เทรนด์แฟชั่น 'เสื้อมัดย้อม' สีสันสดใส ใส่เก๋ ๆ ท้าแดดซัมเมอร์นี้ 2021!
  1. เทรนด์แฟชั่น 'เสื้อมัดย้อม' สีสันสดใส ใส่เก๋ ๆ ท้าแดดซัมเมอร์นี้ 2021!

เทรนด์แฟชั่น 'เสื้อมัดย้อม' สีสันสดใส ใส่เก๋ ๆ ท้าแดดซัมเมอร์นี้ 2021!

มาเปลี่ยนอากาศร้อน ๆ ให้เป็นรันเวย์คูล ๆ กับเทรนด์แฟชั่นเสื้อมัดย้อมสดใส สว่างจ้าแข่งกับแดดเมืองไทยกันค่ะ
writerProfile
21 ม.ค. 2021 · โดย

“เสื้อมัดย้อม” เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นทำมือที่สาว ๆ น่าจะเคยเห็นกันอยู่บ้างนะคะ แต่สาว ๆ รู้หรือเปล่าว่าจริง ๆ แล้ว ลวดลายที่เกิดจากการมัดผ้าและย้อมสีที่เราคุ้นเคยนั้นถูกนำเอามาดัดแปลงเป็นแฟชั่นมากมาย วันนี้ Wongnai Beauty ขอพาสาว ๆ ไปดูเทรนด์แฟชั่นเสื้อมัดย้อมแบบต่าง ๆ ไว้ใส่ท้าแสงแดดช่วงร้อนนี้กันค่า

เสื้อมัดย้อมแนวสตรีท

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

มาที่แบบแรกกันก่อนเลยค่ะ เสื้อมัดย้อมแนวสตรีทผู้ชายใส่ก็ได้ สาว ๆ ใส่ก็ดี๊ดี เสื้อมัดย้อมแบบสตรีทส่วนใหญ่จะมาในสีสันสดใส ฟ้า ชมพู เหลือง ม่วง สีโทนสว่าง ๆ และเป็นเสื้อยืดทรงโอเวอร์ไซซ์ที่สกรีนลายด้านหน้า แมตช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นสักตัว รองเท้าผ้าใบสักคู่ก็ให้ลุคคูล ๆ สตรีท ๆ ดีค่ะ

พิกัด : bangkoktales, sister__and__sister

Source : 1, 2

เสื้อมัดย้อมแบบเซต สดใสทั้งตัว

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

มาต่อกันที่แฟชั่นเสื้อมัดย้อมง่าย ๆ ไม่ต้องคิดมากเรื่องมิกซ์แอนด์แมตช์ (เพราะเค้าคิดมาให้หมดแล้ว!) ก็คือชุดมัดย้อมแบบเซตนั่นเองค่า ชุดเซตมัดย้อมส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อสายเดี่ยวหรือแขนยาว มาพร้อมกับกางเกงสีสดใส ให้ลุคที่สบายและคล่องตัวมากกกก ใส่กับรองเท้าแตะและหมวกอีกสักใบก็พร้อมออกเที่ยวแล้วค่ะ จะใส่ไปเล่นน้ำก็แห้งไว เจออากาศร้อนก็ไม่อึดอัดด้วยน้า

พิกัด : clothesgardenn 

Source : 1, 2

เสื้อมัดย้อมครามวินเทจ

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

พักความจี๊ดจ๊าดแล้วมาต่อกันที่เสื้อมัดย้อมอีกแบบกันดีกว่าค่า ผ้ามัดย้อมบาติกสีครามคลีน ๆ อาจเรียกได้ว่าเป็นต้นแบบของผ้ามัดย้อมเลยก็ได้ สีฟ้าและน้ำเงินหลายเฉดจะให้ความรู้สึกสว่างสดใสและเป็นธรรมชาติ ดูแล้วรู้สึกคลีนกว่าแบบแรก ๆ ที่เน้นความฉูดฉาด ใส่สลับกันในช่วงหน้าร้อนก็ไม่มีจำเจเลยค่ะ

พิกัด : tieanddye_brand 

Source : 1, 2

เสื้อมัดย้อมผ้าตาข่าย เซ็กซี่เบา ๆ 

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

เพิ่มความเซ็กซี่ขึ้นมาอีกนิดดดดดค่ะ เสื้อมัดย้อมผ้าตาข่ายเอาใจสาวขี้ร้อนจะมีลวดลายคล้ายกับเสื้อยืดแบบสตรีทเลยยย แตกต่างกันตรงเนื้อผ้านี่แหละที่เจาะเป็นรูเล็ก ๆ ช่วยระบายความร้อนได้อย่างดี ถ้าอยากใส่ออกไปเล่นสงกรานต์ จะใส่ซับในหรือเกาะอกเพื่อช่วยเซฟไม่ให้โป๊จนเกินไปก็ได้เลยค่า

พิกัด : clothesgardennnaseal_shop

Source : 1, 2

เสื้อมัดย้อมสายเดี่ยวหรือปาดไหล่แซ่บ ๆ

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

เปลี่ยนลุคให้แซ่บขึ้นรับแดดร้อน ๆ ด้วยไอเท็มมัดย้อมอย่างเสื้อสายเดี่ยวหรือปาดไหล่นั่นเองค่า เสื้อมัดย้อมที่เป็นทรงปาดไหล่หรือสายเดี่ยวส่วนใหญ่จะถูกแบบเนื้อผ้ามาให้ไม่หนามาก สีสันสดใส เหมาะกับสาว ๆ ในลุคไปเที่ยวทะเล เที่ยวสงกรานต์ หรือออกไปเดินตามสถานที่เอาท์ดอร์ก็เหมาะค่ะ ใส่ง่ายไม่ต้องคิดเยอะกันเลยยย

พิกัด : naseal_shop

Source : 1, 2

เสื้อคลุมมัดย้อมโบฮีเมียนหน่อย ๆ

เสื้อมัดย้อม
เสื้อมัดย้อม

สุดท้ายท้ายสุด! แดดแรง ๆ แบบนี้สาว ๆ ที่อยากจะโชว์ผิวแต่ก็ยังกลัวแดดก็ต้องนี่เลยค่า เสื้อคลุมมัดย้อมสไตล์โบฮีเมียน อาจจะใส่เป็นเสื้อสายเดี่ยวหรือเกาะอกสีพื้นไว้ด้านใน และเติมลวดลายด้วยเสื้อคลุมมัดย้อมสักตัว สาว ๆ ก็จะได้อีกหนึ่งลุคชิค ๆ เหมาะกับการออกไปเผชิญแดดในช่วงเมษายนแบบนี้ค่ะ

พิกัด : madyom_by_pimniyom

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2, 3

ดูแบบกันไปแล้ววว เสื้อมัดย้อมใส่แล้วไม่ได้เชยอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ เพราะเดี๋ยวนี้แต่ละร้านเค้าก็ต่างพัฒนารูปแบบและดีไซน์ของเสื้อมัดย้อมให้ดูทันสมัย หลากหลาย มีแบบให้เลือกเยอะมากขึ้น ยิ่งช่วหน้าร้อนแบบนี้เห็นทั้งสาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนหยิบเสื้อมัดย้อมกลับมาใส่กันเต็มไปหมด สาว ๆ ลองชวนแฟนมาใส่เสื้อมัดย้อมเป็นเสื้อคู่ก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ ลองดู!

เทรนด์แฟชั่นหน้าร้อนอื่น ๆ