รวม "วิตามิน" ตัวดังกู้หน้าหมองผิวโทรมช่วง WFH ผิวใสสุขภาพดีแบบติดสปีด
  1. รวม "วิตามิน" ตัวดังกู้หน้าหมองผิวโทรมช่วง WFH ผิวใสสุขภาพดีแบบติดสปีด

รวม "วิตามิน" ตัวดังกู้หน้าหมองผิวโทรมช่วง WFH ผิวใสสุขภาพดีแบบติดสปีด

ส่องกระจกตอนเช้าแทบช็อก! ผิวโทรม หน้าหมอง ไม่สดใส จากการนอนน้อย ต้องบูสต์หน้าใส กู้ร่างพัง ด้วยวิตามิน !!
writerProfile
22 ก.ย. 2023 · โดย

ใครที่กำลังทำงานดึกดื่น ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ช่วง Work From Home จนต้องอดหลับอดนอนต่อกันเป็นเวลาหลายวัน สิ่งเหล่านี้มีผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพผิวของคุณ ทั้งปัญหาหน้ามัน หมองคล้ำ หน้าโทรม ขาดความชุ่มชื่น ผิวไม่แข็งแรงสดใส ดังนั้นการกิน “วิตามิน” เข้าไปเพื่อซ่อมแซมร่างพัง ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกู้ผิวสุขภาพดีของเรากลับคืนมา
ซึ่งวันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแชร์ “วิตามิน” ตัวดังที่กำลังถูกพูดถึงมากในเรื่องของบูสต์ผิวใส เปล่งประกาย สุขภาพดี เพื่อมาเป็นตัวช่วยเรื่องกู้หน้าหมองผิวโทรม ในช่วง Work From Home ของทุกคนกัน!

รวม "วิตามิน" ตัวดังกู้หน้าหมองผิวโทรมช่วง WFH ผิวใสสุขภาพดีแบบติดสปีด

สารตัวไหนบ้างที่ช่วยบูสต์ผิวใส ให้ดูโกลว์ สุขภาพดี

SOD
Superoxide Dismutase หรือสาร SOD ตัวนี้เป็นสารอาหารที่ต้องพูดถึงเป็นอันดับแรก เพราะเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ในเชิงวิทยาศาสตร์มีประสิทธิภาพที่สูงสุดในกลุ่ม โดยมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซี 3,500 เท่า มีส่วนช่วยยับยั้งกระบวนการเกิดอนุมูลอิสระภายในเซลล์ ต้นเหตุของริ้วรอยบนใบหน้าและช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว แลดูอิ่มน้ำ นอกจากนี้วันไหนที่ลืมทากันแดดก็ไม่ต้องกังวล เพราะสาร SOD สามารถช่วยป้องกันทั้ง UVA และ UVB ที่เกิดจากแสงแดดได้ตลอดทั้งวัน บอกลาตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย แห้ง หยาบ กร้าน ไปเล้ยย

Algatrium®
Algatrium® เป็นสารสกัดจากน้ำมันปลาตัวใหม่ที่กำลังเป็นกระแสในญี่ปุ่น เพราะมีสรรพคุณช่วยให้ผิวขาวใสเหนือกว่าสารกลูตาไธโอน จนสาว ๆ ติดใจกันทั่วเมือง

Vitamin C
แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงผิวกระจ่างใส ต้องยกให้วิตามินซี เพราะมีส่วนช่วยลดผลกระทบที่เกิดจากแสงแดด ป้องกันผิวเสื่อมโทรม หยาบกร้าน หมองคล้ำ และระคายเคือง ทั้งยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ กระชับ เต่งตึง ที่สำคัญคือช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรงขึ้นด้วย ถือว่าเป็นตัวเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนที่หันมากินวิตามิน

Lycopene
สารไลโคปีน เป็นสารที่พบมากในมะเขือเทศ ไลโคปีนจะช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยรังสียูวีในแสงแดด ลดความรุนแรงที่เกิดจากอาการผิวไหม้จากแสงแดด เสริมสร้างเกราะปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ผิวสวยกระจ่างใส และช่วยชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัย นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดอีกด้วย

CoQ10
โคเอนไซม์คิวเทนมีบทบาทในการช่วยลดริ้วรอยและชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างความคุ้มกัน ช่วยชะลอความชราของผิวอันเนื่องมาจากการลดระดับของฮอร์โมนตามธรรมชาติ และความเสื่อมของเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน และทำให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส

Vitamin E
อีกหนึ่งวิตามินที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เพิ่มความชุ่มชื่นและความยืดหยุ่นให้กับผิว และยังสามารถกรองรังสี UVB ช่วยเร่งการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยลดความเกรียมแดดของผิวหนัง และช่วยสมานผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือด ป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือด ต่อต้านอนุมูลอิสระ และป้องกันการอักเสบอีกด้วย

Astaxanthin
สำหรับใครที่มองหาวิตามิน ลดเลือนริ้วรอย สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้สุขภาพผิวที่ดีขึ้น สาร Astaxanthin ตัวนี้มีช่วยป้องกันการทำลายเซลล์และกระบวนการออกซิเดชั่นที่มีผลทำให้เกิดริ้วรอยและการเสื่อมของเซลล์ก่อนวัยอันควร ทั้งยังช่วยป้องกันอาการผิวไหม้จากแสงแดด ลดการอักเสบทั่วร่างกาย และช่วยในเรื่องของผิวพรรณ

VISTRA Acerola Cherry

VISTRA Acerola Cherry

วิตามินซีแบรนด์คนไทย ในแต่ละเม็ดอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากผลอะเซโรลา เชอร์รี และยังผสม Citrus Bioflavonoid ที่ช่วยทำให้ประสิทธิภาพการดูดซึมดีขึ้น แถมวิตามินตัวนี้เขายังเด่นในเรื่องการช่วยบำรุงร่างกาย ป้องกันหวัด และเสริมภูมิต้านทานร่างกาย ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ลื่นขึ้น และช่วยทำให้ผิวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

เหมาะกับใคร : คนที่เป็นหวัดบ่อย และมองหาวิตามินช่วยบำรุงผิว

ปริมาณ : 20 เม็ด กินวันละ 1 เม็ด พร้อมอาหาร

ราคา : 249 บาท

พิกัด : Lazada, iHerb และ Watsons 

HELIOCARE Ultra Capsules Ultra D

HELIOCARE Ultra Capsules Ultra D

Source: 1


HELIOCARE
แบรนด์ดังจากสเปนที่นอกจากจะมีครีมกันแดดที่กันแสงแดดได้ดีมาก ๆ แล้ว แบรนด์นี้ยังมีสารสกัดกินเพื่อลดความเสียหายจากแดดอีกด้วย เหมือนเป็นการเสริมสารกันแดดจากข้างในจึงทำให้ลดความเสียหายจากแดดครอบคลุมในจุดที่เราไม่ได้นึกถึงด้วย เช่น ง่ามนิ้ว หลังหู ต่าง ๆ ลดอาการเบิร์นคล้ำจากแดด วิตามินกันแดดตัวนี้มีส่วนช่วยลดความเสียหายของผิวที่ได้รับผลกระทบจากการโดนแดดโดยตรง ทำให้ผิวแข็งแรง ทนแดดขึ้นอีกด้วย

เหมาะกับใคร : คนที่มองหาตัวช่วยลดอาการเบิร์นคล้ำจากแดด เพื่อผิวแข็งแรงในระยะยาว

ปริมาณ : 30 เม็ด กินวันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ราคา : 1,499 บาท

พิกัด : Shopee / Lazada

Life Extension, Super Selenium Complex & Vitamin E

Life Extension

Source: 1


Selenium เป็นแร่ธาตุที่พบได้ตามพวกมะเขือเทศ กระเทียม บรอกโคลี ซึ่งสาร Selenium ทำงานเชื่อมโยงกับวิตามินอีโดยตรง โดยตัววิตามินอีทำหน้าที่ป้องกันเนื้อเยื่อถูกทำลายโดยสารเปอร์ออกไซด์จากไขมัน ในขณะที่สาร Selenium จะทำหน้าที่กำจัดสารเปอร์ออกไซด์ที่เกิดขึ้นออกไป นอกจากนี้ตัวสาร Selenium ยังช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีและแข็งแรง ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้แข็งแรง และมีส่วนสำคัญต่อการสร้างกลูตาไธโอนเพอรอกซิเดสด้วย

เหมาะกับใคร : คนที่มองหาตัวช่วยเรื่องผิว ต้านชรา

ปริมาณ : 100 เม็ด กินวันละ 1-2 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ราคา : 590 บาท

พิกัด : Shopee / Lazada / iherb

Nat-C Mega we care

Nat-C Mega we care

Source: 1


Nat-C
 วิตามินซี เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ห่างไกลจากโรคหวัด คัดจมูก บรรเทาอาการภูมิแพ้ นอกจากบำรุงเซลล์ต่าง ๆ ภายในร่ายกายแล้วยังบำรุงผิวด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวสวยไม่หมองคล้ำ เนียนเรียบ และยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนในเซลล์ การกินวิตามินซีเป็นตัวเบสิกในการเริ่มดูแลตัวเอง ซึ่งตัว Nat-C เองก็ก็อัดแน่นวิตามินซีมาถึง 1000 mg. เลย

เหมาะกับใคร : คนที่มองหาตัวช่วยเรื่องผิวไม่หมองคล้ำ

ปริมาณ : 150 เม็ด กินวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ราคา : 1,350 บาท

พิกัด : Boots, Watsons, Lab Pharmacy, Pure Pharmacy, Tesco Lotus Pharmacy และร้านขายยาชั้นนำทั่วประเทศ

Dii No.7 Glassy

Dii No.7 Glassy

Source: 1


ดีไอไอ กลาสซี่ วิตามินสูตรดูแลผิว ให้เรียบเนียน ดูนวลสุขภาพดี ลดความไวในการตอบสนองต่อแดด ตัวนี้มี Natural Carotenoids Complex สารสกัดหลักจากแครอท ดอกแมรีโกลด์ และมะเขือเทศ ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องเม็ดสี ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อม Phenolic Compounds ที่ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระจากการกระตุ้นโดยรังสี UV เป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ แสบ ไหม้ และการสลายตัวของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

เหมาะกับใคร : คนที่มองหาตัวช่วยเรื่องผิว ให้เรียบเนียน ดูสุขภาพดี

ปริมาณ : 30 เม็ด กินวันละ 1 เม็ด หลังมื้ออาหาร

ราคา : 790 บาท

พิกัด : Watsons, เว็บไซต์ diisupplements

Rosegold Sakana Collagen

Rosegold Sakana Collagen

Source : 1คอลลาเจน Rosegold หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า คอลลาเจนแม่ชม ตัวนี้เป็นคอลลาเจนที่ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยเทคโนโลยีของทางญี่ปุ่นที่ป้องกันกรด ทำให้สามารถดูดซึมได้อย่างเต็มที่ ตัวเม็ดมาในลักษณะเป็น Softgels จากพืช ง่ายต่อการกิน นอกจากนี้ในแต่ละเม็ดเองก็อัดแน่นมาด้วย Collagen Di-Peptide โมเลกุลเล็ก ทำให้ดูดซึมได้ดี / SOD / CoenzymeQ10 และยังมี Rice Ceramide ด้วย

เหมาะกับใคร : คนที่กำลังมองคอลลาเจนมาบำรุงผิว

ปริมาณ : 14 softgels กินนละ 1 เม็ด ตอนท้องว่าง

ราคา : 990 บาท

พิกัด : เว็บไซต์ rosegoldcreamofficial

Blackmores Bio C Acerola PLUS 1500 mg

Blackmores Bio C Acerola PLUS 1500 mg

Source: 1


ตัวนี้โดดเด่นด้วยสารสกัดอะเซโรลา เชอร์รี เข้มข้นสูงถึง 1500 มิลลิกรัม และยังมีสารสกัดจาก โรสฮิป ซึ่งวิตามินซี ที่อยุ่ใน  Acerola Cherry และ Rosehip มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ สร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยปรับสภาพผิวอย่างเป็นธรรมชาติ สารสกัดเมล็ดองุ่น มีส่วนช่วยลดการทำงานของเม็ดสีเมลานิน สารสกัดมะกอกมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ลดอาการอักเสบของผิวจากรังสี UV

เหมาะกับใคร : สาว ๆ ที่หน้าหมองคล้ำ ต้องการให้ผิวมีสุขภาพที่ดี

ปริมาณ : 40 เม็ด กินวันละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ราคา : 400 บาท

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ Line : @Blackmoresclub, Official Blackmores @Lazada

อย่างไรก็ตาม ความรวดเร็วในการฟื้นฟูผิวของแต่ละคนไม่เท่ากัน การเลือกกินอาหารเสริมหรือวิตามินเป็นเพียงอีกตัวช่วยหนึ่งในการดูแลร่างกายและผิวพรรณให้ดีขึ้นจากการใช้งานอย่างหนักในช่วง WFH นอกจากนี้ ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พักผ่อนให้เพียงพอ รวมทั้งหลีกเลี่ยงปัจจัยทำร้ายผิวจากภายนอก เช่น แสงแดด มลภาวะ การดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อผิวใส สุขภาพดี จะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ

บทความแนะนำ