บอกต่อ! 10 ครีมกันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่
  1. บอกต่อ! 10 ครีมกันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

บอกต่อ! 10 ครีมกันแดดแบบแท่ง ยี่ห้อไหนดี แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

มองหากันแดดทาทับเมคอัปได้มากทางนี้กันแดดแบบแท่งที่เอาไปใช้ระหว่างก็ไม่ทำให้หน้าดร็อป ที่สำคัญไม่ว่าจะเจอแดดแรงแค่ไหนหน้าเราไม่หมองคล้ำแน่นอน
writerProfile
20 มี.ค. 2024 · โดย

นอกจากครีมกันสำหรับทาผิวหน้าที่เราต้องใช้เป็นประจำแล้วเราสามารถเอากันแดดแบบแท่งมาใช้แทนระหว่างวันก็ได้ค่ะ หรือจะใช้ตั้งแต่แรกเลยก็ได้เหมือนกันเพราะงั้นใครที่รู้สึกว่าต้องเจอแดดบ่อยอยากได้กันแดดแท่งเอาไว้พก เผื่อใช้งานระหว่างวันนี้นี่คือมากถูกทางมากเพราะเรารวมกันกันแดดแบบแท่งที่พกพาได้ มีประสิทธิภาพในการกันแดดได้จริงมาฝากแล้วค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีแบรนด์ไหนบ้างตามไปส่องกันต่อเลยย

ครีมกันแดดแบบแท่ง (Sunscreen Sticks) คืออะไร ดียังไงบ้าง ?

ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์สำหรับป้องกันแดดในปัจจุบันมีให้เราเลือกหลายแบบมาก ๆ นอกจากครีมกันแดดแบบโลชั่น เจล สเปรย์แล้วนั่น เรายังมีครีมกันแดดแบบแท่งด้วยนะคะ ด้วยนวัตกรรมกันแดดรูปแบบใหม่ที่ผลิตออกมาอย่างกันแดดแบบแท่ง (Sunscreen Sticks) ทำให้เราใช้งานง่ายซึ่งวิธีการใช้ก็คล้ายกันมาก ๆ เลยด้วยแค่ปาด ๆ บนผิวให้ทั่วและเกลี่ยแค่นั้นเอง ไม่ต่างจากครีมกันแดดตัวอื่น ๆ เลย

ทั้งนี้ทั้งนั้นถึงจะใช้งานง่ายพกพาได้แต่เราก็ต้องทาบ่อยขึ้นนั่นเองเพื่อเป็นการป้องกันแดดแสงอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้ทากันแดดทุก ๆ 3-5 ชั่วโมงเลยค่ะ เพราะว่ากันแดดแบบแท่งทาซ้ำง่าย และทำให้ผิวเราไม่ถูกทำร้ายจริง ๆ อีกด้วย

เทคนิคการเลือก "กันแดดแบบแท่ง" ให้ดีไม่จกตา!

  • เลือกกันแดดที่มีค่า SPF 30 และ PA++ เป็นอย่างต่ำ : ค่า SPF กับ PA ใช้เพื่อวัดระดับการป้องกันแดดที่สามารถป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ ถึงตัวครีมกันแดดจะมีค่า SPF 15 ถึง 29 สามารถให้การปกป้องแสงแดดได้ แต่เขาสามารถป้องกันได้แค่ระดับกลางเท่านั้นนะคะ เพราะงั้นแนะนำให้เลือกกันแดดที่มี SPF 30 ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำเพราะว่าสามารถป้องกันความเสียหายจากแสงแดดได้ถึง 97% เลยด้วย ทางกลับกันคือค่า PA เป็นตัวกำหนดความสามารถของครีมกันแดดในการป้องกันผิวจากรังสี UVA ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยแห่งวัย แม้ว่าครีมกันแดดแบบแท่งจะมีค่า PA+ ถึง PA++++ แต่เราแนะนำให้เลือกแบบ PA++ และให้การป้องกันระดับปานกลางถึงสูงจะดีกว่านะคะ
  • ควรใช้กันแดดแบบแท่งที่มีสเปกตรัมกว้าง ๆ : อย่างที่เรารู้เรื่องของ UVA และ UVB แล้วว่ามันมีผลต่างกันกับผิวของเรายังไงบ้าง เรามาดูกันต่อเลยว่าขณะที่รังสี UVA แทรกซึมเข้าสู่ผิวหนังของเราทำให้เกิดริ้วรอย แต่รังสี UVB จะทำลายผิวหนังและอาจทำให้เกิดอาการผิวไหม้และผิวแดงได้ ฉะนั้นในซื้อกันแดดที่มีป้ายกำกับว่า สเปกตรัมกว้าง ฉลากเหล่านี้คือการบอกว่าสามารถป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB เลยค่ะ
  • กันแดดชนิดกายภาพ VS กันแดดเคมี
    • กันแดดชนิดกายภาพ : กันแดดชนิดกายภาพหรือที่เราเรียกกันว่าครีมกันแดดแร่ธาตุ เป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของแร่ธาตึ อย่างซิงก์ออกไซต์ และไททาเนียมออกไซต์ ส่วนผสมเหล่านี้ป้องกันรังสี UV และเบี่ยงรังสี UV ออกจากผิวหนังได้ กันแดดชนิดกายภาพจะช่วยปกป้องผิวได้ดีสำหรับคนที่มีผิวบอบบาง และแพ้ง่าย เพราะว่ามีโอกาสน้อยที่จะทำให้เกิดการระคายเคืองยังไงก็ตามเนื้อสัมผัสของกันแดดชนิดกายภาพจะหนักกว่าและอาจจะทิ้งคราบไว้บนผิวหนังได้ด้วย
    • กันแดดชนิดเคมี : สำหรับกันแดดชนิดเคมีเขาจะสร้างเกราะป้องกันให้กับผิว ส่วนกันแดดชนิดเคมีก็มีส่วนผสมที่ดูดซับรังสียูวีแล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนที่ปล่อยออกมาและกระจายออกจากผิวหนัง ตัวอย่างของส่วนผสมที่มีในกันแดดก็จะมีพวก ออกซีเบนโซน ออกตาซาเลจ อาโวเบนโซน และออกติเซท ซึ่งกันแดดชนิดเคมีจะระคายเคืองต่อผิวมากกว่าโดยเฉพาะสำหรับเด็กหรือว่าคนที่มีผิวแพ้ง่าย อีกทั้งยังต้องรอเวลา 20 นาทีก่อนจะออกแดดด้วยค่ะ ใดใดคือเขาไม่ทิ้งคราบขาวเอาไว้บนผิวหน้าเหมือนครีมกันแดดทางกายภาพ

สำรวจคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมของครีมกันแดดแบบแท่งเพิ่มเติม

สำหรับผู้บริโภคแบบเรา ๆ สิ่งที่จะมองหาก่อนคือคุณค่าของสิ่งของก่อนที่เราจะจ่ายเงินเสมอ ๆ ฉะนั้นเราควรซื้อกันแดดที่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมอย่าง การเลือกันแดดแบบน้ำที่เวลาเล่นน้ำก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความหมองคล้ำ นอกจากนี้กันแดดบางสูตรสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าได้ด้วยเหมือนกัน เช่น ครีมกันแดดที่สามารถใช้เป็นไพร์เมอร์เมคอัปได้ รวมไปถึงครีมกันแดดที่ถูกผสมอยู่ในรองพื้น อีกทั้งบางแบรนด์ก็มีส่วนผสมของการบำรุงผิวเข้าไปในครีมกันแดดด้วย จากนี้เราก็เลือกตามสูตรที่ต้องการใช้งานได้เลยค่ะ

รวมครีมกันแดดแบบแท่ง ใช้ดี พกพาง่าย แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่

AHC Natural Perfection Fresh Sun Stick SPF50+/PA++++

อยากได้กันแดดแบบแท่งมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


มาเริ่มกันที่กันแดดแบบแท่งจาก AHC กันเลยค่ะ ต้องบอกว่ากันแดดแท่งของเขาถูกพัฒนามาจากผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามจากเกาหลี สูตรนี้เป็นสูตรกันน้ำ ป้องกันรังสียูวีที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยนะคะ ด้วย SPF 50 PA++++ มาพร้อมกับส่วนผสมสุดพรีเมียมอย่างสารสกัดเข้มข้นจากวานิลลาของดาฮิติ น้ำจากธารน้ำแข็งวิสท์เลอร์ น้ำแร่จากประเทศอิตาลี และไฮยาลูโรนิคเอซิต แม่เขากักเก็บน้ำบนผิวได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื้นและรู้สึกสดชื่นทันทีที่ใช้อีกด้วยไม่จึ้งตรงไหนเอาปากามาวง!

เหมาะกับใคร : คนที่กำลังมองหาครีมกันแดดแบบแท่งที่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ด้วย

ปริมาณ : 22 g.

ราคา : 450 บาท (g.ละ 20.45 บาท)

พิกัด : Lazada

Source : 1

Nature Republic California Aloe Fresh Powdery Sun Stick SPF50+

รวมกันแดดแบบแท่งมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สำหรับกันแดดแท่งจาก Nature Republic เขาเป็นกันแดดสูตรอ่อนโบนที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ด้วยส่วนผสมสารสกัดจากว่านห่างจระเข้ที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมเกาะป้องกันผิวและปลอบประโลมผิวที่ได้รับจากการระคายเคืองของแสงแดด อีกทั้งยังพร้อมป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย SEP 50+ PA++++ เนื้อของกันแดดเขาออกแบบมาให้ความโค้งมนรับกับการทาบนใบหน้า ไม่ว่าจะตรงจมูก ใต้คาง หรือบริเวณแก้มก็ตาม

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 24 g.

ราคา : 590 บาท (g.ละ 24.58 บาท)

พิกัด : Nature Republic, Shopee, Lazada

Source : 1

Mamonde Everyday Sun Stick SPF50+ PA++++

รวมกันแดดแบบแท่งมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สาว ๆ ที่รู้ตัวว่าเป็นคนหน้ามันและยังหากันแดดที่เข้ากับสภาพผิวไม่ได้เลยยยลองดูกันแดดแท่งตัวนี้จาก Mamonde ก่อนได้นะคะ เขามีเนื้อที่บางเบาใช้แล้วสบายผิว ไม่ทำให้หน้ามันมากว่าเดิม ถือว่าเหมาะกับคนผิวมันหรือผิวผสมมาก ๆ เลยล่ะค่ะ นอกจากนี้เขายังสามารถปกป้องผิวจาก UVA และ UVB ได้ไม่พอเขายังช่วยปกป้องผิวจากฝุ่นละอองอณูละเอียดขนาดเล็กได้ด้วย แถมยังมีส่วนผสมที่มาจากสารสกัดดาวเรือง ใบบัวบก ดอกฝ้าย แต่ละตัวคือช่วยบำรุงผิวพร้อมให้ความชุ่มชิ้นด้วย ถือว่าได้ทั้งกันแดดและบำรุงไปในตัวเลยล่ะค่ะ

เหมาะกับใคร : คนผิวมันและผิวผสม ที่อยากได้ครีมกันแดดมีส่วนผสมบำรุงผิว

ปริมาณ : 20 g.

ราคา : 600 บาท (g.ละ 30 บาท)

พิกัด : Central Online

Source : 1

MERREZCA Aloe Vera Sun Protection Stick SPF50 PA+++

หากันแดดแบบแท่งเอาไว้ใช้มีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


ไปกันที่กันแดดแท่งของ MERREZCA กันค่ะ เขามาในรูปแบบโปร่งแสง ไร้สี ใช้ได้กับทุกสีผิวเลยด้วย เขามีส่วนช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50+ และ PA+++ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ซึ่งเราสามารถใช้แทนไพร์เมอร์ได้เลยในขั้นตอนเดียวประหยัดเวลาไปอี๊กกก ใดใดคือเขาช่วยทำให้เมคอัปติดทนนาน และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ใช้งานง่าย ซึบซาบเร็ว ไม่เหนียวจึ้งนะแม่

เหมาะกับใคร : สาวที่ต้องการกันแดดแท่งสามารถใช้เป็นไพร์เมอร์ได้ด้วยในแท่งเดียว

ปริมาณ : 15 g.

ราคา : 690 บาท (g.ละ 46 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ MERREZCA ทุกสาขา, Central Online, Shopee, Konvy

Source : 1

Abib Tone-Up Sunstick Silky Bar SPF50+ PA++++

อยากได้กันแดดแบบแท่งมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


Abib เขาคือกันแดดแบบแท่งที่กว้างพอสมควรเลยค่ะ เราสามารถทาให้เข้ากับรูปหน้าได้ง่าย ตัวกันแดดแท่งเป็นเนื้อโปร่งใส ติดทนนาน และกันแดดได้ค่อนข้างดีมีประสิทธิภาพเลยด้วย นอกจากนี้เขายังสามารถพกไปทาระหว่างวันคือทาทับตัวเมคอัปไปได้เลยค่ะ ไม่หนักหน้า และไม่เหนอะหนะผิว ใครที่ผิวมันกันแดดตัวนี้เขามาพร้อมกับโมเลกุลไฮโดรเจนที่มีส่วนช่วยในการควบคุมควมมันส่วนเกิน ไม่ทำให้หน้ามันมากไปกว่าเดิมด้วยนะคะ

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 20 g.

ราคา : 790 บาท (g.ละ 39.5 บาท)

พิกัด : Central Online, Konvy

Source : 1

Innisfree Intensive Leisure Sunscreen Stick SPF50+ PA++++

อยากได้กันแดดแบบแท่งมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สำหรับ Innisfree เขาก็มีกันแดดแบบแท่งที่มาพร้อมคุณสมบัติแบบ 3 in 1 เลยค่ะ เพราะเขาช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ไม่พอยังช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยไปพร้อม ๆ กันด้วย ยังไม่พอเพราะเขาเป็นกันแดดแท่งสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ สามารถทาไปเที่ยวทะเลได้เลย หรือจะทาก่อนลงน้ำก็ได้อีกเหมือนกันค่ะ เนื้อสัมผัสของน้องจะบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ไม่เป็นคราบใดใดเลย

เหมาะกับใคร : คนที่อยากได้กันแดดสูตรกันน้ำแบบพกพาง่าย

ปริมาณ : 18 g.

ราคา : 760 บาท (g.ละ 42.22 บาท)

พิกัด : Innisfree ทุกสาขา

Source : 1

Banila Co Hello Sunny Essence Sun Stick SPF50+/PA++++

รวมครีมกันแดดแบบแท่งที่น่าสนใจ


ลองเปิดใจให้ Banila Co กันหน่อยดีกว่าทุกคน เขาคือกันแดดแบบแท่งสูตร Fresh ที่ใช้แล้วช่วยให้ผิวหน้าสดชื่น แห้งสบาย ไร้ความมันส่วนเกินที่ไม่จำเป็นทำให้เหมาะกับคนที่มีผิวผสมไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ เขาจะเน้นเรื่องของการควบคุมความมันส่วนเกินและอำพรางรูขุมขน ด้วยเนื้อสัมผัสแบบ Velvet smooth finish มั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่มีคราบขาวมากวนใจแน่นอน นอกจากนี้เราสามารถใช้น้องเป็นไพร์เมอร์ก่อนแต่งหน้าได้เลยนะคะ ดือมากกก

เหมาะกับใคร : คนที่อยากได้กันแดดสูตรกันน้ำแบบพกพาง่าย

ปริมาณ : 19 g.

ราคา : 890 บาท (g.ละ 42.22 บาท)

พิกัด : Lazada

Source :1

Supergoop! Glow Stick Sunscreen SPF 50

รวมครีมกันแดดแบบแท่งที่น่าสนใจ มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง


ใครที่อยากได้กันแดดแท่งพกพาง่าย ๆ ต้อง Supergoop! ตัวนี้เลยค่ะ เขาเป็นกันแดดแท่งที่มาในขนาดกระทัดรัด สามารถพกไปไหนได้สะดวกมาก อีกทั้งไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเลยค่ะ มาดูคุณสมบัติของเขาบ้างกันดีกว่าเขาไม่ได้มีส่วนช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีเท่านั้น เพราะเขาช่วยเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้กับใบหน้า อก และไหล่ ทาได้ทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นคือน้องไม่ทำให้เกิดอุดตันรูขุมขนนะคะ สบายใจได้เลย แอบบอกว่าทาแล้วพอแห้งคือซึมไปกับใบหน้าเลยด้วยสำหรับเราถือว่าดีไม่หนักผิวค่ะ

เหมาะกับใคร : คนที่ชอบกันแดดที่มีความโกลว์ในตัว และสามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย

ปริมาณ : 20 g.

ราคา : 1,100 บาท (g.ละ 55 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา และ Lazada

Source :

TOCOBO Cotton Soft Sun Stick SPF50+ PA++++

รวมครีมกันแดดแบบแท่งที่น่าสนใจ มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง


ความฟ้าความชุบใจน่ารักมากกับกันแดดแบบแท่งจาก TOCOBO เจามีเนื้อสัมผัสที่ทาแล้วแห้ง ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ พูดได้เลยว่าทาแล้วเหมือนไม่ได้ทาอะแก! ไม่หยอกของจริง ใดใดคือเราสามารถพกน้องใส่กระเป๋าไปทาระหว่างเพิ่มเติมก็ยังได้ เพราะเขาสามารถทาทับเมคอัปได้เลยไม่เป็นคราบ นอกจากนี้เขายังเป็นสูตรอ่อยโยนด้วยสารสกัดที่ปลอดภัยต่อผิวหน้า ทำไห้เหมาะกับทุกสภาพผิวใครที่ไม่ชอบกันแดดหนักหน้าแนะนำว่าน้องต้องเข้าแล้วนะ

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 15 g.

ราคา : 1,090 บาท (g.ละ 72.66 บาท)

พิกัด : thebeautrium, Konvy

Source : 1

Shiseido Clear Suncare Stick SPF50+/PA++++ 

รวมครีมกันแดดแบบแท่งที่น่าสนใจ มีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง


ส่งท้ายกันด้วย Shiseido ค่ะ แบรนด์นี้เขามีกันแดดแบบแท่งที่มากับดีไซน์สุดหรูสะดุดตา แน่นอนว่านางไม่ได้ดีแค่ภายนอกเท่านั้นเพราะกันแดดของเขามีเทคโนโลยีปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ ด้วย Wetforce technology หากผิวสัมผัสน้ำหรือเหงื่อก็จะเพิ่มหารปกป้องได้ดียิ่งขึ้น เขามีเนื้อสัมผัสโปร่งใส บางเบา และกลมกลืนกับทุกสีผิวเลยค่ะ นอกจากนี้เราสามารถพกไปเผื่อเติมกันแดดระหว่างวันได้แบบชิค ๆ เลยทาทับเมคอัปได้ไม่เป็นคราบน้า 

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 20 g.

ราคา : 1,090 บาท (g.ละ 54.5 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Shiseido ทุกสาขา, Sephora ทุกสาขา และ Lazada

Source : 1

เป็นยังไงบ้างคะ กับกันแดดแบบแท่งที่เราเอาฝากบอกเลยว่ากันแดดแท่งก็ดีไม่ต่างจากตัวอื่น ๆ เลยแต่เราจะต้องพกพาเพื่อเติมบ่อยหน่อยแค่นั้นเอง ใครที่ไม่ติดว่าเติมได้สบายมากเราคิดว่ากันแดดแท่งถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะค่ะ ใดใดคือการเลือกซื้อครีมกันแดดแบบแท่งก็มีปัจจัยหลายอย่างให้เราคำนึงถึงเหมือนกันก่อนซื้อก็อย่าลืมอ่านน้องหน่อยน้า

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ