- รวมรีวิว ร้านอาหาร กาแฟแป๊ะเอ๊ย100ปี

รีวิว กาแฟแป๊ะเอ๊ย100ปี
ร้านกาแฟโบราณ เปิดมานานกว่า 113 ปี
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านกาแฟโบราณ ที่เปิดขายมานานกว่า 113 ปีแล้ว ร้านตั้งอยู่ในตลาดบ้านใหม่ 100 ปี เดินเข้ามาไม่ไกล อยู่ขวามือ เห็นป้ายชัดเจน ร้านเป็น บ้านไม้รูปแบบเดิมๆ เลยครับ ดูสะอาดตาดี ชงกันหน้าร้านเลย มีทั้งกาแฟโบราณ โอเลี้ยง นมเย็น ชาเย็น น้ำบ๊วย แก้วละ 30 บาทเอง วันนี้สั่ง กาแฟโบราณ กลิ่นกาแฟโบราณ หอมๆ เลยครับ และสั่ง น้ำบ๋วยมาอีกแก้ว มาลองกันได้ครับดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟเก่าแก่ในตลาดบ้านใหม่ร้อยปี มีกาแฟและเครื่องดื่มหลายอย่าง มีแบบผสมกันที่น่าลอง เช่น หน่อบี่เลี้ยง (กาแฟ+ชานม), หน่อเค่าเลี้ยง (ชาดำ+กาแฟดำ), หน่อโคว่เลี้ยง (กาแฟ+โกโก้) ลองชาดำผสมกาแฟดำ อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม
คลายร้อนกับแฟโบราณกันค่ะ
ร้านน้ำชากาแฟดั้งเดิมในตลาดใหม่ร้อยปี ริมน้ำของเมืองฉะเชิงเทรา มันดีและเก๋มากมาย เดินเหนื่อยๆ แวะซื้อน้ำเย็นชื่นใจเลยค่า ที่ร้านมีที่ให้นั่งด้วย เป็นร้านไม้ตกแต่งโบๆ แบบร่วมสมัย มีน้ำชานม กาแฟ ขายเป็นขวดติดโลโก้ร้าน สวยดีค่า แวะซื้อเป็นของฝากได้ค่า รสชาติพอใช้ได้สำหรับโกโก้ผสมชาวันนี้ พ่อค้าใจดีค่า 😊ดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าแก่ขายมานานกว่า 100 ปี
ร้านเก่าแก่จริงจังๆค่ะ ดูขากการตกแต่งที่เป็นบ้านไม้ น่าจะนานมากจริง และถึงน้ำแข็งแบบเก่า สติ๊กเกอร์เป๊ปซี่ยังเห็นโลโก้เก่าอยู่เลยค่ะ มีใบประกาศณียบัตร ติดที่หน้าร้านด้วยค่ะว่าขายมานานจริงๆ บรรยากาศในร้านชิลๆดีค่ะ นั่งสบาย จิ๊บชาเย็นๆดับร้อน ในร้านมีบริการดูหมอ ดูลายมือ 200 บาทค่ะ มีคนมาดูตลอดเลยค่ะ ชาเย็น-รสชาติ เข้มกว่าร้านทั้วไปนิดนึงค่ะ สั่งหวานน้อยกำลังดีเลยค่ะ แก้วละ 25 บาท ราคาไม่แพงเล...อ่านต่อ
แป๊ะเอ้ย..ชื่อนี้เค้ามีที่มา
ร้านนี้อยู่ตลาดบ้านใหม่ ฉะเชิงเทรา ทำเลร้านดีมาก อยู่ต้นๆ ของทางเข้าตลาด ยังคงบรรยากาศแบบโบราณ พัดลมเพดานตัวเดิม โต๊ะกลมๆ แบบโบราณ มีแต่หน้าตาคนชงที่ล้ำสมัย เห็นบอกว่า เป็นรุ่นที่ 5 แล้ว แป๊ะเอ้ย เป็นคนจีนมาจากแผ่นดินใหญ่ ไม่ได้ชื่อ "เอ้ย" (ชื่อไรลืมละ) แต่คนไทยเราจะเรียกคนจีนว่า "แป่ะ หรือ แป๊ะ" เวลาจะสั่งกาแฟ ก็ตะโกน "แป๊ะ แป๊ะเอ้ย กาแฟแก้วนึง" นั่นล่ะ เลยได้ชื่อว่า "แป๊ะเอ้ย" ได้ยินโต๊ะอ...อ่านต่อ
ชา-กาแฟ โบราณ
ร้านขายกาแฟในบ้านเก่าแก่อายุเกิน 100 ปี ตามคำบอกเล่าของบาริสต้า รุ่นที่ 5 ... ร้านตั้งอยู่ในทำเล "หัวมังกร" กลางตลาดบ้านใหม่ 100 ปี บรรยากาศบ้านคนจีน แบบสภากาแฟ มีโต๊ะกลมหิน & ไม้ รวมทั้งเก้าอี้รูปทรงโบราณ ดูคลาสสิค จำหน่ายเครื่องดื่มร้อน-เย็น ทั้งชา กาแฟ โกโก้ และการผสมรวมในชื่อเรียกแตกต่างกันไป เช่น หน่อบี่เลี้ยง เป็นการ combine ระหว่างชานม+กาแฟ ... สนนราคาชาวบ้าน แบบร้อน 20- / เย็น 25- นั...อ่านต่อ