คาถาบูชา “พระศิวะ” บทสวดขอพร การงาน การเงิน ให้สมดังปรารถนา
 1. คาถาบูชา “พระศิวะ” บทสวดขอพร การงาน การเงิน ให้สมดังปรารถนา

คาถาบูชา “พระศิวะ” บทสวดขอพร การงาน การเงิน ให้สมดังปรารถนา

ขอเอาใจสายมู กับคาถาบูชา “พระศิวะ” พร้อมบทสวดขอพร หลายๆ คนที่บูชาและนับถือต้องไม่พลาด! ขอได้ทุกเรื่องให้สมหวังที่ต้องการ
writerProfile
28 เม.ย. 2022 · โดย

ใครที่เป็นสายมู อยากขอพร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก หรือสุขภาพ แนะนำว่าต้องมาลองขอจาก "พระศิวะ" ผู้ที่สามารถบันดาลคำขอให้ได้ทุกเรื่อง! วันนี้ Wongnai Beauty มีบทสวดคาถาบูชาพระศิวะ และวิธีการบูชา ต้องเตรียมของไหว้บูชาอย่างไร พร้อมกับพิกัดสถานที่ไหว้ขอพรมาฝากกัน อย่ารอช้าเราตามไปมูกันได้เลยยย

รู้จัก "พระศิวะ" คือใคร?

คาถาบูชาพระศิวะ

“พระศิวะ” หรือ “พระอิศวร” องค์เทพผู้เปี่ยมไปด้วยอำนาจ มีพระแม่อุมาเป็นมเหสีเอก และบุตรคือ พระพิฆเนศและพระขันธกุมาร ตามตำนานเล่าว่า พระองค์ถือกำเนิดจากพระเวทและพระธรรมช่วยกันเนรมิตขึ้นมาเพื่อสร้างโลก พระศิวะได้รับพลังให้มีอิทธิฤทธิ์สูงสุด สามารถประทานพรให้บุคคลใดก็ได้ มีความกรุณาต่อทุกชีวิตในไตรโลก ผู้ที่ได้รับพรจากพระองค์ จะสมหวังดังปรารถนาทุกประการ

หากใครที่หมั่นทำความดีและยึดมั่นในศีลธรรม มาท่องบทสวดพระศิวะแล้วขอพรก็มักจะสำเร็จทุกประการ เพราะท่านชื่นชอบคนที่คิดดี ทำดี แต่ถ้าหากวันใดที่เปลี่ยนจากคนดีกลายเป็นคนที่ทำไม่ดี ผิดศีลธรรม เขาว่ากันว่าพระศิวะจะย้อนกลับมาทำร้ายคนที่ขอพรทันทีเลย  นอกจากนี้แล้วเขายังเชื่อกันอีกว่าหากใครที่เจ็บป่วยแล้วมาขอพรก็จะถูกปัดเป่าให้หายได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

ของที่ต้องเตรียมมาถวายบูชา "พระศิวะ"

ของถวายบูชาพระศิวะ

เริ่มต้นก่อนที่จะมาขอพร เราจำเป็นต้องเตรียมของไหว้บูชาพระศิวะให้ถูกต้องกันก่อน ใครที่จะมาขอพรกับพระศิวะ แนะนำให้เตรียมหาเครื่องเซ่นไหว้ในการขอพรด้วย แต่ถ้าไปที่สถานที่หรือเทวาลัยที่มีองค์พระศิวะประดิษฐานอยู่นั้น ทางสถานที่ก็จะมีเครื่องเซ่นไหว้เตรียมพร้อมให้ครบชุด สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้

 • เครื่องดื่มควรเป็น น้ำดื่ม นมสด 
 • ดอกไม้ คือ ดอกดาวเรือง ดอกบัว ดอกกุหลาบ ดอกไม้ป่าต่างๆ 
 • เครื่องหอม เป็น กำยาน กลิ่นจันทน์ กลิ่นดอกบัว กลิ่นสมุนไพรต่างๆ
 • ผลไม้ ควรเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติอ่อนๆ ไม่เปรี้ยวจัด ไม่หวานจัด ควรถวายทั้งเปลือก หรือเป็นลูกๆ เช่น กล้วยทั้งหวี 
 • ธัญพืช เช่น งา ลูกเดือย ข้าวตอก ใบมะตูม หญ้าคา เผือก มัน ถั่วฝัก เมล็ดถั่ว เมล็ดข้าว เมล็ดบัว พริกไทย เครื่องเทศต่างๆ
 • ห้ามถวายอาหารคาวและเนื้อสัตว์เด็ดขาด!

คาถาบูชา ขอพร "พระศิวะ" 

คาถาบูชา พระศิวะ

ก่อนจะเริ่มสวดคาถาให้ตั้งจิตใจให้แน่วแน่ระลึกถึงองค์พระศิวะ จากนั้นก็นำของเซ่นไหว้ไปถวายแล้วให้เริ่มท่องบทสวดพระศิวะ โดยเริ่มจากการท่อง “โอม นะมัส ศิวายะ” ทั้งหมด 3 จบ ต่อด้วยกล่าวบทสรรเสริญพระศิวะ 

โอม กระปูระเคารัม กรุณาวะตารัม สัมสาระสารัม ภุชะเคน ทระหารัม สะทาวะสันตัม หะริทะยาระวินเท ภะวัมภะวาณิ สะหิตัม นะมามิ
เมื่อสวดคาถาบูชาพระศิวะเรียบร้อย ให้ขอพรในสิ่งที่ตนเองปรารถนา สิ่งที่ขอจากพระศิวะ ควรเป็นเรื่องราวดีๆ สิ่งดีๆ ไม่ควรขอในเรื่องที่ผิดศีลธรรม ใครก็ตามที่มาพรกับพระศิวะจะต้องเป็นคนดี มีศีลธรรม จึงจะทำให้อำนาจของพระศิวะช่วยบันดาลให้พรที่คุณขอนั้นสำเร็จทุกประการ

สถานที่ไหว้ขอพร "พระศิวะ" มีที่ไหนบ้าง

สถานที่ไหว้พระศิวะ

ปัจจุบันมีสถานที่ให้ไปสักการะบูชาพระศิวะหลายแห่ง ซึ่งเราก็จะมาแนะนำสถานที่ให้สำหรับใครที่อยากจะกราบไหว้พระศิวะ จะมีไหนบ้าง มาดูกันเลย 

 • ศาลพระสทาศิวะ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ
 • เทวาลัยพระศิวนาฏราช แยกรัชดา ลาดพร้าว 
 • เทวาลัยพระศิวะ ปิ่นเกล้า 
 • พระวิหารเสด็จพ่อพระศิวะ รามอินทรา
 • เทวาลัยศิวะมหาเทพ จ.ขอนแก่น
 • พิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศ จ.เชียงใหม่

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการมูขอพรพระศิวะ พร้อมการเตรียมของไหว้และบทสวดบูชาพระศิวะ ที่เรานำมาฝากกัน บอกได้เลยว่าหากรู้สึกไม่สบายใจ หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนใจก็สามารถมาขอพรกราบไหว้ท่านได้เหมือนกัน องค์พระศิวะจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต และมักจะสมหวังสำเร็จทุกประการดังคำขอ ไม่ลองไม่รู้นะคะ ใครอยู่ใกล้สถานที่ไหนก็ตามไปกราบไหว้ขอพรกันได้เลยค่าาา