น้องรีจ้อย ตำโหดเหมือนโกรธครก! ร้านส้มตำเผ็ดนรกซดปลาร้าเกลี้ยง
  1. น้องรีจ้อย ตำโหดเหมือนโกรธครก! ร้านส้มตำเผ็ดนรกซดปลาร้าเกลี้ยง

น้องรีจ้อย ตำโหดเหมือนโกรธครก! ร้านส้มตำเผ็ดนรกซดปลาร้าเกลี้ยง

จากที่ขายส้มตำวันละครึ่งลูก จนลูกค้าติว่าไม่เห็นเเซ่บเลยป๋า พูดมาขนาดนี้เลยจัดแซ่บ ๆ ให้ถึงใจ ตำทีสะเทือนทั้งจตุจักร ใส่พริกหนัก ซัดปลาร้าเกลี้ยง!@น้องรีจ้อย
writerProfile
1 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “น้องรีจ้อย” เกิดจากการที่ป๋าหมดตัวจากช่วงค่าเงินบาทลอยตัว จนวันหนึ่งมีเพื่อนให้เงินมาขายของ 5,000 บาท ป๋าคิดว่าการขายส้มตำเป็นการลงทุนไม่มาก เลยตัดสินใจมาขายส้มตำทั้งที่ไม่เคยทำและไม่ชอบกินเลย
  • “ไม่เผ็ดไม่ขาย โจ๊ะ โจ๊ะ” วลีเด็ดที่ใครมาร้านก็จะได้ยิน เนื่องจากป๋าเคยขายไม่ดีนัก จนมีลูกค้าคนหนึ่งติว่า ไม่เผ็ดไม่เเซ่บเลยป๋า ป๋าเลยตัดสินใจตำแบบเผ็ดถึงใจ ใส่พริกเป็นกำต่อครก ส่วน “โจ๊ะ โจ๊ะ” มาจากการที่ป๋า ชอบดื่มกับลูกค้า แล้วเสียแก้วจะดังว่า “โจ๊ะ โจ๊ะ”
  • ขอเตือนตรงนี้ว่าคิวยาวตลอดเวลา จิตไม่แข็งพอ ขอให้สั่งเดลิเวอรี ที่นี่
อาหารร้านน้องรีจ้อย
เผ็ด แซ่บทุกเมนูค่ะคุณ!

เคลียร์ทางให้ดาวดวงใหม่ของวงการส้มตำอย่าง “น้องรีจ้อย” ร้านส้มตำเจ้าเด็ดย่านพหลโยธินหน่อยค่ะ บอกตรงนี้ว่าใครชอบเผ็ด ๆ เด็ด ๆ แบบสะท้านทรวง ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง ควงเพื่อนฝูงมาปักหมุดไว้ให้ดี ๆ ถ้ายังไม่กินอย่าเพิ่งตัดสินว่าเจอร้านส้มตำในดวงใจ มา! มาทำความรู้จักร้านสุดแซ่บสะท้านทรวงนี้กัน!

“ไม่เผ็ดไม่ขาย โจ๊ะ โจ๊ะ โต๊ะไหนดีหนู” แค่คำทักทายก็เอาใจน้องไปเต็ม ๆ เลยค่ะป๋า ป๋าผู้มีชื่อเสียงย่านจตุจักร แต่ร้านซ่อนอยู่ในหลืบลับ แต่ที่ลับกว่าคือชื่อและตัวตนของป๋า ที่ป๋ายืนยันว่า “ป๋าไม่มีชื่อเล่น ไม่มีชื่อจริงเรียกป๋าก็พอ” ปัดโธ่! อะไรจะขนาดนั้น วันนี้เรามาช่วงหัวค่ำ ป๋ากรึ่มกำลังดี อย่างที่เขาเล่าลือไม่มีผิด ไม่ใช่แค่ไม่เผ็ดไม่ขาย แต่ไม่เมาก็ไม่ขายด้วย ช่วงชุลมุนวุ่นวายเราก็ได้แต่รอให้ป๋าว่างก่อนเพื่อที่จะขอทำความรู้จัก แต่ไม่นานนักป๋าก็วางมือแล้วมาพูดคุยกับเรา

เจ้าของร้านน้องรีจ้อย
"พวกกินเผ็ดหนัก ๆ มัดรวมกันมา ป๋าจัดให้" ป๋าท้าให้มาลอง

คำถามแรกคงหนีไม่พ้นจุดเริ่มต้นของการเปิดร้านแห่งนี้

“โอยเมื่อก่อนค่าเงินบาทลอยตัว ไม่มีที่ไป ไม่รู้จะทำอะไร เพื่อนให้เงินมา 5,000 บาท จะไปทำอะไรได้ เลยขายส้มตำเป็นร้านเล็ก ๆ ขายตั้งแต่แถวนี้ไม่มีคอนโด ไม่มีอะไรเลยเป็นแค่ป่าแล้วร้านป๋าอยู่โดด ๆ คนเดียว”

แล้วอะไรดลใจให้ต้องเผ็ดเบอร์ใหญ่ขนาดนี้

“เมื่อก่อนตำเท่าไรก็ขายไม่ดี ขายได้วันละครึ่งลูกอะหนู จนมีลูกค้าเขาว่าให้ว่า ‘ไม่เผ็ดไม่แซ่บเลยป๋า’ โอยตอนนั้นเจ็บใจ พอเขามาวันรุ่งขึ้นป๋าใส่พริกให้หนัก ๆ เลย เออ กลายเป็นมันชอบ มันเรียกเพื่อนมากินเต็มเลย จากนั้นเขาก็ปากต่อปากมา”

บรรยากาศร้าน น้องรีจ้อย
เผ็ดร้อนถูกอกถูกใจวัยรุ่น

แล้วไม่เมาไม่ขายอย่างที่เขาว่าจริงหรือเปล่า

“โอยป๋ากินแค่พอรู้รส กินเป็นยา แต่บ้างที่ก็ติดลมหน่อย ลูกค้าชวนกินหน่อย เราก็รักษาลูกค้าไว้เฉ๊ยเฉย ป๋าไม่ได้ชอบกินขนาดนั้น” คำตอบนี้ป๋าดูเลิ่กลักและตอนเสียงสูงเป็นพิเศษ

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่กลายเป็นลูกค้าประจำ

“เยอะ ลูกค้าประจำเนี่ย ไอพวกมากินสัปดาห์ละ 5 วัน แต่พาสาวมาไม่ซ้ำก็มี ไอพวกกินตั้งแต่แฟนคนแรกตอนมหาวิทยาลัย จนตอนนี้ทำงานก็มี พวกกินตั้งแต่ไม่มีลูก จนตอนนี้ลูกมันมีแฟนแล้วก็มี ลูกค้าใหม่ก็มีมาบ้างแต่น้อยเพราะร้านป๋าหายากหน่อย และยังไม่อยากย้ายไปไหน” ป๋าตอบพร้อมหัวเราะเล็กน้อย

บรรยากาศร้านน้องรีจ้อย
ขาประจำ มาซ้ำบ่อย!

ป๋าแล้วถ้าหนูไม่กินเผ็ดอะ เราถามป๋าทีเล่นทีจริง “กลับบ้าน! ไม่กินเผ็ดกลับบ้าน ส้มตำมันต้องเผ็ดถึงใจ” ป๋าตอบพร้อมลุกไปตำให้เราทันทีตามสไตล์ป๋า จากการสังเกตแล้ว บอกฉันทีว่าฉันจะมีชีวิตกลับบ้านได้ ใส่พริกให้ขนาดนั้น ลีลาการตำก็เหมือนจะโกรธใครมา ตำทีสะเทือนทั้งร้าน ใส่ปลาร้าแบบจัดเต็มมาก ไม่นานส้มตำก็มาวางอยู่ตรงหน้า

คุณค่ะ เอาแค่สีก่อน แค่สีก็ทำเอาฉันหน้าซีดแล้วค่ะ แต่เขาว่าดี ฉันก็ต้องลอง “ตำกุ้งสด” (100 บาท) คำแรกที่กินคือมันไม่เผ็ดจนเกินไป เผ็ดแบบเอาอยู่ ด้วยปลาร้าที่นัวช่วยส่งให้รสชาติกลมกล่อม แต่ก็เผ็ด ตัวกุ้งคือใหญ่ เด้ง สดใหม่มาก จานต่อไปเป็นเมนูบ้าน ๆ สไตล์กับ “เกาเหลาหอยนา” (100 บาท) หอยนาตัวใหญ่ หวาน ๆ เข้ากับความเผ็ดและปลาร้าอย่างดี เป็นเมนูหากินยากด้วย ใครไม่เคยแนะนำให้ลองสักครั้งในชีวิต

ตำกุ้งสด ร้านน้องรีจ้อย
ปลาร้านัวถึงใจ ซดจนเกลี้ยงจริง!
เกาเหลาหอยนา ร้านน้องรีจ้อย
หอยเนื้อแน่น หวาน เต็มตัว ยัว ๆ จ้า~

เอาช้างมาฉุดก็หยุดกินไม่ได้แล้วค่ะจังหวะนี้ ต่อกันยาว ๆ กับ “เกาเหลาหอยนางรม” (100 บาท) บอกตรงนี้ว่าต้องสั่งค่ะ ต้องสั่งจริง ๆ หอยหวาน ตัวใหญ่ สดใหม่ มันดีมาก ในราคานี้คือคุ้มสุด ๆ ซดอะไรร้อน ๆ กับเมนู “ต้มซุปเปอร์” (100 บาท) ตีนไก่ยุ่ย ๆ กับซุปเข้ม ๆ ต้มด้วยถ่านไม้ตลอดเวลา หอมเครื่องเทศ ถึงรสพริกและเครื่องต้มยำมาก ปิดท้ายด้วย “ไก่ย่าง” (50 บาท) ที่เด็ดจนต้องซื้อกลับบ้าน ความฉ่ำของหนังไก่ที่ย่างจนกรุบ เนื้อนุ่ม ๆ ที่จุ่มแจ่วแล้วทำให้รสชาติดีจนแทบจะกินไม้ไปด้วย เอาเป็นว่า ความสุขของชะนีคงไม่มีอะไรดีไปกว่าเจอส้มตำร้านเด็ดที่ครบเบ็ดเสร็จทุกเมนูขนาดนี้ ไปค่ะ ต้องไปลองจริง ๆ รสชาติปริญญาแต่ราคาแสนจะเป็นมิตร ลากเพื่อนมากินได้สบาย ๆ อย่ารอให้สาย รีบพาร่างกายไปโลด~

เกาเหลาหอยนางรม ร้านน้องรีจ้อย
คุ้มมาก~
ไก่อย่าง น้องรีจ้อย
ติดใจจนซื้อกลับบ้าน
ต้มซุปเปอร์ น้องรีจ้อย
แซ่บถึงเครื่องเทศ ดีงามมาก~

ใครหาร้านส้มตำพหลโยธินก็สามารถแวะไปที่ร้าน “น้องรีจ้อย” ได้เพราะนอกจากจะเจอร้านส้มตำที่เเซ่บถึงใจ คุณยังจะได้มนุษย์ลุงสุดอินดี้ที่จดจำรายละเอียดลูกค้าได้ดี ไว้เป็นร้านที่สนิทอีกร้านอย่างแน่นอน ร้านตั้งอยู่ปากซอยพหล 30-30/1 ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่เลยทางเข้าคอนโดลุมพินี รัชโยธิน แต่คิวจะยาวหน่อย ใครไม่สะดวกไปก็สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ ที่นี่ เพราะ Wongnai x LINE MAN คือที่สุดของ Food Delivery

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

“ข้าวกระด้ง” ร้านอาหารตามสั่ง ราคาประหยัด รักษ์สิ่งแวดล้อม

“ยายจำลอง 100 ปี” ร้านกล้วยทอดสูตรโบราณจากยายวัย 100 ปี

“ยายไพรข้าวเหนียวปิ้ง” ยาย 83 ปี ผู้คิดค้นข้าวเหนียวปิ้ง 7 สี   

เมนูห้ามพลาด

เกาเหลาหอยนางรม, ต้มซุปเปอร์

แผนที่

static-map