- รวมรีวิว ร้านอาหาร ส้มตำเด้อ ศาลาแดง

รีวิว ส้มตำเด้อ ศาลาแดง
ร้านส้มตำรสชาติไฮโซ
ร้านนี้เป็นร้านส้มตำที่มีชื่อเสียงในระดับสากล เป็นร้านส้มตำที่ได้รับรางวัลระดับมิชลิน ตั้งอยู่ที่ถนนสีลมในซอยศาลาแดง ซึ่งที่ร้านจะเป็นร้านตึกแถวที่นำมาประยุกต์จนมีลักษณะที่ทันสมัยน่านั่ง แนะนำให้จอดรถที่ตึกสีลมคอมเพล็กซ์แล้วเดินมาที่ร้าน อาหารของที่ร้านนี้ส่วนมากจะล่าช้าไม่ได้จัดจ้านมากเป็นราชาที่แม้กระทั่งฝรั่งก็สามารถทานได้ ส้มตำจะเน้นรสหวานเปรี้ยว เมนูที่อยากจะแนะนำคือน้ำตกราชาดีมาก แซ่บจร...อ่านต่อ
ร้านอาหารอีสาน ระดับ Michelin
ส้มตำเด้อ Somtum Der สีลม เค้าได้ Michelin Guide New York City 2016 1 ดาว ทำให้ต้องตามไปกินเลยทีเดียวค่า ร้านเล็กหน่อย จะมี 2 ชั้น อาหารที่สั่งมาเป็น ส้มตำไทย เส้นมะละกอกรอบ รสชาติดี ไม่ขนาดจัดมาก เปรี้ยวหวาน น้ำตกคอหมูย่าง ครบรสดีนะ หมูนิ่มละลาย อร่อยมากค่า ต้มแซ่บ ว่าจืดไปนิดนึง ถ้าได้เปรี้ยวได้เผ็ดอีกหน่อยน่าจะดี หมูไม่ขนาดละลาย ร้านอยู่ MRT สีลมทางออก 2 หรือ BTS : ศาลาแดง ทางออก 4 สามารถเ...อ่านต่อ
👍 ร้านอาหารอีสานรสชาติดีราคาไม่แพงในย่านสีลม
🇹🇭 Somtum Der (Si Lom) - ส้มตำเด้อ (สาขาสีลม) 🍽 Selected by Michelin Guide - ร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกในมิชลินไกด์ 🍴 Isan - อาหารอีสาน 👨🏻🍳 Chef Kornthanut Thongnum (Chef Korn) - เชฟกรณ์ฐนัธ ทองนำ (เชฟกรณ์) 🎗 ส้มตำเด้อ เป็นร้านอาหารอีสานในเครือสุพรรณิการ์กรุ๊ปที่เกิดมาจากเพื่อน ๆ ชาวอีสานหลายคนรวมตัวกันเปิดร้านเพื่อนำเสนอเมนูอีสานรสชาติดั้งเดิมตำรับขอนแก่น ณ ย่านธุรกิจใจกลางกรุง...อ่านต่อ
ร้านส้มตำมิชลินไกด์
อีกหนึ่งร้านอาหารอีสานที่สั่งเดลิเวอี่ประจำ ส้มตำเด้ออยู่ในเครือร้านสุพรรณิการ์ มั่นใจในคุณภาพวัตถุดิบอาหารด้ รสชาติก็อร่อยแซ่บมีความบ้านๆ ไก่ทอดเด้อ ไก่ทอด สไตล์อีสานแท้หมักเครื่องเทศได้รสเข้มข้น ไม่ต้องจิ้มซอสเพิ่มเลย ทอดจนเกรียมสวยหนังกรอบ ในเซ็ทจะมีข้าวเหนียว จิ้มแจ่วและแจ่วบองปลาร้า ส่วนที่เหลือก็สั่งวนๆ ไป ลาบหมู ส้มตำ ข้าวเหนียวนุ่มอร่อย ร้านมีโปรกับไลน์แมนบ่อยๆ ด้วยดูเพิ่มเติม
เห็นว่าได้มิชลินไกด์ก็เลยมาชิม
เห็นว่าร้านนี้ได้มิชลินไกด์ เลยอยากมาลองชิมดู สรุปเลยว่า ในส่วนของส้มตำรสชาติดีค่ะ จัดจ้านสะใจ ถ้าเป็นตำที่ใส่ปลาร้าก็จะรสแรงแต่กลิ่นไม่แรง แต่ถ้าพูดถึงความนัวแบบกลมกล่อม เราชอบบ้านส้มตำมากกว่าค่ะ ร้านนั้นรสชาติละมุนกว่า ในส่วนของอาหารอื่นๆ อันนี้เฉยๆ ค่ะ ไม่ปังเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำในห้องแอร์ กินตอนกลางวันไม่ร้อนจ้า
ไม่มาแถวนี้นานเป็นปี กลับมาครั้งนี้เลยมาลองกินดู พนักงานบริการดีมาก แต่งตัวสะอาด แนะนำเมนูและบอกโปรโมชั่นส่วนลดบัตรเครดิตอีก รสชาติใช้ได้ เป็นอาหารอีสานรสชาติแบบภาคกลาง ชอบสุดเป็นลาบทอด เผ็ดกำลังดีหอมข้าวคั่ว ส้มตำถาดเราสั่งเป็นตำปูปลาร้า รสชาติกลางๆ ปลาร้าไม่หนักมากดูเพิ่มเติม