6 ร้านเปิดใหม่ สุดชิคที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับเดือนกันยายน
  1. 6 ร้านเปิดใหม่ สุดชิคที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับเดือนกันยายน

6 ร้านเปิดใหม่ สุดชิคที่ไม่ควรพลาด ต้อนรับเดือนกันยายน

ชวนล่าร้านเปิดใหม่เดือนกันยายน ที่มีทั้งคาเฟ่เปิดใหม่สุดชิค ร้านกาแฟเปิดใหม่สุดคูล และบาร์เปิดใหม่สุดเท่ บอกเลยว่าพลาดแล้วจะต้องตกเทรนด์!
1 ก.ย. 2017 · โดย

1Yardbird

จะมีอะไรดีไปกว่า ตื่นเช้ามาได้มานั่งร้านกาแฟดี ๆ แถมราคาไม่แพงแถมอยู่ย่านสุขุมวิท! เลี้ยวรถเข้ามาที่ซอยสุขุมวิท 2 ตรงเข้ามาเรื่อย ๆ ที่โรงแรม Rajah จะเจอกับร้านกาแฟเปิดใหม่ที่ตกแต่งร้านได้น่านั่งสุด ๆ ด้วยโทนสีเขียวเข้มสบายตา เก้าอี้หวาย และต้นไม้ต่าง ๆ ให้ฟีลเหมือนไปนั่งจิบกาแฟในสวนร่มรื่นท่ามกลางเสียงร้องของหมู่นกน้อย กาแฟแก้วโปรดของเราขอยกให้เมนู Yardbird Cappuccino กาแฟนม ท็อปด้วยฟองนมฟูนุ่มละมุนลิ้น เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูงที่ถ่ายรูปขึ้นสุด ๆ

ร้าน yardbird
ร้าน yardbird

พิกัด : สุขุมวิทซอย 2 โรงแรม Rajah

Link ร้าน “Yardbird” 

2Fat Kids Cafe

หากคุณกำลังเดินเล่นอยู่ที่สยามสแควร์อยู่แล้วล่ะก็ ต้องเป็นอันสะดุดตากับสีเหลืองอร่ามสุดโดดเด่นของร้าน “Fat Kids Cafe” ไลฟ์สไตล์ช็อปสุดชิคที่ขาย selected items ต่าง ๆ ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่าง ๆ แถมยังมีมุมคาเฟ่สำหรับใครที่อยากนั่งพักชาร์จพลังช็อปปิง ที่คอยเสิร์ฟเมนูของหวานน่ารักน่ากินจากร้าน “Hungry Bear” ไม่ว่าจะเป็นเมนู Hot Chocolate & Marshmallow หรือ Brownie เนื้อหนึบท็อปด้วยมาร์ชแมลโลวยืด ๆ ก็น่าสั่งมาลอง ถ่ายรูปอวดเพื่อนในโซเชียลให้อิจฉากัน

Fat kids cafe
Fat kids cafe

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 5

Link ร้าน “Fat Kids Cafe” 

3Grassroom Bangkok

โอเอซิสแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารแนว asian-inspired โดยเชฟมากประสบการณ์ ตัวร้านตกแต่งคุมโทนด้วยสีเขียว แฝงความโมเดิร์นนิด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนทานข้าวอยู่ในสวนหลังบ้านของเพื่อนที่เมืองนอก แถมมีกระถางต้นไม้เขียวชอุ่ม ให้ความรู้สึกร่มรื่นสุด ๆ เหมาะสำหรับมานั่งพักหลบร้อน หรือแฮงก์เอาต์กับเพื่อนคนรู้ใจ หลีกหนีความวุ่นวายรอบตัว

grassroom bangkok
grassroom bangkok

พิกัด : สยามสแควร์ซอย 2 ใกล้ ๆ True Coffee

Link ร้าน “Grassroom Bangkok” 

4Pindstory

นานทีปีหน จะมีร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ มาเปิดในย่านบางนา ที่สาย cafehopping คนไหนไม่มาก็คงจะเอาต์สุด ๆ ร้าน “Pindstory” ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่เกิดจากความหลงไหลในการทำร้านกาแฟของเจ้าของร้าน ซึ่งตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าพาสเทลและสีขาวสะอาดตา แถมมีของจุ๊กจิ๊กน่ารักวางประกอบ มองไปทางไหนก็น่ารักจนอดที่จะหยิบกล้องมาถ่ายรูปไว้ไม่ได้ นอกจากเมนูกาแฟแล้ว ทางร้านยังเน้นเสิร์ฟเมนูที่ทานง่าย แถมยังไม่เสียสุขภาพ อยากให้ลองสั่งเมนู Baked Avocado (135 บาท) ทางร้านใช้อโวคาโดลูกโตที่เปี่ยมไปด้วยสารอาหารดี ๆ นำไปอบกับไข่ เสิร์ฟเคียงกับผักไฮโดรโปนิกส์ ใครที่แวะเวียนมาแถวลาซาล อยากให้ลองมาชิมดูกันค่ะ

pindstory
pindstory

พิกัด : ซอยลาซาล อยู่ติดกับร้าน Zuru

Link ร้าน “Pindstory” 

5Thaipioka

บาร์เปิดใหม่ใน Salil Hotel ซอยทองหล่อ 1 ที่อยากแนะนำให้เหล่า barhopping รีบตามมาเช็คอิน Thaipioka เป็นบาร์บรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ tropical cocktail bar เครื่องดื่มที่เสิร์ฟจะมีชื่อที่ฟังดูแปลกใหม่เพราะส่วนผสมที่ทางบาร์นำมารังสรรค์เครื่องดื่มเป็นผลไม้ท้องถิ่นอย่างเช่น ลำไย, ส้มเช้ง, มังคุด ฯลฯ ความสนุกของที่นี่คือการคาดเดารสชาติของเครื่องดื่มจากผลไม้ใกล้ตัวว่ารสชาติจะออกมาเป็นอย่างไร ส่งท้ายว่าบาร์เทนเดอร์ที่นี่เป็นกันเองและคุยสนุกจนเรานึกอยากกลับมาที่บาร์นี้อีกครั้งในเร็ว ๆ นี้แน่นอนค่ะ

Thaipioka
Thaipioka

พิกัด : Salil Hotel ซอยทองหล่อ 1

Link ร้าน “Thaipioka” 

6Hopeland

เคยรู้สึกเหนื่อยจนอยากกลับไปเป็นเด็กรึเปล่าคะ เราจะขอพาคุณย้อนวันวานสู่ยุคเกม Arcade เฟื่องฟูที่ Hopeland! กิมมิคที่นี่คือการเอาตู้เกมที่เราเคยติดกันงอมแงมมาอยู่บนโต๊ะ! ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ ที่นี่เราจิบเครื่องดื่มและเมามันกับการเล่นเกมไปพร้อม ๆ กันได้ เมนูของร้านเป็น comfort food สไตล์เกาหลี ไม่ว่าจะมาแฮงก์เอาต์กับเพื่อน หรือหาที่ผ่อนคลายหลังเลิกงาน ก็ดีต่อใจสุด ๆ แล้วอย่าลืมมาเช็คอินกันนะคะ!

Hopeland
Hopeland

พิกัด : 72 courtyard

Link ร้าน “Hopeland” 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 6 ร้านเปิดใหม่เดือนกันยายน ที่มาแรงสุด ๆ ทั้งคาเฟ่เปิดใหม่สุดชิค ร้านกาแฟเปิดใหม่สุดคูล และบาร์เปิดใหม่สุดเท่ แต่ร้านใหม่น่าไปไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะ สามารถกดดูร้านใหม่ห้ามพลาดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ <3

แผนที่

ร้านอยู่ในโครงการ Rajah Broadway สุขุมวิทซอย4