9 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจีน
  1. 9 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจีน

9 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจีน

หนีห่าว ๆ บินมาเมืองจีนทั้งทีต้องมีของฝากให้คนพิเศษ วันนี้ Wongnai จึงขอเปิดลิสต์ 9 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจากจีน ใครได้ไปเป็นยิ้มกว้างแน่นอน ~
writerProfile
25 ธ.ค. 2017 · โดย

มาถึงเมืองจีนทั้งที ต้องขอฝ่าลมหนาวตามหาซื้อของฝากกลับไปให้คนพิเศษกันซะหน่อยค่ะ! วันนี้ Wongnai ขอเปิดลิสต์ 9 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจีนให้คนที่เราเลิฟ หมดปัญหา “ไปจีนซื้ออะไรดี” เชื่อเลยว่าใครได้ไปต้อง Happy ยิ้มกว้างแก้มปริแน่นอนค่า :))

1ชา

หนึ่งวัฒนธรรมการดื่มชาที่มีอย่างยาวนานที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็คงไม่พ้นประเทศจีน ที่เป็นแหล่งผลิตชาชั้นดีระดับโลก และหากได้มีโอกาสไปเหยียบแผ่นดินจีนทั้งที จะไม่ซื้อใบชาหอม ๆ กลับไปเป็นของฝากได้ยังไงล่ะ ทั้งชาขาว ชาเขียว ชาอู่หลง ชาดำ งานนี้มีปาร์ตี้น้ำชาสุดหอมกรุ่นยาวตลอดบ่ายเลยล่ะ

แหล่งสินค้า Maliandao Tea Street ปักกิ่ง

ขอบคุณโพสต์จาก marjor_tea 

2Bigenguo Nut

ว่ากันว่าหากได้ลิ้มรสถั่วชนิดนี้จะทำให้ลืมรสชาติของถั่วอัลมอนด์จนหมดสิ้น! ความกรุบกรอบ หอม มัน เคี้ยวเพลินทุกเม็ด และยังเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสสู้งสูง มีโปรตีน ไขมันดี วิตามิน และเกลือแร่ ซึ่งถึงแม้จะแกะยากสักหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าคุ้ม!ผ

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกตทั่วไป

ขอบคุณโพสต์จาก vincentius_kuori 

3ขนมรสชาติแปลกใหม่

ถึงแม้ที่ประเทศไทยจะมีขนมมากมายก่ายกองให้เลือกแล้ว แต่ที่ประเทศจีนก็มีให้เลือกละลานตายิ่งกว่า! เพราะแบบนี้เราจึงควรหยิบไปสักโหลซื้อฝากเพื่อน ๆ พี่ ๆ ไว้กินยามปากว่าง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติเบา ๆ อย่างแตงกวา หรือรสเผ็ดแบบ Hot & Sour Fish Soup แต่รสผลไม้ก็มีนะ เช่น บลูเบอร์รี มะนาว ที่กินแล้วสดชื่นนนน

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกตทั่วไป

ขอบคุณโพสต์จาก Ckayyyyy 

4ตะเกียบ

อีกหนึ่งวัฒนธรรมที่คู่กันมากับชาวจีนก็คือ การใช้ตะเกียบเป็นอาวุธคู่กายกินข้าว ลักษณะของตะเกียบชาติจีนคือ มีความยาวกว่าแบบอื่น ๆ รูปทรงเหลี่ยมหรือกลม ปลายมีทั้งแบบเรียวหรือแบน ทำจากไม้ ไม้ไผ่ เมลามีน และพลาสติก พร้อมด้วยลวดลายสวยงามสุดวิจิตร อากง อาม่าได้ใช้แล้วคงเจริญอาหารดีเป็นแน่

ราคา

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกตทั่วไปอย่าง Onelink International Plaza ในกวางโจว และร้านค้าทั่วประเทศ

ขอบคุณโพสต์จาก cloud_9asia   

5บัวหิมะ

สำหรับแม่บ้านทั้งหลายคงจะคุ้นเคยกันดีกับสมุนไพรบัวหิมะที่มีสรรพคุณอันเลอเลิศรักษาได้ตั้งแต่แผลไฟไหม้ (ถึงขนาดว่าแม่ค้าที่เมืองจีนเอาไฟมาลนแขนตัวเองแล้วรีบทาบัวหิมะโชว์สรรพคุณ!) น้ำร้อนลวก แมลงสัตว์กัดต่อย ผื่นแพ้ หรือลมพิษก็ทาโปะไปได้ ของฝากแบบนี้ถูกใจพวกแม่ ๆ ชัวร์

ราคาโดยประมาณ 316 CNY

แหล่งสินค้า ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ขอบคุณโพสต์จาก elisa.yeung 

6พริกไทยเสฉวน

พริกหอม ๆ กินแล้วจะชาลิ้นนิดหน่อยเป็นตัวซี้ดที่ชาวจีนเสฉวน รวมถึงชาวอินเดีย เนปาล และทิเบตใช้ประกอบอาหารกันมาอย่างยาวนาน แนะนำให้ซื้อกลับมาแบบแห้ง เพราะนอกจากจะขนมาง่ายแล้ว ยังนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย จะบดละเอียดหมักหรือทากับเนื้อก็ได้ หรือใส่ในต้มยำก็เด็ดเวอร์

แหล่งสินค้า ซูเปอร์มาร์เกต และตลาดท้องถิ่น

ขอบคุณโพสต์จาก flybyjing 

7หยก

อัญมณีที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของจีนคงไม่พ้น “หยก” ของมีค่าสีเขียวน้ำงาม ซึ่งก็ผูกพันกับวิถีชีวิตของชาวจีนมาอย่างยาวนานเช่นกัน เป็นหนึ่งในมรดกตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นของตระกูล และคงจะดีไม่น้อยหากเราได้ซื้อไปเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษที่เคารพรัก ไม่ว่าจะเป็นกำไลหยก แหวนหยก ก็ล้วนเป็นของมีค่าทางจิตใจทั้งนั้น

ราคา ตามคุณภาพของหยก

แหล่งสินค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ เช่น Yansha Shopping Mall ปักกิ่ง

ขอบคุณโพสต์จาก koa.stones 

8เครื่องราง ของมงคล

หากไปถึงดินแดนแห่งเทพเจ้าควรอย่างยิ่งที่จะไปบูชาเครื่องรางของขลังกลับมาเป็นสิริมงคลของชีวิต ไม่ว่าจะอยากโชคดีมั่งคั่ง มั่นคงในเรื่องใดของชีวิต อยากร่ำรวยเงินทอง มีอำนาจ วาสนา เครื่องราวของจีนก็มีครบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการกระทำ และความเชื่อส่วนบุคคลด้วยนะจ๊ะ

แหล่งสินค้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ขอบคุณโพสต์จาก kimeisje 

9ภาพวาดหรือภาพเขียนตัวอักษรจีน

ลวดลายอันสวยงามวิจิตร ลายเส้นอันอ่อนช้อยของภาพวิวทิวทัศน์หรือตัวอักษรจีนคือ จุดดึงดูดที่ชวนให้ใครต่อใครหลงใหลในความสวยงามนี้ แล้วยิ่งถ้าลวดลายนั้น ๆ เขียนเป็นคำอวยพรอันมงคลจะยิ่งเสริมโชคให้แก่ชีวิตเลยล่ะ 

แหล่งสินค้า Wusi street มณฑลเจียงซู

ขอบคุณโพสต์จาก obillyc 

หวังว่าคงจะถูกใจกันไม่น้อยกับ 9 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากจีน กับของฝากชิ้นเล็กน่ารักความหมายดี ไปจนถึงของกินน่าหม่ำที่ใครได้รับไปเป็นต้องยิ้มกว้าง ส่วนใครที่ตีตั๋วไปเกาหลีต้องมาที่นี่เลย 10 ของขวัญปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากเกาหลี  และ 10 ของขวัญวันปีใหม่! ที่ควรซื้อเป็นของฝากฮอกไกโด 

ขอขอบคุณภาพจาก 
https://www.yamibuy.com/en/goods.php?id=126175