รีวิว สีลมภัตตาคาร

JJYY - BKK Street Food Lover
ขนมปังทำมือ มาเรียบๆ แต่ทานกันเพียบทุกโต๊ะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูเหล้าแดงยอดผัก (ใหญ่), กะหรี่ไก่+ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ก้อน (เล็ก), ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ชิ้น

ถ้าคุณมาที่ร้านนี้แล้วไม่ได้สั่งขนมปังถือว่าพลาด เพราะนี่คือเบสที่ต้องทานคู่กับเมนูเด็ดต่างๆ ของร้านสีลมภัตตาคาร ไม่ว่าจะเป็นแกงกะหรี่เนื้อรสเข้ม หรือซี่โครงหมูทอดผสมเหล้าแดงกรอบนอก นุ่มใน หวานหอมชวนให้กลับมาทานทุกครั้ง ขนมปังของที่นี่ไม่เหมือนใคร ได้ความนุ่มหนึบ ทานตอนร้อนๆ กันเนยที่เสิร์ฟมาคู่กันคือ Perfect Match ที่ลงตัว จะทานเป็นของหวาน หรือของคาวก็แล้วแต่สะดวก เมนูแนะนำของร้านนี...อ่านต่อ

6 ส.ค. 2023
กุ๊กช้อปเก่าแก่ที่บรรยากาศคึกคัก เมนูอาหารจีนฟิวชั่นยุคแรก ที่ยังถูกปากลูกค้าเก่าและคนรุ่นใหม่ อาหารทุกจานร้อนถึงใจ
เชฟแท้บ ครัวซองต์โก๋
81911.4k
23 ก.ค. 2024

ร้านในตำนาน คุณแม่เล่าให้ฟังว่า อยากทานสลัดเนื้อสันของร้านนี้ ตอนท้องเรา เมื่อ 40ปีที่แล้ว วันนี้เรามาทาน สตูลิ้นวัว เนื้อนุ่มแบบยังเป็นชิ้นอยู่ ราดซอสมะเขือเทศที่มีกลิ่นเครื่องเทศ ทานกับขนมปังนุ่มๆและเนย อร่อยมาก กะหรี่ไก่ ปรุงแบบไทย ต้องทานกับอาจาด ลงตัวสุดๆ รสชาติดั้งเดิม เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนไปสมัยเด็กๆ ที่นั่งทานอาหารกับคุณพ่อคุณแม่ เราแนะนำร้านนี้ อร่อย สะอาด คุ้มค่าดูเพิ่มเติม

Wee
203422.3k
21 ก.ค. 2024
อาหารแนว "กุ๊กช็อป" รสชาติความอร่อยแบบย้อนยุค รำลึกอดีต
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สตูลิ้นวัว (เล็ก), สลัดเนื้อสัน (เล็ก), สตูลิ้นหมู (เล็ก), กุ้งเจี๋ยนน้ำพริกเผา, ราดหน้าปลากะพง เต้าซี่, ผัดจับฉ่ายไหหลำ

ร้านอาหารสไตล์ที่เรียกว่า"กุ๊กช็อป" คืออาหารเป็นแบบอาหารฝรั่งประยุกต์ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นและพ่อครัวมักเป็นคนจีนที่สืบทอดฝีมือทำอาหารมาแต่ยุคสงครามโน่น (น่าจะเป็นยุคสงครามเวียดนามที่ทหารอเมริกันมาอยู่เต็มเมืองไทย) ร้านนี้ถือเป็นตำนานเก่าแก่ร้านหนึ่ง อายุน่าจะดำเนินมาสามรุ่นคนแล้วมั้ง รู้จักเพราะเคยฟังรายการแม่ช้อยนางรำ กูรูและนักรีวิวอาหารรุ่นเก่าที่คนอายุห้าสิบขึ้นต้องรู้จัก มากินครั้งแรก ก็ต้อง...อ่านต่อ

น้ำใส
Happy Tummy
11 พ.ค. 2024
ร้านอาหารสไตล์กุ๊กช็อประดับตำนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันกุ้ง, จับไฉ่ไหหลำ (เล็ก), ซี่โครงหมู

กุ๊กช็อป เป็นสไตล์อาหารที่มีจุดเด่นคือการผสมผสานระหว่างอาหารตะวันตก อาหารจีน และอาหารไทย ปัจจุบันย้ายจากย่านสีลมมาอยู่ริมถนนปิ่นเกล้าติดกับโรงพักตลิ่งชัน กทม. เจ้าของร้านและพนักงานบริการดีมากๆ ค่ะ รสชาติอาหารจะออกรสเค็ม ไม่หวาน สไตล์จีนเลย -กะหรี่ไก่+ขนมปัง 3 แผ่น+เนย 1 ก้อน (เล็ก): ขนมปังนุ่ม ทานคู่กับแกงกะหรี่ไก่ เข้ากันได้ดีมากๆ -จับไฉ่ไหหลำ (เล็ก): รสชาตกชมกล่อมมาก แต่ผักน้อยไปหน่อยค่ะ -...อ่านต่อ

โต้ง ชวนชิม
29 ก.ย. 2023
ร้านอร่อยและคลาสสิค

💋พออายุเยอะๆ ก็จะถวิลหาร้านอาหารเก่าๆในอดีตที่เคยกินเมื่อ 30 ปีก่อน❤ วันนี้แวะมา 🍷🍷สีลมภัตตาคาร ภัตตาคารจีนเก่าแก่ ย่านสีลม ตอนนี้ย้ายมาอยู่ตรงปิ่นเกล้าแล้ว🍻🍻 อาหารยังอร่อยเหมือนเดิม ☺สตูเนื้อนุ่มลิ้นละมุนจริงๆ แบบว่าละลายในปากกันเลย 😄สลัดเนื้อสัน ไม่เคยพลาด อร่อย เด็ดขาดเช่นเคย สมกับเป็นเนื้อสันของสีลมภัตตาคารเนื้อนุ่มละมุนแทบไม่ต้องเคี้ยว 😁ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ อาหารหากินยาก ลูกชิ้น...อ่านต่อ

PouyAroiallaround
1 เม.ย. 2023
กุ๊กช็อป70ปี สไตล์จีนไหหลำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: โกยซีหมี่, สตูลิ้นวัว (ใหญ่), ซี่โครงหมู (เล็ก)

📌สีลมภัตตาคาร ร้านสไตล์จีนแนวกุ๊กช็อปเป็นร้านเก่าแก่70ปีบนถนนสีลม ร้านอาหารฝรั่งสไตล์จีนที่หรูหราในสมัยก่อน ปัจจุบันร้านย้ายมาที่ถนนปิ่นเกล้าติดกับโรงพักตลิ่งชันค่ะ สังเกตุง่ายติดถนนใหญ่เลยค่ะ เมนูแนะนำ: สตูลิ้นวัว, ซี่โครงหมูทอด -สตูลิ้นวัว380.-(ที่ใหญ่) ลิ้นวัวตุ๋นข้ามคืนจนนิ่ม ทานพร้อมมันฝรั่งในซอสมะเขือเทศผสมเครื่องเทศอื่นๆพร้อมถั่วลันเตา -ซี่โครงหมูทอด 200.- พอร์คช็อปหมูชุดแป้งทอดแล้วหั่...อ่านต่อ

21 ก.พ. 2018
เก่าแก่ยังงัยก็ยังเก๋า คงความอร่อย

Beef Express ราชพฤกษ์ Beef Express ราชพฤกษ์
Beef Express ราชพฤกษ์Beef Express ราชพฤกษ์
แวะกินสเต๊กสุดพรีเมียมราคาดี ในบรรยากาศชิล ๆ เหมือนกินข้าวที่บ้าน
เว้งโอชา (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ) -
เว้งโอชา (ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ)-
ชวนกินเตี๋ยวเนื้อย่านพระราม 5 ดีงามตั้งแต่วัตถุดิบไปจนถึงน้ำซุป