- รวมรีวิว ร้านอาหาร Chef Man Restaurant ธนาซิตี้

รีวิว Chef Man Restaurant ธนาซิตี้
อาหารจีนกวางตุ้งที่ดีงามที่สุด รสชาติแบบต้นตำรับเหมือนไปทานที่ฮ่องกง เลี้ยงรับรองแขก VIP เสิร์ฟแบบเฉพาะคน แต่ราคาแพงอยู่
ร้านอาหารจีนกวางตุ้งที่รสชาติเหมือนทานที่ฮ่องกงจริงๆ รสชาติอาหารอร่อยประทับใจทุกจาน โดยเฉพาะเมนูน้ำซุปที่หวานหอมที่สุด หรือเมนูติ่มซำที่หรูหรามาก เหมาะสำหรับรับรองแขก VIP อย่างที่สุด เพราะเสิร์ฟอาหารแบบ individual ขนาดกำลังพอดี ปลอดภัยในช่วงสถานการณ์ covid-19 แต่ราคาอาหารจะสูงหน่อยเพราะใช้วัตถุดิบที่คุณภาพดีที่สุดดูเพิ่มเติม
Chefman ธนาซิตี้
รอบนี้ได้มีโอกาสมา Lunch ที่ Chefman สาขาธนาซิตี้ย่านบางนาค่ะ ที่นี่เป็นสนามกอล์ฟซึ่งร้าน Chefman จะต้องเข้ามาด้านในไกลพอสมควร ตัวร้านมีทั้งแบบโต๊ะจีนธรรมดาและแบบห้องส่วนตัว เนื่องจากวันนี้เรามาแบบ Business เลยไม่ได้ถ่ายรูปไว้นะคะ อาหารในร้านเป็นอาหารจีนจานใหญ่ Portion สามารถทานได้หลายคน มีพนักงานคอยดูแลตลอด แต่เมนูที่ทานแล้วเราประทับใจคือ - แมงกระพรุนน้ำมันงา อร่อยมาก จุใจสุดๆ - เนื้อวากิ...อ่านต่อ
อาหารที่สาขานี้ น้อยกว่าสาทร และราชดำริ
สาขานี้อยู่ในสนามกอล์ฟธนาซิตี้ แต่ถ้าเทียบเมนูติ่มซำ และ A La Carte กับสาขาราชดำริ และสาทร ถือว่าน้อยกว่าค่อนข้างมาก แต่มากี่ครั้ง ก้อกินเมนูเดิมๆ ไม่เปลี่ยน ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋ากุ้ง ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง หมูกรอบ เป็ดปักกิ่งที่ต้องสั่งทุกรอบ เพราะเป็ดหนังกรอบมาก ส่วนน้ำจิ้มราดเป็ด หวานข้น ตัดกับเครื่องเคียงได้อย่างดีดูเพิ่มเติม
เหมาะกะมาตีกอล์ฟเสร็จแล้วหิวมาก ไม่ขอไปไหนแล้วอะนะ
รอบนี้เรามาลองตรงธนาซิตี้ค่ะ ตัวร้านอยู่ติดสนามกอล์ฟ สำหรับเราสาขานี้มาลองแล้วเฉยๆนะคะไม่ได้ติดใจขนาดนั้น มีชอบเป็นพิเศษแค่ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง อันนี้ชอบมากจริง อย่างอื่นเฉยๆไปซะหมด เทียบเคียง experience ที่ได้แล้วยังรู้สึกว่า overpriced อะ ติ่มซำแป้งไม่หนา กำลังดี รสชาติมาตรฐาน แบบ… เอออ กินร้านอื่นก็ได้นะ ไม่จำเป็นต้องถ่อมาถึงนี่ ยกเว้นหิวข้าวมากกก ท้องร้องไม่ไหวแล้วหลังออกรอบ 🤣 หมูกรอบก็โอเ...อ่านต่อ
ทีเด็ดติ๋มซำที่แท้ทรู 🥹🎉
ลองครั้งแรกกับติ๋มซำที่นี่ chef man มีหลายสาขา แต่สาขานี้เข้ามาไกลหน่อยถึง THANA CITY ซึ่งเป็นโซนอยู่อาศัยและ wellness รวมถึงสนามกอล์ฟด้วย นั่งทานๆไปก็จะเห็นวิวคนมาออกรอบกันตลอด ถือว่าเป็นร้าน stand alone ที่รู้สึกสบายๆ โปร่งๆ ส่วนอาหารถ่อว่าอร่อยแทบทุกเมนูเลยค่ะ ที่ชอบเลยก็คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ โดยเฉพาะหอยเชลล์อร่อยมาก #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ทานอาหารจีนในวันสงกรานต์
มาทานร้านนี้ในช่วงกลางวันในวันหยุดยาว แต่คนยังแน่นร้าน มีทั้งลูกค้ากลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ และเหล่าทั้งนักกอล์ฟที่มาตีที่ธนาซิตี้อีกด้วย สั่งเมนูที่เป็น ติ่มซำ และ อาหารจีนทั่วไป มาด้วย โดยในหมวดหมูติ่มซำ สั่งมาเป็น เสี่ยวหลงเปา กระดูกหมูนึ่งเต้าซี่ ฮะเก๋าหอยเชลล์ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งทอดข้าวเหนียวดำ ซาลาเปาหิมะ ซาลาเปาไส้ไหล และ ขนมผักกาดผัดซอสเอ็กซ์โอ โดยในห...อ่านต่อ