10 อาหารเสริมคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี กินแล้วผิวเนียนสวย นุ่มเด้งทั้งตัว!
  1. 10 อาหารเสริมคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี กินแล้วผิวเนียนสวย นุ่มเด้งทั้งตัว!

10 อาหารเสริมคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี กินแล้วผิวเนียนสวย นุ่มเด้งทั้งตัว!

อาหารเสริม "คอลลาเจนยี่ห้อไหน?" วันนี้มีคำตอบ เพราะเราคัด 10 อาหารเสริมคอลลาเจนตัวฮิตมาให้แล้ว ใครอยากผิวเนียนสวย ดูมีออร่า นุ่มเด้งทั้งตัว ห้ามพลาด!
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเราอายุมากขึ้น โปรตีนที่จำเป็นต่อผิวพรรณของเราอย่าง "คอลลาเจน" ก็จะยิ่งลดลงไปเรื่อย ๆ ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ไม่อ่อนเยาว์เหมือนเก่า วันนี้ Wongnai Beauty เลยอยากชวนสาว ๆ มาทำความรู้จักและเห็นความสำคัญของการกินคอลลาเจนให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำ 10 อาหารเสริมคอลลาเจน ที่ช่วยให้ผิวพรรณของสาว ๆ เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ สุขภาพดีขึ้น แถมบำรุงข้อกระดูกได้ด้วย แต่จะมีคอลลาเจนยี่ห้อไหนดีบ้างนั้น ไปดูกันเล้ยย! 

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจน (Collagen) คือ เส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง ขน เส้นผมและข้อกระดูกของร่างกาย ซึ่งมีคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง โดยปกติแล้วร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่อเริ่มแก่ตัวก็จะผลิตได้น้อยลง ทำให้มีการคิดค้นคอลลาเจนที่เป็นสารสกัดจากปลาทะเลน้ำลึกมาเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับบำรุงผิวและกระดูก 

ประโยชน์ของคอลลาเจน

  • เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ลดเลือนริ้วรอย ชะลอวัย
  • ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน สาเหตุของผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ
  • ดูแลข้อต่อกระดูก ทำให้ถูกนำไปใช้ทางการแพทย์เพื่อรักษาโรคข้อเสื่อม
  • บำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง
  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด 

กินคอลลาเจนยังไงให้เห็นผล?

  • กินคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก : เพราะคอลลาเจนยิ่งมีโมเลกุลเล็กก็จะยิ่งละลายง่ายและดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ดี
  • กินคอลลาเจนตอนท้องว่าง :  เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนเข้าร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • กินคอลลาเจนตอนก่อนนอน : เพราะตอนที่เรานอน ภายในร่างกายของเราจะทำหน้าที่ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่าง ๆ และถ้าเรารับประทานสารสกัดคอลลาเจนเข้าไปในเวลานี้ ร่างกายก็จะสามารถนำสารอาหารจากคอลลาเจนมาใช้ได้อย่างเต็มที่และเกิดผลดีที่สุด
  • กินคอลลาเจนพร้อมกับวิตามินซี : เพราะว่าวิตามินซีมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการนำกรดอะมิโนที่ได้จากการย่อยสลายคอลลาเจนไปใช้ใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายอีกด้วยค่ะ

Swisse Collagen + Grape Seed

Swisse Collagen

Source : 1


บอกเลยว่า Swisse Collagen ตัวนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นคอลลาเจน เปปไทด์ type I และ type III ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่พบมากในชั้นผิวหนัง จึงช่วยเสริมโครงสร้างผิวหนังให้มีความยืดหยุ่น เต่งตึง แข็งแรง และชุ่มชื้น ดีเด็ดของตัวนี้คือเค้าใส่สารต้านอนุมูลอิสระมาอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Grape Seed, Niacinamide, Vitamin C และ E ที่จะช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกายจากอนุมูลอิสระ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับเซลล์ผิว ทำให้ผิวของสาว ๆ สวยสุขภาพดี ไม่แก่ก่อนวัย ซื้อแค่กระปุกเดียวคือคุ้มมาก!

ปริมาณ : 60 เม็ด

ราคา : 840 บาท (เม็ดละ 14 บาท)

พิกัด : Watsons และช่องทางออนไลน์

NEOCELL Super Collagen + Vitamin C

NEOCELL Super Collagen

Source : 1


คอลลาเจนจาก NEOCELL ตัวนี้ เรียกว่าเป็น Super Collagen เลยก็ว่าได้ เพราะคอลลาเจนตัวนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อการดูแลครอบคลุมทั้งเรื่องผิว เส้นผม เล็บ และข้อต่อ จึงโดดเด่นในเรื่องช่วยให้ผิวดูอ่อนวัย รวมถึงช่วยดูแลเส้นผมและเล็บให้มีสุขภาพดี ที่สำคัญตัวนี้เค้าเพิ่ม Vitamin C เข้ามาด้วยนั่นเอง ซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าวิตามินซีจะช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจน และสร้างคอลลาเจนได้ดีขึ้น ใครอยากกินคอลลาเจนดี ๆ ตัวนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

ปริมาณ : 250 เม็ด

ราคา : 950 บาท (เม็ดละ 3.8 บาท)

พิกัด : Watsons, iHerb

MEGA We care Glow Collagen 

MEGA We care collagen

Source : 1 


มาต่อกันที่แบรนด์อาหารเสริมชื่อดัง MEGA We care กันค่ะ แบรนด์นี้เค้ามีอาหารเสริมหลายชนิดมาก แน่นอนว่ามีต้องมีคอลลาเจนด้วย โดยคอลลาเจนตัวนี้เป็นสูตรลิขสิทธิ์ VERISOL เป็น Hydrolysate Collagen 2500 mg ที่มีขนาดและความยาวสั้นลง ทำให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี และมีผลการวิจัยกับเรื่องผิวอย่างชัดเจน ว่าเพิ่มปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินได้อย่างมีนัยสำคัญ ที่สำคัญชงดื่มง่าย ไม่มีกลิ่นคาว สาว ๆ คนไหนชื่นชอบคอลลาเจนแบบผงสำหรับชงดื่ม ตัวนี้น่าสนใจไม่น้อย!

ปริมาณ : 30 ซอง

ราคา : 1,249 บาท (ซองละ 41 บาท)

พิกัด : Watsons, ช่องทางออนไลน์

BLACKMORES Marine Collagen Absolute

BLACKMORES Marine Collagen

Source : 1


ถ้าถามว่าคอลลาเจนตัวไหนดี BLACKMORES ขวดนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ เพราะเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแบรนด์นี้เค้ามีแต่อาหารเสริมคุณภาพ ซึ่งคอลลาเจนตัวนี้ไม่เพียงประกอบไปด้วย คอลลาเจน จากปลาทะเล แต่ยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น แถมยังมี วิตามินอี และซีลีเนียม ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ทำให้สาว ๆ ได้ประโยชน์เรื่องการชะลอวัย และผิวอ่อนเยาว์จากขวดนี้ไปเต็ม ๆ เลิศสุด!

ปริมาณ : 60 เม็ด

ราคา : 2,695 บาท (เม็ดละ 44 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำ, Watsons, Boots, ช่องทางออนไลน์

VISTRA Marine Collagen Tripeptide 10000 mg

VISTRA Marine Collagen

Source : 1


ใครอยากกินคอลลาเจนคุณภาพดี รสชาติถูกปากต้องตัวนี้เลยค่ะ! เพราะ VISTRA กล่องนี้ เป็นคอลลาเจน ไตรเปปไทด์ 10000 mg ระดับพรีเมียม ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมากและสม่ำเสมอ ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วขึ้น ช่วยป้องกันปัญหาริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว อีกทั้งยังเสริมวิตามินซี เข้ามาเพื่อการสร้างคอลลาเจนที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย มาพร้อมกลิ่น Strawberry Lychee กินง่าย รสชาติกลมกล่อม ไม่คาว และไม่หวานจนเกินไป 

ปริมาณ : 10 ซอง

ราคา : 690 บาท (ซองละ 69 บาท)

พิกัด : Watsons, ช่องทางออนไลน์

SHISEIDO The Collagen Powder

SHISEIDO The Collagen

Source : 1


เชื่อว่าหลายคนรู้จัก SHISEIDO จากสกินแคร์ตัวดังต่าง ๆ แต่จะบอกว่าเค้ามีไลน์อาหารเสริมด้วยนะ อย่างคอลลาเจนซองสีชมพูหวานแหววซองนี้นี่เอง โดยตัวนี้ทางแบรนด์เค้าเคลมแรงมาเลยว่าเป็นคอลลาเจนเปปไทด์โมเลกุลเล็ก จากปลาทะเล 5000 mg ที่ดูดซึมได้ดี ดูดซึมเร็วถึง 7 เท่า เห็นผลเร็ว และเห็นผลชัดเจน แถมยังมีส่วนผสมของ Lingonberry, Amla Fruit, Ceramide และ Vitamic C ที่จะช่วยคงความอ่อนเยาว์ ให้ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง เรียบลื่นขึ้น ที่สำคัญแคลต่ำ ไม่มีกลิ่นคาว 

ปริมาณ : 126 กรัม

ราคา : ประมาณ 1,600 บาท (กรัมละ 12 บาท)

พิกัด : ช่องทางออนไลน์

youtheory marine collagen

youtheory marine collagen

Source : 1


อีกหนึ่งคอลลาเจนที่มียอดขายถล่มทลายในอินเทอร์เน็ต มากถึง 9000+ กระปุก นั่นก็เพราะเค้าเป็นคอลลาเจน ที่มีส่วนผสมของวิตามิน A C และ Selenium ที่ช่วยป้องกันและชะลอความชรา ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ เต่งตึง ชุ่มชื้นสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในเรื่องภูมิต้านทาน บำรุงระบบประสาทและสมอง ด้วยวิตามิน B6 และ B12 อีกด้วย บอกเลยว่ากินกระปุกเดียวแต่ครอบคลุมบำรุงหลายเรื่องเลยทีเดียว เอาง่าย ๆ ใครอยากมีผิวสวย ร่างกายแข็งแรง ตัวนี้ตอบโจทย์มาก!

ปริมาณ : 290 เม็ด

ราคา : ประมาณ 750 บาท (เม็ดละ 2.5 บาท)

พิกัด : iHerb

Doctor's Best Pure Collagen Types 1 and 3 Powder

Doctor's Best Pure Collagen

Source : 1


อาหารเสริมคอลลาเจนของ Doctor's Best จะคล้าย ๆ กับ Swisse และ NEOCELL ตรงที่เป็นคอลลาเจน Type 1 และ 3 ที่โดดเด่นในเรื่องช่วยเสริมโครงสร้างผิวให้ยืดหยุ่น แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยบำรุงผม เล็บ เส้นเอ็น ข้อต่อ และกระดูกให้แข็งแรง และสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งค่อนข้างเหมาะกับคนสูงอายุ ที่สำคัญคอลลาเจนตัวนี้สามารถชงดื่มกับน้ำผลไม้ได้ด้วยนะ ใครที่กินคอลลาเจนยาก ตัวนี้ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเลยล่ะค่ะ 

ปริมาณ : 200 กรัม

ราคา : ประมาณ 350 บาท (กรัมละ 1.7 บาท)

พิกัด : iHerb, amazon

California Gold Nutrition CollagenUP 

California Gold Nutrition CollagenUP

Source : 1


สำหรับ California Gold Nutrition ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมชื่อดังของฝั่งอเมริกาเลยก็ว่าได้ โดยอาหารเสริมคอลลาเจนตัวนี้จะโดดเด่นในเรื่องเน้นบำรุงผิวพรรณ เส้นผม เล็บ ข้อต่อ และกระดูก อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นให้กับผิว และ Vitamin C ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้คอลลาเจนดูดซึมได้ดีขึ้น ใครอยากมีสุขภาพผิวที่ดีแบบองค์รวม ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้ตัวอื่น ๆ เลยค่ะ

ปริมาณ : 206 กรัม

ราคา : ประมาณ 600 บาท (กรัมละ 2.9 บาท)

พิกัด : iHerb

Vital Proteins Collagen Peptides 

vital proteins collagen

Source : 1


ปิดท้ายกันด้วย Vital Proteins Collagen Peptides ที่มียอดขายสุดปังไม่แพ้ youtheory โดยตัวนี้ผลิตจากคอลลาเจนเปปไทด์จากหนังของสัตว์ตระกูลวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้า และเลี้ยงแบบปล่อยอิสระ มั่นใจได้เลยว่าไม่มีสารตกค้างหรือสารเคมีอันตราย ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของ Vital Proteins อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกรดอะมิโนจำเป็น 8 ชนิด จาก 9 ชนิด ที่ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติสมบูรณ์ ที่สำคัญได้รับการอนุมัติว่าผลิตภัณฑ์เป็นไปตามมาตรฐานโปรแกรม Whole30

ปริมาณ : 567 กรัม

ราคา : ประมาณ 1,600 บาท (กรัมละ 2.8 บาท)

พิกัด : iHerb

เชื่อว่าบทความรีวิวคอลลาเจนนี้คงตอบคำถาม "คอลลาเจนยี่ห้อไหนดี?" ได้อย่างครบถ้วน และนอกจากการกินคอลลาเจนแล้ว หนึ่งในหัวใจสำคัญของมีผิวพรรณที่ดีคือ การกินอาหารค่ะ โดยสาว ๆ ต้องเลือกกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ทะเลที่ย่อยง่าย โยเกิร์ต ผักและผลไม้สดให้มาก ๆ เพราะว่าจุลินทรีย์ในโยเกิร์ต และไฟเบอร์ในผักและผลไม้นั้นจะช่วยปรับสมดุลลำไส้และทำความสะอาดลำไส้ ส่งผลให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่งสดใสขึ้นจากภายใน

บทความแนะนำ