เที่ยวไชน่าทาวน์ ศาลายา ที่เที่ยวนครปฐมรูปแบบใหม่สไตล์จีน!
  1. เที่ยวไชน่าทาวน์ ศาลายา ที่เที่ยวนครปฐมรูปแบบใหม่สไตล์จีน!

เที่ยวไชน่าทาวน์ ศาลายา ที่เที่ยวนครปฐมรูปแบบใหม่สไตล์จีน!

พาเที่ยวไชน่าทาวน์ ศาลายา ที่เที่ยวนครปฐมรูปแบบใหม่สไตล์จีน สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ข้ามสะพานต่ออายุ ซัดสตรีทฟู้ดเจ้าดังจากทั่วกรุงเทพฯ พร้อมแล้วไปลุยกันเลย!
writerProfile
21 ธ.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryNakhonPathom/videos/1025121871152694/

สวัสดีค่ะ วันนี้เราขับรถออกนอกเมืองชิล ๆ มาเที่ยว “ไชน่าทาวน์ ศาลายา” ที่เที่ยวนครปฐมสุดเก๋ที่เป็นแหล่งรวบรวมความหลากหลายรูปแบบใหม่สไตล์จีนกันดีกว่าค่ะ! ชมซุ้มประตูใหญ่สไตล์จีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เดินข้ามสะพานต่ออายุที่จำลองมาจากฮ่องกง สักการะขอพรรูปปั้นมงคลและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังมี “สตรีทฟู้ด หอเจี๊ยะ” ที่รวบรวมร้านดังทั่วกรุงเทพฯไว้มากมาย กินเที่ยวครบจบที่เดียวขนาดนี้ ทุกคนพร้อมไปเที่ยวกับเราหรือยังคะ เก็บกระเป๋าแล้วตามมาได้เลยค่า

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
นี่แหละ! ซุ้มประตูสไตล์จีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาใน “ไชน่าทาวน์ ศาลายา” แล้วก็จะพบกับซุ้มประตูใหญ่สไตล์จีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยความกว้างถึง 20 เมตร ตกแต่งด้วยสีแดงสวยงามอลังการ ควรค่าแก่การมาเก็บภาพสุด ๆ และบริเวณรอบ ๆ ก็จะเป็นอาคารสไตล์จีนร่วมสมัยรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และขนาดที่ใหญ่ของตึกทำให้สะดุดตาตั้งแต่ภายนอกเลยละค่ะ

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
เข้ามาถึงก็เจอมุมถ่ายรูปสวย ๆ เลย

เมื่อผ่านเข้ามาแล้วก็จะเจอกับสวนสไตล์จีนที่มีศาลาสำหรับนั่งพักและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างองค์พระสังกัจจายน์เรียกทรัพย์และพระอมิตาภะ พระพุทธเจ้าแห่งแดนสุขาวดี นอกจากนี้รอบบริเวณศาลายังมีรูปปั้นมงคลอีกมากมาย ใครอยากมาขอพรเรื่องโชคลาภเงินทอง ขอให้สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตก็ต้องแวะมานะคะ แอบกระซิบว่าจุดนี้ลมเย็นมาก ๆ สวนก็สวย ใครหาที่นั่งพักผ่อนก็มานั่งตรงนี้กันได้ สบายจนอยากหลับเลยค่ะ

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
ศาลานี้นั่งพักก็ดี ถ่ายรูปก็สวยค่ะ
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
แต่งตัวโทนสีแดงมาเล้ย!

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันไปแล้ว เรามาข้าม “สะพานต่ออายุ” กันสักหน่อยดีกว่า สะพานต่ออายุแห่งนี้จำลองตามหลักฮวงจุ้ยมาจากหาดรีพัลส์เบย์ของเกาะฮ่องกงเชียวนะคะ ตามความเชื่อเขาว่ากันว่าถ้าข้ามสะพานนี้หนึ่งครั้ง อายุจะยืนยาวขึ้นไปอีกสามวัน ใครอยากอายุยืนขึ้นกี่ปีก็คำนวณกันมาจากบ้านได้เลยว่าต้องข้ามกี่ครั้ง ข้ามสะพานเสร็จก็ไปถ่ายรูปในสวนต่อได้เลยค่ะ

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
เดี๋ยวจะพาไปข้ามสะพานต่ออายุกันค่ะ
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
นี่แหละ สะพานต่ออายุที่จำลองมาจากฮ่องกง

ถ่ายรูปกันเสร็จแล้วก็หิวเป็นธรรมดา เลยขอแวะโซน “สตรีทฟู้ด หอเจี๊ยะ” แหล่งรวบรวมร้านอาหารที่คัดเฉพาะร้านชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น คั่วไก่นายตรี ไทเฮาเย็นตาโฟ เกี๊ยวฮ่องเต้ สูตรฮ่องกง ราดหน้าตลิ่งชัน และร้านอื่น ๆ อีกมากมาย หิว ๆ มาเห็นอาหารละลานตาแบบนี้ก็ลำบากใจนะว่าจะเลือกร้านไหนดี เอ้า กินทุกร้านไปเลยแล้วกันค่ะ!

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
ร้านรวงเยอะแยะมากมายจริง ๆ

มาเริ่มกันที่ “บะหมี่ปู” (ราคา 100 บาท) จากร้าน เกี๊ยวฮ่องเต้ สูตรฮ่องกง ปูแน่น เส้นบะหมี่ทำเองเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมกรุ่นรสชาติเข้มข้น รักเลยค่ะชามนี้! ต่อด้วย “คั่วหมึกไก่” (ราคา 60 บาท) จากร้าน “คั่วไก่นายตรี” จานนี้หมึกกรอบล้นมาก ๆ ของโปรดซะด้วยสิ ฟาดเรียบในห้านาทีเลยค่ะ ยังไม่พอ เราขอต่อด้วย “เย็นตาโฟทรงเครื่อง” (ราคา 50 บาท) จากร้าน “ไทเฮาเย็นตาโฟทรงเครื่อง” ชามนี้มีทีเด็ดที่ลูกชิ้นหมูทอด พลาดไม่ได้เลย ปิดท้ายกันด้วย “ราดหน้าทะเลรวม” (ราคา 100 บาท) จากร้าน “ราดหน้าตลิ่งชัน” ยกทะเลขึ้นบกจริง ๆ มีทั้งกุ้ง หมึก ปลา ครบ!

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
น่ากินทั้งนั้นเลย
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
กินก่อนนะคะ
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
ราดหน้าทะเล กุ้งใหญ่มาก!

นอกจากร้านที่เราเลือกมาแล้วก็ยังมีร้านอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น “กะเพราหมูสับถาดยักษ์” (ราคา 199 บาท) จากร้าน “ยอดยาหยี” หรือจะเป็น “บิงซูหมูแดงหมูกรอบ” (ราคา 150 บาท) ตามด้วยของหวานอย่าง “โบกเกี้ยภูเขาไฟ” (ราคา 99 บาท) จากร้าน “หมื่นลี้” หรือจะซื้อของกินเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง “ซูชิย่างไฟ” (ราคาคำละ 10 บาท) จากร้าน “อิสานอินดี้ ซูชิย่างไฟ” กลับไปกินที่บ้านได้ ของกินที่นี่เขาเยอะจริง ๆ ค่ะ จะกินที่นี่หรือซื้อกลับบ้านก็อิ่มฟิน!

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
ซูชิก็มานะคะ
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
กะเพราถาดนี้กินได้ 4 คนแน่ะ!
ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
เพิ่งเคยเห็นบิงซูหมูแดงหมูกรอบเป็นครั้งแรกเลยค่ะ

แอบกระซิบอีกนิดนึงว่าที่เที่ยวนครปฐมแห่งนี้ยังมีโฮมออฟฟิศพร้อมโกดัง เป็นอาคารรูปแบบใหม่ที่รวมสำนักงาน โกดัง โชว์รูมเอาไว้ด้วยกัน เหมาะกับธุรกิจ SME ทุกรูปแบบ และยังเป็นศูนย์กระจายสินค้าได้อีกด้วย เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์ขนส่งและบริษัทขนส่งต่าง ๆ มากมาย ใครที่กำลังมองหาทำเลดี ๆ อยู่ห้ามพลาดเลยนะคะ!

ที่เที่ยวนครปฐม ไชน่าทาวน์ ศาลายา
ร้านรวงอื่น ๆ และอาคารพาณิชย์ก็มีให้เช่าค่ะ

เที่ยวสนุก กินอิ่มสุด ๆ สำหรับใครที่มาเที่ยวนครปฐมหรือผ่านมาทางศาลายาก็มาแวะเที่ยว “ไชน่าทาวน์ ศาลายา” กันได้นะคะ บอกแล้วว่ากินเที่ยวครบจบที่เดียว ใครยังอยากเที่ยวนครปฐมต่อ เราก็มี แผนที่เที่ยวนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กินเที่ยวครบ มาให้นะคะ หรือใครอยากถ่ายรูปต่อเราก็มีทริป แจกจุดเช็คอิน 1 Day Trip เที่ยวนครปฐม รูปสวยทุกที่! มาให้ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้นะคะ จะได้ไปเที่ยวด้วยกันอีก สำหรับวันนี้ ไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

ติดตามที่กิน-ที่เที่ยวนครปฐมกันต่อได้ที่

การติดต่อ