รวม 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 บำรุงผิวสวยดูมีออร่า
  1. รวม 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 บำรุงผิวสวยดูมีออร่า

รวม 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 บำรุงผิวสวยดูมีออร่า

ใครอยากมีผิวใสออร่าจับมารวมกันตรงนี้เลยค่ะ วันนี้เราคัด 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 มาแนะนำกันแล้ว ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
writerProfile
17 พ.ค. 2024 · โดย

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าในแต่ละวันผิวของเราต้องเจอกับแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรมและหมองคล้ำ บอกเลยว่าแค่การดูแลผิวภายนอกอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ วันนี้ Wongnai Beauty เลยถือโอกาสรวบรวมคอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 มาแนะนำกันค่ะ สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวกระจ่างใส เรียบเนียนจากภายใน บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!! ว่าแล้วก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

คอลลาเจน คืออะไร?

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน ไปจนถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งคอลลาเจนมีช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหนังได้ อีกทั้งยังช่วยให้ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อต่อหรือกระดูกมีอาการขึ้นอีกด้วย 

ต้องบอกว่าคอลลาเจนถือเป็นโปรตีนที่ร่างกายผลิตเองได้ หรืออาจหาได้จากอาหารต่าง ๆ เช่น เจลาติน กระดูก หนัง หรือเอ็นของสัตว์ ปลา และอาหารทะเล เป็นต้น นอกจากนี้เราอาจจะได้รับคอลลาเจนจากอาหารเสริมได้เหมือนกัน ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ทำให้ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจำนวนมาก ทั้งชนิดเม็ด ชนิดน้ำ และชนิดผงละลายน้ำนั่นเอง

คอลลาเจนในร่างกายเกิดขึ้นได้ยังไง?

คอลลาเจนคือโปรตีนที่ประกอบด้วยหน่อยย่อยที่เป็นกรดอะมิโน โดยจะเกิดการผลิตคอลลาเจนขึ้นต่อเมื่อกินอาหารที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน อย่างโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ปลา หรือผลิตภัณฑ์จากรม ซึ่งหลังจากที่อาหารถูกย่อยสลายจนแตกตัวแล้วอาจก่อตัวขึ้นใหม่เป็นโปรตีนในลักษณะอื่น ๆ เช่น โปรตีนที่ช่วยในกระบวนการรักษาแผล ซ่อมแซมกล้ามเนื้อ หรือที่เรียกว่าคอลลาเจนนั่นเอง

แน่นอนว่าร่างกายจะมีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงตามที่มากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง เป็นสาเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีริ้วรอยมากขึ้น ขาดความยืดหยุ่น และบริเวณของข้อต่อเริ่มไม่แข็งแรงตามไปด้วย

ประโยชน์ของคอลลาเจนที่มีต่อสุขภาพ

  • บำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดี : ประโยชน์ของคอลลาเจนคือการช่วยเพิ่มความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง และมีงานวิจัยหลายชิ้นบอกเราว่า การกินคอลลาเจนอาจเป็นการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและโปรตีนอื่น ๆ เช่น อีลาสติน (Elastin) และฟิบริลลิน (Fibrillin) ซึ่งอาจเป็นตัวช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์ ผิวกระชับ และชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง
  • โรคข้อเสื่อม : พอเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในร่างกายจะลดลง ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคข้อเสื่อม  ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นเมื่อกระดูกอ่อนที่อยู่ตรงปลายกระดูกในข้อมีการเสื่อม การกินคอลลาเจนอาจทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนผ่านลำไส้และไปสะสมในกระดูกอ่อน เป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดจากโรคข้อเสื่อม เข่าเสื่อม หรือโรคที่เกี่ยวกับกระดูกอื่น ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกคนต้องกินคอลลาเจนติดต่อกันประมาณ 3-5 เดือร หรือในระยะยาวถึงจะเห็นผลน้า
  • ช่วยอาการปวดอื่น ๆ : คอลลาเจนอาจจะช่วยบรรเทาอาการปวดในคนที่มีโรคข้อหรือกระดูกได้ อย่างอาการปวดข้อหลังการผ่าตัด อาการปวดหลังได้รับการบาดเจ็บ หรืออาการปวดหลัง ปวดคอทั่วไป ฉะนั้นการกินคอลลาเจนในระยะยาวถือว่าส่งผลดีต่อสุขภาพไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

รวม 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 บำรุงผิวสวย ดูมีออร่าจากภายในสู่ภายนอก!

คอลลาเจนผิวใส

Ubereen[Ad]

Ubereen


สาว ๆ ที่กำลังมองหาอาหารเสริมคอลลาเจนไดเปปไทด์ที่ช่วยบำรุงแบบพรีเมียม นำเข้าจากประเทศอิตาลี ต้อง Ubereen ตัวนี้เลยค่ะ ทางแบรนด์ “ยูเบรีน” เขาใช้สารสกัดจากปลาแซลมอนน้ำลึกที่มีปริมาณมากถึง 100,000 mg. ทำให้ดูดซึมง่ายและรวดเร็ว พร้อมให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ดูแลผิวได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังผสานคุณค่าของสารอาหารจากธรรมชาติ 5 ชนิด คือ L-Cysteine, Coenzyme Q10, L-Glutathione, Ascorbic Acid และ Pine Bark Extract ช่วยบูสต์ผิวให้เรียบเนียน ดูสุขภาพดี ที่สำคัญยังรับประทานง่าย ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ละลายเร็ว เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากดูแลผิวให้เนียนสวย และสุขภาพดีอยู่เสมอ

จุดเด่น : เป็นคอลลาเจนไดเปปไทด์จากประเทศอิตาลี มีสารสกัดดูแลผิว 5 ชนิด

เหมาะกับใคร : สาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ต้องการดูแลผิวให้เนียนสวย สุขภาพดีอยู่เสมอ

ราคา : 650 บาท (g. ละ 6.5 บาท)

ปริมาณ : 100 g.

พิกัด : LINE : Ubereen Official, Official Website, Lazada และ Shopee

* ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

* ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

CHAME’ Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus

CHAME’ Hydrolyzed Collagen Tripeptide Plus


คอลลาเจนผิวใสที่มาในกล่องสีชมพูสะดุดตา ต้องบอกเลยว่าเค้าฮอตฮิตมากก โดยเป็นคอลลาเจนชนิดผง รสสตรอว์เบอร์รี รสชาติดี รับประทานง่ายมากค่ะ มีส่วนผสมของคอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนปลาหิมะ กลูตาไทโอน ซีบัคธอร์น สารสกัดจากผงพีช และส่วนประกอบอื่น ๆ รวมกว่า 24 ชนิด ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ป้องกันการเกิดสิว ลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายผิวของรังสี UV ด้วยนะคะ

จุดเด่น : รสสตรอว์เบอร์รี รสชาติดี รับประทานง่าย

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวหมองคล้ำ มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอย

ราคา : 850 บาท

ปริมาณ : 10 ซอง (ซองละ 85 บาท)

พิกัด : Watsons, Lazada, Shopee และ EVEANDBOY

Nuui Collagen Tripeptide

Nuui Collagen Tripeptide


มีส่วนผสมของคอลลาเจน ไตรเปปไทด์จากประเทศญี่ปุ่น ที่สกัดจากปลาน้ำจืด 100% ซึ่งมีขนาดโมเลกุลเล็ก ทำให้สามารถดูดซึมได้ดีกว่า 4 เท่า มาพร้อมแอลกลูตาไทโอน ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวเข้มและกระตุ้นให้สร้างเม็ดสีผิวขาว ทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู ดูสุขภาพดี อีกทั้งยังมีวิตามินซีและอี ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดอื่น ๆ อีกกว่า 22 ชนิดเลยทีเดียว บอกเลยว่ารสชาติดี ดื่มง่าย แถมไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลด้วยค่ะ

จุดเด่น : มีขนาดโมเลกุลเล็ก ทำให้สามารถดูดซึมได้ดีกว่า 4 เท่า

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาผิวเสื่อมโทรม และหมองคล้ำ

ราคา : 490 บาท

ปริมาณ : 10 ซอง (ซองละ 49 บาท)

พิกัด : Nuui, Watsons, Shopee และ Lazada

VISTRA Marine Collagen TriPeptide 10,000 mg

VISTRA Marine Collagen TriPeptide 10,000 mg


ถือเป็นแบรนด์อาหารชื่อดังที่พูดไปหลายคนต้องรู้จัก สำหรับ VISTRA ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้เค้าเป็นคอลลาเจนระดับพรีเมียม ไตรเปปไทด์ 10,000 มก. ผสมแอล-อาร์จินีน และไกลซีน ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กมาก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว จุดเด่นของเค้าคือ ช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และเสริมวิตามินซี ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยมีกลิ่นผลไม้ รับประทานง่ายมากค่ะ

จุดเด่น : มีคอลลาเจนระดับพรีเมียม ไตรเปปไทด์ 10,000 มก.

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน ดูไม่สดใส

ราคา : 690 บาท

ปริมาณ : 10 ซอง (ซองละ 69 บาท)

พิกัด : Watsons, Lazada, Shopee และร้านขายยาทั่วไป 

DHC Collagen 2,050 mg

DHC Collagen 2,050 mg


มาต่อกันที่คอลลาเจนตัวดังจากประเทศญี่ปุ่น อย่าง DHC Collagen 2,050 mg. ที่มีสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึก พร้อมวิตามิน B1 และ B2 ช่วยปรับผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน และกระจ่างใสจากภายใน แถมยังช่วยป้องกันและชะลอริ้วรอยด้วยนะคะ โดยเป็นคอลลาเจนที่มาในรูปแบบเม็ด พกพาง่าย ไม่ต้องเสียเวลาชงดื่ม เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ซึ่งในหนึ่งซองจะมีทั้งหมด 120 เม็ด สามารถรับประทานได้ถึง 20 วันเลยค่ะ

จุดเด่น : แบบเม็ด พกพาง่าย ไม่ต้องเสียเวลาชงดื่ม

เหมาะกับใคร : คนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง

ราคา : 298 บาท

ปริมาณ : 120 เม็ด (เม็ดละ 2.48 บาท)

พิกัด : Watsons, Lazada, Shopee และร้านขายยาทั่วไป

Meiji Amino Collagen + CoQ10 & Rice Germ Extract

Meiji Amino Collagen + CoQ10 & Rice Germ Extract


คอลลาเจนบำรุงผิวที่มาในรูปแบบผงที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนเปปไทด์จากปลา อาร์จินีน วิตามินซี คิวเท็น และสารสกัดจากจมูกข้าว ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง ชุ่มชื้น เรียบเนียน และดูเปล่งปลั่งสดใสจากภายในสู่ภายนอก แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพผม เล็บ ข้อต่อ และกระดูกให้แข็งแรงด้วยค่ะ จุดเด่นของเค้าคือไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทำให้สามารถนำไปผสมกับอาหารและเครื่องดื่มได้ โดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยน

จุดเด่น : ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น นำไปผสมกับอาหารและเครื่องดื่มได้

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวแห้งกร้าน และมีปัญหาริ้วรอย

ราคา : 1,590 บาท

ปริมาณ : 196 กรัม (กรัมละ 8.11 บาท)

พิกัด : Watsons, Shopee และ Lazada

Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium

Bomi Gold Di Collagen Plus Calcium


ถัดมาเป็นคอลลาเจนกระปุกม่วงจากแบรนด์น้องใหม่ อย่าง Bomi โดยตัวนี้เค้าเป็นคอลลาเจนชงดื่มสูตรพรีเมียม 100,000 mg. ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนโมเลกุลเล็กที่สุด ดูดซึมเร็ว มาพร้อม Cartidyss ช่วยส่งเสริมสุขภาพข้อต่อ ผสานกับ Calcium ที่ช่วยส่งเสริมความแข็งแรงของกระดูก อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสด้วย L-Cysteine และมีมัลติวิตามิน ช่วยทั้งเรื่องการดูดซึม รวมถึงการต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ

จุดเด่น : ช่วยบำรุงผิว ข้อต่อ และกระดูก

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาผิว ข้อต่อ และกระดูก

ราคา : 1,190 บาท

ปริมาณ : 100 กรัม (กรัมละ 11.9 บาท)

พิกัด : Watsons, Shopee และ Lazada

SWISSE Beauty Collagen Glow

SWISSE Beauty Collagen Glow


คอลลาเจนผิวใสแบรนด์ดังจากออสเตรเลีย โดยใน 1 เม็ดประกอบไปด้วยสารบำรุงผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Collagen Peptide Complex, CoQ10, Grape Seed Extract, Copper รวมถึงวิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดการเกิดสิว ริ้วรอย และจุดด่างดำด้วยค่ะ

จุดเด่น : เน้นช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอวัย

เหมาะกับใคร : สาว ๆ ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย

ราคา : 1,650 บาท

ปริมาณ : 120 เม็ด (เม็ดละ 13.75 บาท)

พิกัด : Lazada และ Shopee

Dii No.20 Collagen Amino Hyagen

Dii No.20 Collagen Amino Hyagen


สาว ๆ คนไหนอยากผิวสวยฉ่ำ แนะนำคอลลาเจนตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของไฮโดรไลซ์คอลลาเจน แอล - กลูตามีน และวิตามินซี 50 มก. ช่วยเพิ่มคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ชั้นผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย และกักเก็บความชุ่มชื้น ปรับผิวแห้งกร้านดูไม่มีชีวิตชีวาให้อิ่มน้ำ สดใส ดูสุขภาพดี แถมยังช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสด้วยสารสกัดจากมะเขือเทศสีขาวด้วย

จุดเด่น : คอลลาเจน 3 โมเลกุล ดูดซึมง่าย เห็นผลไว

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ และแห้งกร้าน

ราคา : 990 บาท

ปริมาณ : 115 กรัม (กรัมละ 8.60 บาท)

พิกัด : EVEANDBOY, Central

Youtheory Collagen Advanced Formula

Youtheory Collagen Advanced Formula


คอลลาเจนหน้าเด็กที่อิมพอร์ตจากอเมริกา ตัวนี้เค้าเป็นคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก ที่ประกอบด้วย Collagen Type 1, 2, 3 และกรดอะมิโนอีก 18 ชนิด เน้นช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง เปล่งปลั่งจากภายใน และป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง ดูสุขภาพดีด้วย งานนี้ใครอยากหน้าเด็ก ต้องรีบไปตำกันด่วน ๆ เลยค่ะ

จุดเด่น : มี Collagen Type 1, 2, 3 และกรดอะมิโนอีก 18 ชนิด

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัย

ราคา : 2,500 บาท

ปริมาณ : 390 เม็ด (เม็ดละ 6.41 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์ 

Dr.Pong 100,000 mg Collagen Dipeptide Plus Vitamin C

Dr.Pong 100,000 mg Collagen Dipeptide Plus Vitamin C


ปิดท้ายด้วยคอลลาเจนจากแบรนด์ Dr.Pong ซึ่งความพิเศษของเค้าคือ เป็น Collagen Dipeptide ที่มีโมเลกุลเล็กที่สุด ทำให้สามารถดูดซึมได้ดี ช่วยบำรุงผิวให้ตึงกระชับ เนียนนุ่ม และกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยด้วย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กังวลเรื่องสารตกค้าง บอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่แต่งรส และไม่ใส่น้ำตาล สามารถรับประทานได้ทุกวันเลยค่ะ

จุดเด่น : Collagen Dipeptide โมเลกุลเล็กที่สุด ดูดซึมดีที่สุด

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาผิว และริ้วรอย

ราคา : 590 บาท

ปริมาณ : 106 กรัม (กรัมละ 5.57 บาท)

พิกัด : ช็อป Dr.Pong ทุกสาขา, Lazada และ Shopee

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรีวิว 10 คอลลาเจนผิวใสแห่งปี 2024 ที่เราคัดมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจสาว ๆ กันนะคะ นอกจากการรับประทานคอลลาเจนแล้ว อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะ ๆ รวมถึงออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงและผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใสจากภายในสู่ภายนอกนั่นเองค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ