“เหลียวแลรีสอร์ท” เพชรบุรี เที่ยว กิน นอน ชิล นอนชมวิวทะเลและป่าชายเลน
  1. “เหลียวแลรีสอร์ท” เพชรบุรี เที่ยว กิน นอน ชิล นอนชมวิวทะเลและป่าชายเลน

“เหลียวแลรีสอร์ท” เพชรบุรี เที่ยว กิน นอน ชิล นอนชมวิวทะเลและป่าชายเลน

เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง นั่งรับลม ชมวิวป่าชายเลน “เหลียวแลรีสอร์ท” เพชรบุรี ที่พักบรรยากาศดี พร้อมมีกิจกรรมหลากหลาย
writerProfile
8 พ.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เหลียวแล เพชรบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สวัสดีค่ะ ทริปนี้ Wongnai Travel จะขอพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุง ที่จังหวัดเพชรบุรี บอกเลยว่าจังหวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็น "เมืองตากอากาศ" เพราะว่ามีครบทั้งทะเล แม่น้ำ และภูเขา แถมยังมาง่าย ขับรถไม่ไกล ใช้เวลาเพียงแค่สองชั่วโมงเท่านั้น! ทริปนี้มีครบ ทั้ง เที่ยว กิน นอน ชิล พร้อมมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำอีกมากมาย ณ "เหลียวแลรีสอร์ท" ที่พักเพชรบุรีแห่งนี้ บอกเลยว่าเพื่อน ๆ จะสนุกกับกิจกรรม และหลงเสน่ห์ของบรรยากาศที่นี่แน่นอน พร้อมแล้วก็หยิบกุญแจรถ แล้วตามหมูและน้ำฝนมาได้เลยจ้า

เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
"เหลียวแลรีสอร์ท" เพชรบุรี ที่พักบรรยากาศดี พร้อมมีกิจกรรมหลากหลาย

"เหลียวแลรีสอร์ท" เพชรบุรี ที่พักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของตัวเอง มีทั้งความสวยงามและความเงียบสงบ ธรรมชาติแบบชิล ๆ โดย "เหลียวแลรีสอร์ท" จะมีวิลล่าทั้งหมดสามหลัง คือ "Villa Samae Crab" เป็นบ้านพักขนาด 10 คน, "Villa Mudskipper" เป็นบ้านพักขนาด 15 คน และ "Villa Lanny" เป็นบ้านพักขนาด 20 คน ซึ่งทั้ง 3 หลังจะตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกัน มีสระว่ายน้ำและระเบียงเชื่อมต่อกัน และชื่อวิลล่าแต่ละหลังนั้นมาจากสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่อยู่ในป่าชายเลนแห่งนี้ด้วยนะ เก๋จริง ๆ ~

บ้านพัก เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
"Villa Lanny" ขนาดจุใจ เหมาะกับการมา Outing กับเพื่อนกลุ่มใหญ่มาก ๆ

วิลล่าทั้งสามหลังนี้จะตั้งอยู่ในป่าชายเลน ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ด้านหลังติดบึงริมน้ำ และด้านหน้าห่างจากชายทะเลเพียงแค่ 30 ก้าวเท่านั้น โอ้โห~ บรรยากาศดีสุด ๆ ไปเลย นอนเตียงนุ่ม ๆ แอร์เย็น ๆ พร้อมชมวิวป่าชายเลนได้จากห้องนอน ผ่านหน้าต่างบานใหญ่แบบพาโนราม่า บอกเลยว่าได้ชมธรรมชาติสีเขียวแบบเต็ม ๆ ตา คุ้มค่าแก่การพักผ่อนมาก ๆ

บ้านพัก เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
บรรยากาศรอบ ๆ ที่พัก ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าชายเลน
ห้องพัก Ranny Villa เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
นอนเตียงนุ่ม ๆ เลือกระดับความนุ่มของหมอนได้ตามใจ พร้อมนอนชมวิวป่าชายเลนจากห้องนอน

แต่อย่าเพิ่งนอนตอนนี้ ที่บ้านทุกหลังยังมีคาราโอเกะไว้ให้ร้องกันอย่างสนุกสนาน อยากจะโชว์พลังเสียงหรือลูกคอกี่ชั้นก็จัดไป! เราต้องเฉิดฉาย~ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะผ่อนคลายก็สามารถไปนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ ให้น้องปลาทั้งหลายทำการสปาให้ ที่บ้าน "Villa Lanny" บอกเลยว่าไม่มีที่ไหนที่ยกสปาปลามาไว้ในวิลล่าแบบนี้! และที่บ้าน "Villa Mudskipper" ก็มีมุมนั่งเล่นเกมส์ 8 บิทให้นั่งเล่นกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย! 

กิจกรรม คาราโอเกะ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
!อยากร้องเพลงไหน กดเลือกได้ตามใจ พร้อมโชว์พลังเสียงจ้า
กิจกรรม สปาปลา เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
มีสปาเท้าในวิลล่าด้วย บอกเลยว่าดีงามสุด ๆ

ผ่อนคลายหายเหนื่อยจากการเดินทาง ก็ได้เวลาสำรวจรอบ ๆ ที่พักกับเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเข้าสู่ป่าชายเลนหลังบ้านที่เป็นมากกว่าป่า เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ในป่าแห่งนี้ เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับ "บ้านจิมมี่" เป็นโดมใสที่สามารถมองทะลุออกไปได้แบบ 360 องศา เดินต่อไปอีกนิดก็จะเป็นเส้นทางที่จะพาเพื่อน ๆ ออกไปสู่บึงหลังบ้านที่ยาวสุดลูกหูลูกตา สีเขียวของป่าโกงกาง ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าอันสดใส

โดมใส บ้านจิมมี่ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ในโดมใสโดมนี้ 
บรรยากาศ​ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
บึงหลังบ้านที่ยาวสุดลูกหูลูกตา

นอกจากนี้ ที่ "เหลียวแลรีสอร์ท" ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือการปั่นจักรยานชิล ๆ ไปชมวิวที่ "หาดทรายเม็ดแรกของภาคใต้" ที่อยู่ไม่ไกล ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร เพื่อน ๆ กำลังสงสัยอยู่ใช่ไหม ว่ารู้ได้อย่างไรว่าเป็นทรายเม็ดแรก มาค่ะ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง เหตุผลที่เรียกว่าหาดทรายเม็ดแรก เนื่องจากหาดก่อนหน้าที่จะมาถึงชายหาดนี้จะเป็นโคลนทั้งหมด และที่นี่เป็นหาดทรายสีขาวหาดแรกของภาคใต้ เป็นจุดเริ่มต้นของหาดทรายสีขาว จึงเรียกที่นี่ว่า หาดทรายเม็ดแรก

หาดทรายเม็ดแรก เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
วิวทะเลยามเย็น เหมาะกับการมาเดินเล่นจริง ๆ

เริ่มหิวแล้วละ ไปกินอาหารเย็นกันดีกว่า อาหารเย็นของที่นี่จะเป็น "เซตซีฟู้ด" เสิร์ฟพร้อมซุปไวน์ขาวและซุปมะเขือเทศ ซีฟู้ดสด ๆ จัดเต็มสมกับอยู่ใกล้ทะเล กุ้งทะเลสด ๆ เนื้อเด้ง ปลาหมึกเนื้อหนาตัวใหญ่ มาพร้อมบรรดาหอยแครงตัวโต ๆ ส่งตรงมาจากฟาร์มที่อำเภอบ้านแหลม พร้อมที่จะลงเตาย่างร้อน ๆ

เซตอาหารเย็น เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
เซตอาหารเย็นแบบจัดเต็ม ซีฟู้ดเน้น ๆ

และนอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอีกหลากหลาย ทั้ง "น้ำพริกปูใบชะคราม", "ปลาทูย่าง" และ "ไข่เจียวปู" ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มแสนสดชื่นอย่าง "น้ำตาลโตนดโซดา" ซาบซ่าฉบับเมืองเพชร ในส่วนของร้านอาหาร ลูกค้าที่ไม่ได้พักที่รีสอร์ท สามารถเข้ามากินได้เหมือนกัน กินมื้อเย็นอิ่มแล้ว คืนนี้เราสองคนขอตัวไปพักผ่อนก่อนนะ เจอกันพรุ่งนี้เช้าจ้า~

เมนู น้ำพริกปูใบชะคราม ของ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
น้ำพริกปูใบชะคราม
ตาลโตนดโซดา ของ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
 น้ำตาลโตนดโซดา ซาบซ่าฉบับเมืองเพชร

สวัสดีเช้าวันใหม่ เมื่อคืนนอนเต็มตื่น หลับสบายสุด ๆ แอร์เย็น ๆ กับที่นอนนุ่ม ๆ ตื่นมาแล้วก็ขอหยิบชุดว่ายน้ำตัวเก่งแล้วลงมาเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำหน้าวิลล่ากันสักนิดก่อนกินอาหารเช้า โดยอาหารเช้าของที่นี่จะมีให้เลือกทั้ง "ข้าวต้มปลาหมึกยัดไส้" หอม ๆ แบบไทย ๆ หรือจะเป็น "วาฟเฟิลแฮมชีสและไข่ดาว" ก็น่ากินไม่แพ้กัน อยากจะบอกว่า อาหารเช้าของที่นี่เสิร์ฟมาแบบจานใหญ่แบบจัดเต็ม! ไม่แพ้มื้อเย็นเลยทีเดียว

สระว่ายน้ำ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
เล่นน้ำยามเช้า รีเฟรชร่างกายให้สดชื่น
อาหารเช้า เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
เติมพลังยามเช้า พร้อมลุยกิจกรรมต่อไป

หลังจากที่เติมพลังมื้อเช้ากันไปแล้วก็พร้อมไปลุยกับกิจกรรมต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง "รถเล้งชมเมืองเพชรบุรี" อยากจะไปเที่ยว กิน ชิลที่ไหนก็จัดไป พี่รถเล้งพาไปได้จ้า หรือจะเลือก "พายเรือแพ" ในบึงน้ำหลังวิลล่าแบบชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ให้ผ่อนคลาย และยังสามารถสั่งอาหารขึ้นไปกิน สั่งเครื่องดื่มไปจิบเก๋ ๆ บนแพได้ด้วย แถมเรือแพดีไซน์ก็ไม่เหมือนที่ไหน เก๋ขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว!

กิจกรรมนั่งรถเล้ง ชมเมืองเพชรบุรี เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
นั่งรถเล้งชมเมืองเพชรบุรี แบบชิล ๆ
กิจกรรมพายเรือแพ เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
รับลมเย็น ๆ ให้ผ่อนคลาย นั่งจิบเครื่องดื่มสบาย ๆ บนเรือแพ

ปิดท้ายด้วยการ "Workshop ผสมน้ำหอมและทำเครื่องหอม" ประเภทต่าง ๆ พร้อมกับมีพี่ ๆ ที่มาแนะนำและอธิบายวิธีทำให้เข้าใจ บอกเลยว่าถ้าได้ลองทำแล้วจะติดใจ ผสมอันนี้อีกนิด ปรุงกลิ่นนี้อีกหน่อย จนได้เครื่องหอมที่มีกลิ่นเดียวในโลก ในสไตล์ของตัวเราเอง

กิจกรรม Workshop เครื่องหอม เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
ผสมอันนี้อีกนิด ปรุงกลิ่นนี้อีกหน่อย หอมจรุงใจ~

ก่อนจะกลับ แวะเข้าไปเล่นในห้อง Ball Pit สักนิด ขอย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กสักหน่อย ลูกบอลสีขาวหลายพันลูกอัดแน่นเต็มห้อง มาพร้อมกับอุปกรณ์ครบครัน และสามารถใช้เป็นที่ประชุมสัมมนาฉบับไม่ทางการก็ได้ รีแล็กซ์สบาย ๆ ไอเดียลื่นปรื้ด~

ห้อง Ball Pit เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
ขอย้อนวัยสักนิดที่ห้อง Ball Pit
เหลียวแลรีสอร์ท เพชรบุรี
"เที่ยว กิน นอน ชิล" เพลิน ๆ กิจกรรมแน่น ๆ บรรยากาศดี ๆ

เวลาเดินไวมาก ๆ บอกเลยว่ามาพักที่ "เหลียวแลรีสอร์ท" เพลินจนหมดวันแบบไม่รู้ตัวเลยละ ที่พักกว้างขวาง อิ่มหนำสำราญกับอาหารทะเลแบบจัดเต็ม และสนุกกับกิจกรรมแน่น ๆ แถมบรรยากาศก็ดีแบบสุด ๆ บอกเลยว่ามาที่เดียวคุ้ม! เพราะมีครบทั้งป่าสีเขียว หาดทราย สายลม และน้ำทะเล ใครมองหาที่พักที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ต้องมาพักที่ "เหลียวแลรีสอร์ท" เพชรบุรีเลยค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่จุใจก็อย่าลืมกดติดตาม Wongnai Travel กันด้วยนะคะ

ที่อยู่และช่องทางการติดต่อ "เหลียวแลรีสอร์ท"

  • การเดินทาง : เหลียวแลรีสอร์ท อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 082-456-3969, 081-633-1092
  • FB : พูลวิลล่า เหลียวแลเพชรบุรี RealRare Phetchaburi-The Outing Villas
  • เว็บไซต์ : https://www.realraregroup.com/phetchaburi

มาเพชรบุรีทั้งที ก็ไปต่อให้สุด ยังมีที่เด็ดร้านดังอีกเพียบ!

แผนที่

static-map

การติดต่อ

เหลียวแล เพชรบุรี
Phone number : 081-633-0192
เหลียวแลเพชรบุรี,บ้านแหลม
ประเภท