คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ร้านกะหรี่ปั๊บทอดสดใหม่ ไส้หนาไม่มีกั๊ก
  1. คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ร้านกะหรี่ปั๊บทอดสดใหม่ ไส้หนาไม่มีกั๊ก

คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ร้านกะหรี่ปั๊บทอดสดใหม่ ไส้หนาไม่มีกั๊ก

ร้านคุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ร้านกะหรี่ปั๊บคิวยาวที่ไม่จองอาจมีอด ทอดสดใหม่ออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ทำให้แป้งกรอบนานข้ามวัน ไส้แน่นหวานมันสะใจ
writerProfile
25 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านคุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ปั้นและทอดกะหรี่ปั๊บสดใหม่ตามออร์เดอร์ ทำให้แป้งกรอบสุด ๆ
  • หากอยากกินควรโทรสั่งจองล่วงหน้า 1 วัน ไม่อย่างนั้นอาจต้องไปรอหน้าร้านนาน
  • ทางร้านคิวยาวมาก สะดวกสบายด้วยการสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่
คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
แป้งกรอบ ไส้แน่นแบบนี้ ต้องร้านคุณปุ๊เท่านั้น!

ย่านตลาดน้อยที่เปรียบเหมือนขุมทรัพย์นักชิม มีร้านให้ตะลอนกินไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะไปซอกไหนหลืบไหนก็มีร้านเด็ดซ่อนอยู่มากมาย และไม่ว่าจะแอบอยู่ตรงไหน เหล่านักกินก็ไปเฟ้นหาจนเจอ อย่างร้าน “คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ” ร้านกะหรี่ปั๊บทอดสดใหม่ขวัญใจนักชิมทั่วสารทิศ ที่เรียกได้ว่าบัญชีคนจองคิวยาวเป็นหางว่าว ดังที่หลายต่อหลายคนกล่าวขานว่า ‘ร้านปุ๊กะหรี่ปั๊บ ที่สั่งปุ๊บไม่ได้กินปั๊บ’ เพราะต้องรอคิวยาวข้ามวัน แต่ละออร์เดอร์จะมีการทำสดใหม่ไม่มีค้างคืน ทำให้ต้องอดใจรอกันหน่อย แต่บอกเลยว่ากว่าจะมาเป็นที่รู้จักขนาดนี้ “เจ๊ปุ๊” หรือ “คุณรัชนี แซ่เตีย” ก็ไม่ได้มาง่าย ๆ อย่างที่หลายคนคิด

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
คุณปุ๊ เจ้าของร้านยังลงมือทำเองทุกขั้นตอน

“ก่อนมาทำร้านนี้เราตกงาน แล้วเจอปัญหาครอบครัวด้วย เลยไม่สามารถทำอะไรได้มาก แต่พอมีเวลาว่าง ๆ เพื่อนแนะนำให้ไปลองเรียนศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพฯ เราก็เลือกเรียนทำกะหรี่ปั๊บเพราะต้นทุนน้อย และเราพอปั้นจีบเป็นด้วย ช่วงแรก ๆ ที่ทำเราก็อาศัยทำให้เพื่อนบ้านชิมให้เขาติชม จนรสชาติอยู่ตัวถึงเริ่มขาย”

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
ลูกค้าที่สั่งจองไว้มารอรับออร์เดอร์ของตัวเอง

เมื่อเติบโตขึ้นจึงรู้ว่าคำติชมคือของล้ำค่า ที่นำมาซึ่งความสำเร็จ

“เรามาถึงวันที่คิวยาวขนาดนี้ได้เนี่ย คำติลูกค้าทั้งนั้นนะกว่าจะได้ปุ๊กะหรี่ปั๊บเนี่ย ลูกค้านี้ครูชั้นดีเลย ถ้าเป็นสมัยก่อนใครมาติชมอะไรเราอาจจะไม่ค่อยสนใจเท่าไร แต่พอทำร้านค้าขายเราเอาใจใส่ทุกคำที่ลูกค้าพูดมาก และส่วนใหญ่พอเราปรับตามที่ลูกค้าว่า ผลลัพธ์มักออกมาดีเสมอ เลยอยากฝากถึงหลาย ๆ คนนะ ให้รู้สึกดีใจเมื่อมีคนติชม เพราะถือว่าเขายังคาดหวังในตัวเราอยู่ ถ้าวันไหนเขาไม่ติ ไม่ว่า วันนั้นให้รู้เลยว่าเราไม่ใช่ตัวเลือกที่เขาจะกลับมาแล้ว”

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
อัดไส้แน่น ๆ ทุกชิ้น
คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
แป้งก็สดใหม่ทุกวัน

ความใส่ใจและทุ่มเทอย่างสม่ำเสมอ อาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดว่าทำไมร้านถึงคิวยาวข้ามวันข้ามคืนขนาดนี้

“อาหารจะอร่อยต้อง สด ใหม่ ทุกอย่างเราทำใหม่ ๆ อย่างไส้เราทำใหม่ทุกวัน แป้งก็ปั้นสด ๆ และเป็นแบบทำมือทั้งหมดไม่ใช้เครื่องเพราะจะทำให้ได้รสชาติที่มันถึงเครื่องกว่า น้ำมันที่ทอดเราเปลี่ยนทุกวัน ทอดสดใหม่ทุกวัน ลูกค้ามารอรับก็เห็นเลยว่าเราทอดให้ใหม่ ๆ ไม่มีค้างคืน และที่สำคัญคุณภาพเราไม่มีตก เราทำขายวันแรกยังไง ทุกวันนี้ก็เหมือนเดิม ลูกค้าเดิม ๆ ก็ยังอยู่และไปบอกต่อเพื่อน ๆ จนเราได้ลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นด้วย”

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
กินตอนทอดเสร็จร้อน ๆ แล้วกรอบ รสเด็ดมาก

กลิ่นหอมของกะหรี่ปั๊บอบอวลไปทั่วซอย ผู้คนมากมายต่างให้เพื่อน พี่น้อง มานั่งรอคอยเพื่อนรับกะหรี่ปั๊บที่จองไว้อย่างใจจดใจจ่อ ยังโชคดีที่พอมีออร์เดอร์เหลือให้เราชิมอย่างละชิ้น โดยที่ร้านจะมีอยู่ทั้งหมด 8 รสชาติ คือ “ไส้ไก่” “ไส้สับปะรด” “ไส้มะพร้าว” “ไส้ถั่ว” “ไส้เผือก​” “ไส้เค็ม” และ 2 ไส้น้องใหม่อย่าง “ไส้ฝอยทองไข่เค็ม” และ “ไส้มันม่วง”

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
จุดหลากหลายแบบเพื่อบอกรสชาติ
คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
สารพัดรสชาติให้ลอง

เมื่อได้ลองคำแรก ต้องยกความดีงามให้กับแป้งเลย เพราะแป้งของที่นี่กรอบมากและไม่มัน กรอบแบบสะใจ อีกหนึ่งจุดที่ประทับใจมากคือ ไส้ของทุกไส้แน่นมาก ให้มาเต็มคำ กัดไปคำไหนก็เจอไส้ล้วน ๆ คุ้มค่าคุ้มราคา 9 บาทมาก

โดยรสชาติสุดฟินที่มัดใจคนได้อย่างอยู่หมัดคงหนีไม่พ้น “ไส้ไก่” (9 บาท) ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แป้งกรอบ ๆ หอมไก่ที่ปรุงรสสูตรพิเศษเข้ากันมาก และรส “ฝอยทองไข่เค็ม” ที่ไม่หวานจนเกินไป เคี้ยวกรุบกรอบ ได้ความแปลกใหม่ไปอีกแบบ

คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ
เด็ดแบบนี้ชิ้นดียวไม่เคยพอ

สำหรับใครอยากลองลิ้มรส คุณปุ๊ กะหรี่ปั๊บ ก็สามารถแวะไปลองได้ที่ ซอยเจริญกรุง 22 หรือสามารถโทรสั่งจองได้ที่ 02-237-5425, 080-602-2055 แต่ต้องย้ำอีกทีว่าถ้าไม่โทรจองอาจต้องรอคิวยาวเพราะร้านทอดใหม่ออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ หากอยากกินสามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ สะดวกสบายไม่ต้องรอคิวให้เสียเวลา 

ติดตามบทความน่าสนใจที่นี่

เมนูห้ามพลาด

กะหรี่ปั๊บไส้ไก่

แผนที่

เข้าซอยเจริญกรุง22 (หน้าปากซอยจะมีLoftel22 และศูนย์บริการFamily) เข้ามาเล็กน้อย อยู่ทางด้านซ้ายมือ

การติดต่อ

กะหรี่ปั๊บคุณปุ๊
Phone number : 02-237-5425,080-602-2055
926, ถนนเจริญกรุง, ตลาดน้อย, กรุงเทพมหานคร, 10100, ประเทศไทย,สัมพันธวงศ์