- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวเย็นนภา

รีวิว ครัวเย็นนภา
ราคาน่ารัก บรรยากาศร้านดี
ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี มีร้านครัวเย็นนภา ที่อยู่ลึกซ่อนตัวอยู่ร่มไม้ เป็นร้านอาหารป่าบ้านๆราคาน่ารัก ร้านเต็มตลอดตอนเย็น เมนูที่ลองคือมะระผัดปลา อร่อยแบบแปลกแปลกมีความขมรสกลมกล่อม ชุดน้ำพริกสดทานคู่น้ำพริกกะปิ อร่อย ค่ะ เมนูต้มยำน้ำใส ก็รสแซ่บ ยังมีเมนูไข่ตุ๋นทะเล หม้อไฟ ที่เสริฟไข่แบบฟูๆ ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ สรุปเช็คบิลมา ราคามิตรภาพมากคะดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อยมากกก
เป็นร้านที่ทางเข้าลึกลับจริงๆ แต่คนพื้นที่บอกอร่อยมากเช่นกัน อ่ะ ไปๆ เราเข้าไปถึงร้าน เป็นร้านที่ธรรมดามากๆ โต๊ะเก้าอี้ว่างทุกโต๊ะ เจ้าของร้านเดินออกมาต้อนรับ ถามว่ามากี่คน วันนี้โต๊ะเต็ม เฮ้ยยยย ยังไม่มีใครนั่งเลยนะ 20กว่าโต๊ะ ทางร้านเห็นเราไป 3 คนเลยจัดหาให้ ระหว่างรออาหาร ไม่ถึง 10 นาที มาเต็มจร้า พนักงาน irpc โต๊ะเต็มในทันที โชคดีที่เราสั่งอาหารกันเรียบร้อยแล้ว รอไม่นาน ปลาผัดมะระอร่อยมา...อ่านต่อ
อาหารอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดี
อาหารไทยพื้นบ้าน สดอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ร้านสะอาด โล่งโปร่งสบาย มีที่จอดรถ สั่งน้ำพริกกะปิชุด (มีผักครบเครื่อง + ปลาทอด 2 ตัว) ฉู่ฉี่ปลาทะเล รดชาดดีเลยค่ะ ยำผักกูด ผักสด อร่อยมาก 🥗🥙 ราคาไม่แพงนะคะ ใครผ่านมาระยอง แวะมาทานนะคะ 🙂👍ดูเพิ่มเติม
ห้ามพลาดนะค๊า
ต้องขอบอกว่า ใครอยู่ระยอง หรือมาระยอง ถ้าไม่ได้ทานร้านนี้ ขอบอกว่าพลาดไปแล้วล่ะค่ะ.. ร้านนี้เป็นอาหารพื้นบ้าน รสชาติแบบถูกปากทุกคนค่ะ.. นั่งทานไปมองท้องนาไป ชิลมากๆเลย... เมนูเด็ด... ผักน้ำพริก ปลาทอด .. อร่อย ห้ามพลาด ปลาผัดมะระ มะระขี้นกซอยเล็กๆ ผัดกับปลาขูด เข้ากันสุดๆค่ะ จะว่าไปร้านนี้สั่งอะไรก็อร่อยค่ะ มาลองทานกันนะคะดูเพิ่มเติม
ทั่วถึงเป็นธรรม กับข้าวออกพร้อมกัน
แค่ลีลารับออเดอร์ของแต่ละคนก็กินขาดแล้ว ถึงรายการอาหารที่เป็นอาหารพื้นบ้านแต่รสชาติจัดจ้านทุกเมนู เพราะที่นี่ใช้พริกพันธุ์อัคนีพิโรธเผฌอจนหูดับ ถ้าต้องการรสไม่จัดต้องบอกเขานะครับ ทางร้านจะได้รสสัดส่วนความเผ็ดลงมา เมรูขี้นชื่อของที่นี่คือมะระขี้นกผัดปลาแห้งมันขนแต่ไม่ชาลิ้นตัดเข้ากันกับเนื้อปลาสับนำมารวนแห้งฟินโคตรขอบอก ไข่อ่อนต้มยำด้วยระกำ น้ำใสเปรี้ยวม้นอร่อยดีครับ ไข่อ่อนสดไม่มีกลิ่นคาวคร้บ ก...อ่านต่อ
อาหารไทยในบรรยากาศท้องทุ่ง
ครัวเย็นนภา ร้านอาหารที่สามารถมองออกไปเห็นทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา ร้านนี้อาหารเป็นอาหารไทยๆ มีพวกแกงเผ็ดต่างๆ ซึ่งเครื่องแกงมีลักษณะคือมีกลิ่นหอมมาก เวลาทานจะได้รสชาติเผ็ดร้อนของสมุนไพร ที่ชอบอีกอย่างคือไก่คั่วเกลือ ไก่ชิ้นใหญ่ ไม่แห้งและเหนียวเหมือนบางร้าน นอกจากนี้ก็มีพวกน้ำพริก ปลาทอด ต้มระกำไก่บ้าน เป็นต้น อาหารจัดว่าอร่อยค่ะ แต่บรรยากาศพอใช้ ไม่ถึงกับดีมากดูเพิ่มเติม