เที่ยวตัวเบาเงินสดไม่ต้อง! ช็อป ชิม ชิลล์ทั้งวัน ล่าร้านดังที่สยาม
  1. เที่ยวตัวเบาเงินสดไม่ต้อง! ช็อป ชิม ชิลล์ทั้งวัน ล่าร้านดังที่สยาม

เที่ยวตัวเบาเงินสดไม่ต้อง! ช็อป ชิม ชิลล์ทั้งวัน ล่าร้านดังที่สยาม

ตะลุยกิน & เที่ยววันเดียวครบกับร้านอาหารและช็อปปิ้งย่านสยาม งานนี้ไม่ต้องพกเงินสดให้หนักกระเป๋า แค่มีบัตรเครดิตกสิกรไทยก็มีสิทธิ์รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้
[Ad] • 30 ส.ค. 2017 · โดย

วันหยุดวนกลับมาอีกแล้วค่ะ! วันนี้น้องหลุมดำจะพาเพื่อน ๆ มาตะลุยกินพร้อมเที่ยวชิค ๆ วันเดียวครบ ทั้งร้านอาหารและช็อปปิ้งที่สยาม ขอบอกว่าทริปนี้เหมาะสำหรับหนุ่มสาวใจกลางเมืองที่ขี้เกียจขับรถออกไปเที่ยวไกล ๆ สุด ๆ เพราะแค่นั่ง BTS มาลงสถานีสยามก็ได้ฟินทริปนี้แล้ว แถมฟินง่าย ๆ แบบไม่ต้องพกเงินสด เพราะน้องหลุมดำพกบัตรเครดิตกสิกรไทยจ้า แถมพิเศษสุด ๆ เมื่อเพื่อน ๆ ใช้ง่ายตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป ก็มีสิทธิ์ลุ้นรางวัลใหญ่ บินลัดฟ้าไปนิวซีแลนด์ และลุ้นรางวัลอื่น ๆ ด้วยนะ เอ้า ๆ จะรอช้าทำไมตามไปดูกันเล้ยยย! 

แผนที่เที่ยวสยาม
การเดินทางมาสยาม

1PABLO 

เรามากันที่สยามพารากอนกันก่อนเลยค่ะ หลังจากออกจาก BTS สยาม ก็​เดินลงบันไดเลื่อนลงมาขวามือ จะเจอร้าน PABLO ชีสทาร์ตชื่อดังจากแดนญี่ปุ่น คนยืนต่อแถวยาวมากกก แต่วันนี้น้องหลุมดำมาตอนเช้า เลยได้ซื้อขนมแบบชิลล์ ๆ แน่นอนว่ามาถึงที่ร้านแล้วจะพลาดทาร์ตไปไม่ได้ “Pablo mini” (75.-) แป้งทาร์ตกรอบเคี้ยวสนุกปาก ได้รสชีสเข้มข้น “Pablo mini - Rich & Creamy Uji Matcha” (90.-) เนื้อครีมชีสชาเขียวเข้มข้น เนื้อเนียน ละมุนลิ้น และเครื่องดื่มพาโบล ฟรุตเต้ ให้จิตใจผ่องใส “Classic Cheese Tart” (150.-) รสคลาสสิก ชีสทาร์ตหวาน ๆ ผสมความเปรี้ยวเล็ก ๆ ของแยมผลไม้ที่เป็นเบสด้านล่าง เข้ากันได้ดีค่ะ เพิ่มน้ำตาลในกระแสเลือดตอนเช้ามันดีจริง ๆ เล้ยยย

หน้าร้าน PABLO
เมนู “Pablo mini” และ “Pablo mini - Rich & Creamy Uji Matcha” ของร้าน PABLO
“Pablo mini”
เมนู “Classic Cheese Tart” ของร้าน PABLO
“Classic Cheese Tart”

2Cafa B​ora

ต่อกันด้วยคาเฟ่ชื่อดังจากแดนกิมจิ อย่าง “Cafe Bora” ที่มีเมนูขึ้นชื่ออย่างบิงซูมันม่วง! ขอบอกว่าทุกเมนูเน้นคุณภาพเต็มเปี่ยม อยู่ใต้แนวคิด “ของหวานออริจินัลที่ฟินและดีต่อสุขภาพ” ซึ่งวัตถุดิบก็นำเข้าจากเกาหลีรวมถึงเชฟ! เอ้า ๆ แบบนี้ไม่ต้องไปเกาหลีแล้วมั้ง 555 แน่นอนว่าเมนูที่น้องหลุมดำสั่งก็คงไม่พ้น “บิงซูมันม่วง” (195.-) น้ำแข็งไสผสมนมสด ท็อปด้วยซอสมันม่วงแท้ ๆ เข้มข้น ให้เทกซ์เจอร์ของมัน โรยหน้าด้วยคอร์นเฟลกชิ้นเล็ก ๆ กินคู่กับชิปส์มันม่วงทอดกรอบฟินกระจาย ตามด้วย “ไอศกรีมมันม่วง” (119.-) ซอฟต์เสิร์ฟรสมันม่วงเนื้อนุ่ม หวานเล็กน้อย รู้สึกเฮลตีแบบฟิน ๆ ใครรักมันม่วงห้ามพลาด “Cafe Bora” เด็ดขาดค่ะ

หน้าร้าน “Cafe Bora”
เมนู “บิงซูมันม่วง” ของร้าน “Cafe Bora”
“บิงซูมันม่วง” 
เมนู “ไอศกรีมมันม่วง” ของร้าน “Cafe Bora”
“ไอศกรีมมันม่วง”

3Crab & Claw

จัดหนักของหวานมาสองร้านแล้ว น้องหลุมดำขอคั่นด้วยของคาวที่จะพาเราไปทัวร์รสชาติของทะเลอย่างแท้จริง กับร้าน Crab & Claw อีกหนึ่งร้านดังที่นักชิมต้องไม่พลาดที่จะมาเช็กอิน เป็นร้านอาหาร Seafood The New England Way เน้นอาหารทะเลสไตล์อเมริกัน มีชื่อเสียงด้านอาหารทะเลที่เด็ดและสมบูรณ์ติดอันดับโลกเลยค่ะ เมนูดังที่ใครมาก็ต้องลองคือ “Lobster Roll” (950.-) ล็อบสเตอร์ต้นตำรับจาก Maine,USA เนื้อล็อปสเตอร์เน้น ๆ สด! แน่น! หวาน! อัดแน่นในขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย โรยด้วยผิวเลมอนสไลซ์ เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์โฮมเมดชิ้นยาวกรุบกรอบ ราคาดูเหมือนจะสูงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับมันช่างคุ้มค่าสุด ๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่ะ

เมนู “Lobster Roll” ของร้าน Crab & Claw
เพิ่มความหอมด้วยเลมอนเล็กน้อย โอ้ยยยย ฟินระดับสิบ!
“รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” แคมเปญของ "กสิกร"
ประทับใจสุด ๆ ทั้งการบริการ อาหาร บรรยากาศ และ ความคุ้มค่า ยิ่งจ่ายผ่านบัตรกสิกรเพื่อสะสมคะแนนด้วยแล้ว ยิ่งฟินค่ะ >_<  มื้อนี้ได้สิทธิ์ลุ้น "รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” มา 1 สิทธิ์จ้า

4​FLUFF Pancake Cafe

พอทานของคาวไปได้สักระยะ ความอยากของหวานก็เข้ากำเริบอีกครั้ง ขอต่อด้วย “FLUFF Pancake Cafe” คาเฟ่แพนเค้กสุดชิลล์ที่คนรักแพนเค้กจะพลาดไม่ได้ จุดเด่นอยู่ที่ Ricotta hotcakes แพนเค้กเนื้อเด้งดึ๋ง นุ่มฟู กลิ่นหอมละมุนลิ้น น้องหลุมดำเลือกเป็นเมนูใหม่อย่าง “Nutella Chocolate” (280.-) รอประมาณ 20 นาทีเราก็ได้ Ricotta hotcakes เด้งดึ๋งมาไว้ในครอบครอง เสิร์ฟคู่กับกล้วยหอมที่แทรกอยู่ตรงกลางและไอศกรีมวานิลลาโฮมเมด ราดด้วยซอสนูเทลลาสูตรพิเศษของทางร้าน มีความเข้มข้นกำลังพอดี แนะนำให้ทานทุกอย่างที่เสิร์ฟภายในจานภายในคำเดียว รสชาติจะลงตัวมาก ๆ ค่ะ ความนุ่มของเธอ มันทำให้ใจฉันละลาย~

เมนู “Nutella Chocolate” ของร้าน “FLUFF Pancake Cafe”

5Shopping ALAND และ The Selected

​กินกันหนำใจแล้ว ก็ถึงเวลาย่อยด้วยการ Shopping! ขอพาเพื่อน ๆ ไปช็อปปิ้งแบบชิคคูลที่ชั้น 2 Siam Center กับแบรนด์สุดชิคจากเกาหลี ALAND เป็นร้านรวมสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ของเกาหลี มีสินค้ามากมายทั้ง เสื้อผ้า, กระเป๋า, หมวก, เครื่องสำอางค์ รวมไปถึง แอคเซสเซอร์รี และของใช้น่ารัก ๆ นับไม่ถ้วนนน ส่วนราคาก็พอ ๆ กับที่นู่นเลย

ALAND ใน Siam Center
ALAND ใน Siam Center
“รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” แคมเปญของ "กสิกร"
เสื้อผ้าโดนๆ ทั้งนั้นเลย โดนเสื้อไป 4 กางเกงไป 3 รวมค่าเสียหายกว่า 5,000 บาท ได้บัตรเครดิตกสิกรไทยมาเป็นตัวช่วยจ่ายสบายใจ แถมได้สะสมคะแนน และรับสิทธิ์ลุ้นล่าจุดพีคซีกโลกใต้กันไปเบา ๆ 5 สิทธิ์

หรือใครชอบงานคราฟต์เก๋ ๆ แบบน้องหลุมดำ ขอพาเดินต่อที่ชั้น 3 Siam Center ค่ะ ปิดท้ายด้วย “The Selected” ร้าน Multi-brand ที่รวบรวมเอาแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศกว่า 20 แบรนด์มารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียว ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความเป็น “PERSONALIZE” แค่เดินเข้ามาก็รู้ได้ถึงความแตกต่าง มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะชิ้นไหน แค่เห็นก็อยากครอบครอง~

“The Selected” ที่ Siam Center

หนึ่งวันนี่ผ่านไปเร็วจริง ๆ รู้ตัวอีกทีก็กินตัวแตกกก ช็อปปิ้งกระจายยย ตัวเลขกระฉูดเลยจ้าา โชคดีที่น้องหลุมดำจ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย “บัตรเครดิตสิกรไทยบัตรเดียว...พอ” เพราะนอกจากจะไม่ต้องพกเงินสดเยอะ ๆ แล้ว นักกินนักเที่ยวสมองไวอย่างเรา คำนวณปรู๊ด ๆ ก็พบว่าคุ้มจริง ๆ เพราะ ได้สิทธิ์ "รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้" ที่ต้องใช้จ่าย 1,000 บาทขึ้นไปต่อเซลล์สลิปมาทั้งสิ้น 6 สิทธิ์ถ้วน จาก Crab & Claw 1 สิทธิ์ จาก ALAND อีก 5 สิทธิ์ มาเอาใจช่วยน้องหลุมดำกันด้วยนาจา ให้ 6 สิทธิ์นี้นำพาน้องหลุมดำ ได้บินลัดฟ้าสู่ประเทศนิวซีแลนด์ กับแคมเปญ “รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เห็นทางช้างเผือก (Milky Way) ร่วมกับแสงใต้ (Southern Light) ออโรร่าสีรุ้งด้วยตาเปล่า ตามชมวาฬไคคูร่า ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ดูธารน้ำแข็งขั้วโลกใต้ และดูถ้ำเรืองแสง กินฟรี เที่ยวฟรี หนีบคนรู้ใจไปด้วยได้ 1 คน รางวัลละ 220,000 บาท จะได้เก็บเรื่องราวสุดประทับใจมาเล่าสู่กันฟังกับชาว Wongnai ต่อไป ใครจะลุ้นแข่งกับหลุมดำ จะเอาทริคของน้องหลุมดำไปใช้ก็ไม่ว่ากันนาจา ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ส.ค. นี้ ใช้บัตรแล้วอย่าลืม SMS ลงทะเบียน พิมพ์ XZ ตามด้วยหมายเลขบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต 12 หลักสุดท้าย ส่งมาที่ 4545888 เผื่อได้ร่วมทริป “รูดล่าจุดพีคซีกโลกใต้” ไปเที่ยวนิวซีแลนด์กับบัตรเครดิตกสิกรไทย ด้วยกันจ้า ดีแบบนี้รีบบอกต่อค่ะ :)

เมนูห้ามพลาด

Pablo mini, บิงซูมันม่วง, Lobster Roll

แผนที่

Zone Food Hall ชั้น G ใกล้คริสปี้ครีมเเละสตาร์บัคส์