4.1

รีวิว ขนมอาโป๊งแม่สุณี

jaaaalovestoeat
ใครมาภูเก็ตแล้วไม่ต่อคิวร้านนี้ ถือว่ามาไม่ถึงนะ

มาภูเก็ต 10 ครั้งก็ต้องได้กินอาโป้งสุนีย์ 10 ครั้ง เรามาตั้งแต่ร้านเปิดแรกๆ รอคิวประมาณ 3 คิวก็ได้กินแล้ว ราคา 6 ชิ้น 25 บาท ไหนๆมาแล้ว สั่งไปเลยค่ะ 3 ถุง 18 ชิ้น กินคนเดียว 10 ชิ้นเลย รสชาติคล้ายขนมถังแตก แต่เป็นเวอร์ชั่นแป้งบางกรอบ และนิ่มๆตรงกลาง กวาน หอมกลิ่นมะพร้าว แนะนำว่ากินตอนร้อนๆ จะอร่อยสุดนะคะ เพราะถ้าทิ้งไว้นาน ตัวขนมจะนิ่มไป #WongnaiDessertDrinkSpecialist #ThaiDessertSpecial...อ่านต่อ

24 ก.ย. 2018
ขนมพื้นเมืองภูเก็ต
Gracey
16 พ.ย. 2023
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
อาโป๊งขนมพื้นเมืองภูเก็ตที่ต้องไปลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อาโป๊ง, อาโป๊ง 6 ชิ้น 20

พาไปรู้จักขนมอาโป๊ง ขนมพื้นเมืองของชาวภูเก็ตที่มีส่วนผสมแค่ 𝟑 อย่าง แป้ง น้ำตาล กะทิและด้วยวิธีการทำที่เป็นเอกลักษณ์ร่อนกับกระทะใช้เตาถ่าน ความบางความกรอบความหอมคือมาครบ ⁣⁣ ⁣⁣ เป็นอีก 1 ขนมที่เราว่ามันก็อร่อยในแบบของเค้าเลย ยิ่งได้ทานตอนร้อนๆคือดี ทานคู่กับชาหรือกาแฟดำนะ บอกเลยเข้ากัน⁣⁣ ⁣⁣ ไม่แปลกใจที่คิวยาวและยังคงขายดี เพราะเป็นขนมที่เข้าถึงง่าย ราคาไม่แพงชิ้นละ 4บาท /6 ชิ้น 20฿ ⁣⁣ ⁣⁣ ?...อ่านต่อ

EatMe.IfUCan
21 ส.ค. 2023
อร่อย ไม่แพง แต่คิวยาวมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมอาโป้ง 7 ชิ้น 20บาท

ตามรอยมิชลินจนได้มาร้านนี้ค่ะ ก้ตามรีวิวเลย คือคิวจะยาวมาก แนะนำว่าสั่งทิ้งไว้ก่อน แล้วก้เดินเล่นแถวนั้น หลังจากนั้นแล้วค่อยกลับไปเอา ขนมร้านนี้ราคาไม่แพง ถูกสุดแล้วเมื่อเทียบกับร้านอื่น รสชาติก็ดีควรกินเลยมันจะมีความกรอบนิดนิด อร่อยมาก เราไปตอนใกล้เที่ยง ก็คือขายจะหมดแล้ว ความฟินของเราคือรู้สึกโลคดีที่ได้กิน เพราะแอบเห็นคนมาช้ากว่าเรานิดนึงคือไม่ได้กิน หมดแล้วหมดเลยนะ #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

chai971
30 ก.ค. 2023
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ขนมพื้นถิ่นของภูเก็ต ทำจากแป้งน้ำตาลกะทิมาช้าอด ทำไม่ทัน มีรางวัลมิชลินไกด์ มีโอกาสต้องไปชิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อาโป๊ง, ขนมอาโป้ง 7 ชิ้น 20บาท

#Amazingthailand อาโป้งเป็นขนมท้องถิ่นภูเก็ด ทำจากแป้ง กะทิ น้ำตาล ขายดี คนพึนที่ นักท่องเที่ยว มาซื้อทานเรื่อย ถ้าจะไปทานควรรีบมาช้าอดครับ ร้านได้รางวัล Michelin guide Bib gourmand เป็นร้านที่มีอาหารดี ภายใต้ราคาที่ย่อมเยา อาโป้งจะเป็นขนมที่เอาแป้งละเลงบนกระทะใบเล็ก ทำให้สุกบนเตาถ่านกลิ่นจะหอมกะทิ ไม่หวานมาก พอแป้งสุกพับเป็นสีเหลื่ยมพื้นผ้า อาโป้งจะเป็นขนมที่รอบนอกกรอบแต่ตรงกลางจะนุ่นใน ทำให้...อ่านต่อ

Akapatr
9489k46.7k
12 พ.ค. 2023
ร้านขนมลับๆแห่งเมืองภูเก็ต

ราคาดีมากแค่ชิ้นละ 3 บาท ได้มิชชลินด้วย ขนมหน้าตาเหมือนขนมเบื้อง ผสมกับขนมถังแตก รสชาติจะหอมกะทีและมีความหวานของน้ำตาล ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 4/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม

yimsiam
2 พ.ค. 2023
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
ขนมพื้นเมืองภูเก็ต มิชิลินร้านอีกร้านที่เป็นร้านรถเข็น
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: อาโป้ง

มาถึงภูเก็ตขนมพื้นเมืองที่สามารถกินแทนข้าวได้เข้าใจว่าเป็นของจีนฮกเกี้ยนมาก่อน อร่อยอิ่มอยู่ท้องร้านนี้เป็นร้านรถเข็นอยู่ตรอกสุ่นอุทิศ ใครมาเกินแถวนี้ก็จอดรถที่ว่างดูฝั่งคู่คี่เอาแล้วเดินเอา ขายชิ้นละ 3บาท ไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะก็กินได้ ทำใหม่ๆสดเป็นแป้ง ผสมน้ำตาลและไข่ กลิ่นหอมและหวานกำลังพอดีกินร้อนๆอร่อยเลย ร้านนี้เป็น1ในมิชิลินของภูเก็ตนะ^^ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

ตรอกที่ขายสุ่นอุทิศ

Cafe Delight Phuket -
Cafe Delight Phuket-
คาเฟ่ Brunch สีชมพูในย่านเมืองเก่า สไตล์อเมริกันโฮมเมด รสชาติต้นตำรับ
Dusha Café Phuket Old Town
Dusha Café Phuket Old Town
Hi-end Specialty Coffee เปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เมนูหลากหลาย