คัดมาแล้ว! 5 วิตามินตัวท็อปสำหรับคนนอนน้อย ทำงานหนัก อ่อนเพลีย สมองล้า
  1. คัดมาแล้ว! 5 วิตามินตัวท็อปสำหรับคนนอนน้อย ทำงานหนัก อ่อนเพลีย สมองล้า

คัดมาแล้ว! 5 วิตามินตัวท็อปสำหรับคนนอนน้อย ทำงานหนัก อ่อนเพลีย สมองล้า

สำหรับใครที่นอนน้อย ทำงานหนัก ร่างกายอ่อนเพลีย สมองล้า คิดอะไรไม่ค่อยออก วันนี้วงในบิวนี้มีวิตามินที่จะมาช่วยแก้ปัญหานี้แล้ว!
writerProfile
19 มี.ค. 2021 · โดย

เวลาที่เราโหมงานหนัก พักผ่อนน้อย นอนหลับไม่เต็มอิ่ม จะส่งผลให้ร่างกายไม่สดชื่น อ่อนเพลีย สมองล้า สมองตื้อคิดงานไม่ออก และไม่มีสมาธิ  ซึ่งปัญหาเหล่านี้กระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน และการทำงานของเราอย่างมาก วันนี้ Wongnai Beauty เลยคัดวิตามินตัวท็อปสำหรับคนนอนน้อยมาไว้ที่นี่แล้ว จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล้ยย! 

วิตามินสำหรับคนนอนน้อย ควรเป็นแบบไหน ?

  • มีส่วนผสมของวิตามิน บี : เพราะวิตามิน บี มีส่วนช่วยบำรุงระบบประสาท ทำให้ระบบประสาทแข็งแรง เพิ่มสมาธิ และความจำ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหงุดหงิด ลดความเครียด และเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย ทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลีย
  • มีวิตามินรวมหลากหลายชนิด : เพราะวิตามินรวมที่หลากหลายจะช่วยเข้าไปซ่อมแซมและฟื้นฟูส่วนที่สึกหรอของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ของร่างกายเป็นไปตามปกติ ทำให้ร่างกายที่อ่อนเพลีย กลับสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าขึ้น
  • มีส่วนผสมของแร่ธาตุ : แร่ธาตุเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเรามาก ๆ เพราะแร่ธาตุจะช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายให้ทำงานได้อย่างปกติสมบูรณ์
  • ดูดซึมง่าย : วิตามินสำหรับคนนอนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย และสมองล้า จะต้องเป็นวิตามินที่ดูดซึมได้ง่าย เพื่อที่ร่างกายจะได้นำไปใช้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Nature’s King Royal Jelly Original 

วิตามิน, วิตามินสำหรับคนนอนน้อย


มาประเดิมตัวแรกด้วยไอเทมฮิตขายดีตลอดกาล อย่างนมผึ้งเนเจอร์คิง บอกเลยว่าวิตามินตัวนี้เหมาะมากสำหรับวัยทำงาน นอนน้อย สมองล้า นมผึ้งถือว่าเป็นเเหล่งรวมวิตามินจากธรรมชาติ โดยเฉพาะเจ้า 10- HDA ที่พบได้ในนมผึ้งเท่านั้น มีส่วนช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยบำรุง ฟื้นฟูระบบต่าง ๆ ในร่างกายขณะหลับให้มีสุขภาพดี ทั้งยังมีวิตามินเอ, บี1-9, ซี, อี ที่พร้อมบูสต์ร่างกายให้มีผิวพรรณสดใส ไม่เเห้งโทรม ตื่นมาสดชื่นไม่อ่อนเพลีย

เหมาะกับ : ผู้ที่มีปัญหาฮอร์โมนไม่สมดุล นอนไม่หลับ ผิวแห้ง วัยทำงาน พักผ่อนน้อย

วิธีรับประทาน : รับประทานต่อเนื่อง วันละ 1-2 เม็ด เช้าก่อนอาหารหรือก่อนนอน

ปริมาณ : มี 2 ขนาด คือ 120 เม็ด และ 365 เม็ด

ราคา : ขนาด 120 เม็ด ราคา 590 บาท (เม็ดละ 4.91 บาท) และ ขนาด 365 เม็ด ราคา 1,690 บาท (เม็ดละ 4.63 บาท)

พิกัด : Website : natureplus.co.th, Facebook, LINE: @nkthailand

Amsel Glutamine 800 

วิตามิน, วิตามินสำหรับคนนอนน้อย

Source : 1


สำหรับ Amsel Glutamine 800 แน่นอนว่าเค้ามีกลูตามีนอยู่ 800 mg. ซึ่งนอกจากจะมีคุณสมบัติเรื่องการช่วยให้หลับสนิทและสดชื่นมากขึ้นเมื่อตื่นนอนแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormones ทำให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองขณะหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ลดอาการเครียด ทำให้การนอนหลับดีขึ้น และเมื่อการนอนหลับดีขึ้นก็จะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ไม่อ่อนเพลีย และสมองปลอดโปร่งขึ้นด้วยค่ะ

เหมาะกับ : คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอน จนร่างกายอ่อนเพลีย

วิธีรับประทาน : วันละ 1-2 แคปซูล

ปริมาณ : 30 เม็ด

ราคา : 400 บาท (เม็ดละ 13.3 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป  

BLACKMORES EXEC B’S

วิตามิน, วิตามินสำหรับคนนอนน้อย

Source : 1


มาต่อกันที่วิตามิน BLACKMORES EXEC B’S กันค่ะ โดยวิตามินขวดนี้เค้ามีส่วนผสมของ Vitamin B, Vitamin C และแร่ธาตุอย่าง แมกนีเซียม และสังกะสี ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย ระบบประสาทและสมอง บอกเลยว่าเหมาะมากกับคนที่ต้องใช้สมองเยอะ จนสมองล้า สมองตื้อ ชอบคิดอะไรไม่ออก

เหมาะกับ : คนที่ร่างกายอ่อนเพลีย สมองล้า ต้องการบำรุงระบบประสาทและสมองเป็นพิเศษ

วิธีรับประทาน : รับประทานพร้อมอาหาร ผู้ใหญ่ วันละ 1 เม็ด เด็ก 6-12 ปี ตามคำแนะนำของแพทย์หรือเภสัชกร

ปริมาณ : 60 เม็ด

ราคา : 550 บาท (เม็ดละ 9.16 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป, Watsons, และ Boots 

BRAND’S ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็กชนิดเม็ด

วิตามิน, วิตามินสำหรับคนนอนน้อย

Source : 1


เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเวลารู้สึกอ่อนเพลีย สมองล้า ต้องดื่มแบรนด์! สำหรับขวดนี้เค้าเป็นแบรนด์ซุปไก่สกัดในรูปแบบเม็ด สะดวกสบายต่อการรับประทาน ผสานคุณค่าของซุปไก่สกัดกับวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง เสริมด้วยวิตามินอี ซึ่งช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีธาตุเหล็ก ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองได้ดีขึ้น

เหมาะกับ : นักเรียน นักศึกษา และคนทำงานที่มีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ

วิธีรับประทาน : วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 2 เม็ดหลังอาหาร

ปริมาณ : 60 เม็ด

ราคา : 445 บาท (เม็ดละ 7.42 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ  

VISTRA B-Complex Pus Mineral

วิตามิน, วิตามินสำหรับคนนอนน้อย

Source : 1


สำหรับวิตามิน VISTRA ขวดนี้ ถือเป็นวิตามินอีกตัวที่เหมาะกับคนที่ต้องใช้สมองเยอะ จนสมองล้า ร่างกายอ่อนเพลีย เพราะหลัก ๆ แล้วเค้ามีส่วนผสมของวิตามินบี 1, 6, และ 12 ซึ่งเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ไม่ตื้อ ไม่ตัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของแมงกานีส ที่มีส่วนร่วมในการทำงานของเอนไซม์หลายกลุ่มในร่างกาย ทำให้ร่างกายทำงานได้ปกติสมบูรณ์

เหมาะกับ : คนที่พักผ่อนน้อยจนร่างกายอ่อนเพลีย ไม่กระปรี้กระเปร่า

วิธีรับประทาน : รับประทานครั้งละ 1 เม็ด พร้อมมื้ออาหาร

ปริมาณ : 30 เม็ด

ราคา : 250 บาท (เม็ดละ 8.33 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ, Watsons และ Boots

จริง ๆ แล้วการกินวิตามินเป็นเพียงตัวช่วยเสริมเท่านั้น แต่วิธีที่ช่วยให้ร่างกายไม่อ่อนเพลียและสมองไม่ล้าได้จริงนั้น ก็คือเราต้องรู้จักการ Work Life Balance ไม่ควรโหมงานหนัก พักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สงบ พยายามไม่เครียด รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายสม่ำเสมอนั่นเองค่ะ

บทความแนะนำ