ชี้เป้า 10 สเปรย์ฉีดผม 2023 ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรง ติดทนตลอดทั้งวัน!
  1. ชี้เป้า 10 สเปรย์ฉีดผม 2023 ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรง ติดทนตลอดทั้งวัน!

ชี้เป้า 10 สเปรย์ฉีดผม 2023 ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรง ติดทนตลอดทั้งวัน!

10 สเปรย์ฉีดผม 2023 ที่จะช่วยล็อกผมให้อยู่ทรง แถมยังติดทนตลอดทั้งวัน และพาทุกคนมาทำความรู้จักกับสเปรย์ฉีดผมแต่ละประเภทอีกด้วย
writerProfile
25 พ.ค. 2023 · โดย

สเปรย์ฉีดผม เป็นไอเท็มสำหรับการจัดแต่งทรงผมที่สำคัญมาก เพราะสเปรย์ฉีดผมจะช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงและติดทนตลอดทั้งวัน แต่ในท้องตลาดมีสเปรย์ฉีดผมหลายชนิดมาก บางทีตอนเข้าไปเลือกซื้อก็แอบงงว่าแต่ละชนิดคืออะไร Wongnai Beauty จึงอยากพาทุกคนมารู้จักกับสเปรย์ฉีดผมแต่ละชนิด และชี้เป้า 5 สเปรย์ฉีดผม ที่มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป พร้อมแล้วมาลุยกันเลยยย

ชนิดของสเปรย์ฉีดผม

ไอเท็มสเปรย์ฉีดผมที่ช่วยเซ็ตผมให้สวยอยู่ทรง มีทั้งหมด 3 ชนิด จะมีชนิดสเปรย์ชนิดไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. สเปรย์ฉีดผมเพื่อจัดแต่งทรงผม

สเปรย์ฉีดผมชนิดนี้ ช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูเป็นธรรมชาติ สร้างมิติผมให้ดูมีวอลุ่มและช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูดีเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังสร้างความสดชื่นให้กับเส้นผมอีกด้วย เหมาะกับคนที่อยากจัดแต่งทรงผมแบบธรรมชาติ ลมพัดมาก็ยังดูพริ้วไหวดูมีมิติ

2. สเปรย์ฉีดผมเพื่อเซตทรงผมให้อยู่ทรง

สเปรย์ฉีดผมมาพร้อมกับอานุภาพอันแรงกล้าที่จะช่วยล็อกให้ผมอยู่ทรง เหมาะกับการฉีดสเปรย์เพื่อออกงานที่ต้องใช้ระยะเวลานาน เช่น งานรับปริญญา เพราะตัวนี้เขาจะช่วยล็อกผมและปกป้องผมให้เป็นทรงตลอดทั้งวัน ทั้งการเกล้าผม รวมตึงผม รวมไปถึงการเก็บไรผมให้อยู่ทรง บอกเลยว่าต่อให้นั่งวินมอไซค์ต้านลม ทรงผมก็ยังเป็นทรงสวย

3. สเปรย์ฉีดผมกันความร้อน

สเปรย์ฉีดผมชนิดนี้สำคัญมาก เพราะถือเป็นตัวช่วยที่คอยปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมเสียหายจากความร้อน ลดการทำร้ายเส้นผม และป้องกันไม่ให้เส้นผมเกิดรูพรุน เพราะสูญเสียความชื้นในเส้นผม

5 สเปรย์ฉีดผม ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงตลอดทั้งวัน 

1. Caring Spray Net 

สเปรย์ฉีดผมขวดสีฟ้า

Caring Spray Net ไม่ว่าจะเป็นขวดสีฟ้าหรือสีชมพู เขาทั้งคู่ก็ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน สเปรย์ช่วยทำให้ผมอยู่ทรง แต่ถ้าหากฉีดในปริมาณที่มากเกินไปจะค่อนข้างมีกลิ่นฉุน ตัวละอองสเปรย์ก็กระจายได้ทั่วถึงในระดับดีมาก เหมาะมากสำหรับการเกล้าผม และเหมาะสำหรับการเก็บไรผมให้อยู่ทรงแบบเป๊ะปังมากยิ่งขึ้น หลังใช้แล้วผมไม่แห้งกร้าน ที่สำคัญเลยคือสเปรย์ฉีดผมตัวนี้เขาราคาย่อมเยาสุด ๆ

จุดเด่น : ช่วยจัดแต่งทรงผมให้อยู่ตัว แลดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผมทุกสไตล์

ราคา : 65 บาท

ปริมาณ : 120 มล.

2. TRESemme Hairspray Salon Finish Extra Hold 

สเปรย์ฉีดผม TRESemme

สเปรย์ฉีดผมของ TRESemme รุ่นนี้เป็นแฮร์สเปรย์จัดแต่งทรงผมอีกหนึ่งตัว ที่ช่วยให้ผมลอนอยู่ทรงสวยยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ต้องกลัวผมเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม กลิ่นหอม ออกแนวหอมสบาย ๆ ใส่หมวกกันน็อกแล้วยังไม่เสียทรง ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น แต่ไม่จับตัวเป็นก้อน ที่สำคัญเลยคือล้างออกง่ายมาก

จุดเด่น : ตัวนี้เขาเป็นสเปรย์สูตรแห้งเร็ว ไม่จับตัวเป็นก้อนขาวและล้างออกได้ง่าย

ราคา : 389 บาท

ปริมาณ : 360 มล.

3. Gatsby Set and Keep Spray Super Hard

สเปรย์ฉีดผม Gatsby

ถ้าจะพูดถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม Gataby คงอยู่ในใจใครหลายคน ยิ่งตัวสเปรย์ฉีดผม Gatsby Set and Keep Spray Super Hard ตัวนี้เหมาะสำหรับการจัดแต่งทรงเฉพาะที่ ใช้แล้วผมจะอยู่ทรงตลอดทั้งวัน มีวิตามินบี 5 บำรุงเส้นผม ช่วยให้ผมเงางามแบบธรรมชาติ ดูไม่โป๊ะ แถมยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนทั้งรังสียูวี และความร้อนจากไดร์เป่าผม ส่วนกลิ่นนั้นอาจจะแรงไปนิดนึงถ้าใครชอบกลิ่นของสเปรย์ผมที่เป็นธรรมชาติตัวนี้อาจจะไม่เหมาะค่ะ

จุดเด่น : ล็อกผมให้อยู่ทรงเป็นพิเศษตลอดทั้งวัน หลังจากฉีดสเปรย์ค่อนข้างให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

ราคา : 195 บาท

ปริมาณ : 200 มล.

4. Schwarzkopf Taft Power Haarlack Mega Stark

สเปรย์ฉีดผม Schwarzkopf

สเปรย์ฉีดผมจาก Schwarzkopf ตัวนี้เขาเด่นเรื่องล็อกผมให้เป็นทรงตลอดทั้งวัน ช่วยปกป้องไม่ให้ผมแห้งเสียจากรังสียูวี จุดเด่นคือ ฉีดแล้วไม่ทำให้ผมลีบแบน ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป แต่ข้อเสียคือล้างออกยาก ต้องสระผมหลายรอบกว่าจะสะอาด ถ้าใครไม่ชอบการล้างที่ยุ่งยากอาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่

จุดเด่น : ผมดูเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผมล็อกอยู่ทรงนาน และไม่เกิดคราบขาวให้กังวลใจ

ราคา : 99 บาท

ปริมาณ : 75 มล.

5. Liese Super Hard Hair Spray

สเปรย์ฉีดผมกลิ่นหอม

ไม่ว่าฝนจะตกหรือลมจะแรงแค่ไหน ผมก็อยู่ทรงตลอดทั้งวัน ด้วยสเปรย์ฉีดผมจาก Liese เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความละมุนกลิ่นหอม ๆ เนื้อสเปรย์เบาบาง ผมสวยไม่จับตัวเป็นก้อน ไม่ทำให้เส้นผมเหนียวเหนอะหนะอย่างแน่นอน

จุดเด่น : กลิ่นหอมผลไม้อ่อนเบา ๆ เนื้อสเปรย์เบาบาง ทำให้เส้นผมไม่เหนียวเหนอะหนะ

ราคา : 265 บาท

ปริมาณ : 180 มล.

 6. Lesasha Natural Hold Fixing Spray 

สเปรย์ฉีดผมกลิ่นหอม

สเปรย์ฉีดผม Lesasha Natural Hold Fixing Spray ช่วยปกป้องผมจากความร้อนของเครื่องทำผม ช่วยล็อกผมได้ดี ทำให้ผมอยู่ทรง ไม่ชี้ฟู และทำให้ผมมีวอลุ่มมากขึ้น ดูธรรมชาติเงางามและเป็นประกาย ตัวนี้เขามาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นจากดอกไม้ฝรั่งเศส ดังนั้นหากสาว ๆ ฉีดสเปรย์ผมดังกล่าวแล้ว บอกเลยว่าผมจะหอมมากใครเข้ามาใกล้ก็ติดใจแน่นอนค่าาา

จุดเด่น : สเปรย์มีกลิ่นหอม ไม่มีสารเคมี ไม่มีแอลกอฮอล์ คนแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

ราคา : 279 บาท

ปริมาณ : 200 มล.

7. TRESemme Mist Spray Straight Lock 

 สเปรย์ฉีดผมที่ช่วยล็อกวอลุ่มให้สวยชัด

ไม่พูดถึงไม่ได้กับ TRESemme Mist Spray Straight Lock สเปรย์ฉีดผมที่ช่วยล็อกวอลุ่มให้สวยชัด กับเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและการยึดเกาะของวอลุ่มให้ผมอยู่ทรงสวยเป็นธรรมชาติ และสามารถล็อกให้วอลุ่มยาวนานได้สูงถึง 24 ชั่วโมง ช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียจากน้ำยายืดหรือสารเคมี และช่วยปกป้องผมไม่ให้แห้งเสียจากความร้อนอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น : ล็อกวอลุ่มให้สวยชัด อยู่ทรงยาวนานได้สูงถึง 24 ชั่วโมง

ราคา : 229 บาท

ปริมาณ : 100 มล.

8. LUCIDO-L Hair Spray Super Hard

สเปรย์ฉีดผมที่ดังในกลุ่มสาว ๆ ญี่ปุ่น

สเปรย์ฉีดผมที่ดังในกลุ่มสาว ๆ ญี่ปุ่นอย่างมาก เพราะช่วยทำให้ผมมีความเป็นธรรมชาติ นุ่มนวล ไม่แข็งกระด้าง นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม และหลังจากฉีดสเปรย์ลงบนเส้นผมแล้ว สเปรย์แห้งไวอย่างมาก ทรงผมอยู่ทรงตลอดทั้งวัน สาว ๆ คนไหนที่ชอบดัดวอลุ่มต้องห้ามพลาด เป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ

จุดเด่น : ผมสวยเป็นธรรมชาติ สเปรย์แห้งไว และอยู่ทรงยาวนานตลอดวัน

ราคา : 220 บาท

ปริมาณ : 200 มล.

9. Soap & Glory Glad Hair Day Frizz - Free Heat Protection

สเปรย์ฉีดผมแบรนด์อังกฤษ

สเปรย์ฉีดผมแบรนด์สัญชาติอังกฤษ ที่ได้รวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินบี 5, เคราติน และอาร์แกน ออยล์ ตัวนี้มีข้อเด่นในเรื่องการช่วยปกป้องความร้อนจากการทำผม ช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมและช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแลดูสุขภาพดี ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติและเส้นผมมีความพริ้วไหว

จุดเด่น : กลิ่นหอมออกหวาน ๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมแลดูสุขภาพดี

ราคา : 195 บาท

ปริมาณ : 100 มล.

10. Lolane Hair Spray For Extra Body

สเปรย์ฉีดผมขวดสีทอง

สเปรย์ฉีดผมขวดสีทองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสเปรย์ที่ใช้ทำผมเจ้าสาว เพราะตัวนี้ช่วยล็อกผมให้อยู่ทรงตลอดทั้งวัน ช่วยเก็บไรผมเล็ก ๆ และเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้ในวันที่ต้องการเกล้าผมเนื่องในโอกาสสำคัญต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากโปรวิตามินบี 5 ที่ช่วยบำรุงเส้นผมอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น : ราคาไม่แพง ล็อกผมและเก็บรายละเอียดตามจุดต่าง ๆ ได้ดี

ราคา : 85 บาท

ปริมาณ : 350 มล.

จบกันไปแล้วกับสเปรย์ฉีดผมยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้แนะนำไป หวังว่าทุกคนจะได้สเปรย์ล็อกผมยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ทุกความต้องการ ควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้ ล้างหนังศีรษะให้สะอาดทุกครั้งหลังจบวัน เพื่อลดโอกาสสะสมเชื้อโรคและสิ่งสกปรกตกค้าง หวังบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ~~