3.0

รีวิว Joo Chiat Kim Choo

PlaPakPaoGSP🐡
17 มิ.ย. 2023
ร้านบะจ่างเจ้าเก่าแก่ในสิงคโปร์ มีหลากหลายรสชาติ ตัวที่เราลองเป็น hokkien และ nyonya ตามรอยกันว่ารสชาติเป็นยังไง 🐲🥠
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: บะจ่าง Hokkien (ไส้ไข่เค็ม), บะจ่าง Nyonya

🐉 ขอเล่าแบคกราวด์ก่อนว่าบะจ่างที่บ้านเขามีหลากหลายรูปแบบมากเพราะคนเชื้อชาติจีนในสิงคโปร์มีหลายวัฒนธรรมตั้งแต่กลุ่มแต้จิ๋ว, ฮกเกี้ยน, จีนผสมมาลายู หรือ พารานากัน (Nyonya) แต่ละกลุ่มก็จะมีบะจ่างสไตล์ตนเอง 👌 ร้าน Joochiat Kim Choo เป็นร้านบะจ่างลําดับต้นๆ ของสิงคโปร์ มีอีกเจ้าหนึ่งที่สูสี เราจะมาลองและรีวิวในคราวหน้า ตเราลองบะจ่าง 2 ตัวคือ Nyonya และฮกเกี้ยน 🐖Nyonya จะออกสไตล์หมูแดง มีความนุ...อ่านต่อ