ครัวโกเท้ ร้านอาหารนครปฐม ทีเด็ดเป็ดพะโล้ เมนูไทยจีนนานาชนิด!
  1. ครัวโกเท้ ร้านอาหารนครปฐม ทีเด็ดเป็ดพะโล้ เมนูไทยจีนนานาชนิด!

ครัวโกเท้ ร้านอาหารนครปฐม ทีเด็ดเป็ดพะโล้ เมนูไทยจีนนานาชนิด!

พากินเป็ดพะโล้เจ้าเด็ดที่ว่ากันว่า “ไม่เป็นสองรองใคร” พร้อมด้วยเมนูไทยจีนนานาชนิด ชนิดที่เรียกได้ว่ามีหลากหลายกินได้ทุกวัยแน่นอน @ครัวโกเท้ นครปฐม
writerProfile
7 ส.ค. 2020 · โดย

“มานครปฐมคิดถึงของอร่อยที่เหมาะกับครอบครัวและเพื่อนฝูงก็แนะนำร้าน ครัวโกเท้ นี้เลยนะคะ อาหารที่นี่เยอะ เหมาะกับทุกเพศทุกวันแน่นอน” คุณ Sineenath Oar ชี้เป้ามาให้ขนาดนี้แล้ว มีหรือที่เราจะพลาด! ถ้าพร้อมแล้วไปตามรอยกันเลย

ก่อนอื่นคุณ Aof Mike ขอเล่าให้ฟังสักนิดว่า “ครัวโกเท้ นี้เริ่มต้นจากครอบครัวชาวจีนที่เริ่มจากการขายก๋วยเตี๋ยวเรือเป็ดพะโล้ตามคลองต่าง ๆ ในย่านบางเลน สูตรลับถ่ายทอดจากเมืองจีนแท้ ๆ จากรุ่นสู่รุ่นจากเรือหนึ่งลำก็ขยายมาเป็น 3 ลำ และเปิดสาขาใหญ่โตในปัจจุบัน ผมแอบอ่านสโลแกนของร้านเขาบอกว่า “แนวทางในการบริหารกิจการยังคงยึดมั่นการดูแล คุณภาพอาหารอย่างพิถีพิถัน เน้นของสด ใหม่ สะอาด ราคาไม่แพง ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท พัฒนารสชาติอาหารอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ทางร้านได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย” เงยหน้าขึ้นมองผนังรอบ ๆ ร้านเราก็จะเห็นรางวัลการันตีความอร่อยมากมายทีเดียว”

ส่วนคุณ NonthFoodGallery ได้บอกว่า “ร้านอาหารนครปฐมดั้งเดิมเก่าแก่เป็นเอกลักษณ์ของกลางเมืองที่นี่ ริมถนนเพชรเกษม เอกลักษณ์โดดเด่นด้วยเป็ดยักษ์ตัวเขียวบนยอดหลังคาร้าน ร้านดูเหมาะกับกรุ๊ปหรือครอบครัวขนาดใหญ่ ด้วยพื้นที่หลายส่วน มีห้องจัดเลี้ยงห้องคาราโอเกะให้บริการ”

หน้าร้านครัวโกเท้
ขอบคุณภาพจากคุณ SaKnow Lim'z
บรรยากาศร้านของร้านครัวโกเท้
ภาพจาก Wongnai Team

และหากมากันเป็นกลุ่มล่ะก็ แนะนำให้สั่งแบบชุดอาหาร รับรองว่าอิ่มคุ้มค่าแน่นอน เหมือนอย่างคุณ NonthFoodGallery ที่ได้ลองสั่ง “เซตอาหารโกเท้อิ่มอุ่น” ราคาเริ่มต้นแค่ 219 บาท แต่ครบทั้งข้าวและเมนูหลัก ซึ่งมีให้เลือกถึง 6 ชุด

เมนูอาหารของร้านครัวโกเท้
ขอบคุณภาพจากคุณ NonthFoodGallery
เป็ดพะโล้ของร้านครัวโกเท้
เป็ดพะโล้
ขอบคุณภาพจากคุณ BB MUAY

“วันนี้เราเลือก “ชุดโกเท้ 3” ประกอบด้วย “เป็ดพะโล้” สไลซ์มาพอดี รสไม่เค็มเกินไป หนังชุ่มฉ่ำ เนื้อไม่แห้ง คู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ลงตัวดี, “แกงป่าลูกชิ้นปลา” รสชาติจัดจ้าน, “ปลาดุกฟู” รสชาติมาตรฐาน กินกับมะม่วงเลยรสยิ่งจัด และข้าวสวย 2 จาน ส่วน “ชุดโกเท้ 4” ประกอบด้วย “เป็ดพะโล้”, “ทอดมัน” อร่อยกว่าที่คาดไว้ เนื้อนุ่มฟู กินคู่น้ำจิ้มเข้ากันดี, “ต้มยำรวมมิตร” รสชาติมาตรฐาน ซดได้คล่องคอ ใช้กุ้งสด ไม่เหม็นคาว น้ำใสใช้ได้ และข้าวสวย 2 จาน”

เป็ดพะโล้ของร้านครัวโกเท้
เป็ดพะโล้
ขอบคุณภาพจากคุณ  ChibiUsa Fern Sakura
ปลาดุกฟูของร้านครัวโกเท้
ปลาดุกฟู
ขอบคุณภาพจากคุณ NonthFoodGallery 
ทอดมันของร้านครัวโกเท้
ทอดมัน
ขอบคุณภาพจากคุณ SophJourney

ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังเป็นร้านเก่าแก่ประจำจังหวัดนครปฐม ที่ขึ้นชื่อเรื่องตำนานเป็ดพะโล้บวกกับเมนูอันหลากหลายรสเด็ดจนต้องกลับมาซ้ำที่ครัวโกเท้ บ่อยครั้งเหมือนอย่างคุณ ชีวิตเซลล์ช่างยากลำบาก “ทุกครั้งที่มานครปฐมเวลากลับเข้ากรุงเทพฯ ผ่านร้านโกแท้ทีไร อดไม่ได้ที่จะต้องเลี้ยวเข้ามาซื้อเป็นของฝากหรือซื้อกลับบ้านมาให้ทุกคนได้รับประทานกัน เพราะจะพูดเรื่องเป็ดพะโล้ร้านนี้ไม่เป็นสองรองใคร และอาหารที่นี่มีหลากหลายเมนูมากครับทั้งไทยทั้งจีน มีให้เลือกครบครับ รสชาติอาหารถือว่าใช้ได้เลยครับโดยเฉพาะต้มยำเป็นอะไรที่ถูกใจมาก เป็ดพะโล้นี่ดีงาม ที่จอดรถสะดวกสบาย พนักงานบริการดีครับ”

เป็ดย่างโกเท้ ของร้านครัวโกเท้
เป็ดย่างโกเท้
ขอบคุณภาพจากคุณ Cheraem Crv
ต้มยำกุ้งของร้านครัวโกเท้
ต้มยำกุ้ง
ขอบคุณภาพจากคุณ fb-มนุษย์เมือง

เป็นอีกร้านอาหารครอบครัวที่มีเมนูหลากหลายทั้งไทยและจีน โดยเฉพาะทีเด็ดเป็ดพะโล้สูตรเฉพาะ รวมถึงมีโซนต่าง ๆ ให้เลือกนั่งตามสบาย ซึ่งทางร้านก็มีมาตรการรองรับเพื่อความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นการวัดไข้ก่อนเข้าร้าน, การเว้นระยะห่าง, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และการจ่ายเงินด้วย QR Code เป็นต้น ครัวโกเท้ จึงเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดพาครอบครัวไปอิ่มสุขกันทั้งโต๊ะ!

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารครอบครัวที่น่าสนใจอีกเพียบ