4.4

รีวิว BOON TONG KEE Whampoa West

G Y M
2 เม.ย. 2019
สุดยอดข้าวมันไก่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมัน, ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่ที่มีหลายสาขาในไทยแล้ว แต่เพิ่งมากินก็ครั้งนี้ที่สิงคโปร์นี่แหละจ้าา อยู่ใกล้ๆใต้ดิน ขึ้นมาก็เจอเลย ข้าวมัน - คือทีเด็ดมาก ทุกคนคือกินข้าวหมดถ้วย เพราะอร่อยและหอมมากก เม็ดข้าวเรียงสวย หุงมากำลังดี ไม่แข็งไม่แฉะ ชอบมากๆ ไก่ต้มนึ่ง - ไก่ต้มรสเค็มเบาๆ มาจิ้มกับน้ำจิ้มเปรี้ยวหวาน ทำให้เข้ากันพอดี ถ้าใครชอบเค็มก็ตักน้ำราดไก่ใส่เพิ่มไปอีก ได้เค็มสมใจแน่จ้าา ผักบุ้งผัดกะปิ - ไม่แน่ใจชื่อ ...อ่านต่อ

Nix Bannasarn
12 มิ.ย. 2019
ข้าวมันไก่อร่อยมว๊ากกกกกก
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Boiled Chicken, Prawn Toast

เป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังของสิงคโปร์ มีมาเปิดสาขาที่เมืองไทยด้วย ร้านนี้มาโดยรถไฟฟ้า ลงสถานี่ Boon Keng ร้านเป็นตึกแถว ดูหน้าร้านไม่มีป้ายเลย สังเกตคือคนเยอะยืนรอหน้าร้าน ตอนเราไปไม่ต้องรอคิวเลยครับ ได้กินเลย - Chicken (14++) ไก่นุ่มมาก juicy ชิ้นใหญ่ รสชาติคือดีงามมาก กิน2-3คนกำลังพอดีครับ ให้ A - Prawn Toast (18++) ขนมปังหน้ากุ้ง ตกใจกับราคาที่แพงกว่าไก่มากๆ 5555 ได้มา 4 ชิ้น แต่คือหน้ากุ้ง...อ่านต่อ

14 ส.ค. 2018
แลดูไฮโซ ต้องจองโต๊ะถึงจะได้กิน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

ข้าวมันได่ไทยอร่อยกว่ายะ แต่อบ่าฃว่ามาถึงบ้านเค้าละก็จัดซักหน่อยครับ รสชาติจืดๆมันๆ ชอบสุดคือเต้าหู้ทอดอร่อยสุดในสามโลก ไม่เคยกินเต้าหู้ทอดอะไรที่อร่อยเท่านี้มาก่อนเลยครับ แนะนครับ กับถั่วอร่อยมาก จะมีพนักงานเข็นรถเข็นเดินไปทั่วๆร้านครับ ในร้านนะครับ พอสั่งไก่มา พนักงานจะมาถามว่าจะราดซอสรึเปล่าครับ แพงนะส่วนตัวคิดว่านะดูเพิ่มเติม

BB.BABOON
21 พ.ย. 2018
for chicken rice lover
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่

ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังอีกร้านนึงของสิงคโปร์ มีหลายสาขาหาทานง่าย สำหรับคนที่ชอบข้าวมันไก่ แต่ก็อยากทานอาหารอย่างอื่นด้วยเราว่าร้านนี้น่าจะตอบโจทย์มากๆ เพราะนอกจากข้าวมันไก่เค้าจะอร่อยสุดๆแล้ว เมนูอื่นๆก็อร่อยเหมือนกัน ที่เราชอบสั่งก็จะมี ผักโขมไข่ 3 อย่าง, กุ้งคริสปี้, ซี่โครงหมูอบซอส ฯลฯดูเพิ่มเติม

10 ต.ค. 2018
ข้าวมันไก้สิงคโปร์ที่ดังมาถึงประเทศไทย
Primbary
16 พ.ย. 2019
สุดยอดข้าวมันไก่ อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ผักบุ้งผัดกะปิ, ข้าวมันไก่ !!

ส่วนตัวแล้วไปสิงคโปร์ค่อยข้างบ่อย เลยมีโอกาสได้ไปทานอาหารที่บุญตงกี่ต้นตำรับอยู่บ่อยๆ เราคิดว่ารสชาดที่นี่กับสาขาที่ไทยรสชาดต่างกันค่ะ แค่ไก่ความเหนียวนุ่มก็ต่างกันแล้ว ชอบรสชาดของที่นี่มากกว่าค่ะ ปกติแล้วที่นี่ไม่ว่าจะเวลาไหนวันไหนลูกค้าก็เยอะมากค่ะ มารอกันตั่งแต่ยังไม่เปิดร้านเลยค่ะ ส่วนใหญ่แล้วเราจะทานที่สาขา Whampoa West มันเดินทางสะดวกดีค่ะ สามารถเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าMRTแล้วลงสาขาBoon Keng...อ่านต่อ

ikekung
18 ก.ย. 2015
ใครว่าไม่อร่อย ผมว่าอร่อย !!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กวางผัดพริกไทยดำ !!, ข้าวมันไก่ !!, ตับผัดซอส !!

"Boon Tong Kee" ใครว่าไม่อร่อย ผมว่าอร่อย !! ร้านนี้เคยได้ยินพี่หลายๆ ท่านในสิงคโปร์บอกว่ารสชาติจะสู่อีกร้านไม่ได้ แต่ยังไงผมก็มาลองทานตามที่เพื่อนๆ รีวิวไว้ และก็ไม่ผิดหวังครับ สำหรับการเดินทางให้มาทาง MRT Boon Keng. (ชื่อไทยมาก บุญเก่ง) 5555 เมื่อลงรถ MRT ขึ้นมาแล้วให้ลองถามคนแถวนั้นดูครับ หรือถามพนักงานในรถไฟฟ้าก็ได้ น่าจะรู้จักร้านนี้เป็นส่วนใหญ่ ตัวร้านเป็นร้านธรรมดา ห้องแอร์ ไม่ตกแต่งอะไ...อ่านต่อ