ทับทิมกรอบแม่ดวงพร อัญมณีแห่งขนมไทยร้านเก่าแก่ประจำวงเวียนใหญ่
  1. ทับทิมกรอบแม่ดวงพร อัญมณีแห่งขนมไทยร้านเก่าแก่ประจำวงเวียนใหญ่

ทับทิมกรอบแม่ดวงพร อัญมณีแห่งขนมไทยร้านเก่าแก่ประจำวงเวียนใหญ่

วงเวียนใหญ่ที่เต็มไปด้วยของกินเต็มตลอดข้างทาง มีร้านของหวานเก่าแก่ที่ยืนมานานกว่า 50 ปี “ทับทิมกรอบแม่ดวงพร” ที่ส่งต่อสูตรกะทิแสนหอมหวานมารุ่นต่อรุ่น
writerProfile
23 ก.ค. 2020 · โดย

ด้วยความที่เราเป็นคนพิษณุโลกที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านทับทิมชนิดที่ว่าดาราเซเลปดัง ๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยต้องไปกินที่พิษณุโลก เพราะมันดีงามชนิดที่เราคิดว่าไม่สามารถหาร้านไหนมาแทนได้อีกแล้ว เลยไปบ่น ๆ กับเพื่อนว่าอยากกลับพิษณุโลกไปกินทับทิมกรอบให้หายอยากซะเดี๋ยวนี้ เพื่อนเลยปาแผนที่ร้านทับทิมกรอบร้านหนึ่งซึ่งก็ดูนางมั่นใจพอตัวว่าดีงามไม่แพ้กัน ว่าแล้วไม่รอช้าเรารีบตรงไปที่ “ทับทิมกรอบแม่ดวงพร” ร้านแถววงเวียนใหญ่ที่ทับทิมกรอบสามารถคว้ารางวัล Wongnai Users’ Choice หลายปีติด เพราะด้วยประสบการณ์การทำที่ยาวนานกว่า 50 ปี และยังคงสืบทอดสูตรเดิมไม่มีเปลี่ยน ขายมาตั้งแต่ถ้วยละ 3 บาท จนตอนนี้กลายเป็นร้านดังย่านวงเวียนใหญ่ที่ใคร ๆ ก็ต้องตามไปกินล้างปากกันอย่างหนาแน่น

ทับทิมกรอบแม่ดวง
รูปภาพจากคุณ Pednoii AhHa

“ร้านขนมหวานซาหริ่มทับทิมกรอบแห้วและมะพร้าวแก้ว ที่อยู่คู่กับวงเวียนใหญ่มาช้านาน ร้านไม่ใหญ่มากประมาณหนึ่งคูหา ที่ร้านมีขนมหวานมีสามสี่อย่างคือ ซาหริ่มทับทิมกรอบมะพร้าวแก้วและแห้ว กินกับน้ำกะทิสดที่ปรุงรส และอบขวัญเทียนมา อย่างดี” (รีวิวโดยคุณ ชีวิตเซลล์ช่างยากลำบาก)

ทับทิมกรอบแม่ดวงพร
รูปภาพจากคุณ ART Eat for Fat

โดยเมนูของที่ร้านจะมี 14 เบอร์ ให้ลูกค้าได้ลองเลือกกินกันตามใจชอบ เมนูยอดฮิตที่คนสั่งมักจะเป็น เมนูเบอร์ 1 “ทับทิมกรอบ มะพร้าวแก้ว แห้วสยาม” เริ่มต้นที่ราคา 35 บาท และเมนูเบอร์ 4 “ทับทิมกรอบ + มะพร้าวแก้ว + ซาหริ่ม” (45 บาท)

ทับทิมกรอบแม่ดวง
รูปภาพโดยคุณ Yee_FullandFun

“จุดเด่นของที่นี่คือ ทับทิมกรอบสีแดงสวย แป้งนุ่มหนึบ บางกำลังดี แห้วข้างในก็กรอบ ไม่เละ ถือว่าทำได้ดี รสชาติของตัวทับทิม ออกไปทางเค็ม ๆ นิด ๆ ถือว่าทำมาตัดกับความหวานของมะพร้าวแก้ว และน้ำกะทิ มะพร้าวแก้ว ชิ้นใหญ่หนึบมาก รสชาติหวานมัน คนโบราณน่าจะตามหาสิ่งนี้ น้ำกะทิไม่ได้หวานมากหวานกำลังดีถือว่าผ่าน” (รีวิวโดยคุณ Tawee Impoolsub)

ทับทิมกรอบแม่ดวง
รูปภาพโดยคุณ  Tawee Impoolsub

จากรางวัลที่การันตีรสชาติความดีงามหลายปีติด บวกกันคำยืนยันจากนักกินตัวยงมากหน้าหลายตาก็ทำให้เชื่อได้ว่า ร้านแห่งนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ ใครที่อยากเพิ่มความหวานก็สามารถไปสัมผัสอัญมณีแห่งขนมไทย ร้านทับทิมกรอบแม่ดวง ที่ยืนเด่นมานานกว่า 50 ปี ต้องไปลองพิสูจน์แล้วสิว่ามีดีอะไร!

ทับทิมกรอบแม่ดวง
แวะไปลองกินให้ชื่นใจกันได้
ทับทิมกรอบแม่ดวง
รูปภาพโดยคุณ Nantaya Thongnuepad

ร้านตั้งอยู่ที่ ตรงข้ามลาดหญ้าซอย 1 ตรงข้ามห้าง Platform สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 02-438-2118, 062-426-6563 แต่แอบกระซิบว่าที่ร้านไม่มีที่จอดรถ สำหรับใครที่ไม่สะดวกก็สามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ส่งความฟินถึงหน้าบ้านเลยนะเออ

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

ทับทิมกรอบ

แผนที่

ตรงข้ามลาดหญ้าซอย 1 (ตรงข้ามห้าง platform)

การติดต่อ

image
Phone number : 02-438-2118,02-426-6563,094-254-5146
184 ถนน ลาดหญ้า,คลองสาน
ประเภท