จับมือแม่ลิ้มรสชาติซีฟู้ดริมทะเล ชมอาทิตย์ตก ที่ “ระเบียงทะเล”
  1. จับมือแม่ลิ้มรสชาติซีฟู้ดริมทะเล ชมอาทิตย์ตก ที่ “ระเบียงทะเล”

จับมือแม่ลิ้มรสชาติซีฟู้ดริมทะเล ชมอาทิตย์ตก ที่ “ระเบียงทะเล”

ไหนใครคิดถึงซีฟู้ด และเสียงคลื่นบ้าง? หากคุณแอบตอบในใจว่า “ใช่” Wongnai จะพาคุณไปดื่มด่ำรสอาหาร และบรรยากาศดี ๆ ใกล้กรุงฯ ที่รับรองว่าไม่ผิดหวัง

#วงในบอกมา

  • เวลาที่เหมาะจะมาที่สุดคือช่วงเย็นประมาณ 17:00 - 18:00 น. ที่นั่งโซนระเบียงด้านนอก เพราะจะได้รับลมทะเลสบาย ๆ ชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น
  • ก่อนจะมาที่ร้าน สามารถแวะให้อาหารนกใกล้ ๆ กันก่อนได้ เป็นกิจกรรมยอดฮิตสำหรับคนมาบางปู
  • ทางร้านยังมีเมนูของหวานที่ไม่เหมือนร้านไหน อย่าง “น้ำเต้าหู้สามกษัตริย์”
บรรยากาศของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ ploypineappz

ความสุข หรือความประทับใจบางครั้งก็ไม่ได้มาจากรสอาหารเพียงเท่านั้น แต่จะสมบูรณ์ขึ้นด้วยบรรยากาศรอบ ๆ ที่ทำให้มื้ออาหารมื้อหนึ่งพิเศษขึ้นมา วันแม่ปีนี้ Wongnai ขอเพิ่มความพิเศษให้กับทุกคนด้วยการพาไปรู้จักร้านซีฟู้ดริมทะเลใกล้กรุงฯ ให้คุณและครอบครัวได้ลิ้มลองอาหารทะเลสดใหม่ ชมวิวเพลิน ๆ ฟังเสียงคลื่น ที่ร้าน “ระเบียงทะเล” ณ บางปู

บรรยากาศของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ Jidzy Jeed 

“วันนี้มาตากลมทะเลหลังปลดล็อกดาวน์​ ที่ร้านน่ารักมากนะคะ​ มีด่านคัดกรองด้านหน้า​ แนะนำให้จองก่อน​ เผื่อคนเยอะเนอะ​ บรรยากาศดีมากค่ะ​ นั่งดูทะเลลิบ ๆ​ โซนด้านนอกลมเย็นมาก​ พนักงานน่ารักค่ะ​ ใส่ใจบริการดี​ ร้านนี้คือคุณแม่บอกให้ผ่านเลย​ มาอีกแน่นอน​ ประทับใจค่ะ” (รีวิวโดยคุณ Pen Moonshine)

บรรยากาศของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ Jidzy Jeed

สำหรับเมนูที่ห้ามพลาดคือ “หอยนางรมสด” (ตัวละ 75 บาท) ฮอตฮิตสุด ๆ ด้วยความสด และไซส์ใหญ่แบบจุใจ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด “หอยนางรมเสิร์ฟมาแบบที่สุดของความสด ที่สุดของความใหญ่มาก กินคำเดียวไม่หมด และน้ำจิ้มคืออร่อยจนจะร้องไห้ กินแล้วสดชื่นมากจริง ๆ ราคาก็สมกับคุณภาพ” (รีวิวโดยคุณ CREAMARUKO)

เมนูหอยรนางรมสดของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ Little Ying

ส่วน “ปลาหมึกผัดไข่เค็ม” (220 บาท) ก็โดดเด่นด้วยซอสไข่เค็มเข้มข้นที่เข้ากันได้ดีกับปลาหมึกสด ๆ กินเพลินเลยทีเดียว “จานนี้เป็นหมีกกล้วยที่มีไข่หมึก ผัดกับซอสไข่เค็ม ใส่หอม พริกเหลือง และพริกหวาน รสชาติออกหวาน ตัดรสด้วยซอสไข่เค็มข้น ๆ อร่อยมาก” (รีวิวโดยคุณ Dorotee)

เมนูปลาหมึกผัดไข่เค็มของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ Dorotee

ตบท้ายด้วยทีเด็ดอย่าง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (380 บาท) ใครกินก็ติดใจ “มานั่งริมทะเล ตากลม กินอาหารทะเลสด ๆ มันเป็นอะไรที่ชิลมาก ๆ ในทุกจานที่สั่งมานั้น บอกเลยว่า ไม่มีจานไหนไม่อร่อย ความสดของวัตถุดิบให้ 5 ดาว “ปลากะพงทอดน้ำปลา” ทอดมาเหลืองกรอบ หอมน้ำปลา ไม่มีน้ำปลาเจิ่งนองให้เห็น รสชาติไม่เค็มจนเกินไป กินได้เพลินตั้งแต่ครีบยันหัว ขอยกให้เป็นจานโปรดวันนี้” (รีวิวโดยคุณ Ed)

เมนูปลากะพงทอดน้ำปลาของร้านระเบียงทะเล
ขอบคุณภาพจากคุณ  LunnyToon

วันพิเศษอย่างวันแม่คงจะดีหากเราได้ใช้เวลากับครอบครัว กินอาหารดี ๆ สักมื้อ ในบรรยากาศริมทะเลที่หลายคนคิดถึง “ระเบียงทะเล” จะทำให้วันแม่ปีนี้ยิ่งพิเศษขึ้น ไม่ใช่แค่อาหารทะเลสดใหม่ แต่เต็มเปี่ยมด้วยบรรยากาศกลิ่นอายของทะเล เสียงคลื่นซัดเข้าฝั่ง ที่จะเติมพลังให้คุณ และครอบครัว เตรียมจับมือแม่ไปดื่มด่ำรสชาติอาหาร และบรรยากาศพร้อมกัน ณ บางปู ที่ “ระเบียงทะเล”

พาครอบครัวไปเต็มอิ่มกันต่อกับร้านอาหารครอบครัวอื่น ๆ ได้ที่

แผนที่

อยู่ท้ายซอย ติดทะเล

การติดต่อ

image
Phone number : 027107278,0957736758
Instagram : rabiengtale
ร้านระเบียงทะเล ซอบเทศบาลบางปู 104 อ.เมืองสมุทรปราการ, สมุทรปราการ, 10280, ประเทศไทย,เมืองสมุทรปราการ