ใครเคยลองยัง! 8 ลิปบาล์มแบรนด์สุดหรูราคาแรง ทาแล้วปากไม่แตกจริงไหม?
  1. ใครเคยลองยัง! 8 ลิปบาล์มแบรนด์สุดหรูราคาแรง ทาแล้วปากไม่แตกจริงไหม?

ใครเคยลองยัง! 8 ลิปบาล์มแบรนด์สุดหรูราคาแรง ทาแล้วปากไม่แตกจริงไหม?

เปิดกรุลิปบาล์มแบรนด์หรู มาเช็กราคาความปังของลิปบาล์ลิปมันจากแบรนด์หรูกันว่าราคาจะไต่ไปแรงสักแค่ไหน? แล้วแต่ละชิ้นมีความดีงามยังไง ทำไมถึงต้องแพงขนาดนี้น้า
writerProfile
12 มิ.ย. 2022 · โดย

ลิปบาล์มเป็นหนึ่งในไอเทมจำเป็นของสาว ๆ ที่ต้องพกติดตัวตลอดเวลา เพราะปัญหาปากแห้งเป็นเรื่องใหญ่! ดังนั้นการเลือกลิปบาล์มที่ดีมีคุณภาพเป็นสิ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญ แล้วพวกลิปบาล์มแบรนด์หรู ๆ ราคาแรง ๆ มันใช้ดีจริงหรือเปล่าน้าา? วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาเปิดลิสต์ลิปบาล์มแบรนด์หรูราคาแรงกันว่าแต่ละชิ้นมีความพิเศษต่างจากลิปบาล์มแบรนด์ทั่วไปยังไงบ้าง คุ้มค่าที่จะลงทุนหรือเปล่า? แต่บอกเลยว่าแต่ละแบรนด์ที่เราเลือกมาแค่ชื่อแบรนด์และแพ็กเกจก็กินขาดแล้วว ถือขึ้นมาทาปากสวย ๆ ก็ชนะแล้วค่ะ ซื้อมาแล้วอยากใช้ทุกวันเลยยย~

ลิปบาล์มแบรนด์หรู

LA PRAIRIE Anti-Aging Eye and Lip Perfection à Porter

เริ่มต้นที่แบรนด์สกินแคร์สุดหรูอย่าง LA PRAIRIE กับ Anti-Aging เซตที่ซื้อแค่ตลับเดียวแต่ได้ทั้งบำรุงใต้ตาและริมฝีปากไปเลยจ้าาา แต่วันนี้เราขอเน้นแนะนำที่เจ้าเนื้อลิปบาล์มชั้นที่ 2 ที่ช่วยบำรุงผิวปากให้กระชับและชุ่มชื้นกัน ความพิเศษของน้องบาล์มตลับนี้คือนอกจากจะเป็นลิปบาล์มที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากสดชื่นยาวนานไปทั้งวันแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอยร่องลึกบนริมฝีปากได้อีกด้วยนะคะ วิธีใช้ก็เหมือนลิปบาล์มทั่วไปเลยค่ะ แต่ตัวนี้สามารถใช้เนื้อบาล์มแท็ป ๆ ทับบนปากที่ทาลิปไปแล้วหรือจะเติมระหว่างวันก็ได้เช่นกัน แถมแพ็กเกจจิ้งยังดูหรูดูแพง ด้านในมีกระจกเล็ก ๆ ไว้ใช้ส่องได้ด้วยนะคะ ปัง!

ราคา : ~7,700 บาท
ปริมาณ : 15 g
พิกัด : LA PRAIRIE

​​LA MER The Lip Balm

ต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มแบรนด์หรูชื่อดังอย่าง ​​LA MER น้องเป็นลิปบาล์มเนื้อนุ่มเหมือนกำมะหยี่และมีกลิ่นมินต์หอม ๆ เวลาทาทำให้รู้สึกฟินเวลาทา เป็นลิปบาล์มที่จะช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดีในทันทีที่ใช้! ที่สำคัญคือน้องเค้ามีประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวเพื่อปกป้องริมฝีปากจากมลภาวะต่าง ๆ ได้ด้วยจ้าา ตัวนี้คือให้ทาก่อนทาลิปสติกทุกเช้าจะช่วยให้ปากชุ่มชื้นและสีลิปสติกติดทนนานอีกด้วย! ทริคในการใช้คือให้ปาดเนื้อบาล์มแล้วนวดวนเบา ๆ ด้วยปลายนิ้วเพื่ออุ่นเนื้อบาล์ม แล้วค่อยแตะเบา ๆ ให้ทั่วริมฝีปาก แค่นี้ก็ได้ปากนุ่มเรียบเนียนน่าจุ๊บแล้วค่ะ

ราคา : ~3,350 บาท
ปริมาณ : 9 g
พิกัด : ​​LA MER

HERMES Lip Care Balm

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นสุดหรูที่เค้าออกลิปบาล์มออกมาให้แฟน ๆ ได้ลองใช้กัน น้องคนนี้ทาแล้วจะได้ริมฝีปากที่ดูเรียบเนียน มีความละเอียดนุ่มชุ่มชื้น สีจะดูธรรมชาติมาก ๆ เพราะเป็นลิปบาล์มที่ไม่มีความมันวาวทำให้ใช้ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิงไปเลยค่ะ ลิปบาล์มตัวนี้มีส่วนผสมของขี้ผึ้งที่สกัดจากกอหญ้าแคนเดลิลล่าช่วยให้ทาแล้วมีความสดชื่นอ่อนโยนและเบาสบายมาก ๆ คือเป็นลิปบาล์มที่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ เติมได้ตลอดทั้งวัน ส่วนเรื่องกลิ่นจะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกแพง ๆ ตามความหรูของแบรนด์นี้เค้าแหละ ที่สำคัญคือใช้หมดแล้วสามารถซื้อตัวรีฟิลที่มีขายแยกมาได้ด้วย ไม่ต้องไปซื้อแท่งใหม่นะคะ

ราคา : ~2,500 บาท
ปริมาณ : 3.5 g
พิกัด : HERMES

TOM FORD BEAUTY Soleil Lip Blush

แค่แพ็กเกจจิ้งและรูปลักษณ์ของลิปบาล์มแท่งนี้ก็บอกถึงความปังความแพงแล้วจ้าาา เพราะน้องเป็นลิปบาล์มเนื้อใส ๆ ที่มีส่วนผสมของทองคำ 24 กะรัต!!! เนื้อลิปบาล์มจะมีความแวววาวฉ่ำน้ำ ถึงน้องจะเป็นเนื้อบาล์มใส ๆ แต่ทาแล้วจะกลายเป็นสีชมพูระเรื่อ ๆ ดูสุขภาพดี แถมยังดูชุ่มฉ่ำมีความมันวาวเล็กน้อย ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนลื่นและเรียบสนิท เพราะส่วนผสมของเนื้อบาล์มและทองคำจะช่วยเข้าไปบำรุงริมฝีปากอย่างเข้มข้นและล้ำลึกมาก ๆ แต่เนื้อจะมีความเบาสบาย ได้ลุคริมฝีปากน่าจุ๊บสีชมพูอ่อน ๆ ดูธรรมชาติแต่เย้ายวนน่าหลงใหลสุด ๆ ใครอยากได้ลิปบาล์มดีไซน์หรู ๆ ใช้แล้วดูแพงต้องแท่งนี้เลยจ้ะ!

ราคา : ~2,200 บาท
ปริมาณ : 3 g
พิกัด : TOM FORD BEAUTY

DR. STURM Lip Balm

สำหรับลิปบาล์มชิ้นนี้ขึ้นชื่อมากเรื่องความชุ่มชื้นยาวนานนนนน ไม่ว่าจะมีปัญหาปากแห้งจากแดด หิมะ หรืออะไรก็ตาม น้องคนนี้เค้าก็ตอบโจทย์ได้ทุกสถานการณ์ เพราะลิปบาล์มแท่งนี้เต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากพืช เชียบัตเตอร์ วิตามินอี อะโวคาโด และน้ำมันมะพร้าว ซึ่งยังช่วยปลอบประโลม ลดการระคายเคืองให้ริมฝีปากอีกด้วย เนื้อลิปบาล์มมีความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นสูงมาก ๆ แต่ใช้แล้วไม่เหนียวนะคะ ซึ่งความอ่อนโยนนี้สามารถเอาไปใช้เป็นไฮไลต์แตะโหนกแก้มและเปลือกตาก็ได้ด้วยเช่นกัน ใครที่มีปัญหาริมฝีปากแตกลอกหนัก ๆ หรือต้องไปเที่ยวประเทศหนาว ๆ น้องคนนี้พร้อมปกป้องริมฝีปากคุณแล้ว!

ราคา : ~2,000 บาท
ปริมาณ : 12 g
พิกัด : DR. STURM

GUERLAIN KISSKISS Bee Glow Honey Tint

ส่วนลิปบาล์มแท่งนี้แพ็กเกจจิ้งเค้าก็มีความหรูหราอลังการอยู่ไม่เบา ด้วยแท่งแพ็กเกจสีทองพร้อมสลักชื่อแบรนด์ GUERLAIN ไว้ด้านหน้า ความจริงลิปบาล์มรุ่นนี้เค้ามีออกมา 6 สี ซึ่งล้วนเป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ 6 ชนิดที่ผึ้งโปรดปราน แต่วันนี้เราขอมาแนะนำสี Rose Glow ชมพูกุหลาบอ่อน ๆ ทาแล้วดูธรรมชาติ น้องเป็นเนื้อบาล์มที่ให้การบำรุงที่ล้ำลึกได้ริมฝีปากที่ชุ่มฉ่ำและดูอิ่มมาก ๆ ด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำผึ้งและสารสกัดจากธรรมชาติสูงถึง 98% มาพร้อมกลิ่นหอม ๆ ของดอกไม้ แถมสัมผัสบางเบา ถือเป็นลิปบาล์มมีสีนิด ๆ ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีสีสวยฉ่ำเป็นธรรมชาติ

ราคา : ~1,560 บาท
ปริมาณ : 3.2 g
พิกัด : GUERLAIN

CLÉ DE PEAU BEAUTÉ Lip Glorifier

สำหรับลิปบาล์มสุดหรูจากแบรนด์ CLÉ DE PEAU BEAUTÉ จะมีความเป็นบาล์มกึ่งลิปสติก เพราะน้องจะมีสีเบา ๆ โดยเราเลือกมาเป็นสี Neutral Pink ชมพูอ่อน ๆ ธรรมชาติ เป็นลิปสูตรถนอมริมฝีปากให้มีความเรียบเนียน นุ่มละมุน ชุ่มชื่น ความปังคือน้องเค้ามีส่วนผสมของ Stearyl Glycyrrhetinate สารสกัดที่ได้จากรากของชะเอม เป็นพืชที่ใช้ในการปรุงยาพื้นบ้านในตำนาน บวกกับส่วนผสมของ Botanical Blend Oil จึงเป็นลิปสูตรที่ช่วยฟื้นฟูสภาพริมฝีปากให้นุ่มกระชับขึ้น บรรเทาความแห้งและหยาบกร้านได้ดี และยังช่วยเรื่องความหมองคล้ำของริมฝีปากด้วยเด้อออ! 

ราคา : ~1,500 บาท
ปริมาณ : 2.8 g
พิกัด : CLÉ DE PEAU BEAUTÉ

GUCCI Baume à Lèvres 1 Joslyn Clair

แบรนด์สายแฟชั่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกลิปบาล์มสุดหรูออกมา มีหรือเราจะพลาด! น้องเค้าโดดเด่นมาแต่ไกลด้วยแพ็กเกจแท่งลิปสีเทอควอยซ์และสีทอง ดีไซน์จะดูมีความวินเทจเหมือนเครื่องสำอางสมัยก่อน โอ๊ยดูแพงไม่ไหว! สำหรับ Gucci Lip Balm แท่งนี้เค้าทำหน้าที่เป็นทั้งเมคอัพและไอเทมบำรุงริมฝีปาก เพราะให้สัมผัสแบบกลอสที่มีความมันวาวพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากไปด้วยในตัว เนื้อลิปบาล์มสูตรเข้มข้นที่ทาแล้วซึมเข้าสู่ริมฝีปากได้เรียบเนียน เนื้อลิปไม่จับตัวเป็นก้อน แถมเนื้อบาล์มยังมีส่วนผสมของออยล์ที่ช่วยให้สัมผัสของปากอ่อนนุ่มและเบาสบายเป็นพิเศษ ทาแล้วปากดูอิ่มเอิบนวลเนียนไปหมด!

ราคา : ~1,500 บาท
ปริมาณ : 3.5 g
พิกัด : GUCCI

เอาจริง ๆ ลิปบาล์มแบรนด์หรู ๆ เค้าก็มีความปังและความพิเศษที่ต่างจากแบรนด์ทั่ว ๆ ไปอยู่มาก ด้วยคุณสมบัติและส่วนผสมที่มีคุณภาพและแปลกใหม่ รวมไปถึงแพ็กเกจจิ้งที่มีความหรูหราอยู่มากเพราะผ่านการดีไซน์มาอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุพิเศษอย่างทองคำมาเป็นส่วนผสมของเนื้อบาล์ม หรือส่วนผสมคุณภาพหายากก็ล้วนทำให้ลิปบาล์มแท่งนั้น ๆ มีความพิเศษและน่าใช้มาก ๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าความแพงนี้มีที่มาที่ไป! สาว ๆ คนไหนอยากลองใช้ลิปบาล์มจากแบรนด์หรู ๆ พวกนี้ก็ลองไปเทสเพิ่มเติมได้ที่หน้าเคาน์เตอร์เลยน้าาา จัดไป!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่... 

• ป้ายยา! เลือกน้ำหอม REPLICA by Maison Margiela ฉีดกลิ่นไหนแล้วปังสุด!
• ขาเนียนสวยด้วย "ครีมทาแก้ขาลาย" ช่วยลดรอยดำ รอยยุงกัดเสริมความมั่นใจ!
• รวม "มอยเจอร์ไรเซอร์" เติมความชุ่มชื้นให้ผิวราคาถูกและดีจนต้องซื้อตาม!