ขนมจีนป้ามัย ภูเก็ต มื้อเช้าแบบคนภูเก็ต ขายมานานกว่า 50 ปี!
  1. ขนมจีนป้ามัย ภูเก็ต มื้อเช้าแบบคนภูเก็ต ขายมานานกว่า 50 ปี!

ขนมจีนป้ามัย ภูเก็ต มื้อเช้าแบบคนภูเก็ต ขายมานานกว่า 50 ปี!

ตื่นเช้าไปกินร้านเด็ดภูเก็ต ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี กับทีเด็ดที่ให้ตักน้ำแกงได้เองแบบจัดเต็ม กับ ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต มื้อเช้าสุดฟินของคนภูเก็ต!!
writerProfile
25 ธ.ค. 2018 · โดย

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ใครที่ชอบกินเมนู “ขนมจีน” ต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ ตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปกันที่ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต เลยค่ะ ร้านขนมจีนภูเก็ตที่เปิดคู่มื้อเช้าของคนภูเก็ตมากว่า 50 ปี ด้วยความพิเศษที่ให้ลูกค้าสามารถตักราดน้ำแกงเองได้ และรสชาติน้ำแกงใต้แท้สุดเด็ด ที่ทำให้มัดใจคนภูเก็ต และนักท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน จนตอนนี้ส่งต่อสูตรเด็ดมาถึงรุ่นที่ 3 แล้วค่ะ

หน้าร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต 

ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนสตูล ใกล้กับโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ ร้านนี้ถือเป็นร้านอาหารเช้าค่ะ เวลาเปิดปิดคือ 06.00 - 12.00 น. เรียกว่าใครตื่นสายอดนะคะ ไปถึงร้านเราก็หยิบจานขนมจีนเปล่าที่วางอยู่หน้าร้านได้เลยค่ะ และก็เลือกตักน้ำแกงที่ต้องการได้ตามใจชอบ สามารถผสมนู้นนิดนี้หน่อยได้นะคะ แล้วแต่ความต้องการเลย ขออย่างเดียวคือฟาดให้เรียบก็พอจ้า

ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
สามารถหยิบจานขนมจีนเปล่าที่วางอยู่หน้าร้านแล้วราดน้ำแกงเองได้เลยค่ะ 
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
แกงเขียวหวานไก่
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
ตักราดได้เองตามต้องการ

ขนมจีนใครว่ากินจานเดียวไม่อิ่มต้องมาลองร้านนี้เลยค่ะ “ขนมจีน” (ราคา 40 บาท) มีน้ำแกงให้เลือกถึง 9 อย่างคือ แกงเนื้อ, แกงเขียวหวานไก่, น้ำยาปลา, น้ำพริกหวาน, แกงไตปลา, น้ำยาป่า, แกงน้ำเคย, แกงปู และน้ำชุบหยำ เป็นทีเด็ดของร้านนี้เลยค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ไม่กินแกงกะทิ เป็นเมนูน้ำพริกประจำบ้านของคนภูเก็ตเลยก็ว่าได้ค่ะ

ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
น้ำชุบหยำ ทีเด็ดของร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
ป้าแดง รุ่นที่ 2
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
แกงป่า
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
แกงไตปลา

สำหรับน้ำแกงต่าง ๆ ที่ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต จะทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การตำเครื่องแกงเลยค่ะ โดยร้านขนมจีนภูเก็ตร้านนี้จะรักษารสชาติความเป็นภูเก็ตไว้ทุกอย่าง ทั้งรสชาติและวัตถุดิบ ส่วนสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลากินขนมจีนก็คือ “ผักเคียง” อย่างขมิ้นขาว, ยอดกาหยี, ยอดมันปู และผักท้องถิ่นที่สลับหมุนเวียนกันไปตามฤดูกาลค่ะ

ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
ผักเคียงมาแบบจัดเต็ม

อีกอย่างที่มาและต้องได้กินคู่กันกับขนมจีน ของร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต และเข้ากันสุด ๆ ก็คือ “ไก่ทอด” (ราคา 20-35 บาท) เราสามารถเลือกหยิบใส่จานได้เองเลยค่ะ ไก่ทอดที่นี่ กรอบ หอม ฟิน ถึงเครื่องสุด ๆ เลยค่ะ และที่ห้ามพลาดอีกอย่างก็คือ “หกหมก” (ราคา 20 บาท) ทางร้านจะปลามงเป็นวัตถุดิบหลักค่ะ มีให้เลือกทั้ง เนื้อปลา, กระดูกปลา และหัวปลา ขอบอกว่ามาเป็นชิ้น ๆ ไม่มีมโน กินกันแบบเน้น ๆ ไปเลย

ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
ไก่ทอดหอม ๆ กินกับขนมจีนเข้ากันสุด ๆ
ร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต
หกหมกปลามงทำเสร็จใหม่ ๆ

อ่านจบแล้วก็เตรียมตั้งนาฬิกาปลุกไว้เลยนะคะ เพราะร้าน “ขนมจีนป้ามัย” ภูเก็ต ยิ่งไปเช้ายิ่งฟินค่ะ ตัดน้ำแกงราดขนมจีนเองแบบจัดเต็มทุกเมนูกันไปเลย และสุดท้ายนี้อย่าลืมเข้าไปอัปเดตข่าวสารเรื่องกินเรื่องเที่ยวได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ อยากแนะนำให้เราไปชิมร้านไหนก็ Inbox กันมาได้เลยค่า

เมนูห้ามพลาด

ขนมจีน, ห่อหมก, ไก่ทอด

แผนที่

สามแยกถนนสตูลตัดกับถนนดีบุก
static-map

การติดต่อ