55 ซีรีส์เกาหลี จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น จุก ๆ ครึ่งปีหลัง ดูฟิน อินข้ามคืน!
  1. 55 ซีรีส์เกาหลี จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น จุก ๆ ครึ่งปีหลัง ดูฟิน อินข้ามคืน!

55 ซีรีส์เกาหลี จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น จุก ๆ ครึ่งปีหลัง ดูฟิน อินข้ามคืน!

ถ้าอยู่บ้านนานเกินไปจนเริ่มเบื่อแล้ว ลองแก้เบื่อด้วยซีรีส์ 55 เรื่องนี้ ขนมาหมด ทั้งสายเกา สายฝอ สายจีน จุก ๆ ยันเช้า!
writerProfile
17 ส.ค. 2020 · โดย

เพื่อน ๆ คนไหนบ่นว่าอยู่บ้านนาน ๆ แล้วเริ่มเบื่อเหลือเกินเพราะว่าว่างเกินไปแล้วบ้างคะ ถ้าว่างขนาดนั้น Wongnai Beauty จะชวนมานั่งหน้าจอ แล้วตะลุยดูซีรีส์ยาว ๆ 55 เรื่องด้วยกัน จัดเต็มทั้งซีรีส์เกาหลี ซีรีส์จีน ซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์ญี่ปุ่น รับรองว่าทั้งเพลิน ทั้งฟิน เตรียมขนมกับน้ำให้พร้อม จากนั้นไปหยิบหมอนใบโปรดมาได้เลย เพราะงานนี้ได้ฟินจนจิกหมอนแน่ ๆ จ้า! 

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด!

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด!

Flower of Evil 

ถ้าเพื่อน ๆ เป็นแฟนของอีจุนกิ ต้องรีบดูซีรีส์เรื่อง Flower of Evil ก่อนเลยนะคะ แต่ขอเตือนว่ารอบนี้มาในมาดน่ากลัวนิด ๆ เพราะรับเล่นเป็นสามีในฝันและคุณพ่อผู้แสนดีที่มีอดีตดำมืดซ่อนอยู่ ส่วนคุณภรรยาที่เป็นตำรวจนักสืบก็บังเอิญต้องไปสืบคดีที่ทำให้เกิดความสงสัยในตัวสามีว่าจริง ๆ เขาเป็นใครกันแน่

Chip In 

Chip In คือซีรีส์ที่เต็มไปด้วยคำโกหกและหลอกลวง เพราะมีมรดกกว่าหมื่นล้านวอนเป็นเดิมพันกับครอบครัวที่หวังแต่เงิน งานนี้มีทั้งเชือดเฉือน ปะทะคารม แถมยังมีตลกร้ายแทรกเข้ามาด้วย สุดท้ายแล้วมรดกก้อนนี้จะเป็นของใครกันแน่ ต้องติดตามที่ Viu

It’s Okay to Not Be Okay

ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ สำหรับซีรีส์จาก Netflix เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay เพราะฮิตติดลมบนไปแล้ว มีทั้งความเท่ของคิมซูฮยอน ความสวยปังของซอเยจีที่ฟาดทุกลุค เผ็ดทุกชุด ก็ยังมีลีลาจีบพระเอกที่ใช่ย่อยอีก แถมตบท้ายด้วยความซึ้งจากคุณพี่ชายผู้เป็นออทิสติกด้วย ครบทุกรสจริง ๆ ค่ะ

Was it Love?

ถ้าอยากรู้ว่ามีหนุ่มมาตามจีบพร้อมกันหลาย ๆ คนจะฟินเว่อร์ขนาดไหนก็ต้องรีบเปิด Was it Love? ดูด่วน ๆ ค่ะ เพราะเรื่องนี้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ห่างหายจากวงการแห่งรักไปกว่า 14 ปีกลับมีหนุ่มหล่อเท่ 4 แบบ 4 สไตล์มาตามจีบพร้อมกัน คุณแม่จะเลือกใครน้า

The Good Detective

ถ้าซีรีส์ตำรวจสืบสวนสอบสวน ขอแนะนำเรื่อง The Good Detective เลยค่ะ เพราะเนื้อหาเข้มข้นสุด ๆ แถมยังต้องลุ้นอีกว่าตำรวจสืบสวนมากประสบการณ์ที่เน้นใช้สัญชาตญาณตัวเองกับตำรวจหนุ่มไฟแรงที่ยึดมั่นในหลักฐานจะทำงานร่วมกันได้ยังไงอีกด้วย 

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด! (ต่อ)

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด!

Into the Ring 

ซีรีส์รักโรแมนติกที่ทั้งน่าเลิฟและขำ นางเอกของเรื่องมักเข้าไปร้องทุกข์กับหน่วยงานราชการอยู่ตลอด เพราะทนไม่ได้ที่ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อน แต่แล้วโชคชะตาก็พาเธอไปเจอกับข้าราชการหนุ่มที่เข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้เพราะบุคลิกแปลกเกิน ว่าแต่เขาจะรักกันได้จริง ๆ ใช่มั้ยคะเนี่ย 

Graceful Friends 

ฉากหน้าของมิตรภาพของเพื่อนกลุ่มนี้ดูมาก ๆ จนกระทั่งวันหนึ่งกลับมีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นกับคู่รักคู่หนึ่งในกลุ่มนี้ จากนั้นความสัมพันธ์ก็เปลี่ยนไป ความสงบสุขที่เคยมีก็หายไป ส่วนใครคือคนร้ายและทำไปเพื่ออะไร ถ้าอยากสืบต่อก็ต้องเปิด Viu ดูแล้วค่ะ

Backstreet Rookie

อย่าได้หลวมตัวมาดูซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้อย่าง Backstreet Rookie เลยค่ะ เพราะถ้าดูแล้วจะอยากไปสมัครงานร้านสะดวกซื้อของพระเอกแน่ ๆ ก็แหม เจ้าของร้านหล่อขนาดนี้ พนักงานพาร์ตไทม์ก็น่าร้ากกก แถมเจ้าของบริษัทร้านสะดวกซื้อก็ยังเท่ไปอีก อยากจะส่งใบสมัครงานตอนนี้เดี๋ยวนี้เลยค่ะ

Train 

ถ้าอยากดูซีรีส์ Sci-Fi สักเรื่อง ก็ต้องเป็น Train ค่ะ แถมยังมีกลิ่นอายสืบสวนด้วยนะคะ เรื่องก็คือพระเอกสูญเสียคนรักไป แต่แล้วก็ได้พบเธออีกครั้งในโลกคู่ขนาน จากที่ต้องตามสืบหาคนร้ายที่ฆ่าเธอในโลกนี้  เขาก็ยังต้องปกป้องเธอที่อยู่ในอีกโลกหนึ่งด้วย ตื่นเต้นแน่นอน คอนเฟิร์ม

Pop Out Boy

เพิ่มความแฟนตาชีให้กับชีวิตกันสักหน่อยกับ Pop Out Boy! ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูน แถมพระเอกของเรื่องก็หลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูน ส่วนนางเอกของเรื่องที่เป็นคนจริง ๆ ก็ยังมีหน้าตาเหมือนตัวละครจากหนังสือการ์ตูนเรื่องเดียวกับเขาอีกนะ คงไม่ต้องบอกใช่มั้ยคะว่าความป่วนของเรื่องนี้จะพีคมากแค่ไหน ขำไม่ไหวแน่นอน!  

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด! (ต่อ)

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด!

Men are men

ถ้าใครชอบซีรีส์เกาหลีที่มีพระเอกบุคลิกเย็นชาหน่อย ๆ แต่แอบซ่อนความอบอุ่นเอาไว้ในข้างใน ฮวังจีฮูจากเรื่อง Men are men อาจทำให้คุณใจละลายได้นะคะ แถมนางเอกที่เลิกหวังในรักไปแล้วกลับมีหนุ่มหล่อเท่เข้ามาจีบพร้อมกันถึง 2 คนอีก อะไรจะน่าอิจฉาขนาดนี้!

Hospital Playlist 

ซีรีส์ฟีลกู้ดอีกเรื่องที่อยากแนะนำ แม้จะเป็นเรื่องในโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ได้น่ากลัวหรือเศร้าเลย เน้นไปที่มิตรภาพของหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมานานแล้วมากกว่า เติมพลังชีวิตให้คนดูอย่างเราได้มาก ๆ เลยด้วย แต่เตือนก่อนนะว่าดูจบซีซั่นแรกแล้วเพื่อน ๆ จะโหยหาซีซั่น 2 ทันที

Missing : The Other Side

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเรื่องราวที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ลึกลับและแอบหลอนหน่อย ๆ ก็ต้องดู Missing : The Other Side กับการตามหาบุคคลที่สาบสูญ หมู่บ้านประหลาด กับการหายไปของคนรัก ยิ่งค้นหาก็ยิ่งพบสาเหตุที่ชวนขนลุก บรือ...ถ้าอยากรู้ว่ามันลึกลับและประหลาดยังไงต้องดูเองค่า ไม่สปอยล์เนอะ 

Stranger 2

Stranger ซีซั่น 2 กลับมาแล้วค่า แน่นอนว่าคุณอัยการฮวังชีมกผู้หน้านิ่งไร้ความรู้สึกก็กลับมาด้วยเช่นกัน พ่วงด้วยคุณตำรวจฮันยอจินสุดเท่คนเดิม แต่คราวนี้ต่างฝ่ายก็ต่างต้องการอำนาจในการสืบหาคนร้ายแบบเต็มพิกัดไม่แบ่งใคร แล้วอย่างนี้พวกเขาจะยังเป็นมิตรหรือเปลี่ยนเป็นศัตรูกันแน่ ติดตามได้ทาง Netflix ทั้ง 2 ซีซั่นเลยนะคะ

Start-Up

เข้าใจโลกสตาร์ทอัปผ่านซีรีส์เรื่องนี้ไปด้วยกันนะคะ เพราะจะพูดถึงการก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีเล็ก ๆ ที่หวังจะให้เติบโตยิ่งใหญ่อย่าง Google หรือ Facebook กับปัญหาที่ต้องแก้ไขตลอดเวลา บอกเลยว่ามันไม่ง่าย แต่จะดีกว่าหากมีใครสักคนอยู่เคียงข้างให้กำลังใจกันอย่างพระเอกนางเอกของเรื่องค่ะ  

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด! (ต่อ)

ซีรีส์เกาหลีครึ่งปีหลัง ที่สายเกาห้ามพลาด!

Tale of the Nine Tailed

แค่เห็นชื่อนักแสดงก็กรี๊ดแล้วค่า เพราะดารานำในเรื่อง Tale of the Nine Tailed คือ ลี ดองวุค ที่หล่อเท่จนได้ฉายาว่าสมบัติของชาติ เรื่องนี้ออกแนวแฟนตาซีเล็กน้อยเพราะเขาต้องเล่นเป็นเทพจิ้งจอกเก้าหาง ที่ต้องคอยจัดการความยุ่งยากต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างโลกมนุษย์และโลกใต้พิภพ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

Love Alarm 2

ซีซั่น 2 ของ Love Alarm มาแล้วค่า ใครที่ลุ้นว่ารักสามเส้าของทั้ง 3 คนจะดำเนินไปยังไงต่อหลังจากที่ทิ้งปมให้ค้างคาใจจากซีซั่นแรกเอาไว้ แล้วความสัมพันธ์ของ 2 หนุ่มเพื่อนรักจะเป็นยังไงต่อเมื่อทั้งคู่ตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน ใครยังไม่ได้ดูซีซั่นแรกต้องรีบไปดูเลย ที่ Netflix เท่านั้น

The School Nurse Files

ก่อนจะเข้าใจผิดว่าเป็นซีรีส์เกี่ยวกับนางพยาบาลผู้แสนอ่อนโยน ก็ต้องขอเบรกความคิดนั้นก่อน เพราะ The School Nurse Files คือเรื่องราวของนางพยาบาลประจำโรงเรียน ที่มีความสามารถในการไล่ผีและวิญญาณร้ายได้ แต่ออกแนวฮามากกว่าจะน่ากลัวนะคะ แถมยังมีโมเมนต์น่ารักมุ้งมิ้งกับคุณครูหนุ่มที่มีวิญญาณคอยคุ้มครองด้วย

True-beauty 

เรื่องนี้เหมาะกับสาว ๆ Wongnai Beauty มากเลย เพราะนางเอกของเราสวยปิ๊งได้ก็เพราะดูแลตัวเอง แต่งหน้าแต่งตัว จากหญิงสาวหน้าตาธรรมดาผิวมีปัญหา ก็กลายเป็นนางฟ้าขวัญใจใครหลายคนเลยทีเดียว ดูแล้วจะได้มีพลังไปดูแลตัวเองต่อยังไงล่ะคะ

Love Revolution 

ถ้าอยากรู้ว่าวัยมัธยมของวัยรุ่นเกาหลีเป็นอย่างไรก็คงต้องดูซีรีส์นี้ค่ะ แถมยังได้ลุ้นไปกับรักแรกของหนุ่มผู้สดใสที่ดันไปตกหลุมรักสาวมาดนิ่งสุดป๊อปของโรงเรียนอีก แล้วทีนี้จะต้องทำยังไงละ ในเมื่อคู่แข่งก็ไม่ใช่น้อย ๆ เลย

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส!

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส!

The Lost Tomb : Reboot

เปลี่ยนโหมดมาซีรีส์จีนกันบ้างนะคะ เรื่องนี้เน้นการผจญภัยในโลกแฟนตาซี แต่ก็แอบหลอนนิด ๆ เพราะเป็นการผจญภัยค้นหาสุสาน ค้นหาสมบัติโบราณที่ถูกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเลยก็คือต้องไขปริศนาให้ได้ด้วย ลุ้นระทึกมาก ๆ เลยละ

The Legend of Xiao Chuo

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย งานนี้ถังเยียนซูเปอร์สตาร์สาวจีนเทคิวรับบทเป็นเซียวเยี่ยนเยี่ยน สตรีผู้มีอำนาจและทรงอิทธิพลมากในช่วงราชวงศ์เหลียว แถมยังจัดเต็มทั้งเสื้อผ้าหน้าผมแบบสุด ๆ แล้วแบบนี้จะพลาดได้เหรอคะ 

Light on Series: The Long Night

ถ้าใครชอบแนวสืบสวนสอบสวนแบบจริงจังแล้วล่ะก็ Light on Series ตอน The Long Night อาจเหมาะกับเพื่อน ๆ นะคะ เพราะอัยการคนนี้จะตามล่าฆาตกรที่แท้จริงให้ได้ แม้จะต้องแลกกับเวลาถึง 10 ปี แลกกับการใช้ชีวิตในวัยหนุ่มของเขาก็ตาม 

Light on Series: SISYPHUS

SISYPHUS คือซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องจาก Light on Series เรื่องราวของอดีตตำรวจที่ออกตามล่าฆาตกรต่อเนื่องที่สังหารน้องสาว แต่เขากลับต้องเสียชีวิตพร้อมคนร้ายไปเสียนี่ เรื่องยิ่งตื่นเต้นไปอีกเมื่อเขาตื่นขึ้นมาอีก ณ ช่วงเวลาที่น้องสาวยังมีชีวิตอยู่ แล้วเขาควรทำยังไงล่ะ ต้องติดตามส่วนที่เหลืออันซ่อนเงื่อนเองนะคะ

Midsummer is Full of Love

ถ้าใครเคยตกหลุมรักซีรีส์เรื่อง Full House มาก่อนก็ต้องดูเรื่องนี้ค่ะ เพราะจีนนำไปรีเมกใหม่แล้วให้ชื่อว่า Midsummer is Full of Love แน่นอนว่าความน่ารักโรแมนติกก็จัดเต็มไม่แพ้กันเลย แถมความชุลมุนก็มาเต็มเช่นเดิม

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส! (ต่อ)

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส! (ต่อ)

My Unicorn Girl

ลองคิดดูว่าเรื่องจะวุ่นขนาดไหน หากต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าชมรมฮอกกี้น้ำแข็ง แล้วยังต้องมาเจอชายหนุ่มที่ทำยังไงก็ไม่ค่อยจะลงรอยกันแถมนำพาแต่ความโชคร้ายมาให้อีก แต่เอ๊ะ...อยู่ ๆ ไปชักจะมีซัมติงแปลก ๆ ระหว่างกันซะแล้วสิ แล้วเรื่องจะเป็นยังไงต่อ ต้องไปลุ้นกันค่ะ

In a Class of Her Own 

อีกหนึ่งซีรีส์รีเมกจากละครเกาหลีย้อนยุคเรื่องบัณฑิตหน้าใสหัวใจว้าวุ่น การันตีความสนุกได้เป็นอย่างดี และเพราะดังปังเว่อร์ ฝั่งจีนจึงขอซื้อมาทำเป็นเวอร์ชั่นจีนบ้างโดยใช้ชื่อว่า In a Class of Her Own จะสนุกเท่าออริจินอลมั้ยก็ต้องคอยชมนะคะ แต่บอกเลยว่าดาราหน้าใสมาก!

Cross fire 

ใครชอบเล่นเกม ต้องลองดูซีรีส์เรื่อง Cross fire เพราะสร้างมาจากเกมยิงปืนสุดฮิตฮอตในจีน เน้นที่ความสัมพันธ์ของเกมเมอร์ที่ช่วยกันต่อสู้ภายในเกม ดังนั้นเรื่องจะออกแนวแอคชั่นมากกว่าจะเป็นเรื่องความรัก นอกจากนักแสดงจะเท่เว่อร์แล้ว ซีจียังจัดเต็มมาก ๆ มันส์เว่อร์! 

Nothing But Thirty

เคยสงสัยมั้ยคะว่าทำไมวัย 30 ถึงดูน่ากลัวสำหรับสาว ๆ จัง ถ้าอายุ 30 แล้วชีวิตจะเป็นยังไงนะ ถ้าอยากรู้ต้องดูซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ Nothing But Thirty ถ่ายทอดชีวิตสาว 30 ได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก หรือสิ่งที่ต้องเจอ ใครยังไม่ 30 ควรดู แต่ถ้าเกินแล้วบอกเลยว่าจะอินมาก!

A Murderous Affair in Horizon Tower 

ปริศนาฆาตกรรมสาวสวยในคอนโด Horizon Tower มีผู้ต้องสงสัยคือชายที่หลงใหลในความงามของเธอถึง 3 คน แต่ใครกันคือคนร้ายกระทำการพิศวาสฆาตกรรม จะใช่ผู้ต้องสงสัยหรือไม่ หรือเป็นใครอื่นนอกเหนือจากนี้ ถ้าชอบแนวสืบสวนต้องรักแน่นอน! 

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส! (ต่อ)

คอซีรีส์จีนต้องแวะ ขนมาให้ครบทุกรส! (ต่อ)

The Romance of Tiger and Rose

บรรยากาศอบอวลไปด้วยความโรแมนติกมากใช่มั้ยคะ แต่หารู้ไม่ว่าความตลกก็จัดเต็มมากเช่นกัน นางเอกของเรื่องคือนักเขียนที่โดนสั่งให้แก้บทละครซ้ำ ๆ จนหลุดเข้ามาอยู่ในละครเสียเอง แถมตัวละครที่เธอเป็นก็ต้องตายตั้งแต่ตอนแรก ๆ อีก เธอจึงต้องรีบแก้บทด่วน ๆ แต่ทำไมยิ่งแก้ยิ่งชุลมุนเข้าไปอีกละเนี่ย!

The Song of Glory

ถ้ายังมูฟออนจากละครย้อนยุคไม่ได้ แต่ก็อยากดูแนวชิงไหวชิงพริบด้วยต้องเรื่องนี้ค่ะ พระเอกเป็นถึงฮ่องเต้สุดหล่อ นางเอกคือนักฆ่าที่ทำภารกิจล้มเหลวและมีหลักฐานว่าแท้จริงเธอคือลูกสาวแม่ทัพใหญ่ซึ่งเป็นคู่หมั้นหมายของฮ่องเต้ด้วย จากคนร้ายก็ต้องกลายมาเป็นคนรักเสียอย่างนั้น

Dance of Sky Empire

เรื่องราวของหญิงสาวจากเผ่าปีศาจที่ปลอมตัวเข้ามาเรียนในสำนักหอสมุดมนุษย์ แล้วก็เกิดตกหลุมรักลูกครึ่งมนุษย์กับปีศาจที่ไม่เคยรู้ตัวว่าตัวเองเป็นปีศาจเข้าอย่างจัง แถมยังมีเรื่องลับ ๆ อย่างราชาปีศาจที่ถูกจองจำอีก ความลับเยอะขนาดนี้แล้วเรื่องจะจบยังไงล่ะ 

The Night of The Comet 2 

ความรักวุ่น ๆ แต่โรแมนติกนี้เกิดขึ้นหลังจากคืนดาวตก พวกเขาหลุดไปยังอีกมิติหนึ่งซึ่งเป็นโลกคู่ขนานกับโลกจริง แต่ความวุ่นไม่ใช่เพียงเท่านี้นะสิ เพราะดวงดาวยังพาให้ไปเจอกับรักแท้อีก แล้วพวกเขาต้องตัดสินใจยังไงถึงจะถูกล่ะ การันตีความสนุกเพราะนี่คือซีซั่น 2 แล้ว!

Swin to Sky

จากเด็กสาวบ้านยากจนที่ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด โชคชะตากลับเล่นตลกทำให้เธอได้เข้าไปอยู่ในครอบครัวเศรษฐี แถมยังได้เข้าชมรมกระโดดน้ำในมหาวิทยาลัยอีก เธอต้องแสดงความสามารถออกมาให้เห็นเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง ถ้าชอบแนวรักโรแมนติกและวิ่งตามความฝัน เรื่องนี้คือใช่เลย!

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด!

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด!

Brave New World

ชีวิตจะดีแค่ไหนที่โลกใบนี้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งที่รัฐจัดหาให้ ไม่ต้องดิ้นรนต่อสู้ ไม่เจ็บป่วย มีแต่ความสุขนิรันดร์ ทุกอย่างดูดีเหมือนแนวคิดยูโทเปีย เว้นเสียแต่มนุษย์เกิดจากการผสมเทียมเป็นเด็กหลอดแก้ว และไม่มีโอกาสได้เลือกใช้ชีวิตเองในแบบที่ต้องการ 

Money Heist : Season 5 

ใครไม่ดูเรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดมาก สนุกจัดจนต้องสร้างซีซั่นที่ 5 แล้ว และจะเป็นซีซั่นจบ บทสรุปของแก๊งโจรและศาสตราจารย์อัจฉริยะที่วางแผนปล้นได้สะใจมาก ต่อให้ยกตำรวจมือดีมาขนาดไหนก็ไล่ไม่ทัน แม้จะพลาดในซีซั่นที่ 4 แต่กลับมาครั้งนี้ศาสตราจารย์ยังคงจัดเต็มให้สมกับเป็นบทสรุปแน่นอน 

Lovecraft Country : Season 1 

เพราะความจัดเต็มของซีรีส์เรื่องนี้เลยทำให้บอกไม่ถูกจริง ๆ ว่ามันเป็นเรื่องดราม่า ผจญภัย แฟนตาซี หรือสยองขวัญกันแน่ เพราะเนื้อเรื่องมีทั้งการเหยียดผิวในสมัยก่อน พ่อที่หายตัวไป และยังมีสัตว์ประหลาดสุดสยองอีก แต่บอกเลยว่าผลงานของ Jordan Peele และ J.J. Abrams ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน 

The Governor : Season 1 

ถ้าชอบซีรีส์ชิงไหวชิงพริบ การต่อรองเจรจา และการเมืองแบบเน้น ๆ จัดเต็ม The Governor จาก Netflix อาจเป็นคำตอบ เพราะตัวเอกของเรื่องถูกสถานการณ์บังคับให้รับตำแหน่งผู้ว่าแบบไม่เต็มใจนัก เธอจะเอาตัวรอดจากการเมืองสุดโหดนี้ได้ยังไง หรือคำถามคือเธอจะรอดหรือเปล่า

The Umbrella Academy : Season 2 

ภาคต่อของครอบครัวผู้มีพลังพิเศษที่ถูกเศรษฐีประหลาดรับมาเลี้ยง หลังจากกู้โลกได้สำเร็จ...หรือเปล่านะ...ในซีซั่นแรกแล้ว ซีซั่นนที่ 2 ก็ยังต้องตามมากู้โลกอีกเช่นกัน แถมยังย้อนเวลากลับไปตั้งหลายปีอีก แล้วพวกเขาจะกู้โลกได้สำเร็จหรือเปล่า จะกลับมาปัจจุบันได้มั้ย แล้วปริศนาของพ่อคืออะไรกันแน่

 

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด! (ต่อ)

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด! (ต่อ)

Star Trek Discovery : Season 3 

ใครชอบการผจญภัยในอวกาศ ดวงดาวอื่น มนุษย์ต่างดาว และเป็นแฟน Star Trek ตัวยงคงเก็บอาการตื่นเต้นไว้ไม่อยู่ เพราะซีรีส์ Star Trek Discovery กลับมาพร้อมซีซั่นที่ 3 แล้ว พร้อมความมันส์แบบดวงดาวเช่นเคยที่ Netflix กระซิบว่ามีพากย์ไทยด้วยนะคะ

 The Third Day: Season 1 

ซีรีส์แนวดราม่าแฝงความลึกลับชนิดที่ดูแล้วต้องขนลุกกับปริศนาที่ซ่อนอยู่บนเกาะประหลาดที่ดูภายนอกก็สวยดี แต่สวยจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ เรื่องแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ Summer, Winter และ Autumn นำแสดงโดย Jude Law นักแสดงแถวหน้าที่จะมาเพิ่มความเข้มข้นเข้าอีกไปค่ะ 

For All Mankind : Season 2 

หากรัสเซียไปเหยียบดวงจันทร์ได้ก่อนอเมริกา โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไรกันคือเนื้อหาหลักของซีซั่นแรก และตอนนี้ซีซั่น 2 ก็ตามมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นเรื่องราวหลัง 10 ปีหลังจากไปเหยียบดวงจันทร์ได้สำเร็จ 

The Boys : Season 2 

ถ้าหากว่าซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังเหนือมนุษย์แอบไปใช้พลังในทางที่ผิด ๆ ใครจะเป็นคนมาจัดการปราบพวกเขาล่ะ คงไม่พ้นแก๊งผู้ต่อต้านซูเปอร์ฮีโร่จาก The Boys แน่น ๆ เลย ถ้าอยากเห็นด้านมืดมิดของพลังพิเศษ ก็ต้องเกาะติดพวกเขาให้ดี 

Helstrom : Season 1 

กระแสซูเปอร์ฮีโร่หรือผู้มีพลังพิเศษมาแรงมากจริง ๆ และการ์ตูน Marvel เรื่องต่อไปที่เพื่อน ๆ จะได้ชมก็คือ Helstrom คู่พี่น้องผู้สืบทอดพลังพิเศษจากพ่อผู้เป็นซาตาน พวกเขาใช้พลังอันสุดแข็งแกร่งนี้ช่วยเหลือมนุษย์โลกเอาไว้ แต่จะแกร่งมากพอจะช่วยได้ทั้งโลกหรือเปล่าก็ยังเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นกันอยู่ดี

 

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด! (ต่อ)

ซีรีส์ฝรั่งสายฝอ สนุกฟิน เตรียมดูยาว ๆ ไม่มีสะดุด! (ต่อ)

His Dark Materials: Season 2 

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดัง และก่อนหน้านี้ก็เคยสร้างเป็นภาพยนตร์อย่าง The Golden Compass หรืออภินิหารเข็มทิศทองคำ แต่ครั้งนี้ขอนำมาขยายความให้ยาวจุใจกันสุด ๆ เพราะนี่คือซีซั่น 2 ที่มาพร้อมกับจินตนาการสุดอลังและเอฟเฟกต์สุดล้ำ 

Utopia : Season 1  

ถ้าเพื่อน ๆ เคยสงสัยว่า ‘ยูโทเปีย’ มีความหมายอย่างไรกันแน่ ซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจมันมากขึ้น แต่บอกก่อนนะว่ามันมีทั้งความแฟนตาซีและวิทยาศาสตร์ผสมกันในเรื่องเดียว สิ่งที่ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นไปได้ แต่ก็มีความย้อนแย้งในตัวเอง สมกับคำว่ายูโทเปียที่ยากจะเข้าใจได้จริง ๆ 

Young Wallander 

อีกหนึ่งซีรีส์ตำรวจสืบสวนที่ใคร ๆ ก็ต่างรอคอย เพราะนี่คือเรื่องสมัยที่นักสืบชื่อดังอย่าง Wallander สมัยที่เขายังเป็นตำรวจหน้าใหม่เพิ่งเรียนจบหมาด ๆ แต่โชคร้ายที่คดีแรกเจอกลับเป็นคดีโหดร้ายซึ่งตัวเขาเองก็ถือเป็นหนึ่งในพยานผู้เห็นเหตุการณ์ด้วย สุดท้ายแล้วเขาจะไขคดีได้หรือไม่ ติดตามได้ที่ Netflix

The Undoing : Season 1 

ซีรีส์เรื่องนี้นำแสดงโดย Nicole Kidman ที่ยังสวยปิ๊งไม่เปลี่ยน เธอเป็นภรรยาและแม่ผู้ทุ่มเทให้ครอบครัว แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็เปลี่ยนไป Hugh Grant ผู้เป็นสามีจากไปอย่างกะทันหัน ชีวิตที่เคยมีพังทลายลงไป แล้วจากนี้เธอจะสร้างชีวิตใหม่ได้ยังไง บอกเลยว่าแค่ชื่อนักแสดงก็เข้มข้นเว่อร์แล้ว! 

Truth Seekers : Season 1 

ซีรีส์แนวตลกที่ป่วนมากของทีมล่าผีซึ่งมักแชร์คลิปการเห็นผีหรือเปิดโปงการเห็นผีปลอม แต่ยิ่งตามล่าผีมากขึ้นเท่าไร กลับยิ่งเจอเรื่องเหนือความธรรมดามากขึ้นเท่านั้น ถึงขั้นไปเจอกับการสมคบคิดที่อาจนำมาซึ่งจุดจบของมนุษยชาติเลยเชียว แล้วเขาจะช่วยโลกได้จริง ๆ ใช่มั้ยเนี่ย ช่วยบอกที! 

ซีรีส์ญี่ปุ่นใหม่ Must Watch!! ประจำปี 2020

ซีรีส์ญี่ปุ่นใหม่ Must Watch!! ประจำปี 2020

Hachioji Zombies 

ซีรีส์ซอมบี้แนวใหม่ที่ไม่ต้องวิ่งหนี แต่ต้องลุกขึ้นมาเต้นต่างหากล่ะ เพราะยิ่งเต้น เต้น เต้น พวกเขาก็จะบรรลุธรรมได้ งานนี้ร้อนถึงนักเต้นตกอับที่มาอาศัยวัดอยู่ ต้องออกสเต็ปโชว์ฝีมือและสอนเหล่าซอมบี้เต้นให้ได้ เพราะงานนี้การบรรลุธรรมเป็นเดิมพัน! 

Raise de wa Chanto Shimasu 

เพราะเธอสวยและติดเซ็กซ์มาก เธอจึงไม่เห็นว่าการมีความสัมพันธ์กับหนุ่ม ๆ 5 คนจะเป็นปัญหาอะไร แต่แล้ววันหนึ่งเธอกลับไปตกหลุมรักชายผู้มีเจ้าของหัวใจแล้วน่ะสิ ปัญหาก็เลยเกิดขึ้น ทั้งคู่จะได้ลงเอยกันมั้ยนะ อันนี้ยิ่งเป็นปัญหาที่คนดูต้องลุ้นไปด้วยเลยค่ะ 

Kono Otoko wa Jinsei Saidai no Ayamachi desu 

ถ้าเผลอไปทำร้ายประธานบริษัทเข้า ต่อให้ไม่ได้ตั้งใจยังไง ผลที่ตามมาก็คงหนีไม่พ้นโดนไล่ออกชัวร์ ๆ ใช่มั้ยคะ แต่สำหรับเธอคนนี้แล้วไม่ใช่เลย กลับกันเสียอีก เพราะท่านประธานกลับขอให้เธอรับเขาเป็นทาสแทนน่ะสิ แหม สายมาโซคิสม์ก็ไม่บอก!

Koi wa Tsuzuku yo Doko Made mo

ถ้าอยากจิกหมอนรัว ๆ ต้องเปิดซีรีส์นี้โดยไว เพราะว่าคุณหมอสายซึน ปากว่าไม่แต่ใจมันรักคนนี้จะทำให้คุณเขินแทบบ้า แต่นี่คือคุณหมอที่พยาบาลต่างก็บอกว่าเย็นชาเป็นที่สุดไม่ใช่เหรอ แล้วทำไมนางเอกเราถึงได้หลงรักจนตั้งเป้าว่าจะมาทำงานที่นี่ให้ได้ แล้วตกลงเขาจะรักกันมั้ย อันนี้ก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าขอหมอนเพิ่มค่า จิกไม่พอแล้ว! 

Lunch Gokon Tantei 

จากแค่จะไปเดตมื้อกลางวันเป็นเพื่อนรัก เธอกลับเก็บปริศนาต่าง ๆ จากเหล่าชายหนุ่มที่เพื่อนพบเจอ กลับมาขบคิดต่อด้วย จากกินข้าวกลางวันธรรมดาทำไมถึงเป็นการสืบสวนแบบเบา ๆ ไปล่ะคะเนี่ย ถ้าอยากรู้ก็ต้องลองดูค่ะ เนื้อเรื่องไม่หนัก แถมนางเอกและเพื่อนก็น่ารักแบบคูณสองด้วยนะคะ

ลิสต์ยาวเป็นหางว่าวขนาดนี้ ต่อให้ต้องอยู่บ้านนานขนาดไหนก็ไม่หวั่นแล้วใช่มั้ยล่ะคะ เอาละ เดินเข้าครัวเตรียมเสบียง หยิบหมอน แล้วเตรียมทาเซรั่มใต้ตาให้พร้อม ก่อนจะตะลุยกันยาว ๆ เลย! แต่ยังไงก็อย่าลืมพักบ้างนะคะ รักษาสุขภาพด้วย รอบหน้าจะได้ตะลุยไปด้วยกันอีก