มหากาพย์รีวิว 16 แบรนด์ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนหอมเข้มเด็ดโดนใจ
  1. มหากาพย์รีวิว 16 แบรนด์ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนหอมเข้มเด็ดโดนใจ

มหากาพย์รีวิว 16 แบรนด์ซอสหอยนางรม ยี่ห้อไหนหอมเข้มเด็ดโดนใจ

เอาใจคนทำกับข้าว กับการรีวิวซอสหอยนางรมสุดยิ่งใหญ่จัดเต็มถึง 16 แบรนด์ที่หาซื้อในท้องตลาด ขวดไหนรสเข้ม ขวดไหนกลิ่นหอม ขวดไหนที่ใช่ตามมาดูกันเลย

เวลาเพื่อน ๆ ทำกับข้าว เครื่องปรุงที่อย่างน้อยต้องมีติดครัว ขาดไม่ได้ ก็คือ “ซอสหอยนางรม” แต่พอไปชอปปิงก็พบว่ามีหลากแบรนด์หลายยี่ห้อให้เลือกสรรกันละลานตาเลือกแทบไม่ถูก วันนี้พวกเราทีมงาน Wongnai เลยไปกว้านซื้อซอสหอยนางรมที่มีขายตามท้องตลาดและห้างสรรพสินค้าชั้นนำมาทำการเปรียบเทียบชิมให้เพื่อน ๆ กันค่ะว่ายี่ห้อไหนถูกปากถูกใจมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง โดยทีมงานจะทำการชิมซอสหอยนางรมแต่ละยี่ห้อ แล้วมาลงคะแนนความเห็นกันโดยเกณฑ์การตัดสินซอสหอยนางรมมีดังนี้

  1. รสชาติ
  2. กลิ่น
  3. ความข้นหนืด
เกณฑ์การตัดสินซอสหอยนางรม
เกณฑ์การตัดสินซอสหอยนางรม

ในการชิมซอสหอยนางรมในวันนี้เราดื่มน้ำล้างปากทุกครั้งก่อนจะชิมอีกยี่ห้อ เพื่อให้ลิ้นรับรสชาติได้อย่างเที่ยงตรงที่สุดนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลด้วยนะ เอาละ เราไปเริ่มกันที่ยี่ห้อแรกกันเลยค่าา

1ซอสหอยนางรม ตรา ไก่แจ้  

รสชาติค่อนข้างอ่อน กลิ่นไม่แรงมาก เหมาะกับการนำมาผัดอาหารที่ไม่ต้องการกลิ่นซอสหอยแรง ๆ และเทใช้งานง่ายแบบ ไม่ต้องเขย่าก่อนใช้ ปริมาณ 1,000 กรัม ในราคาเพียง 29 บาท

ซอสหอยนางรม ตรา ไก่แจ้
ซอสหอยนางรม ตรา ไก่แจ้ 

2ฉลากเงินซอสหอยนางรม 

พอเราได้ชิมฉลากเงินซอสหอยนางรม รสชาติหวานปะแล่มนี่นำมาเลยค่ะ เหมาะกับการนำมาผัดอาหารไทย มีกลิ่นหอมเล็กน้อย เทใช้งานง่าย ปริมาณ 720 ซีซี (แพ็คคู่) ราคา 50 บาท

ฉลากเงินซอสหอยนางรม
ฉลากเงินซอสหอยนางรม 

3โรซ่า ซอสหอยนางรม

โรซ่ารสชาติจะไม่จัดมาก มีกลิ่นหอยนางรมที่ค่อนข้างชัดเจน เนื้อสัมผัสข้น เทใช้งานง่าย ปริมาณ 670 กรัม (แพ็คคู่) ราคา 55 บาท

โรซ่า ซอสหอยนางรม
โรซ่า ซอสหอยนางรม 

4เด็กสมบูรณ์ซอสหอยนางรมเข้มข้น

เด็กสมบูรณ์ แบรนด์ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักดี รสชาติไม่จัดมาก เค็มหวานพอดีกัน เหมาะกับการนำมาผัดอาหารไทย มีกลิ่นหอยนางรมที่ค่อนข้างชัด เนื้อสัมผัสข้น และเทใช้งานได้ดี ปริมาณ 800 กรัม ราคา 30 บาท

800 กรัม ราคา 30 บาท
เด็กสมบูรณ์ซอสหอยนางรมเข้มข้น

5แม่ครัวซอสหอยนางรม 

ซอสหอยนางรมขวดนี้รสชาติเค็มนำหวานตาม เหมาะกับการนำมาผัดอาหารรสจัด มีกลิ่นหอยนางรมที่ค่อนข้างชัด เนื้อสัมผัสหนืดเทใช้งานสะดวก ปริมาณ 300 กรัม ราคา 34 บาท

แม่ครัวซอสหอยนางรม
แม่ครัวซอสหอยนางรม 

6ง่วนเชียงซอสหอยนางรม 

ใครที่ชอบกลิ่นหอมต้องขวดนี้ เพราะรสชาติเค็มนำเลย และมีกลิ่นหอยนางรมที่ค่อนข้างชัดเจนมาก เนื้อสัมผัสหนืด สีน้ำตาลเข้มจัด เทใช้งานง่าย ไม่ต้องเขย่า ปริมาณ 770 มิลลิลิตร ในราคา 30 บาทเท่านั้นค่า

ง่วนเชียงซอสหอยนางรม
ง่วนเชียงซอสหอยนางรม

7ไฮนซ์ซอสหอยนางรม 

สำหรับไฮนซ์ซอสหอยนางรมขวดนี้รสชาติเค็มนำ หวานปะแล่ม มีกลิ่นหอมนัวเฉพาะตัว เนื้อสัมผัสหนืดแต่เทใช้งานง่าย ปริมาณ 550 กรัม ราคา 50 บาท

ไฮนซ์ซอสหอยนางรม
ไฮนซ์ซอสหอยนางรม 

8ภูเขาทองซอสหอยนางรม 

รสชาติเค็มหวานพอดีกัน กลิ่นหอยนางรมไม่แรงมาก เทใช้งานสะดวก เหมาะสำหรับการนำมาทำอาหารผัดรสจัด ปริมาณ 660 กรัม ราคา 38 บาท

ภูเขาทองซอสหอยนางรม
ภูเขาทองซอสหอยนางรม 

9คุ้มค่าซอสหอยนางรม 

รสชาติเค็มนำ มีกลิ่นหอยนางรมเล็กน้อย และเทใช้งานง่าย ปริมาณ 640 กรัม ราคา 18 บาทเท่านั้น

คุ้มค่าซอสหอยนางรม
คุ้มค่าซอสหอยนางรม 

10หมีแพนด้าซอสหอยนางรม (ลีกุมกี่แพนด้า)

สำหรับซอสหอยนางรมตราหมีแพนด้าขวดนี้รสชาติหวานนำ เหมาะกับการนำมาผัดอาหารจีน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่โดดเด่น เทใช้งานง่าย ปริมาณ 510 กรัม ราคา 69 บาท

หมีแพนด้าซอสหอยนางรม
หมีแพนด้าซอสหอยนางรม 

11แม็กกี้ซอสหอยนางรม 

ต่อกันที่แม็กกี้ซอสหอยนางรมกันค่ะ ขวดนี้รสชาติเค็มนำ กลิ่นไม่แรงมาก แต่มีความข้นหนืด เหมาะกับการทำอาหารผัดรสจัด เทใช้งานสะดวก ปริมาณ 740 กรัม ราคา 40 บาท

แม็กกี้ซอสหอยนางรม
แม็กกี้ซอสหอยนางรม

12ไอลด์แบรนด์ซอสหอยนางรม 

รสชาติเค็มกลมกล่อม ออกรสนัว มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เหมาะกับการนำมาผัดอาหารจีน เนื้อสัมผัสข้นหนืด มีสีที่ค่อนข้างเข้ม เทใช้งานค่อนข้างยาก ปริมาณ 510 กรัม ราคา 140 บาท

ไอลด์แบรนด์ซอสหอยนางรม
ไอลด์แบรนด์ซอสหอยนางรม

13เด็กสมบูรณ์ซอสหอยนางรม (สูตรดั้งเดิม)

รสชาติกลมกล่อม เค็มหวาน นัว เหมาะกับการนำมาผัดอาหารทั้งไทยและจีน มีกลิ่นหอยนางรมที่ไม่ค่อยแรงเนื้อสัมผัสหนืด มีสีน้ำตาลอ่อน เทใช้งานง่าย ปริมาณ 350 กรัม ราคา 24.50 บาท

เด็กสมบูรณ์ซอสหอยนางรม (สูตรดั้งเดิม)
เด็กสมบูรณ์ซอสหอยนางรม (สูตรดั้งเดิม)

14เอโร่ ซอสหอยนางรมเข้มข้น

รสชาติไม่จัดมาก ค่อนข้างกลมกล่อม เค็มหวานพอดีกัน เหมาะกับการนำมาผัดอาหารไทย กลิ่นไม่แรง และเทใช้งานสะดวก มาในแพ็คเกจถุงปริมาณ 1,000 กรัม ราคา 39 บาท

เอโร่ ซอสหอยนางรมเข้มข้น
เอโร่ ซอสหอยนางรมเข้มข้น

15Hoday Oyster Sauce 

รสชาติไม่จัดมาก เค็มหวานพอดีกัน ออกรสนัว เหมาะกับการนำมาผัดอาหารจีน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์ที่ค่อนข้างชัด เนื้อสัมผัสหนืด ต้องเขย่าเล็กน้อยก่อนใช้งาน ขวดนี้ปริมาณ 700 กรัม ราคา 140 บาทค่า

Hoday Oyster Sauce
Hoday Oyster Sauce 

16Qianlong Premium Abalone Flavour Sauce

รสชาติหวานนำ มีกลิ่นหอมโดดเด่นเฉพาะตัว เหมาะกับการนำมาผัดอาหารจีน บรรจุภัณฑ์แพ็คมาดีมาก อาจใช้เวลาเล็กน้อยในการเปิดก่อนใช้งาน เนื้อสัมผัสข้น ควรเขย่าก่อนใช้งาน ปริมาณ 500 กรัม ราคา 120 บาท

Qianlong Premium Abalone Flavour Sauce
Qianlong Premium Abalone Flavour Sauce

สรุปกันอีกครั้งให้เห็นกันครบทุกแบรนด์นะคะ ดูจากตารางนี้ได้เลย  

ซอสหอยนางรม
รีวิวซอสหอยนางรมทั้งหมด 16 ยี่ห้อ เพื่อน ๆ ให้คะแนนอย่างไรบ้าง~ 

ในส่วนของทีมงานในวันนี้หลีงจากการชิมซอสหอยนางรมครบทั้ง 16 แบรนด์ก็เทใจให้ยี่ห้อเด็กสมบูรณ์สูตรดั้งเดิม ที่รสชาติและกลิ่นมันช่างหอมกลมกล่อม ถูกปากพวกเราที่สุด แล้วยี่ห้อไหนที่ถูกปาก ครองใจเพื่อน ๆ กันบ้างคะ มาแชร์กันได้เลยค่ะ