รีวิว โกเฮง
ร้านอาหารจีนปรับรสชาติให้เป็นสไตล์ไทยๆ
เป็นร้านอาหารที่บางเมนูจะมีกลิ่นอายความเป็นจีนอยู่ เช่น ไก่อบ มันจะใส่เครื่องเทศของจีน อบมามันๆ จุ๊ยซี่ หอมๆ ติดน้ำมันแบบจีนๆเลยครับ หอมอร่อยไปอีกแบบ ส่วนเมนูไทยๆ อื่นๆ รสชาติอร่อยดีครับ บริการดี ร้านนั่งสบายครับ ห้องน้ำสะอาด เหมาะกับการมาเป็นครอบครัวดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารจีนไหหลำเก่าแก่ในสวรรคโลก
ร้านนี้ตามรายการเปรี้ยวปากเช็กอินมา มาอ่านเมนูที่ร้านรายการอาหารมีทั้งแบบจีนสไตล์ไหหลำ และอาหารไทย ดังนั้นคนกินรสจัดอย่างเราคงต้องทำใจเรื่องความจัดจ้าน ร้านนี้เหมาะที่จะมาแบบครอบครัว เจ้าของร้านทำอาหารเองเสริฟกันเองแต่อาหารก็ได้ไม่ช้า ลองสั่งอาหารตามเมนูแนะนำดังนี้ 1.ไก่อบโกเฮง แบบเป็นตัวหมดเลยได้เป็นไก่ชิ้นมา เมนูนี้แนะนำว่าควรสั่ง ทอดมาดูแห้งๆไม่น่ากิน แต่พอกัดเข้าไปกรอบนอกนุ่มในรสช...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนเก่าแก่ในอ.สวรรคโลก
ตอนหาข้อมูลเรื่องอาหารที่ สุโขทัย เตะตาร้านนี้ตรง เป็นร้านอาหารจีนไหหลำ แนวกุ๊กช้อป ลงตัวมากๆ วันนั้นไป เที่ยวมาทั้งวัน ขากลับเข้า อำเภอเมือง ต้องผ่านอ.นี้ อยู่แล้ว รีบตั้งGPS มาถึง ร้านเป๊ะๆ ไม่มีหลงไม่มีงง ความที่ตระเวนกินมาทั้ง วัน จึงตั้งใจจะกินแค่2เมนู แต่ไก่อบโกเฮงแบบทั้ง ตัววันนี้หมด เหลือแต่ส่วน น่องกับปีก ทางร้านจึง เสนอแบบเนื้อส่วนอกล้วน มาให้ รสชาติจานนี้เข้มข้น ทอดมาแห...อ่านต่อ
ไม่เหมือนเดิมแล้ว
สมัยเด็ก ๆ เวลาไปบ้านยายต้องไปกินร้านนี้ แม้ยายจะบ่นว่าแพง (สำหรับคนพื้นที่) ล่าสุดที่ไปกินรสชาติไม่เหมือนเดิมแล้ว ตับหมูทอดที่เคยชิ้นใหญ่ หนานุ่ม ชิ้นบางลง เห็ดนางรมผัดกุ้งรสชาติยังไม่เปลี่ยนมาก แต่กุ้งไม่สดแล้ว ต้มยำปลา แอบความ ปลาวไม่สด เข้าใจว่าเปลี่ยนมือเป็นรุ่นลูกแล้ว แถมลูกค้าก็น้อยลงไป เสียดายมากดูเพิ่มเติม
แพง บรรยากาศธรรมดา
ร้านนี้เป็นร้านมีชื่อของสวรรคโลก อยู่ถนนริมแม่น้ำ เยื้องๆกับสถานีดับเพลิง ร้านเปนหัวมุมตึกแถว ดูเก่าๆ นิดหน่อย สตูว์ลิ้นหมู อันนี้ก้อโอเคนะ แต่ต้มยำปลาคือปลาไม่สด แกงป่าปลาก็คาวๆ ที่ดีคือไก่ทอด กะกุ้งทอด 555 ที่ดีงามหน่อย ตับทอดกระเทียมก้อดีงามอยู่ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารอร่อยของสวรรคโลก เจ้าเก่า
ร้านโกเฮง ร้านนี้อยู่ตรงในตัวตลาดอำเภอสวรรคโลก ติดแม่น้ำ เมื่อก่อนโต๊ะนั่งติดเห็นวิวน้ำเลย แต่ปัจจุบัน เป็นร้านนั่งดูถนนแทน เป็นร้านเก่าแก่ คุณแม่เคยพามากินตั้งแต่ยังเด็กๆๆ ส่วนความทรงจำตอนนั้น จำไม่ได้เลย มาคราวนี้ เมนูที่กินก็ยังคงเมนูที่คุณแม่สั่งให้เหมือนเมื่อตอนยังเป็นเด็กๆๆเลย มาระลึกความหลังกัน เมนูแรก เป็นมนูเด็ดที่ร้านคือ ไก่อบโกเฮง เป็นไก่แบบล่อนๆๆ เนื้อไม่ติดกระดูกเลย คาดว่าน่าจะเป็น...อ่านต่อ