“DezpaX” เปิดกลยุทธ์ยกระดับอาหารเดลิเวอรีด้วยบรรจุภัณฑ์อย่างมืออาชีพ
  1. “DezpaX” เปิดกลยุทธ์ยกระดับอาหารเดลิเวอรีด้วยบรรจุภัณฑ์อย่างมืออาชีพ

“DezpaX” เปิดกลยุทธ์ยกระดับอาหารเดลิเวอรีด้วยบรรจุภัณฑ์อย่างมืออาชีพ

“DezpaX” เปิดกลยุทธ์การยกระดับอาหารเดลิเวอรี สร้างจุดขายที่แตกต่าง และยกระดับร้านได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารอย่างมืออาชีพ
[Ad] • 12 มี.ค. 2019 · โดย

ปัจจุบัน “อาหารเดลิเวอรี” ถือว่าได้รับความเป็นนิยมเป็นอย่างมาก เพราะความสะดวกสบายทั้งผู้ซื้อที่ไม่ต้องเดินทางฝ่ารถติดไปนั่งกินที่ร้าน หรือนั่งรอคิวนาน ๆ และผู้ขายที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน จุดขายเด่น ๆ ที่ทำให้ผู้ซื้อตัดสินใจซื้อซ้ำ นอกจากรสชาติอาหารที่เด็ดโดนใจ ก็คือบรรจุภัณฑ์ที่ทำให้เราว้าวตั้งแต่ได้รับ วันนี้ “DezpaX” มีกลยุทธ์การยกระดับอาหารเดลิเวอรี ด้วยการใช้บรรจุภัณฑ์อาหารอย่างมืออาชีพมาแชร์ให้ทุกท่านค่ะ

1. เลือกชนิดกล่องอาหารให้เหมาะสมกับอาหาร และการใช้งาน

เสน่ห์ของอาหารคือความหลากหลาย อาหารแต่ละชนิดก็มีความเหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกัน เช่น อาหารไทยก็ควรเลือกใช้กล่องใส่อาหารที่มีช่องแยกอาหารแต่ละชนิด เพราะการเสิร์ฟอาหารโดยกล่องใส่อาหารนั้น แสดงว่าลูกค้าไม่ได้กินอาหารของเราทันที การแยกช่องอาหารในกล่องใส่อาหารนอกจากจะช่วยเรื่องรสชาติแล้ว การจัดวางอาหารเป็นสัดส่วนยังช่วยให้อาหารของเราดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันมีกล่องอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ โดยเฉพาะกล่องรูปแบบใหม่ ๆ มีการออกแบบให้ฝาปิดสนิทมากขึ้น ป้องกันการซึมหกของอาหารได้ดี เหมาะสมกับอาหารเดลิเวอรี กล่องอาหารบางประเภทมีการใช้เทคโนโลยีป้องกันการเกิดฝ้าเมื่อใส่อาหารร้อน ทำให้สามารถโชว์หน้าตาของอาหารได้ บรรจุภัณฑ์อีกรูปแบบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ได้แก่ ชาม 2 ชั้น เหมาะสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว, ราเมง สามารถแยกเส้นและน้ำซุปออกจากกันได้ บางร้านนำไปประยุกต์ใช้กับข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น, ข้าวหน้าต่าง ๆ ทำให้อาหารดูพรีเมียม มีเอกลักษณ์ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสม ทำให้ร้านอาหารสามารถขายได้ราคาที่สูงขึ้น และสร้างความลูกค้าประทับใจและการจดจำให้กับลูกค้า

DezpaX
อาหารไทยก็ควรเลือกใช้กล่องใส่อาหารที่มีช่องแยกอาหารแต่ละชนิด
DezpaX
การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสม ทำให้ร้านอาหารสามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น

2. การสร้างเอกลักษณ์ของร้านอาหาร ด้วยรูปแบบกล่องอาหารที่เหมาะสม

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากล่องอาหารเป็นส่วนหนึ่งของภาพลักษณ์ของร้านอาหารเดลิเวอรี เนื่องจากเวลาผู้บริโภคสั่งอาหารจะเห็นกล่องอาหารเป็นอย่างแรก ชนิดของวัสดุและสีเป็นสิ่งที่ควรเลือกให้เหมาะกับภาพลักษณ์ของร้านอาหาร

ปัจจุบันเทรนด์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก ร้านอาหารหลาย ๆ ร้านเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เช่น บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษ หรือเยื่อธรรมชาติ ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบและขนาด แถมราคาก็ไม่สูงเนื่องจากมีการผลิตที่มากขึ้น ร้านอาหารบางร้านเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมเป็นจุดขายของร้าน ทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ามีส่วนร่วมในการช่วยกันรักษาธรรมชาติ

บรรจุภัณฑ์ประเภทพลาสติก เหมาะกับอาหารประเภทน้ำและต้องการความแข็งแรงในการขนส่ง เนื่องจากสามารถเรียงซ้อนกันได้มาก มีคุณสมบัติด้านการแช่เย็นและการอุ่นในไมโครเวฟ ทำให้เป็นตัวเลือกหลักให้กับร้านอาหารที่ต้องการเน้นเรื่องความแข็งแรงทนทาน

สีของบรรจุภัณฑ์อาหารก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลถึงความรู้สึกของลูกค้า เช่น สีขาวและสีใส ให้ความรู้สึกสะอาด ปลอดภัย เหมาะกับอาหารเพื่อสุขภาพ ส่วนกล่องอาหารสีดำ เน้นเรื่องการจัดแต่งที่สวยงาม โดยเฉพาะอาหารไทยและอาหารญี่ปุ่น กล่องอาหารสีดำจะช่วยขับสีของอาหารทำให้อาหารดึงดูดและดูน่ากินมากยิ่งขึ้น

การเลือกใช้กล่องอาหารจากวัสดุแบบต่าง ๆ ต้องพิจารณาหลายเรื่อง เช่น ความคงทนแข็งแรง เหมาะกับสภาพอาหาร และวิธีการส่งควบคู่กันไปด้วย แนวทางที่ดีร้านอาหารควรได้ทดลองใช้บรรจุภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ แล้วตัดสินใจว่าบรรจุภัณฑ์แบบไหนที่เหมาะสมกับองค์ประกอบของร้านมากที่สุด เพื่อยืนยันว่าลูกค้าจะได้รับอาหารที่สมบูรณ์

DezpaX
กล่องสวยคุณภาพดี มีชัยไปมากกว่าครึ่ง
DezpaX
กล่องสีดำช่วยทำให้อาหารดูโดดเด่นน่ากิน

3. สร้างเอกลักษณ์ของร้านด้วยการออกแบบและพิมพ์โลโก้ลงบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้ลูกค้าสามารถจดจำได้

การสร้างแบรนด์ที่ชัดเจนจะช่วยให้อาหารของคุณดูพรีเมียมมากขึ้น และสามารถขายได้ราคาที่สูงขึ้น ร้านอาหารเดลิเวอรีนิยมสร้างความจดจำกับลูกค้าผ่านการออกแบบโลโก้ และทำสายคาด สติกเกอร์ หรือพิมพ์สกรีนลงไปบนบรรจุภัณฑ์ เพื่อเป็นเอกลักษณ์ และทำให้ลูกค้าจดใจได้ง่าย

ปัจจุบันร้านอาหารเดลิเวอรีจำนวนมากนิยมเพิ่มช่องทางการติดต่อ เช่น การใส่ QR code LINE หรือ Facebook เพื่อให้ลูกค้าสามารถสะดวกในการติดต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหารคลีน ที่ต้องการเน้นการขายลูกค้าประจำ ร้านจำเป็นต้องสื่อสารถึงจุดขายเพิ่มเข้าไปอีก เช่น จำนวนแคลอรี น้ำมันที่ใช้แบบพิเศษ วัตถุดิบพิเศษ หรือเรื่องราวต่าง ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคเห็นว่าคุณภาพของอาหารนั้นดีแค่ไหน และแตกต่างจากคู่แข่งอย่างไร

DezpaX
สร้างการจดจำด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร

จากพัฒนาการของเทคโนโลยีในยุค 4.0 ทำให้ร้านอาหารมีความสะดวกสบายมากขึ้น ในการเลือกซื้อและจัดการเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหาร ผ่านช่องทาง Online ทั้งการเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสม และการออกแบบสั่งพิมพ์โลโก้ เพื่อการสร้างเอกลักษณ์ของร้านอาหาร

ปัจจุบัน DezpaX ได้ให้บริการแบบ One Stop Service ครบจบในที่เดียว

1. DezpaX รวบรวมกล่องอาหารทุกชนิด คุณภาพดี ราคาถูก สะอาดปลอดภัย เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท สามารถเลือกชมสินค้าทั้งหมดได้ที่ DezpaX 

DezpaX รวบรวมกล่องอาหารทุกชนิด คุณภาพดี ราคาถูก
เลือกชมกันได้ตามใจชอบเลย

2. DezpaX บริการออกแบบโลโก้ให้กับลูกค้า ลูกค้าสามารถเช็กราคางานพิมพ์โลโก้ และสามารถสั่งซื้อบน Online ได้ทันที ด้วยจำนวนตามที่ต้องการ

DezpaX บริการออกแบบโลโก้ให้กับลูกค้า
หน้าตาหลากหลายตามความต้องการ

3. DezpaX ให้คำแนะนำเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหาร การออกแบบและสร้างแบรนด์ลงบนบรรจุภัณฑ์อาหาร จากทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี

Dezpax
DezpaX จะช่วยให้กล่องอาหารของคุณกลายเป็นอาวุธลับสำคัญ ที่จะสร้างจุดขาย และยกระดับร้านของคุณได้ง่าย ๆ
Dezpax

ใครสนใจบรรจุภัณฑ์อาหาร DezpaX หรือต้องรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

www.dezpax.com
Facebook : dezpax
Instagram : dezpax
Line :@dezpax