3.9

รีวิว ขนมจีนแม่พลอย

BB (Premium Low Cost)
เมื่อ 3 วันที่แล้ว
ถึงเมืองย่าโม ขนมจีนประโดก ต้องลอง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ

ขนมจีนคือหนึ่งในเมนู ที่มาถึงเมืองย่าโม ต้องลองชิมครับ มีร้านดังๆอยู่หลายร้าน และมีร้านที่ได้รางวัลการันตีหลายร้าน และร้านนี้คืออีกหนึ่งร้าน ที่เพิ่งได้รางวัล มาตามเก็บร้านมิชลินเมืองย่าโม ร้านนี้เพิ่งได้รับการแนะนำจากมิชลินไกด์ครั้งแรก ประจำปี2025 ประเภทร้านแนะนำ Selected by Michelin Guide ร้านแบบโลคอล มีที่จอดรถอยู่ด้านหลัง เข้าซอยข้างๆร้านเลยครับ สั่งขนมจีนไป2แบบ ขนมจีนแกงไก่ และขนมจีน...อ่านต่อ

aaeaae
3 ม.ค. 2023
น้ำยากะทิอร่อยดี:) #WongnaiHNY2023

‘แม่พลอย’ โคราช อีกหนึ่งร้านขนมจีนประโดกที่คนชมกันเยอะ เราไปบ่าย2 ไม่มีคนเลย สามารถเข้าไปจอดรถหลังร้านได้ แต่ของหมดเยอะเลย เราเลยได้กินเป็น -ขนมจีนน้ำยากะทิ น่องไก่ เครื่องใน อันนี้อร่อย เครื่องในดี ไก่นิ่ม -ปีกไก่ เย็นไปหน่อยค่ะ รวมๆ เราชอบนะ แบบบ้านๆอร่อยดี:) #7/2023 #lovetoeatwithaae #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

ตามไปชิม By นาย Kornga
1 พ.ย. 2022
ขนมจีนประโดก ร้านแม่พลอย อีกหนึ่งร้านเด็ดของเมืองโคราช โดยเฉพาะน้ำยาแกงไก่ ตีนไก่ แทะมันมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมกะทิ, ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ, ปีกไก่ทอด, ขนมจีนน้ำยากะทิใส่ตีนไก่และน่อง, ส้มตำปูปลาร้า

มาเที่ยวโคราชอย่าลืมแวะมากินขนมจีนประโดก ซึ่งมีร้านจนมจีนอร่อยหลายร้าน แต่แอดมีร้านประจำที่กินตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ ชื่อร้าน “ขนมจีนแม่พลอย” เปิดขายมานานไม่ต่ำกว่า 40 ปี จุดเด่นคือ น้ำยาอร่อยโดยเฉพาะน้ำยาปลา ที่ใส่เนื้อปลาแบบไม่มีหวง น้ำยาจึงเข้มข้นได้ใจ รสชาติเผ็ดแบบกลางๆ น้ำยาน้ำพริกก็เด็ด น้ำยาป่าก็โดน นอกจากนี้ยังมีแกงไก่ที่มีทั้งเนื้อไก่ สะโพก น่องไก่ ขาไก่ เลือด เครื่องใน สามารถเลือกสั่งไ...อ่านต่อ

P Natsha
19 พ.ค. 2021
มาถึงถิ่นก็ต้องร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปีกไก่ทอด

ประโดกมีขนมขีนหลากหลายร้านให้ได้เลือกทาน แม่พลอย คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่ต้องมาลอง มากันหลายคร เลยสั่งน้ำยาทุกแบบมาลองทาน อร่อยใช้ได้ทุกแบบเลย รสชาติดี ไม่เผ็ดมาก กำลังดี ส่วนปีกไก่ทอด กรอบ เนื้อแน่น อร่อย กินเพลินมากๆ กินคาวเสร็จแล้วก็ต้องตามด้วยหวาน ร้านนี้ก็มีไอศกรีมกะทินะ เรื่องราคาก็ถือไม่แพง ราคาปกติทั่วไป ส่วนร้านจะอยู่ริมถนนเลย แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ สามารถขับเข้ามาข้างร้านได...อ่านต่อ

5 พ.ย. 2020
สวรรค์ของคนรัก เส้นขนมจีน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนน้ำยา, ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ, ขนมจีนน้ำยากะทิใส่ตีนไก่และเครื่องใน, ปีกไก่ทอด

ถ้าคุณเป็นคนชอบทานขนมจีนบอกได้เลยครับว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนที่รองรับคนชอบขนมจีนอย่างแน่นอน ร้านนี้เป็นร้านที่หนึ่งเลยครับเดี๋ยวก็มาเจอร้านแรกหาไม่ยากเลยครับ มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งขนมจีนน้ำยากะทิขนมจีนน้ำยาป่าขนมจีนแกงเผ็ดที่ทีเด็ดอยู่ที่สามารถเลือกเลือดเลือกเนื้อได้ตามใจปรารถนา อีกเมนูเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดคือไก่ทอดรสชาดเข้มข้นกรอบอร่อย ที่จอดรถสะดวกสบายครับขับเข้าซอยมาจอดด้านหลังเลยดูเพิ่มเติม

khun tae tae
22 ก.ค. 2019
นึกถึงขนมจีนน้ำยาประโดกต้องมาร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไอติมกะทิ, ขนมจีนน้ำยาปลากะทิ, ขนมจีนน้ำยากะทิใส่ตีนไก่และเครื่องใน, ปีกไก่ทอด

นึกอยากกินขนมจีนน้ำยาประโดกทีไรต้องนีกถึงร้านนี้เป็นอันดับแรก ร้านกว้างโล่งนั่งสบาย ของกินครบเครื่องสเมตำ,ปีกไก่,ไอศครีม เมนูประจำที่ต้องกินคือขนมจีนน้ำยาปลากะทิที่เข้มข้นด้วยเนื้อปลาและความมันของกะทิพอดีๆไม่เลี่ยนผักสดกินกับขนมจีนก็มีใหัเยอะขนมจีนขนมจีนไม่หวง น้ำยาไก่ก็อร่อยมันเข้มข้นไปอีกแบบ,ส้มตำลาววันนี้หวานเลย ไม่ถูกใจ ปีกไก่ปีกใหญ่ดีทอดแห้งกรอบเค็มนิดๆอร่อยดี ทบท้ายด้วยไอศครีมกะทิหวานมันแ...อ่านต่อ

13 มี.ค. 2016
อร่อยเหมือนเดิม