Custard Nakamura เบเกอรีญี่ปุ่น อุ่น ๆ จากเตา ทำไมต้องมาซ้ำ!
  1. Custard Nakamura เบเกอรีญี่ปุ่น อุ่น ๆ จากเตา ทำไมต้องมาซ้ำ!

Custard Nakamura เบเกอรีญี่ปุ่น อุ่น ๆ จากเตา ทำไมต้องมาซ้ำ!

เบเกอรีโฮมเมด เมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ส่งตรงต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟใหม่จากเตาวันต่อวัน “เม้นจิแซนโดะ” เมนูดังที่ปังเกินใคร @Custard Nakamura
writerProfile
26 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Custard Nakamura” ส่งตรงสูตรต้นตำรับไม่มีผิดเพี้ยน จากเมือง Ichikawa จังหวัด Chiba ประเทศญี่ปุ่น
  • ร้านการันตีว่า ทุกเมนูทำสดใหม่จากเตาวันต่อวัน ไม่มีเก็บของเก่าข้ามคืนมาขายเด็ดขาด
  • เมนูแนะนำที่ใครมาก็ต้องสั่ง “เม้นจิแซนโดะ” (แซนด์วิชหมูสับผสมหอมหัวใหญ่ทอด) และ “คัสตาร์ดพุดดิ้ง” ขายดีต่อเนื่องตลอด 30 ปี!
เมนูของร้าน Custard Nakamura
ตัวเลือกเพียบ! ทั้งคาวทั้งหวาน ครบสูตรสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ

“มากินตั้งแต่ยังเรียนประถมเลยค่ะ” หนึ่งในลูกค้าขาประจำของร้านเบเกอรีโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นย่านพร้อมพงษ์ บอกกับ Wongnai ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังหอบหิ้วขนมจากร้าน “Custard Nakamura” มาเต็มสองมือ เหลือบมองทะลุกระจกใสเข้าไปด้านใน ลูกค้ายังคงยืนรอคิวไม่เคยขาด บางคนยืน บ้างก้ม บ้างเงย สอดส่องดูทั้งของคาวและของหวาน ของโปรดของตนเองบนชั้นวาง เป็นบรรยากาศคึกคักที่เมื่อ 30 ปีก่อน เป็นอย่างไร ทุกวันนี้ก็เป็นเช่นนั้น

บรรยากาศร้าน Custard Nakamura
ลูกค้าแวะเวียนกันเข้ามาไม่เคยขาดสาย น่าชื่นใจแทนเจ้าของร้านจริง ๆ

เรารู้จักร้านเบเกอรีแห่งนี้ตั้งแต่จำความได้ ด้วยคุณแม่ชอบขับรถผ่าน ขอแวะเวียนก่อนกลับบ้านทุกครั้ง วันนี้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณอภิญญา ทวีธนานันต์ (คุณหวาน) ผู้จัดการร้าน และคุณผ่องใส ทองดี หุ้นส่วนร้าน “Custard Nakamura” จึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว ชื่อร้านเบเกอรียอดฮิตแห่งนี้ มาจาก Mr. Kiyoji Nakamura เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่น ซึ่งสาขาตั้งต้นที่เมือง Ichikawa จังหวัด Chiba มีชื่อร้านว่า “Custard” แต่เมื่อขยายสาขามาที่ประเทศไทย คุณ Kiyoji อยากให้ร้านมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น จึงนำนามสกุลของตนมาต่อท้าย

บรรยากาศร้าน Custard Nakamura
บรรยากาศหน้าร้านสุดอบอุ่น
เจ้าของร้าน Custard Nakamura
หุ้นส่วนและเจ้าของร้าน รอต้อนรับทุกคนแล้วน้าาา ~

ปีนี้ ร้าน “Custard Nakamura” เดินทางเข้าสู่ปีที่ 31 กระแสตอบรับยังคงอบอุ่นต่อเนื่อง ลูกค้าเรียงคิวเข้ามาจนร้านไม่เคยว่างเว้น คุณหวานเล่าว่า “ผลตอบรับค่อนข้างดี แรก ๆ เป็นคนญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่เมืองไทย หลัง ๆ คนไทยเริ่มรู้จัก ต่อมาก็เป็นชาวต่างชาติ” ขอยืนยันอีกเสียงว่า ร้านเบเกอรีเจ้านี้ ลูกค้าเขานานาชาติจริง ๆ สังเกตตั้งแต่เดินทางมาถึง มีทั้งคนไทย ญี่ปุ่น เกาหลี อังกฤษ และอีกเพียบ เดินเข้าออกกันเป็นว่าเล่นเชียวล่ะ

บรรยากาศร้าน Custard Nakamura
เติมของกันตลอดทั้งวันไม่มีขาด ถูกใจสายเบเกอรีสไตล์ญี่ปุ่นแน่นอน

ขาประจำคงรู้ดีว่า ใครที่มีโอกาสได้ชิมขนมร้าน “Custard Nakamura” เป็นต้องวนกลับมาซื้อซ้ำกันถ้วนหน้า ซึ่งนั่นคงเป็นเพราะ “เราใส่ใจและเคารพลูกค้าทุกคน วัตถุดิบและขนมทุกอย่างที่เสิร์ฟออกไป เราทำสดใหม่วันต่อวัน มีความปลอดภัย ฝ่ายผลิตอยู่ข้างบนร้าน เราสามารถผลิตออกมาได้เรื่อย ๆ ตามความต้องการของลูกค้า ใครมาซื้อจะรู้ว่า ยังอุ่น ๆ อยู่เลย มั่นใจได้ว่า ลูกค้าจะได้ของสดใหม่ไปจากร้านเรา”

คอนเซปต์อีกอย่างที่คุณ Kiyoji กำชับเสมอ ๆ คือ “ไม่ว่าลูกค้าจะมากี่โมง จะเห็นว่าร้านของเรามีของขายเต็มชั้นวางอยู่ตลอด คุณ Kiyoji แกบอกว่า อยากให้ลูกค้ามีตัวเลือก บางทีเขาเดินทางมาจากที่ไกล ๆ เพื่อมาซื้อของของเรา เราก็ไม่อยากให้เขาผิดหวัง เพราะฉะนั้นถึงร้านใกล้ปิด เราก็จะทำมาเติม ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใกล้ปิดร้าน หากของเหลือ เราจะไม่เก็บขายต่อวันรุ่งขึ้น ตื่นเช้ามาก็เริ่มทำใหม่”

บรรยากาศร้าน Custard Nakamura
เพราะ "Custard Nakamura" คือ ความรัก

นอกจากความสดใหม่ การเสิร์ฟร้อน ๆ จากรายผลิต การเติมของไม่ขาด และความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าที่ร้านให้ความสำคัญ อีกสิ่งหนึ่งที่เอาใจคนอยู่หมัด คงเป็นต้นตำรับที่มีความโฮมเมดขนานแท้ “ร้านเราเป็นเบเกอรีโฮมเมด ทำมือทุกอย่าง กวนไส้ ปั้นแป้ง เราทำมือหมด เราใช้คนงานถึง 30 คน เพื่อทำมันออกมาให้ดีที่สุด”

แซนด์วิชสตรอว์เบอร์รีร้าน Custard Nakamura
สดใหม่วันต่อวัน ไม่มีเก็บค้างมาขายซ้ำ

เมนูขายดีที่ใครมาต้องคว้าติดมือกลับบ้าน “เม้นจิแซนโดะ” (48 บาท) หรือแซนด์วิชหมูสับผสมหอมหัวใหญ่ทอด ชุ่มฉ่ำทุกคำ พร้อมซอสเคลือบรสเข้มข้น ต่อด้วย “คัสตาร์ดพุดดิ้ง” (48 บาท) ขึ้นชื่อว่าร้าน “Custard Nakamura” ไม่กินคัสตาร์ด คงถือว่ามาไม่ถึง เนื้อเนียนนุ่ม ให้ความหวานกำลังดี และ “Strawberry Short Cake” (120 บาท) ผลไม้ครีมสดสุดสดชื่น คัดสรรสตรอว์เบอร์รีคุณภาพดี พร้อมครีมสดที่ตีใหม่ทุกวัน

เม้นจิแซนโดะร้าน Custard Nakamura
"เม้นจิแซนโดะ" ในมือยังอุ่น ๆ อยู่เลย ขายดีชนิดที่ทำกันแทบไม่ทัน!
Strawberry Short Cake ร้าน Custard Nakamura
สายหวาน สายเค้ก อย่ารอช้า วัตถุดิบดี ๆ ที่ร้านเลือกให้ อยู่ตรงหน้านี้แล้ว

สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ช่วงนี้ ใครไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้าน ก็สามารถสั่ง LINE MAN ได้ แต่หากใครอยากแวะเวียนมาเลือกซื้อกับมือ ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด เพราะร้าน “Custard Nakamura” จำกัดคนเข้าร้านครั้งหนึ่ง เพียง 8 คน อีกทั้งยังมีแอลกอฮอล์ให้ล้างมือก่อนเข้าร้าน และจัดที่ยืนเว้นระยะห่างชัดเจน รวมไปจนถึงใส่ถุงขนมทุกชิ้น เพื่อความสะอาด ปลอดภัย อุ่นใจหายห่วง

Madeline ร้าน Custard Nakamura
ปลอดภัยหายห่วง จะแวะมาซื้อ หรือกดสั่ง LINE MAN ก็ได้ทั้งนั้น คิดถึงกันอยู่ใช่มั้ยล่ะ สั่งเลย ~

ก่อนจากกันวันนี้ คุณหวานฝากทิ้งท้ายไว้ว่า “ขอบคุณลูกค้าร้าน “Custard Nakamura” ที่รักในขนมของเรา เพราะกระแสตอบรับของทุกคน เป็นเหมือนโบนัส เป็นกำลังใจให้คนทำงาน ร้านจะรักษาคุณภาพไว้ให้นานที่สุด ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ” เอาล่ะ ว่าแล้วก็ขอรีบบึ่งรถกลับบ้าน เพราะ “เม้นจิแซนโดะ” ในมือยังอุ่น ๆ อยู่เลย ได้ร่ำลึกความหลังวัยเยาว์กับอะไรแบบนี้ ก็ชื่นใจดีเหมือนกัน เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม! อิตาดาคิมัส ~

การเดินทาง

“Custard Nakamura” ร้านขนมญี่ปุ่น หรือร้านเบเกอรีพร้อมพงษ์แห่งนี้ ตั้งอยู่ 595/9 ซอยสุขุมวิท 33/1 คลองตันเหนือ กรุงเทพมหานคร (เข้าซอยแล้วเดินตรงไปอีกประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ) 

เมนูห้ามพลาด

เม้นจิแซนโดะ, คัสตาร์ดพุดดิ้ง, Strawberry Short Cake

แผนที่

เข้าซอยเดินตรงไปประมาณ 150 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

การติดต่อ

image
Phone number : 022599630,022599355
Instagram : custardnakamura
595/12ซอย สุขุมวิท 33/1,วัฒนา