- รวมรีวิว ร้านอาหาร ราชาหมูกรอบ

รีวิว ราชาหมูกรอบ
หลากหลายเมณูให้เลือกสรร
วันนี้ได้ลองสั่งหมูกรอบ เกาเหลาต้มยำ และแห้งต้มยำ โดนส่วนตัวแล้วเราชอบหมูกรอบนะ มีความกรอบสมชื่อไม่เหนียวไม่แข็ง ตรงหนังมันเวลาเคี้ยวนี่ ดังกร๊อบกร๊อบเลย สำหรับรสชาติก็ตามมาตราฐานทั่วไป อีกชามนึงสั่งเกาเหลาต้มยำ ส่วนตัวแล้วเรายังปรุงเพิ่มใส่น้ำตาลนิด น้ำส้มอีกหน่อย เราว่าเค้ามีรสชาติเปรี้ยวโดดมาอย่างเดียว แต่ลูกชิ้นอย่างอร่อยนะดูเพิ่มเติม
ร้านเก่าอีกร้านนึงของพัทยากลาง
ร้านนี้ส่วนใหญ่เราจะเรียก ร้านก๋วยเตี๋ยวนาย ต. ค่ะ เป็นร้านเก่าแก่คู่พัทยากลางอีกร้านนึง ลูกชิ้นปลาตีเองทำเองไม่ปนแป้งอร่อยค่ะ จุดเด่น ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย เค้าขูดเองตีเองปรุงรสดีไม่เค็ม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวรสชาดกลมกล่อม ปรุงง่ายเพราะรสดีอยู่แล้ว ที่โดดเด่นอีกอย่างคือ เส้นบะหมี่ เส้นเล็กเหนียวนุ่มอร่อยค่ะ นอกจากบะหมี่น้ำ ก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมี ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ และก๋วยเตี๋ยวเป...อ่านต่อ
ลูกชิ้นปลาอร่อย เย็นตาโฟเข้มข้น
เปิดตามวงในมา หาร้านเย็นตาโฟ เจอร้านนี้เลยแวะลองดีกว่า ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์หนึ่งห้องเมนูที่เห็นจะเน้นอาหารจานเดียว ข้าวหมูกรอบ เย็นตาโฟ ข้าวหน้สเป็ด ข้าวมันไก่ - ข้าวหมูกรอบจะไม่เหมือนแบบที่เคยกิน หนังจะฟูกรอบ - ข้าวมันไก่ ไก่นุ่มดี ข้าวไม่เลียนน้ำมันดี - เย็นตาโฟ ลูกชิ้นปลาอร่อยดี เห็นติดว่าทำเอง ฝากท้องได้สบาย ที่จอดรถ จอดข้างทางเอาดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยว ข้าวหมูกรอบ
ร้านอาหารจานเดียว มีทั้งข้าว และก๋วยเตี๋ยว อยู่ฝั่งตรงข้าม ตึกคอมพัทยา เป็นถนนพัทยากลาง พอดีว่ามาถึงตึกคอมเช้าครับ ห้างยังไม่เปิด ก็เลยเดินมากินข้าวฝั่งตรงข้ามก่อน เห็นป้ายตัวโตๆว่าราชาหมูกรอบ ก็เลยข้ามถนนมาลองชิมสักหน่อย ที่ร้านมีเมนูข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ทางร้านจะใช้เป็นลูกชิ้นปลานะครับ ลูกชิ้นปลาเหมือนทางร้านจะทำเองดูเพิ่มเติม
หมูแดงหมูกรอบ
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ของร้านราชาหมูกรอบ มาถึงพัทยา ร้านแรกที่ไปกอนเลยคืนร้านราชาหมูกรอบ สั่งข้าวหมูแดงหมูกรอบมาลองชิมเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปหวานๆ ราคาจานละ 40 บาท แต่ร้านนี้ไม่มีที่จอดรถต้องจอดหน้าร้านหรือข้างทางดูเพิ่มเติม
แวะหาอาหารเที่ยงทาน
วันนี้ผ่านมาพัทยากลาง ถึงเวลาอาหารเที่ยงแวะหาอะไรทานง่ายๆข้างทาง มองเห็นป้ายร้านจอดรถริมถนน เมนูที่สั่ง - เกาเหลาโฟต้มยำ ลูกชิ้นอร่อยดี น้ำซุปอร่อยไม่ต้องปรุง - บะหมี่แห้งโฟ น้ำซอสมากไปหน่อย ใช้ได้ - ลูกชิ้นปลา,กุ้ง ลวก ชามนี้อร่อย สั่งเพิ่ม - ข้าวหมูกรอบ จานนี้สั่งตามชื่อร้านราชาข้าวหมูกรอบ แต่หมูกรอบไม่โดนใจ ไม่มีรสชาติออกจืดๆ ส่วนน้ำราดนี่หวาน ข้าวแฉะดูเพิ่มเติม