อาหารจากหญิงผู้นิยามว่าไม่มีใครสายเกินแกง เจ๊ง้อ ผู้ไม่ท้อในวัย 80 ปี
  1. อาหารจากหญิงผู้นิยามว่าไม่มีใครสายเกินแกง เจ๊ง้อ ผู้ไม่ท้อในวัย 80 ปี

อาหารจากหญิงผู้นิยามว่าไม่มีใครสายเกินแกง เจ๊ง้อ ผู้ไม่ท้อในวัย 80 ปี

เจ๊ง้อคือหญิงผู้เริ่มทำร้านอาหารในวัย 60 ปี และขยายสาขามากมายในเวลาอันสั้น เพราะอาหารที่เต็มไปด้วยคุณภาพ แต่ตอนนี้ร้านกำลังสู้วิกฤตครั้งยิ่งใหญ่อย่างสาหัส
writerProfile
10 เม.ย. 2020 · โดย
https://www.wongnai.com/delivery/businesses/1729bg/order

#วงในบอกมา

  • เจ๊ง้อเป็นต้นแบบของหญิงสาวที่คิด และทำตามความฝันของตัวเองในวัย 60 ปี และประสบความสำเร็จในเวลาต่อมาจนมีมากมายถึง 11 สาขา
  • เนื่องจากทางร้านเป็นร้านอาหารแนวนั่งกินที่ร้าน เน้นการซึมซับบรรยากาศ ทำให้ช่วงนี้ร้านได้รับผลกระทบจนยอดขายลดลงอย่างมาก
  • ช่วยกันพยุงร้านดี ๆ เหล่านี้ไว้ด้วยการซื้อเวาเชอร์ Covid Relief Gift Voucher ได้ ที่นี่ อิ่มสุดคุ้มทั้งร้านและคุณ
บรรยากาศร้านเจ๊ง้อ
จากหน้าร้านที่เต็มไปด้วยรถ ก็กลายเป็นว่างเปล่า

หากพูดชื่อ เจ๊ง้อ ร้านอาหารครอบครัวชื่อดัง สายกินหลาย ๆ คนอาจร้อง อ๋อ ทันที เพราะเจ๊คือหญิงใจแกร่งที่ยืนหยัดจะเริ่มต้นทำร้านอาหารในวัยที่หลาย ๆ คนน่าจะถอดใจและหยุดพัก แต่นั้นคือจุดเริ่มต้นของความยิ่งใหญ่ของอาญาจักร เจ๊ง้อ เจ้าของร้านอาหารที่มีสาขามากมาย วันนี้เรามีโอกาสได้มาสัมผัสอีกส่วนหนึ่งของอาณาจักรเจ๊ง้อ ย่านสุขุมวิท ทันทีที่เดินเข้าไปเราเห็นถึงความสวยงามและยิ่งใหญ่ของร้าน แต่ที่ตรงนั้นไร้ซึ่งลูกค้าเหมือนเช่นวันก่อน ๆ วันนี้เรามีโอกาสได้คุยกับ “คุณปารณีย์ จริยาเลิศศักดิ์” หรือ “คุณนิด” ผู้ดูแลร้านเจ๊ง้อสาขาสุขุมวิท

คุณนิด ผู้จัดการสาขา สุขุมวิท
คุณนิด ผู้ดูแลสาขาแห่งนี้

“จริง ๆ มันมีสัญญาณมาสักพักแล้ว เพราะปกติร้านเราสาขาตรงนี้จะเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ กว่าครึ่ง พอเจอวิกฤตแบบนี้ ยอดขายเราหายไปกว่า 90% เลย เพราะร้านเราอยู่ในซอยลึกด้วย คนอาจจะไม่ค่อยเห็นแต่ก็ต้องกัดฟันสู้กันไปก่อน” คุณนิดเล่าด้วยท่าทางกังวลใจ

ความเงียบเหงาและร้านอาหาร สองสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรอยู่คู่กันอย่างมาก เพราะฉะนั้นจะสร้างความลำบากให้ร้านอย่างมหาศาล ยิ่งร้านใหญ่เท่าไร ยิ่งรุนแรงเท่านั้น

“คือเราก็พยายามปรับตัวกันมาตลอด ทั้งขายอาหารแบบกล่อง ให้หลากหลายเมนู ทั้งทำการตลาด แต่ต้องยอมรับว่ามันเกินกว่าที่เราจะควบคุมได้ นาน ๆ ทีจะมีคนสั่งเดลิเวอรี แต่ที่พี่เป็นห่วงคือลูกน้องทุกคน คือรายได้เราน้อยลงมาก แต่รายจ่ายเราเท่าเดิม เราเลยไม่รู้ว่าจะสู้กันไปกับลูกน้องได้นานแค่ไหน เพราะใจเราไม่อยากต้องทิ้งใครไปสักคน เพราะทุกคนมีครอบครัวต้องเลี้ยงดู”

บรรยากาศร้านเจ๊ง้อ
จากเสียงหัวเราะและผู้คน ก็เหลือเพียงโต๊ะว่าง ๆ อย่างยาวนาน

และเราเชื่ออย่างยิ่งว่าถ้านานกว่านี้ร้านอาจเจอสิ่งร้ายแรงเกินไป เราทุกคนจึงสามารถช่วยกันได้ด้วยการซื้อเวาเชอร์ Covid Relief Gift Voucher ส่วนลดของทางร้าน ที่บอกเลยว่าคุ้มกว่าครั้งอื่นเป็นไหน ๆ

“ถ้าคุณซื้อเวาเชอร์ ราคา 750 บาท ของทางร้าน คุณสามารถเลือกอาหารในร้านได้เลย 1,000 บาท เมนูอะไรก็ได้ คือยิ่งซื้อเยอะก็ยิ่งคุ้ม เราสัญญาว่าคุณจะได้กินทุกอย่างที่คุณคิดถึง เรายังคงคุณภาพ และรสชาติเช่นเดิม และเงินเหล่านี้ก็สามารถมาช่วยต่อชีวิตพนักงานในร้านเราได้ด้วย”

บรรยากาศร้านเจ๊ง้อ
หน้าร้านที่คุ้นเคย

วันนี้เราจึงทดลองใช้เวาเชอร์ของทางร้านด้วยการสั่งเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “แฮ่กึ้น” (250 บาท) หรือถ้านึกภาพตามง่าย ๆ ก็คือ จ๊อกุ้ง นั่นเอง ที่อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้ง ทอดมาแบบหนังกรอบ ราดน้ำจิ้มเพิ่มความฉ่ำ เนื้อแน่นไร้แป้ง รสชาติดีงามสุด ๆ ต่อด้วย “หมี่ผัดกระเฉด” (200 บาท) กุ้งเนื้อเด้งหวาน ผักกระเฉดเนื้อกรอบ ไข่ที่ผัดมาจนหอมกลิ่นกระทะ เส้นหมี่ที่ผัดจนรสซึมเข้าเส้นอย่างลงตัว เป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลที่หลายคนติดใจ

แฮ่กึ้น ร้านเจ๊ง้อ
เมนูยอดฮิต
แฮ่กึ้น ร้านเจ๊ง้อ
กุ้งแน่น ๆ สดใหม่
หมี่ผัดกระเฉด เจ๊ง้อ
ผัดหมี่ที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง!

และเมนูยอดฮิตคงหนีไม่พ้น “ผัดผักบุ้ง” ( 200 บาท) ผักบุ้งที่ฉีกมาเป็นฝอย ๆ กรอบสะดุ้งฟัน หอมรสกระเทียมและพริกอย่างดี กินคู่กับอะไรก็ดีงาม ซื้อเวาเชอร์! รับฟรี “เผือกเชื่อมแปะก๊วย” (200 บาท) แปะก๊วยเนื้อแน่น เชื่อมจนกรอบนอกกัดเข้าไปได้เนื้อความนุ่มจากภายใน เผือกเนื้อนุ่ม รสหวานกำลังดี ทำให้จบมื้อนี้ได้อย่างสวยงาม โดยเราไปกินคนเดียวสั่งไปจนอิ่มก็ยังเหลือ โควต้าเหลือสั่งเพิ่มอีกด้วยให้ครบ 1,000 บาท บอกเลยว่าปริมาณและราคา คุ้มเกินคุ้ม

ผัดผักบุ้งเจ๊ง้อ
ผัดผักบุ้งกรอบสะท้านฟัน
เผือกเชื่อมแปะก๊วย
เมนูเผือกเชื่อมแปะก๊วยเป็นของแถมตบท้ายสุดคุ้ม!

ใครสนใจอยากสั่งคูปองก็สามารถสั่งได้ ที่นี่ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลองใครสนใจก็สามารถไปลองกันได้ และถ้าอยากรู้ว่าร้านมีเวาเชอร์ดี ๆ แบบนี้ คลิกเข้าไปเลือกได้เลยที่ Covid Relief Gift Voucher

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

หมี่ผัดกระเฉด, แฮ่กึ้น, ผัดผักบุ้ง

แผนที่

เข้าซอยสุขุมวิท 20 ประมาณ 500 เมตร จะเห็นร้านเจ๊ง้อ อยู่ทางด้านขวามือ