เปรียบเทียบ 10 วิธีออกกำลังกาย แบบไหนผอมเร็วสุด
  1. เปรียบเทียบ 10 วิธีออกกำลังกาย แบบไหนผอมเร็วสุด

เปรียบเทียบ 10 วิธีออกกำลังกาย แบบไหนผอมเร็วสุด

ใครกำลังลดความอ้วนคงคุ้นเคยกับการนับแคลอรี่ หลักในการลดความอ้วนง่าย ๆ เลยคือการเอาเข้าให้น้อยกว่าเอาออก มาดูวิธีออกกำลังกายอะไรบ้างที่เผาผลาญได้ถึง 500 แคลอรี่
1 เม.ย. 2020 · โดย

ทุกวันนี้ผู้หญิงก็หุ่นดีได้ ไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แค่หันมาออกกำลังกายแล้วก็กินอาหารให้ถูกค่ะ กินอาหารให้ถูกคือการกินอาหารให้ครบหมวดหมู่ เน้นการสร้างกล้ามเนื้อ รู้สึกหิวก็ทาน อย่าฝืนอย่าอด เลือกทานอาหาร หรือของว่างที่ไม่ทำให้อ้วน มีน้ำตาลและแป้งน้อย ไม่มีไขมัน เน้นโปรตีนเป็นหลัก และอย่าลืมทานให้ครบ 3 มื้อด้วยค่ะ การลดความอ้วนด้วยวิธีออกกำลังกาย เผาผลาญเอาแคลอรี่ส่วนเกินออกไป แต่ออกแบบไหนที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้เยอะ ๆ จะได้ไม่รู้สึกผิด วันนี้เรามี 10 วิธีออกกำลังกาย ที่จะเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่มาให้ทุกคนได้ดูกันค่ะ 

เปรียบเทียบ 10 วิธีออกกำลังกาย แบบไหนผอมเร็วสุด 

ว
ว

1. กระโดดเชือก

วิธีออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกกระชับช่วงล่าง จะได้ใส่กางเกงขาสั้นกันสวย ๆ นะจ๊ะ รู้ไหมว่าการกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 500 แคลอรี่ แต่ถ้าใครไม่เคยออกกำลังกายนาน ๆหนัก ๆ เริ่มต้นแนะนำให้กระโดด 10 - 20 นาทีก่อน ค่อยเป็นค่อยไปนะ เดี๋ยวจะเป็นลมเป็นแล้งได้น้า

Tips : ตารางกระโดดเชือก 30 วัน

2. ปั่นจักรยาน

ใครที่ขี้เบื่อลองวิธีออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานกัน นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่กันอย่างมหาศาลแล้วยังได้ชมวิวสวย ๆ ด้วยนะ ถ้าปั่นจักรยานอย่างจริงจัง แค่ชั่วโมงเดียวก็เผาผลาญไปได้กว่า 500 แคลอรี่เลยจ้า

Tips : แนะนำจักรยานออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงตารางปั่นจักรยานออกกำลังกาย

3. ว่ายน้ำ

วิธีออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำเหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ชอบเหงื่อออกเยอะ ๆ หรืออากาศร้อน ๆ ที่ทำให้ตัวเหนียวเหนอะหนะ นอกจากจะเย็นสบายแล้ว การว่ายน้ำยังถือเป็นการออกกำลังกายที่ได้ออกแรงกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายอีกด้วย เห็นเย็น ๆ ชิว ๆ อย่างนี้ก็เผาผลาญไม่น้อยนะจ๊ะ ว่ายเล่น ๆ ซักชั่วโมง เผาผลาญกันไปถึง 500 แคลอรี่จ้า 

Tips : รวมร้านไอจี 'ชุดว่ายน้ำ' ดีไซน์เก๋ใส่แล้วปัง!  

4. เต้นแอโรบิก

คงไม่มีใครไม่ชอบเสียงเพลง วิธีออกกำลังกายด้วยการเต้นแอโรบิกเป็นการออกกำลังกายไปพร้อมเสียงเพลง เต้นตามจังหวะ สนุกสนาน ทำให้การออกกำลังกายของเราไม่น่าเบื่อ บอกเลยเต้นสนุก ๆ ขำ ๆ แค่ชั่วโมงเดียว เผาผลาญแบบขำ ๆ ไป 500 แคลอรี่เลยนะ

Tips : 7 คลิป เต้นแอโรบิค 30 นาที ช่วยลดน้ำหนัก

5. เต้นซุมบ้า 

ข้อนี้ถูกใจขาแด๊นซ์แน่นอนค่ะ วิธีออกกำลังกายด้วยการเต้นซุมบ้าที่ผสมผสานท่าเต้นสไตล์ละติน-อเมริกา ระบำหน้าท้อง แอโรบิก และฮิปฮอปเข้าด้วยกัน ได้ทั้งความสนุกและเผาผลาญแคลอรี่ ออกสเต็ปคลายเครียดพร้อมกับจังหวะเพลงมัน ๆ เต้นเพลิน ๆ เพียงแค่ 45 นาทีก็เบิร์นกันไปถึง 500 แคลอรี่

Tips : แนะนำคลาสเต้น 'ออกกำลังกาย' สุดฮิต 

6. วิ่งบนลู่วิ่ง

การวิ่งถือเป็นวิธีออกกำลังกายเบสิกในการเผาผลาญแคลอรี่เลย แค่วิ่งอย่าคิดว่าง่ายนะ ให้วิ่งติดต่อกันนาน ๆ บอกเลยว่าเหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน ใครเบื่อวิ่งบนลู่วิ่งก็ลองออกไปวิ่งสูดอากาศยามเช้าในสวนได้นะคะ ฟังเพลงที่ชอบไปด้วย หรือฟังเพลงมัน ๆ ก็จะช่วยให้วิ่งได้นานขึ้นไม่น่าเบื่อด้วยค่ะ เพียงแค่ 1 ชั่วโมงคุณก็สามารถเผาผลาญพลังงานไปได้ถึง 500 แคลอรี่เชียว

Tips : วิธีวิ่งบน "ลู่วิ่งไฟฟ้า" สำหรับมือใหม่ 

7. HIIT (Hight-Intensity Interval Training)

เป็นวิธีออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายอย่างหนักสลับเบา การออกกำลังกายแบบ HIIT กำลังเป็นที่นิยม เพราะทำให้เราสามารถออกกำลังทุกส่วนของร่างกายได้เต็มที่ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ที่สำคัญช่วยเบิร์นแคลอรี่ออกจากร่างกายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยค่ะ การออกกำลังกายแบบ HIIT แค่ 20 - 30 นาที ก็สามารถเบิร์นแคลอรี่ได้ถึง 500 แคลอรี่

Tips : รวมคลิปออกกำลังกาย HIIT เบิร์นไขมัน

8. ต่อยมวย

สุดยอดการเบิร์นยอดฮิตในตอนนี้คงหนีไม่พ้นวิธีออกกำลังกายด้วยการต่อยมวย ทั้งเตะ ต่อย ศอก หมัด บอกเลยว่าทั้งสนุก สะใจ และคลายเครียด เครียด ๆ จากงานก็มาลงที่กระสอบทรายนี่แหละ ออกแรงให้เต็มที่ เรียกเหงื่อกันให้สะใจ ชั่วโมงเดียวก็เบิร์นกันได้ถึง 500 - 1,000 แคลอรี่เลยทีเดียว

Tips : รวมยิมมวย ต่อยมวยเผาผลาญไขมัน สร้างกล้ามเนื้อ 

9. โยคะร้อน

ปกติวิธีออกกำลังกายด้วยโยคะ เราจะเล่นเพื่อเสริมสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตใจให้แข็งแรง ผลพลอยได้ก็คือน้ำหนักที่ลดลง ยิ่งเป็นโยคะที่เล่นในห้องที่มีอุณหภูมิประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ใกล้เคียงกับอุณหภูมิของร่างกาย คิดดูว่าถ้าเล่นโยคะอยู่ในห้องร้อน ๆ แบบนี้ซักชั่วโมงนึง เบิร์นได้เกิน 500 แคลอรี่แน่นอน

Tips : 6 คลาสเรียนโยคะน่าเรียน ลดความอ้วนแบบสุขภาพดี

10. ตีแบต

อีกกีฬายอดฮิต เล่นกันได้เป็นหมู่คณะ สานสัมพันธ์เพื่อนฝูง แถมเบิร์นแคลอรี่ ได้สุขภาพยกกลุ่ม คือวิธีออกกำลังกายด้วยการตีแบต ชวนเพื่อน ๆ มาตีแบตดีกว่าชวนกันไปกินบุฟเฟ่ต์นะคะงานนี้ กินบุฟเฟ่ต์มื้อนึงเกิน 1,000 แคลอรี่นะแก ตีแบตชั่วโมงนึงเผาผลาญได้ 500 แคลอรี่ กว่าจะเบิร์นออกต้องตีแบตกี่ชั่วโมง เป็นลมก่อนได้ไหมล่ะ

Tips : 7 คอร์ทแบดแนว BTS เลิกงานปุ๊บเล่นต่อได้เลย 

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ และอยากผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ตอนนี้ Wongnai มีบริการนวดที่บ้านแล้วนะคะ จองได้ทันทีผ่านแอป Wongnai ได้เลย ขอบอกว่านวดดีมาก พนักงานนวดทุกคนเป็นพนักงานของ Wongnai Massage at Home โดยตรงเลย ไม่ต้องเดินทางไปไหนก็มีคนมานวดให้ถึงที่ สบายสุด ๆ แถมมีโค้ดลดเรื่อย ๆ ด้วย ราคารวมทุกอย่างแล้ว คุ้มมากกก อ่านเพิ่มเติม > ที่นี่ <

Wongnai Massage at Home

นอกจากจะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังต้องเลือกกินแต่ของดีให้ร่างกายด้วยนะ