- รวมรีวิว ร้านอาหาร Giam Aee เกี้ยมอี๋น้ำใส (ก๋วยเตี๋ยวเครื่องปลา) .

รีวิว Giam Aee เกี้ยมอี๋น้ำใส (ก๋วยเตี๋ยวเครื่องปลา) .
ก๋วยเตี๋ยวปลา เกี้ยมอี๋ สันกำแพงสายใหม่ จ.เชียงใหม่
ร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวปลา มีทั้งก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยวกุ้ง เย็นตาโฟ เกี้ยมอี๋ เล้ง ปอเปี๊ยะสด และยังมีอาหารตามสั่ง อยู่สันกำแพงสายใหม่ จ.เชียงใหม่ หรือเส้นทางไปแม่ออน แม่กำปอง ร้านอยู่ในตึกแถว ข้างๆมีร้านติ่มซำ จอดรถริมถนนหน้าตึกได้ ร้านนี้เมนูค่อนข้างเยอะ ลูกชิ้นปลาอร่อย ปอเปียะสดอร่อยดูเพิ่มเติม
สายก๋วยเตี๋ยว น่าจะเคยทานเกี้ยมอี๋ กันอยู่แล้ว และคงจะรู้ว่า หาทานไม่ง่ายเลย
เกี้ยมอี๋ เป็นแป้งข้าวเจ้าคล้ายก๋วยเตี๋ยวนั่นแหละค่ะ แต่จะมีลักษณะเป็นเส้นๆ อ้วนๆ ไม่ยาว เหมือนลอดช่องของเรานั่นแหละ นำมาใช้เหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป และที่ร้านนี้ ตั้งชื่อร้านโดยใช้เส้นเกี้ยมอี๋เป็นตัวชูโรงค่ะ [ ร้านอยู่ตรงไหน???!!!~ ] ร้านอยู่เส้นสันกำแพงสายใหม่ ขาออกซ้ายมือ ก่อนหมู่บ้านเจริญเจริญ มีที่จอดหน้าร้านค่ะ [ ร้านขายอะไรบ้าง???!!!~ ] นอกจากเกี้ยมอี๋ ร้านมีเส้นแบบ...อ่านต่อ
วันนี้ได้ลองเมนูเล้งแซ่บค่ะ
ขึ้นชื่อว่าร้านเกี้ยมอี๋แต่วันนี้ได้มาลองแค่เมนูเล้งแซ่บเพราะมากินร้านติ่มซำที่ติดกันเลยอยากได้อะไรแซ่บๆร้อนๆมาซดให้คล่องคอค่ะ เล้งมาแบบชิ้นใหญ่เนื้อเยอะแต่เสียดายที่ยังไม่เปื่อยนุ่มเท่าไหร่ทำให้กินยากไปหน่อย ส่วนรสชาติน้ำซุปปรุงมาได้เผ็ดเปรี้ยวกำลังดี ไว้คราวหน้าต้องมาลองเกี้ยมอี๋ให้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
เกี๋ยมอี๋ซักถ้วย
ร้านตั้งอยู่เส้นถนนเชียงใหม่สันกำแพง โดยตัวร้านเป็นตึกแถว1ห้อง ที่จอดรถสามารถจอดได้ริมถนน เมนูทางร้านถ้ามาแล้วไม่สั่งไม่ได้ ก็คือ เกี้ยมอี๋น้ำใส เมนูนี้น้ำซุปรสชาติโอเคเส้นเกี้ยมอี๋กำลังดี แถมใส่มากับเส้นปลาและลูกชิ้นปลามันใช่เลยแถมราคาก็ไม่แพง โดยทุกวันพุธทางร้านจะมาตั้งเต๊นท์ขายที่กาดฝรั่งเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวปลาน้ำใส ที่มีน้ำซุปกลมกล่อมมากกก
วันนี้ตั้งใจไปซื้อก๋วยจั๊บร้านข้างๆกัน เลยลองซื้อเส้นปลาเครื่องปลามาลองชิม เค้าใส่น้ำซุปใสให้แล้วแต่เราขอน้ำต้มยำมาลองด้วย เพราะปกติไม่ค่อยถนัดและไม่ค่อยชอบก๋วยเตี๋ยวน้ำใสสักเท่าไหร่ ซื้อมากินที่บ้านเทน้ำต้มยำใส่ในเส้นปลา แต่ว่าเทน้ำซุปใสใส่ถ้วยกินเป็นน้ำซุปซดน้ำให้คล่องคอ ปรากฎว่าน้ำซุปน้ำใสทำให้เราติดใจมากเพราะกลมกล่อมสุดๆ ถ้ากินกับเครื่องปลาจะยิ่งช่วยทำให้รสชาติวัตถุดิบเ...อ่านต่อ
unseen in Chiang Mai เส้นเกี้ยมอี๋
ร้านเกี้ยมอี๋น้ำใสสาขา 2 เป็นตึกแถว ตั้งอยู่บนถนนสันกำแพงสายใหม่ ถ้าไปทางสันกำแพงร้านจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงตลาดเจริญเจริญ ป้ายหน้าร้านใหญ่มากมองเห็นชัดเจน มีสาขาที่1 อยู่ที่ถนนคนเดินวัวลาย เส้นและวัตถุดิบส่งตรงมาจากเยาวราช เมนูหลากหลายพอสมควร น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม ราคาไม่แพง เครื่องครบ มีลูกชิ้นปลา กุ้ง เส้นปลา เต้าหู้แคะ ฯลฯ ถือว่าคุ้มทีเดียว^^ดูเพิ่มเติม