ANAORI Naturality Tour การเดินทางของเครื่องครัวสุดล้ำแต่อิงธรรมชาติ
  1. ANAORI Naturality Tour การเดินทางของเครื่องครัวสุดล้ำแต่อิงธรรมชาติ

ANAORI Naturality Tour การเดินทางของเครื่องครัวสุดล้ำแต่อิงธรรมชาติ

เราค่อนข้างตื่นเต้นกับการมาถึงของเครื่องครัว ANAORI Naturality Tour โดยแบรนด์เลือกร้าน Bo.Lan ในการทัวร์ประเทศไทย หลายคนคงสงสัยว่าแล้ว Bo.Lan จะกลับมาเปิดให้บริ
writerProfile
20 ก.ย. 2021 · โดย

เราค่อนข้างตื่นเต้นกับการมาถึงของเครื่องครัว ANAORI Naturality Tour โดยแบรนด์เลือกร้าน Bo.Lan ในการทัวร์ประเทศไทย หลายคนคงสงสัยว่าแล้ว Bo.Lan จะกลับมาเปิดให้บริการไหม เรามีคำตอบ

ANAORI Naturality Tour
ANAORI กล่องเหลี่ยมที่ปรุงอาหารได้

เชฟโบ - ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดีแลน โจนส์ เชฟคู่รักเจ้าของร้าน ประกาศชัดว่า “ไม่เปิดร้านอาหารโบ.ลานอีกต่อไป” แต่จะให้ที่นี่เป็นร้านชำที่ขายสินค้าของเกษตรกรที่ร้านอาหาร Bo.Lan ใช้เพื่อสนับสนุนวัตถุดิบที่ดีต่อไป ร้านอาหารปิดแต่ยังส่งเสริมวงจรธุรกิจอาหารได้ รวมถึงเปิดสอนทำอาหารไทยให้กับผู้สนใจ ส่วนใครอยากชิมอาหารของเชฟโบและเชฟดีแลน น่าจะมีเพียงโอกาสพิเศษในแบบ Pop up ตามอีเวนต์ เช่นเดียวกับมื้อนี้ที่เชฟโบและเชฟดีแลนนำเอาเครื่องครัวสุดล้ำ ANAORI เครื่องครัวสัญชาติญี่ปุ่นมาทำอาหารมื้อพิเศษ

เชฟโบ - ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดีแลน โจนส์
เชฟโบ - ดวงพร ทรงวิศวะ และเชฟดีแลน โจนส์
เชฟดีแลน
เชฟดีแลน
เชฟโบ
เชฟโบ

อะนะโอริ คะคุกะมะ หม้อสี่เหลี่ยมที่ใช้คาร์บอนกราไฟท์ทั้งก้อนมาผลิตด้วยคุณสมบัติที่ยืดหยุ่น และนำพาความร้อนได้ดี จึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ปรุงอาหารในทุกรูปแบบ โดยมีเออิจิ อะนะโอริ (Eiichi Anaori) ผู้ก่อตั้ง ทำงานร่วมกับเชฟระดับตำนานชาวญี่ปุ่นอย่าง ฮิโระชิสะ โคะยามะ (Hirohisa Koyama) นำเอาภูมิปัญญาของการทำอาหารญี่ปุ่นมาพัฒนา นั่นคือหม้ออิโมะกะตะ หรือหม้อก้นกลม ผสมผสานเทคโนโลยีกลายเป็นเครื่องครัวชิ้นใหม่ที่ทำได้ทุกอย่างตั้งแต่ต้ม ผัด แกง ทอด อบ นึ่ง ย่าง และใช้ได้กับทั้งเตาถ่าน เตาฟืน เตาแก๊ส และเตาอบ มี 2 ขนาด คือ 3.4 ลิตร ราคา 2,490 ยูเอสดอลลาร์ และ 5.1 ลิตร ราคา 3,490 ยูเอสดอลลาร์

ดีไซน์ต้นแบบจากหม้อก้อนกลม
ดีไซน์จากหม้อก้นกลม
ทำได้ทุกอย่าง
ทำอาหารได้ทุกอย่าง

ความน่าสนใจคือการ ANAORI Naturality Tour อีเวนต์นี้มอบหมายให้เชฟจากทั่วโลก 24 คน ทำมื้ออาหารจากหม้ออะนะโอริ คะคุกะมะ ในช่วงเวลาตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา โดยเริ่มเดินทางจากญี่ปุ่น 10 เมษายน 2021 ตามด้วยออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ก่อนมาที่ปักกิ่ง ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ มุมไบ สิงคโปร์ และไทเป ซึ่งเชฟแต่ละคนที่แบรนด์เลือกมาล้วนทำอาหารในแนวที่ใส่ใจกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม บ้านเราก็คือเชฟโบ และเชฟดีแลน 

bo.lan
อาหารไทยจากหม้อ  ANANORI

ซึ่งทั้งคู่ได้ทดลองใช้ อะนะโอริ คะคุกะมะ ทำอาหารไทยออกมาเป็นมื้อพิเศษ และนี่คือมื้อแรกที่เชฟทั้งคู่ได้ทำตั้งแต่ปิดร้าน Bo.Lan ไปเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา เชฟทั้งคู่นำเอาปรัชญาแบบโบ.ลานผสมเข้ากับเทคโนโลยีของหม้อ ปรุงเป็นอาหารที่เล่าเรื่องของ “กล้วย” ใช้แทบทุกส่วนของต้นกล้วยออกมาเป็นอาหารหนึ่งมื้อ แน่นอนว่าเล่าผ่านอาหารไทย

bo.lan
น้ำพริกขี้กา
bo.lan
แกงหยวกกล้วยคอหมูย่างผลกล้วยดิบ
bo.lan
ใช้หม้อทำให้ปลีกล้วยสุกได้เร็วขึ้น

และ Bo.Lan คือร้านอาหารแห่งสุดท้ายของ ANAORI Naturality Tour ในเอเชีย หลังจากนี้จะไปทัวร์ต่อในยุโรป เราว่านี้เป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและเหมาะกับบรรดาเชฟมาก มันคือกล่องดำที่มหัศจรรย์มาก

แผนที่

ตั้งอยู่ที : เข้ามาในซอยประมาณ 150 เมตร ร้านอยู่ขวามือ
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
Bo.lan
Phone number : 022602962
ซอย สุขุมวิท 53,วัฒนา
ประเภท