สวนทิพย์ ร้านริมน้ำนนทบุรีอาหารไทยแท้รสชาติดีที่ควรค่าแก่การมา
  1. สวนทิพย์ ร้านริมน้ำนนทบุรีอาหารไทยแท้รสชาติดีที่ควรค่าแก่การมา

สวนทิพย์ ร้านริมน้ำนนทบุรีอาหารไทยแท้รสชาติดีที่ควรค่าแก่การมา

วันแม่นี้อยากจะชวนแม่ ๆ ไปกินข้าว แต่ไม่รู้ที่ไหนดี ไม่ต้องห่วง เพราะเราจะพาไปนั่งซึมซับบรรยากาศสวนสวยริมแม่น้ำ ริมสระบัว พร้อมลิ้มรสอาหารไทยโบราณที่ “สวนทิพย์”
writerProfile
4 ส.ค. 2020 · โดย

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารวันแม่ ไม่อยากให้พลาดร้าน “สวนทิพย์” ริมน้ำจ. นนทบุรี เพราะเชื่อเลยว่าคุณแม่ ๆ ทั้งหลายเป็นต้องถูกใจแน่นอน ตั้งแต่บรรยากาศในสวนธรรมชาติสีเขียวขจีสบายตา มีสระบัวให้ชมเชย และยังติดริมแม่น้ำอีกด้วย และที่สำคัญมีหลากหลายเมนูอาหารไทยโบราณรสชาติถึงเครื่อง!

บรรยากาศร้านสวนทิพย์
ขอบคุณภาพจากคุณ Pu Kiko

เริ่มกันที่บรรยากาศโดยรอบ คุณ ตามล่า Fine Dining ได้เล่าไว้ว่า “ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านปากเกร็ด ห่างไกลจากตัวเมือง ตัวร้านตั้งอยู่ใจกลางสวน มีสระน้ำตรงกลางรายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย มีท่าน้ำ และศาลาไทยโบราณตามทางเดิน สำหรับอาหารที่นี่ แม้จะว่าเป็นเมนูพื้น ๆ แต่ในด้านรสชาติถือว่าสอบผ่านฉลุย อาหารทุกอย่างทำออกมาได้ดีมาก ตามสูตรแบบไทยโบราณดั้งเดิม แกงไทยที่เป็นโจทย์ยากสำหรับร้านอาหารไทยบ้าน ๆ ที่นี่ทำออกมาได้เนื้อสัมผัสเนียน รสชาติกลมกล่อม อาหารหลายอย่างแสดงเอกลักษณ์ของร้านและเมืองปากเกร็ด เช่น ทอดมันหน่อกะลา เมี่ยงกลีบบัว ยำสวนทิพย์ หมี่กรอบเป็นต้น”

บรรยากาศร้านสวนทิพย์
ขอบคุณภาพจากคุณ Pu Kiko
เมี่ยงกลีบบัวของร้านสวนทิพย์
เมี่ยงกลีบบัว
ขอบคุณภาพจากคุณ ตามล่า Fine Dining

ส่วนคุณ Chatree Duangnet ได้รีวิวร้านนี้ว่า “วันนี้มารับประทานกับเพื่อนสนิทและครอบครัว ผมเคยมาร้านนี้เมื่อ 10 กว่าปีมาแล้ว มาคราวนี้ทึ่งมาก เพราะสวนจัดได้สวยงาม ต้นไม้ดอกไม้ดูมีความสุขสดขื่นดี ให้คะแนนบรรยากาศนอกร้านที่ 5 ดาวเต็ม ที่จอดรถมีพอเพียง 5 ดาว”

สำหรับด้านอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้บรรยากาศ ซึ่งคุณ Chatree Duangnet ก็ได้แนะนำเมนูที่น่าสนใจมากมาย “ร้านทำได้ค่อนข้างจะโดดเด่น เมนูเอกคือ “แกงขี้เหล็กปลาย่าง” รสชาติไทยแท้ (ออกหวานนิด ๆ) กลมกล่อมดีมาก โรยด้วยปลาข้าวสารทอดกรอบ อร่อยมาก 5 ดาว, “ทอดมันหัวปลีกะลา” ซึ่งเป็นหัวคล้าย ๆ ข่า หาได้แถวปากเกร็ดเท่านั้น สับแล้วนวดผสมกับปลากราย อร่อยมาก 5 ดาว, “ยำส้มโอ” รสชาติเด็ดขาด ระดับ 5 ดาว, “ก๋วยเตี๋ยวหลอด” ยัดไส้แน่น น้ำจิ้มรสจัด กินอร่อยมาก 5 ดาวเช่นเดียวกัน”

เมนูแกงขี้เหล็กปลาย่าง ของร้านสวนทิพย์
แกงขี้เหล็กปลาย่าง
ขอบคุณภาพจากคุณ Chatree Duangnet
ยำส้มโอจากร้านสวนทิพย์
ยำส้มโอ
ขอบคุณภาพจากคุณ Chatree Duangnet
ทอดมันหน่อกะลาของร้านสวนทิพย์
ทอดมันหน่อกะลา
ขอบคุณภาพจากคุณ Happy_Foodie

เท่านี้ยังไม่พอ เพราะยังมี “ “น้ำพริกนครบาล” รสชาติแปลก ไม่เคยกินมาก่อน เครื่องเคียงเยอะมาก ให้คะแนน 4 ดาว, “ปลาชุบแป้งทอด” กรอบนอกนุ่มใน เพื่อน ๆ ชอบ ผมว่าคล้าย ๆ Fish and Chips ให้คะแนน 4 ดาว, “เมี่ยงคำ” เสิร์ฟมาตกแต่งสวยงามมีดอกบัวอยู่ตรงกลาง เครื่องเยอะมากรวมทั้งเม็ดบัวด้วย ให้คะแนน 5 ดาว ของหวาน “ไอศกรีมกระทิทรงเครื่อง” ใส่เครื่องเยอะมาก ระดับ 4 ดาว เช่นเดียวกับ “ข้าวเหนียวดำกระทิ” "

ไอศกรีมกระทิทรงเครื่องของร้านสวนทิพย์
ไอศกรีมกระทิทรงเครื่อง
ขอบคุณภาพจากคุณ ตามล่า Fine Dining
ข้าวเหนียวดำกระทิของร้านสวนทิพย์
ข้าวเหนียวดำกระทิ
ขอบคุณภาพจากคุณ ตามล่า Fine Dining

ก่อนที่คุณ Chatree Duangnet จะปิดท้ายไว้ว่า “สนนราคาปานกลาง ร้านนี้ถึงแม้จะไกลปืนเที่ยงจากใจกลางกรุงฯ มากแต่ความร่มรื่นสวยงามของสิ่งแวดล้อม บวกกับอาหารที่มีระดับเช่นนี้ ผมขอแนะนำเต็มที่ครับ”

ร้านอาหารบรรยากาศดีที่เหมาะจะพาทั้งครอบครัวไปกินข่าวร่วมกันไม่ว่าจะเป็น

[รีวิว] จับมือแม่ลิ้มรสชาติซีฟู้ดริมทะเล ชมอาทิตย์ตก ที่ “ระเบียงทะเล” 

แผนที่

ซอยวัดกู้

การติดต่อ

สวนทิพย์
Phone number : 02-583-3748,02-583-4540
17/9 สุขาประชาสรรค์ 2 ซอย 9,ปากเกร็ด