- รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหารบ้านตุ่มแดง

รีวิว ร้านอาหารบ้านตุ่มแดง
มายอง มาอิ่มพุงกาง
ร้านนี้เพื่อนเจ้าถิ่นพาชิมอีกแล้วค่ะ ถ้ามาระยองก็จะแวะอยู่เรื่อยๆ ตรงข้ามหมู่บ้านศรุตาวิลล์ ถนนริมน้ำพิกัดจะเข้าซอยงงหน่อยแต่ปักหมุด แผนที่กูเกิ้ลก็ง่ายค่ะ บ้านบรรยากาศบ้านสวนริมน้ำเล็กๆเหมาะสำหรับนั่งกินน้ำพริกกับปลาทอดจริงๆค่ะ - ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา คงความสดได้ดีเสมอมา ทอดสีเหลืองเข้มกรอปนอกนุ่มใน อร่อยมากค่ะ - แกงเทโพหมูสามชั้น เครื่องแกงหอมรสชาติออกหวานนำเล็กน้อยผักบุ้งสุกกำลังดีแบบ...อ่านต่อ
มายอลระยอง ต้องมาร้านตุ่มแดงนะคะ จัดจ้านถึงใจ
ร้านนี้อยู่ในเมืองระยอง อาจจะออกมานอกสักนิด มาตาม GPS เลยนะคะ เป็นร้านอาหารไทยที่มีความจัดจ้านเรื่องรสชาติจริงๆ เผ็ด อร่อย ครบรส จริงๆค่ะ บรรยากาศร้านก็น่านั่ง มีโต๊ะไม่เยอะมาก บรรยากาศสบายๆๆ เหมาะแก่การมารับประทานกับครอบครัวค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านโปรดอีกร้านนึงย่านวัดลุ่ม
ครั้งแรกที่มากินอาหารร้านนี้บอสพามาเลี้ยงวันเกิด ตอนแรกได้ยินชื่อร้านก็งงๆอะไรคือตุ่มแดง แต่พอมาถึงบรรยากาศยามค่ำคืนน่านั่งมาก มีตุ่มใส่น้ำดินเผาสีแดงเต็มไปหมดเลยเป็นที่มาของชื่อร้าน เมนูอาหารหลากหลาย รสชาติดีเกือบทุกอย่าง และเมนูที่กินแล้วปลื้มที่สุดเห็นจะเป็น "ปลาอินทรีย์ทอดราดน้ำปลา ชิ้นใหญ่เบอเริ่ม หอม สด อร่อยที่สุด กุ้งแช่น้ำปลาก็เริ่ด โอ้ยฟินเว่อร์ อร่อยทุกอย่างเลยจ้า แต่ข้อเสียคือ รอนาน...อ่านต่อ
กะปิหอมคั่ว บรรยากาศดี คนไม่พลุกพล่าน
เมนูแรกที่สั่งมาเลยจะเป็นผักบุ้งผัดกะปิ แปลกดีไม่เคยทาน หอมกะปิมาก แต่ไม่ได้ใส่เยอะจนเกินไป ถือว่าเป็นเมนูที่เข้ากันดี ให้ผ่าน ต่อมาเป็นแกงป่าไก่บ้าน สั่งทานอีกแล้ว ทเนื้อไก่กับพีิกแกง ผัดรวมกันได้เปผ็ดสะใจจริงๆ เมนูทานเล่นสุดท้าย หมูสามชั้นทอด ไม่ต้องพูดถึงความอ้วน มันมาเต็มๆ เค็มมันๆ กรุบๆ ทานอย่างเพลิน ลืมพุงไปเลยดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นบ้านอร่อยๆ บรรยากาศดี
อาหารที่ร้านเป็นอาหารพื้นบ้าน รสชาดดี บรรยากาศดี ราคาอาหารก็ไม่แพงด้วย signature ที่ร้านที่มาที่ไรต้องสั่ง คือ หมูสามชั้นทอดราดน้ำปลา อีกเมนูก็ ผักกูดผัดกะปิกุ้ง นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นๆ อีก มาระยองต้องมาลองร้านนี้นะครับ รับรองไม่ผิดหวังครับดูเพิ่มเติม