3.7

papa🎯
7.1k5.2k111k
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อาหารใต้​ รสจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมูผัดกะปิ

มาเจอ​ "ณคร​ แกงใต้" ร้านจากย่านบางเขน​ ออกร้านที่สวนลุม​ เป็นโรคแพ้​ -​หมูผัดกะปิ- เจอที่ไหน​ หิวทุกที กับข้าวหลายชนิด​ แค่เห็นหน้าตา​ พอเดารสชาติออก​ สั่งข้าวราดหมูผัดกะปิ+กะเพราไก่​ ไม่ผิดหวัง​ เพียงแต่กะเพราไก่​ น้ำมันเยิ้มเกินไป​ 3.5​ ⭐​ดูเพิ่มเติม

เที่ยว ทั่วไทย
27 เม.ย. 2020
อาหารปักษ์ใต้เจ้าอร่อย

ถ้าได้มีโอกาสผ่านมาแถวนี้ก็ต้องร้านอาหารปักษ์ใต้ร้านนี้เลย อร่อยและถูกใจแน่นอน วันนี้มาทำฟันที่โรงพยาบาลเซ็นทรัลเจนเนอรัล จอดรถทิ้งไว้ เดินมาที่ร้านนี้ที่เป็นข้าวแกงที่อร่อยมาก จัดไปกับไข่พะโล้ เลิศรส แถมด้วยส้มโอหวานเจี๊ยบอีกหนึ่งแพ็คดูเพิ่มเติม

6 ส.ค. 2019
อาหารปักษ์ใต้ที่ไม่เผ็ดเกินไปนัก
Junphen Juntana
28 ธ.ค. 2017
กินอาหารใต้ ง่ายๆ ร้านห้องแถวที่มีดีกรียกย่องเต็มข้างฝา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่พะโล้, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ปลาทูต้มหวาน

มาแถว รพ. เซ็นทรัลเจเนอรัล จะฝากท้องไว้ที่ร้านนี้บ่อยๆ รสชาติมาตรฐาน มีอาหารใต้หลากหลาย ผักสดบริการครบครัน กินไป ก็ดูบรรดาป้ายที่เขียนยกย่องจากสารพัดสื่อ สารพันสถาบันไปพลางๆ ที่สั่งแนะจําคือพวกคั่วกลิ้ง ปลาทูต้ม หลน แกงเหลือง พะโล้ หมูหวาน แกงหอยขม ทั้งกินที่ร้านและติดไม้ติดมือกลับบ้าน ร้านนี้จะมีพวกนํ้าพริก ขนม ขายให้เราซื้อกลับหลายอย่าง รวมทั้งส้มโอมีทั้งเป็นลูกและแพค อร่อยดีดูเพิ่มเติม

Xi'an Nu
6 มิ.ย. 2014
หรอย จัง ฮู้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว

ผมเป็นคนใต้ครึ่งนึง เหนือครึ่งนึง อาหารใต้ผมซัดมาตั้งแต่เด็ก รู้ทันทีว่าร้านไหนอร่อยไม่อร่อย ร้านณครผมมากินครั้งนี้ครั้งแรก ต้องบอกว่ามีดีและไม่ดี อย่างแรกแกงกระดูกหมู ที่บ้านผมทำเทพกว่า เพราะกระดูกไม่ยุ่ยเนื้อไม่เปื่อย แกงยังไม่เข้าเนื้อ แต่แกงเหลืองหน่อไม้เทพมากไม่ต้องบรรยาย ทำข้าวหมดไปจานนึง ผัดสตอที่นี้ สตอน้อยหมูเยอะ ขายดีจัดสตอหมด หอมกะปิรสกลมกล่อม อร่อยคนละแบบกับที่บ้านทำ ไข่ต้มก็ยางมะตู...อ่านต่อ

19 มิ.ย. 2012
กับข้าวอร่อยๆมีให้เลือกสรร อิ่มอร่อยแต่ให้น้อยไปหน่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำอ้อย, พะแนงไก่, ไข่พะโล้

วันนี้ผมมีธุระต้องไปส่ง EMS ที่ไปรษณีย์สะพานใหม่ครับซึ่งระหว่างที่ไปนั้นก็เจอกับร้าน อาหารปักษ์ใต้ ณคร ซึ่งตอนนั้นก็บ่าย 3แล้วแต่ผมยังไมไ่ด้ทานข้าวเช้าเลยครับก็เลยต้องโดนกับร้านนี้แหละครับ บรรยากาศ --- เรียบๆง่ายๆครับ ไม่มีอะไรพิเศษ เมนูก็เป็นอาหารปักษ์ใต้ต่างๆครับ...จะีมีพวกแกงๆเยอะหน่อย พะแนงไก่ --- ไก่เนื้อนุ่ม น้ำพะแนงมันๆหอมๆก็เข้ากับข้าวมากๆครับ ไข่พะโล้ --- เนื้อหมูพะโล...อ่านต่อ

ข้าวพะแนงไก่ไข่พะโ้ล้ที่นั่งในร้านน้ำอ้อยลงหนังสือพิมพ์ด้วยนะเนี่ย!!เมนูหลากหลาย
foniiw
15 ส.ค. 2015
อาหารปักษ์ใต้ อร่อยๆ ราคาประหยัด
เมนูเด็ด: ฉู่ฉี่ปลาทู, หมูหวาน, ขนมจีนใต้, สะตอผัดกุ้ง, แกงเหลืองปลากะพงยอดมะพร้าว, ปลาทูต้มหวาน

เป็นร้านในตึกพานิช ชั้น 1 ติดถนน ในระแวกโรงพยาบาลเซ็นทรัลเยนเนรัล ออกมาจากโรงพยาบาลเลี้ยวซ้าย เดินมาสักพักก็เจอเลยค่ะ :) เป็นลักษณะข้าวราดแกง มีกับข้าวหลายอย่าง รสชาติสำหรับเราถือว่าจัดมากเผ็ดแล้ว (แต่เคยพาคนใต้มาทาน เขาบอกยังไม่ถึงเครื่อง) แต่สำหรับเรา ถือว่าครบนะคะ ถ้าถึงเครื่องไส้คงขาด 555 เมนูที่หมดไว เป็น "ผัดกะปิสะตอกุ้งสด" อร่อยมาก !ดูเพิ่มเติม