3.8

รีวิว ก๋วยจั๊บสีลม (Guay Jub Silom) ก๋วยจั๊บสีลม (Guay Jub Silom)

Bigstargirl
เมื่อ เดือนที่แล้ว
‘ก๋วยจั๊บที่อยู่คู่สีลมมานานกว่า 30 ปี’
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น พิเศษ

ร้านก๋วยจั๊บสีลม ร้านอร่อยในซอยคอนแวนต์ที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้ว จากร้านรถเข็นริมทาง สู่ร้านห้องแถวที่มีหน้าร้าน มีที่นั่งในซอยเดิม แต่มาอยู่ฝั่งตรงข้ามตึกพาร์คสีลมแทน ขายทั้งเมนูก๋วยจั๊บน้ำข้นและน้ำใส ก๋วยเตี๋ยว หรือข้าวต้มทะเลก็มีนะ ก๋วยจั๊บน้ำข้นพิเศษ (90.-) ก๋วยจั๊บน้ำข้นเครื่องเยอะ มีทั้งเต้าหู้ หมูชิ้น หมูกรอบ เครื่องในต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตับ กระเพาะ และไข่หนึ่งฟองเต็มๆ ตัวน้ำซุปมีกลิ่น...อ่านต่อ

ทิพากร บุญอ่ำ
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น

ร้านเขามีทั้งก๋วยจั๊บน้ำข้นและน้ำใส รวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆ อีก สั่งก๋วยจั๊บน้ำข้น (80 บาท) รสชาติน้ำซุปออกหวานนิด แต่ให้น้ำซุปมาเยอะไปนิด แทบท่วมชาม 555 แต่ชอบตรงเครื่องครบดี ช้างสะอาด ถือว่าอร่อยเลยดูเพิ่มเติม

JoyMymelody
31 มี.ค. 2025
มาทีไรต้องจัดหมูกรอบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บน้ำข้น, เกาเหลาเลือดหมู, หมูกรอบ

เป็นร้านที่อยู่ใกล้ออฟฟิศค่ะ เมนูที่นี่จะมีทั้งก๋วยจั๊บแบบทานเป็นเส้นก๋วยจั๊บหรือว่าเส้นอื่นๆก็มี หรือจะเกาเหลาก๋วยจั๊บทานคู่กับข้าวก็ได้ค่ะ ร้านมีข้าวต้มปลาด้วย เกาเหลาเลือดหมูก็มีค่ะ ด้วยความที่อยู่ใกล้ออฟฟิศก็เลยจัดไปหลายรอบ ที่นี่เครื่องในเค้าสดสะอาดไม่คาวเลยค่ะ ก๋วยจั๊บรสชาติใช้ได้ ข้าวต้มปลา ปลาก็สดไม่คาว เกาเหลาเลือดหมูก็ดีค่ะ มาที่นี่ สิ่งที่ไม่ควรพลาดสั่ง ก็คือหมูกรอบค่ะ ก็จะมีไซส์ใ...อ่านต่อ

yui
17 ส.ค. 2024
ร้านก๋วยจั๊บที่มีเมนูก๋วยเตี๋ยวปลากระพง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวปลากะพง

ร้านก๋วยจั๊บสีลม ร้านเดิมอยู่ริมฟุตบาท ที่ตอนนี้เป็นทางเท้าข้าง park Silom ที่ห้ามการขายขิงบนทางเท้า ตอนนี้ร้านมาอยู่ในตึกแถว 2 คูหา ไม่มีแอร์ ร้านกว้างใหญ่ เมนูมีมากกว่าเดิม รอบนี้สั่ง เส้นเล็กน้ำปลากระพง 90฿ เส้นเล็กดี เส้นหนึบ ลวกมานิ่มกำลังดี น้ำซุปหวาน กินปลาจิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว ที่ตัวน้ำจิ้มจะรสชาติแบบบางๆ ตัวปลาสดปานกลาง แล่มาบางเฉียบ มีโรยกากหมูกรอบๆมา เพิ่มความหอม รอบหน้าค่อยมาลองเมน...อ่านต่อ

30 ม.ค. 2014
คนเยอะมาก นั่งกันเป็นเก้าอี้ดนตรีเลย
Varis Autsawapaitoon4195
2 ธ.ค. 2023
ไม่ถูกใจกับก๋วยจั๊บแต่มาติดกับดักหมูกรอบซะงั้น!!!!!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูกรอบน้ำจิ้มซีอิ๊ว

ก๋วยจั๊บร้านนี้เปนร้านที่ต้องบทจรลีลาศมารัปทาน ด้วยคาดว่าน่าจะเปนร้านที่เคยรัปทานตรงปากซอยสีลม ๒ เมื่อราว ๑๐ กว่าปีก่อน พอย้อนกลับมาที่ร้านนี้ รู้สึกทันทีว่ารสชาตินั้นแปรเปลี่ยนไป แต่ทว่าก็ต้องให้อภัยด้วยไปติดใจหมูกรอบกับน้ำจิ้มเขาแทน ด้วยมีความกรุบกรอบแลน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดตัดรสมาเปนอย่างดี นอกจากนี้ไส้หมูพะโล้กับกระเพาะหมูลวกจิ้มก็เด็ดไม่แพ้กัน รสชาติของน้ำจิ้มนั้นแทบจะจิ้มหอยแครงลวกได้...อ่านต่อ

Kaewjaija
3 ก.ย. 2023
ก๋วยจั๊บสีลม ซอยคอนแวนต์

ก๋วยจั๊บสีลม ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังในซอยคอนแวนต์ เดิมเคยขายแบบข้างทางในซอยคอนแวนต์ ปัจจุบันขยับขยายมาเปิดในร้านห้องแถว ดูเป็นสัดส่วนหน้านั่งกว่าเดิม ก๋วยจั๊บน้ำข้นไม่ใส่เครื่องใน (70 บาท) เส้นก๋วยจั๊บลวกมาได้เหนียวนุ่มกำลังดี น้ำซุปตุ๋นกับเครื่องเทศและผงพะโล้หอม เข้มข้น รสชาติลงตัว น้ำซุปร้อน ๆ โรยด้วยเต้าหูทอดกรอบมาก ไข่ต้มเหนียวนุ่มอร่อยดี หมูกรอบที่นี่เด็ดดีหมูกรอบทอดกรอบ อร่อย ไม่อมน้ำมัน เค...อ่านต่อ

23 ก.ย. 2015
ก๋วยจั๊บซอยคอนแวนต์

YUMCHA TEAHOUSE Empire Tower
YUMCHA TEAHOUSEEmpire Tower
เต็มอิ่มกับอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ติ่มซำ ชานม มีทั้งบุฟเฟต์และอะลาคาร์ต
4.1
฿฿฿฿