- รวมรีวิว ร้านอาหาร เอก ก๋วยจั๊บญวนพัทยา

รีวิว เอก ก๋วยจั๊บญวนพัทยา
อาหารจานเดียวมื้อเช้าสายเที่ยงง่ายๆ อิ่มสะดวกรวดเร็ว
มาร้านนี้หลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ตื่นเช้า(สายๆ) ละก็ขับรถมาที่ร้านเลย จอดรถหลังร้านเหมือนเคย เดินมานั่งมองเมนูละก็เขียนออเดอร์ใส่กระดาษส่งให้พี่เจ้าของร้าน รออาหารไม่นานก็พร้อมเสิร์ฟ น้ำดื่มฟรีเย็นๆไปหยิบบริการตนเอง หรือจะสั่งชากาแฟน้ำชงของร้านก็ได้ อาหารอร่อยของร้านก็จะเป็น “ก๋วยจั๊บญวน” นี่แหละ มีหลายแบบหลากรส ละก็มี “ไข่กระทะ” ที่ทางร้านเคลมว่าเป็นเจ้าแรกในเมืองพัทยาที่เป็นต้นตำรับทอดด้วยน้ำม...อ่านต่อ
อร่อย เส้นเหนียวนุ่ม
เพิ่งจะมีโอกาสแวะมา เนื่องจากค่อนข้างไกลบ้านค่ะ สั่งก๊วยจั๊บญวนมาทาน เสริฟมาร้อนๆเลย น้ำซุปอร่อย เส้นก๊วยจั๊บเหนียวนุ่ม หมูสับหมักอร่อย ซี่โครงหมูทานง่าย ไม่เหนียว ราคาไม่แพงด้วยค่ะ มีน้ำดื่มฟรี (บริการตัวเอง) พ่อค้าอัธยาศัยดีค่ะ ร้านเป็นเพิงตรงข้ามบ้านสาทรค่ะ จอดรถได้หน้าร้านและหลังร้านค่ะดูเพิ่มเติม
ก๋วยจั๊บญวน ผัดไทเส้นจัน
เป็นเพราะชะตาฟ้าลิขิตจริงๆ ที่ได้บังเอิญมาเจอร้านนี้เข้า หิว หลง งงงวย ในซอยบุญกัจณาราม พัทยาแถบจอมเทียน ร้านอยู่แถววัดกัจณารามต้นซอย ลองสั่งก๋วยจั๊บญวนที่เหมือนเป็นไฮไลท์ตามชื่อร้าน ตอนแรกก็คิดว่าเหมือรร้านทั่วไป แต่เห้ยยย รสชาติแม่งเกินกว่าที่จินตนาการมาก เส้นเหนียวนุ่มแบบเหมือนกินเยลลี่ รสชาตืซุปก็ออกต้มยำนิดๆ หลังจากนั้นก็มาอีกหลายครั้ง จนเป็นลูกค้าประจำ นอกจากนี้ยังมี ผัดไทจากเส...อ่านต่อ
อร่อย สะอาด คนปรุงตั้งใจ เข้าถึงรสชาตอาหาร
คนปรุงอาหารที่ตั้งใจให้รสชาตอาหาร ใช่รสนั้นหายาก หวังเพียงแค่ปรุงให้หน้าตาออกมาคือใช่ จากนั้นคนกินก็ปรุงรสชาต เอาเองมีเยอะ แต่ร้านนี้ไม่ใช่ เสริฟพร้อมทาน ไม่ต้องปรุง ปริมาณเหมาะสมกับราคา เมนูหลายหลาก และพัฒนายิ่ง ๆ เพิ่มขึ้นดูเพิ่มเติม