[คู่มือ] เดิน 'ห้วยขวางตี 3' แหล่งช็อปข้ามคืน ที่อื่นปิดแต่ที่นี่เปิด
  1. [คู่มือ] เดิน 'ห้วยขวางตี 3' แหล่งช็อปข้ามคืน ที่อื่นปิดแต่ที่นี่เปิด

[คู่มือ] เดิน 'ห้วยขวางตี 3' แหล่งช็อปข้ามคืน ที่อื่นปิดแต่ที่นี่เปิด

คู่มือเดินช็อปปิ้งห้วยขวางกลางคืน ตอนตี 3 แหล่งช็อปปิ้งโต้รุ่งใจกลางกรุงเทพฯ ที่สาว ๆ นักช็อปต้องห้ามพลาด จะมีวิธีการเดินอย่างไรบ้าง ดูคู่มือไปพร้อมกันเลยค่ะ
writerProfile
19 เม.ย. 2019 · โดย

หลังจากที่ Wongnai Beauty ได้พาสาว ๆ ไปบุกตลาดช็อปปิ้งตอนกลางคืน ไม่ว่าจะเป็น ตลาดสำเพ็งตี 2 หรือ ตลาดประตูน้ำตี 5 เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีมาก ๆ ค่ะ และอีกหนึ่งแหล่งช็อปปิ้งยามค่ำคืนอีกที่นึง ที่ทุกคนห้ามพลาด ได้เห็นแล้วต้องพุ่งตัวเข้าไปช็อปกันเลยนั่นก็คือ ตลาดห้วยขวางกลางคืน ที่ได้ชื่อว่า เป็นตลาดโต้รุ่งใจกลางกรุงเทพฯ บรรยากาศจะเป็นแบบไหน และจะมีคู่มือในการช็อปปิ้งอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ตลาดห้วยขวางกลางคืนตี 3 

ส
ส

ตลาดห้วยขวาง ตั้งอยู่บนถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญตัดกับถนนรัชดาภิเษก ละแวกนี้เป็นแหล่งเศรษฐกิจใจกลางกรุงเทพมหานครเลยค่ะ บริเวณโดยรอบเป็นแหล่งชุมชน สำนักงาน และคอนโดมิเนียม ผู้คนสัญจรไปมาเยอะมากค่ะ ตอนกลางวันว่าคึกคักแล้ว ตอนกลางคืนคึกคักกว่าตอนกลางวันอีกค่ะ ทั้งร้านค้า เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านทำเล็บ ร้านนวด ซาลอน สปา ต่างก็เปิดเวลานี้กันทั้งนั้นค่ะ สาว ๆ คนไหนที่เลิกงานค่ำ แล้วต้องหาเสื้อผ้า หรือแม้แต่ร้านเสริมสวยให้มาที่นี่กันได้เลยค่ะ

วิธีการเดินทางมาตลาดห้วยขวางตี 3

า

ที่ตั้งของตลาดห้วยขวางกลางคืนเริ่มต้นตั้งแต่แยกห้วยขวางตัดกับถนนรัชดาภิเษกยาวไปจนถึงสามแยกแรกของถนนประชาสงเคราะห์ค่ะ สาว ๆ คนไหนที่นำรถมาก็มาสามารถนำมาจอดได้ที่ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 2 ค่ะ 

รถเมล์ : 
12, 13, 36, 36ก, 54, 98, 117, 163A, 163B และ 204
MRT : ลงสถานีห้วยขวาง ออกประตูที่ 4 

หมายเหตุ : MRT ขบวนสุดท้ายเวลา 23.40 น. ส่วนรถเมล์ทั่วไปส่วนมากให้บริการจนถึง 23.00 น. เว้นแต่รถเมล์สาย 54  ที่ให้บริการตลอดทั้งคืน

สส
MRT ห้วยขวาง ทางออก 4
ส
เริ่มต้นตลาดห้วยขวางกลางคืน ตั้งแต่แยกห้วยขวาง ตลอดแถวถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ

ตลาดห้วยขวางกลางคืน เปิดกี่โมง

  • ตลาดห้วยขวางกลางคืน เปิดบริการทุกวัน ร้านค้าเริ่มตั้งกันตั้งแต่ 20.00 น. จนถึง 05.00 น. ช่วงที่ของขายเยอะ ๆ คือช่วงเวลา 03.00 น. 

แผนผังการเดินห้วยขวางตี 3 

ส

ZONE A : เสื้อผ้าเกาหลี ยีนส์ ร้านทำผม ร้านสปา 

ZONE A จะเริ่มต้นตั้งแต่แยกห้วยขวาง ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ ไปจนถึงสะพานที่จะข้ามคลอง ในโซนนี้ทั้งสองฝั่งของถนน จะเน้นขายเสื้อผ้าออกแนวเกาหลี หรือยีนส์หลากหลายแบบ นอกจากนี้ยังมีร้านทำผม ร้านนวด ร้านสปา เปิดให้บริการตลอดทั้งคืน สาว ๆ คนไหนที่เลิกงานดึกหรือไม่มีเวลาไปทำสวยตอนกลางวัน ต้องมาที่โซนนี้เลยค่ะ 

ส
ส

ZONE B : เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านทำเล็บ ร้านเครื่องประดับ

ZONE B ตั้งอยู่ในห้วยขวางเทอร์เรส ปากซอย ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 2 ภายในอาคารมีเสื้อผ้าแฟชั่นขายเยอะแยะเลยค่ะ และยังมีเครื่องประดับ เครื่องสำอาง กระเป๋าให้เลือกช็อป นอกจากนี้บริเวณชั้น 1 มีร้านเพนต์เล็บไว้ให้บริการสาว ๆ อีกด้วยค่ะ 

ส
ส

ZONE  C: รองเท้า เสื้อผ้าเบ็ดเตล็ด ร้านอาหารนานาชนิด 

ZONE C เริ่มตั้งแต่ลงเนินสะพานข้ามคลองไปจนถึงสามแยกประชาสงเคราะห์ ส่วนมากในโซนนี้สองข้างทางจะเน้นขายอาหาร มีร้านอาหารนานาชนิดเปิดให้บริการ แต่ก็ยังมีเสื้อผ้าเบ็ดเตล็ด รองเท้าขายบ้างประปรายค่ะ   

ส
ส

ร้านอื่นปิดแต่ห้วยขวางตี 3 เปิด

มาดูกันค่ะว่าตลาดห้วยขวางกลางคืน นอกจากการช็อปปิ้งแล้วที่นี่แตกต่างจากแหล่งช็อปปิ้งอื่นอย่างไร เชื่อเลยค่ะว่าสาว ๆ คงคิดไม่ถึงแน่ ๆ ว่าร้านเสริมสวย ร้านนวดสปาที่ไหนจะเปิดให้บริการตอนกลางคืนจนถึงรุ่งเช้าขนาดนี้ แต่ที่ห้วยขวางกลางคืน มีบริการเหล่านี้ไว้สำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาไปทำสวยตอนกลางวัน หรือเลิกงานก็ค่ำแล้ว ร้านเสริมสวยที่อื่นคงปิดหมด แต่ที่นี่เปิดค่ะ บางร้านเปิดให้บริการทั้งวันทั้งคืนเลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะเปิดให้บริการตั้งแต่สามทุ่ม จนถึงตีห้าค่ะ 

สสส

ห้องน้ำให้บริการที่ห้วยขวางเทอร์เรส

มาเดินห้วยขวางกลางคืน ด้วยความที่มาเดินในช่วงเวลาที่หาห้องน้ำเข้าค่อนข้างยาก ตามห้างต่าง ๆ ก็ปิดในเวลานี้ ก่อนที่เราจะมาเดินควรหาห้องน้ำเข้าให้เรียบร้อยก่อนค่ะ แต่ถ้าหาไม่ได้จริง ๆ ก็มีห้องน้ำให้บริการที่ห้วยขวางเทอร์เรสบริเวณ ZONE B ค่ะ 

ส

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

มาถึงย่านห้วยขวางทั้งทีต้องมาไหว้ขอพร พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ โดยสถานที่นี้ตั้งอยู่ตรงแยกห้วยขวางเลยค่ะ ถ้าสาว ๆ ขึ้นมาจาก MRT ห้วยขวางทางออก 4 ก็สามารถเดินย้อนกลับมาประมาณ 20 เมตรค่ะ 

l
k

รวมร้านเสื้อผ้าน่าซื้อเมื่อมาตลาดห้วยขวางกลางคืน 

ร้านไอซ์ ซีเซล 

า


สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเสื้อผ้าลูกไม้ ซีทรู เดรสสั้น เดรสยาว ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ร้านไอซ์ ซีเซล ได้รวบรวมเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์มาให้สาว ๆ ได้เลือกช็อปกัน เสื้อผ้าในร้านจะใส่ไปทำงานสวย ๆ หรือใส่ออกงานก็ดูเก๋อย่างมีระดับค่ะ 

พิกัด : ZONE B 

ร้าน PARTY 

วว


ร้าน PARTY  แค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้สึกสนุกแล้วใช่ไหมล่ะคะ ที่นี่รวบรวมเสื้อผ้าหลายสไตล์ไว้ให้สาว ๆ อย่างเราได้ช็อปกัน ใครอยากได้เสื้อผ้าแนวไหนแบบไหน จะสายหวาน สายลุย หรือสายเซ็กซี่ มาที่ร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ 

พิกัด : ZONE B

ร้านดาร์ลิ่งแฟชั่น

สส


สาว ๆ คนไหนที่ชอบเสื้อผ้าเกาหลี แนวฟรุ้งฟริ้ง ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ รับรองจะไม่ผิดหวัง เพราะมีเสื้อผ้าเกาหลีหลายแบบหลายสไตล์ ให้สาวนักช็อปอย่างเราได้เลือกกัน ราคาเริ่มต้นที่ 390 บาทค่ะ 

พิกัด : ZONE A 

ร้าน KHUN TEE

าา


ร้าน KHUN TEE ร้านที่รวมเสื้อผ้าแฟชั่น อัฟเดตตามเทรนด์ มีทั้งชุดใส่ปกติอยู่บ้าน ใส่ไปทำงาน ไปจนถึงชุดใส่ออกงาน ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาทไปจนถึง 1,000 บาทค่ะ 

พิกัด : ZONE C 

ร้าน Groovy

ส


สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ชุดออกงาน แนวชุดราตรีสั้น ราตรียาว ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ กับร้าน Groovy ชุดของทางร้านออกแบบและตัดเย็บเองชุดต่อชุด ใครอยากได้แบบไหนสั่งได้หมดค่ะ ที่สำคัญเป็นราคาที่สาว ๆ เอื้อมถึงด้วยค่ะ 

พิกัด : ZONE C 

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินตลาดห้วยขวางตี 3 มีแต่ร้านค้าที่ถูกใจใช่ไหมล่ะคะ และก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่ห้วยขวางตี 3 Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินช็อปปิ้งที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่ะ

แผนที่

การติดต่อ

ตลาดห้วยขวาง
ซอย ประชาสงเคราะห์ 32 ถนน ประชาสงเคราะห์,ดินแดง