มีเงินแค่ 300 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 7 ร้าน ใน 1 วัน ที่ตลาดพลู!
  1. มีเงินแค่ 300 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 7 ร้าน ใน 1 วัน ที่ตลาดพลู!

มีเงินแค่ 300 บาท ก็โซ้ยแหลกได้ 7 ร้าน ใน 1 วัน ที่ตลาดพลู!

ตะลุยตรอกซอกซอยย่าน “ตลาดพลู” ย่านเก่าแก่แห่งฝั่งธนที่ถือว่าเป็น Hidden Gem เต็มไปด้วยร้านอาหารเด็ดๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านเก่าแก่ และร้าน Street Food ริมทาง
11 ม.ค. 2018 · โดย

ทริปกิน 1 วันของเราวันนี้ เรามารวมตัวกันที่ย่านตลาดพลูค่ะ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยของกินมากมาย ด้วยความที่ย่านนี้เป็นย่านเมืองเก่าเลยมีร้านเก่าแก่ที่เปิดมาหลายสิบปี แถมยังมีร้านข้างทางอีกเพียบในราคาที่สบ๊าย สบายกระเป๋า ดังนั้นวันนี้เราเลยพกเงินมาแค่ 300 บาทเท่านั้น! แต่ละร้านที่จะพาไปชมวันนี้บอกเลยว่ารวมฮิต รวมร้านเด็ดเก่าแก่ตามตรอกซอกซอยที่ทีมงานวงในภูมิใจนำเสนอมากๆๆ

วิธีการเดินทางมาตลาดพลู

รถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ แล้วต่อรถกระป๋องมาลงที่สถานีรถไฟตลาดพลู รถไฟฟ้า BTS สถานีตลาดพลู แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์ต่อ รถไฟชานเมือง สายวงเวียนใหญ่-มหาชัย สถานีตลาดพลู รถเมล์สาย 4, 9, 43, 111 และ 175

สายรถเมล์

มาเริ่มกันที่บริเวณริมทางรถไฟกันก่อนดีกว่า ตรงบริเวณทางริมทางรถไฟจะมีร้านอาหารหลายร้านกระจุกตัวกันอยู่ เรียกได้ว่าเดินมาทีเดียว เก็บแต้มได้หลายร้านมากๆ ค่ะ

แผนที่

สุณีย์ข้าวหมูแดง

ร้านดังแห่งตลาดพลู “สุณีย์ข้าวหมูแดง” ร้านนี้เปิดมานานหลายปี พิกัดอยู่ใกล้ๆ กับทางรถไฟเลย สังเกตได้ง่ายมากจากหน้าร้านที่มีคนคึกคักต่อคิวรอซื้ออยู่เสมอ หน้าร้านจะมีหมูแดงและหมูกรอบ กับเขียงใหญ่ๆ ดูขลังมาก ที่ร้านมีโต๊ะไม้อยู่ 2-3 โต๊ะ สามารถสั่งมากินได้ที่โต๊ะหรือถ้าไม่อยากร้อนจะห่อกลับบ้านก็ได้ มาถึงเราก็พุ่งดิ่งตรงไปเลยค่ะ สั่งข้าวหมูแดง-หมูกรอบ แบบพิเศษ ตัวข้าวเป็นแบบแข็งๆ หน่อย โปะทับด้วยชิ้นหมูกรอบหนังกรุบๆ กับหมูแดง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดสีแดงแบบเข้มข้นที่ราดมาให้แบบไม่หวง จานเดียวก็อยู่ท้องละที่สำคัญราคาเป็นมิตรมากๆ เพียงแค่ 35 บาทเท่านั้นเอง!

สุณีย์ข้าวหมูแดง
ตลาดพลู
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ร้านสุณีย์ข้าวหมูแดง

กระเพาะปลาข้างทางตลาดพลู

มาต่อกันที่ร้านเด็ด Hidden Gem สุดๆ ค่ะ กระเพาะปลาข้างทางตลาดพลู แห่งนี้อยู่ติดกับทางรถไฟเลย พิกัดอยู่เลยจากสถานีรถไฟไปเล็กน้อย ให้เดินเลียบทางรถไฟไปอีกหน่อยก็จะเจอ เป็นร้านข้างทาง ไม่มีป้ายชื่อร้าน แต่จะมีโต๊ะเก้าอี้ไม้ให้นั่งทั้งแบบนั่งยอง และแบบโต๊ะธรรมดา แค่เห็นหน้าตาก็รู้สึกถึงความขลังแล้ว ร้านนี้ขายโดยคุณลุงกับคุณป้า 2 คน มาถึงเดินไปสั่งป้าได้เลยว่าจะเอาแบบธรรมดา หรือพิเศษ สั่งเสร็จก็มานั่งยองๆ รอที่โต๊ะ ร้านนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างคือน้ำที่มาเสิร์ฟเป็นน้ำขันค่ะ ใส่น้ำแข็งมาล้นๆ ขันเย็นๆ ใส่น้ำมาให้พร้อมกับหลอดดูดปักๆ มาให้ ชื่นใจแถมได้อารมณ์ย้อนยุคมากๆ

ตลาดพลู
ร้านกระเพาะปลาข้างทางตลาดพลู

ส่วนกระเพาะปลาของป้านี่ก็ดีงามสามตะกร้า ตัวน้ำซุปรสชาติเหมือนกระเพาะปลานะ แต่ไม่มีกระเพาะปลา(อ้าว) เป็นข้อไก่แทน กินแล้วเคี้ยวมันกรุบๆ กรับๆ มันมากๆ ค่ะ คำเตือนคือ ถ้าจะพาใครมา เราแนะนำให้เอาคนที่สนิทหน่อยมานะ เพราะกินแล้วมันมันจริง คายถุย เคี้ยวกระดูกกันสนุก สั่งแบบพิเศษ 40 บาทเท่านั้น อะหื้มมม ถูกใจกับราคามากจุดนี้ (มีแบบพิเศษมาก 60 บาทด้วยนะ)

กระเพาะปลาข้างทางตลาดพลู

กุ๋ยช่ายตลาดพลู

กุ๋ยช่ายตลาดพลู
มาถึงตลาดพลูแล้วก็ไม่พลาดที่จะต้องลองของขึ้นชื่อประจำถิ่น “กุ๋ยช่ายตลาดพลู” นั่นเอง โดยร้านนี้อยู่หน้าโรงรับจำนำ ติดกับสถานีรถไฟเลยค่ะ เป็นร้านรถเข็นให้ซื้อเป็นกล่องกลับ มีทั้งหมด 4 รสชาติให้เลือกคือรสผัก, เผือก, หน่อไม้ และมันแกว ราคาตกชิ้นละ 8 บาท เราซื้อ 4 ชิ้น 32 บาทเท่านั้นเอง
กุ๋ยช่ายตลาดพลู

เกาเหลาเนื้อเปื่อย ต.จันทร์เพ็ญ

มาต่อกันที่ร้านเก่าแก่อีกร้าน “เกาเหลาเนื้อเปื่อย ต.จันทร์เพ็ญ” ร้านนี้ใครที่เป็นแฟนคลับก๋วยเตี๋ยวเนื้อคงจะรู้จักกันดีค่ะ เปิดขายมาหลายสิบปีแล้วและไปทีไรคนก็แน่นร้านเสมอ ดังนั้นเรื่องรสชาตินี่ไว้ใจได้ เมนูเครื่องในของที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อกรอบ เอ็นแก้ว ฯลฯ แถมยังมีเมนูข้าวตามสั่งด้วย มาถึงเราก็จัดเลยค่ะ “เส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวเนื้อเอ็นแก้ว” (60 บาท) ตัวน้ำซุปกลมกล่อมหอมมาก พร้อมกับเนื้อเปื่อยๆ กับเอ็นแก้วกรุบกรับ อู๊ว ประทับใจจ้า

เกาเหลาเนื้อเปื่อย ต.จันทร์เพ็ญ
เกาเหลาเนื้อเปื่อย ต.จันทร์เพ็ญ

เจ๊อ้อย หมี่กระเฉดตลาดพลู

อีกร้าน Hidden Gem ของแท้ที่ส่วนใหญ่มีแต่คนพื้นที่เท่านั้นที่รู้จัก! ร้านหมี่กระเฉดห้องแถวขนาดเล็ก ด้านหน้าไม่มีชื่อร้านค่ะ แต่จุดสังเกตคือมีกระทะผัดส่งกลิ่นหอมกับคนที่คึกคักตลอดเวลาที่ร้าน พิกัดร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับร้านคุณเสือหมูกระทะ เป็นร้านเล็กๆ สไตล์กิจการครอบครัว คนผัดคือเจ๊อ้อยเจ้าของร้าน เปิดตั้งแต่ 11 โมงจนกว่าของจะหมด ดังนั้นถ้าจะมาขอให้รีบหน่อยค่ะ

ตลาดพลู

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เมนูผัดที่หอมกลิ่นกระทะ โดยเฉพาะหมี่กระเฉดที่ใช้แต่ส่วนยอดอ่อน ส่วนกุ้งก็เด้งสด เนื้อแน่น สามารถสั่งแบบผสมกุ้ง-หมูกรอบก็ได้ ตักเข้าปากปุ๊บ นี่บอกเลยว่าฟิน ฟิน ฟิน! สนนราคาไป 70 บาท สะใจกระเพาะมาก นอกจากหมี่กระเฉดแล้วก็มีเมนูจานเดี่ยวอื่นๆ ให้ลองอีกหลายอย่างเลยนะ

ตลาดพลู
เจ๊อ้อย หมี่กระเฉดตลาดพลู

ขนมหวานตลาดพลู

ขนมหวานตลาดพลู
กินของคาวมาเต็มคราบแล้ว งั้นเราแวะมาที่ร้านขนมหวานกันบ้าง ร้านขนมหวานตลาดพลู เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ย่านนี้มานานแล้วค่ะ ขนมที่ขายในร้านเป็นขนมไทยมากมาย ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ขนมชั้น ข้าวเหนียวเปียก ชิ้นนึงเริ่มต้นที่ 7-8 บาทเท่านั้นเอง เราซื้อข้าวเหนียวสังขยามาในราคาแค่ 14 บาท! ราคาน่ารักมาก แถมชอบที่แพ็กเกจของร้านยังใช้ใบตองห่อแบบโบราณ น่ารักและทำให้ขนมหอมกลิ่นใบตองอีกด้วย

นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ตลาดพลู

ปิดท้ายกันไปด้วยร้านน้ำแข็งไสชื่อดังแห่งตลาดพลู ร้าน นิ-อ่าง น้ำแข็งไสตลาดพลู ร้านนี้อยู่ริมทางรถไฟเช่นกัน เริ่มเปิดตอนเย็นๆ ไปจนถึงตี 2 เมนูของที่ร้านก็มีครบหมดทั้งน้ำแข็งไส ไอศกรีม น้ำปั่น จุดเด่นอยู่ที่ความเครื่องเยอะอลังการ ขายดิบขายดีจนมีคนมุงหน้าร้านตลอดเวลามากๆ ตัวที่เราสั่งชื่อ “ไฮโซ” ค่ะ (50 บาท) เป็นน้ำแข็งใสใส่ไอศกรีม กล้วย สตรอว์เบอร์รี คอนเฟลก กินแล้วเย็นย่ำชุ่มฉ่ำปอดมากๆ ตบท้ายมหากาพย์การกินวันนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ตลาดพลู
ตลาดพลู
นิ-อ่าง น้ำแข็งไส

จัดเต็มจัดหนักจนต้องขยายเข็มขัดขนาดนี้เชื่อไหมว่าพึ่งใช้เงินไปแค่ 300 บาทเท่านั้นเอง!! ไม่ต้องรอช้าแล้ว อย่ามัวแต่อึ้งในความถูกและดีที่แท้จริงของร้านเก่าแก่ ร้านริมทางของย่านดีๆ ที่ชื่อตลาดพลูนี้ล่ะ นอกจากร้านที่เรานำเสนอมาให้แล้ว ที่ตลาดพลูยังมีร้านริมทาง ร้าน Street Food, ร้านก๋วยเตี๋ยว, ร้านตามสั่งเด็ดๆ ราคาไม่แพงอีกเพียบ! บอกเลยแค่เซฟแบงค์ร้อยไว้ไม่กี่ใบ ก็ได้อิ่มเต็มคราบที่ตลาดพลูแน่นอน!!

แผนที่

ข้างสถานีรถไฟตลาดพลู

การติดต่อ

เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู (ต.จันทร์เพ็ญ) ตลาดพลู
Phone number : 02-891-4042
884, ถนนเทอดไท, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี
นิ-อ่าง น้ำแข็งไส ไอศครีม ตลาดพลู
Phone number : 080-595-2033
ซอยเลียบทางรถไฟ ถนนรัชดาภิเษก,ธนบุรี
image
Phone number : 0817005226,0898927857
ซอยเทอดไท 25, ตลาดพลู, กรุงเทพมหานคร, 10600, ประเทศไทย,ธนบุรี