3.9

รีวิว สามแม่ครัว (เตาฟืน) ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ฉะเชิงเทรา

Note Iron Wok
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อร่อยคลาสสิค
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งผัดกะปิ, บะช่อน้ำบ๊วย

สามแม่ครัวเตาฟืน 😋😋😋 ร้านสามแม่ครัว เตาฟืน ร้านเก่าของแปดริ้ว ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดเก่า100ปีบ้านใหม่ เปิดมามากกว่า80กว่าปี ตอนนี้เป็นรุ่นที่3 สำหรับรุ่นที่3อายุอานามก็น่าจะใกล้80แล้วยังแข็งแรงผัดกับข้าวคล่องแคล่วว่องไว บรรยากาศร้านก็อยู่กลางตลาดเก่าที่ทำจากไม้ ค่อนข้างมืดทึบมีโต๊ะนั่งได้4-5ตัว อาหารมีให้เลือกไม่มาก อาหารสไตล์ไทยผสมจีนวัตถุดิบ หมู เป็ดไก่ ปลาช่อน เป็นต้น มื้อนี้มี -บะช่อ...อ่านต่อ

โต้ง ชวนชิม
11 ธ.ค. 2024
อาหารอร่อยครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งผัดกะปิ, ไส้ทอด, กระเพาะหมูผัดเกี้ยมฉ่าย

ร้านเก่าแก่มากกว่า 80 ปีตอนนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้วมั้ง อาหารรสชาติดีจริงๆอาหารรสจัดแบบจีนๆราคาไม่แพง รสชาติอร่อยสะอาดมีความคลาสสิคอยู่ในตัว ไส้หมูทอดกรอบนอกนุ่มในรสชาติดี เกี้ยมฉ่ายผัดกระเพาะหมู รสชาติดีๆ อร่อยๆกันเลยจานนี้ หมูสับต้มบ๊วยจานนี้หากินยากแต่ได้มากินที่นี่ชอบเลยครับ ผักบุ้งผัดกะปิไม่เค็มรสชาติดีกินกับข้าวกำลังพอดีผักบุ้งกรอบอร่อยดีครับเช็คบิลมา 320 บาทอร่อยเลยแนะนำซ้ำแน่นอนดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
15 ก.ค. 2023
สามแม่ครัว เตาฟืน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งผัดกะปิ, ข้าวผัดกุ้ง, หมูสับต้มบ๊วย

"สามแม่ครัว เตาฟืน" อาหารตามสั่งเก่าแก่ใน ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี #ฉะเชิงเทรา เจ้าของร้านเป็นพี่น้องสามคน อายุรวมก็น่าจะเกิน 200 ปี ปัจจุบันรุ่นลูกมาช่วยยืนหน้าเตาด้วยแล้ว . ✅ ไปสองคน ลองกันไป 3 รายการ คือ ข้าวผัดกุ้ง หมูสับต้มบ๊วย และผักบุ้งผัดกะปิ รสชาติดีงามทั้งสาม โดยเฉพาะผักบุ้งผัดกะปิ ผัดมาหอมมากๆ . 😍 ค่าเสียหายรวมน้ำ + ข้าวเปล่า 214฿ ประทับใจค่ะ ต้องมาซ้ำ . 📍 สามแม่ครัว เตาฟืน (ตลาดบ้านให...อ่านต่อ

yui
5 ก.ย. 2020
ร้านอาหารโบราณในตลาดโบราณ​ 100 ปี​ ตลาดบ้านใหม่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำกุ้ง, ผักบุ้งผัดกะปิ, เป็ดพะโล้, ปลาช่อนผัดคึ่นไฉ่, ข้าวผัดกุ้ง

ร้านอาหารใน​ตลาดโบราณ​ แม่ครัวทั้ง​ 3 คนอายุราว​ 70​ กว่าปี​ หลังเริ่มงองุ้มจากการทำอาหารมาหลายสิบปี​ มีคนช่วยเสริฟ​ ช่วยปรุงอีก​ ​2 คน​ 1.ต้มยำกุ้ง​ ได้กุ้งแชบ๊วยหลายตัวมาก​ ราว​ 15​ ตัว​ เต็มชาม​ รสชาติไม่จัดจ้านมาก​ 2.ปลาช่อนผัดคึ่นไฉ่ รสชาติเค็มนำ 3.ข้าวผัดกุ้ง​ จานนี้อร่อยมากๆๆๆ​ หอมกะทะ​ เมนูแนะนำคือแนวข้าวผัดเลยค่ะ 4.ผักบุ้งผัดกะปิ​ คล้ายผักบุ้งผัดปลาเค็ม​ เพราะเต็มนำเลย 5.เป็ดพะโล้​ ห...อ่านต่อ

art
15 ก.พ. 2018
ผักบุ้งผัดกะปิกลมกล่อมสุดๆ

ร้านอาหารเก่าแก่แห่งเมืองแปดริ้วในตลาดบ้านใหม่ วันศุกร์เสาร์หรือวันหยุดราชการจะดูคึกคัก วันธรรมดาตลาดจะเงียบๆหน่อย แต่ร้านสามแม่ครัวเตาฟืนร้านอาหารแบบบ้านๆลองดูแม่ครัวก็จะรู้ว่าเก่าแก่แค่ไหน สามคนน่าจะเกือบสามร้อยแต่ยังสุขภาพแข็งแรงทำอาหารกันอย่างคล่องแคล่ว ประมาณบ่ายๆนิดๆก็ปิดแล้ว เป็นอีกร้านประจำที่ถ้าผ่านมาทางเมืองนี้จะแวะทานเมนูผักบุ้งผัดกะปิที่ส่วนตัวว่าอร่อยที่สุดที่เคยทานมา ทางร้านใช้กะ...อ่านต่อ

12 ก.พ. 2015
classic ที่สุด..
yuiorc
23 ม.ค. 2018
ร้านคุณยายสามพี่น้องที่ยังใช้เตาฟืน

เป็นร้านเก่าแก่ในตลาดบ้านใหม่ร้อยปี เป็นคุณยายสามคนพี่น้องแบ่งกันทำหน้าที่ เสิร์ฟ จดเมนู และทำอาหาร โดยจะใช้ฟืนในการทำ ก็จะได้กลิ่นหอมๆ ของฟืน สั่งเมนูเด่นของร้าน ผักบุ้งผัดกะปิ เป็ดพะโล้ คะน้าปลาเค็ม และไข่เจียว กับกะเพราราดข้าวไข่ดาว อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะผักบุ้งผัดกะปิหอมกะปิมาก ผักบุ้งกรอบกำลังดี เป็ดพะโล้เนื้อนุ่ม แนะนำค่ะดูเพิ่มเติม

แม่เจริญ หนองมน
แม่เจริญหนองมน
ยืนหนึ่งตลาดหนองมนมากว่า 50 ปี ไฮไลต์ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซีฟู้ด ฮ่อยจ๊อ