รีวิว ข้าวพระรามลงสรงท่าดินแดง (ซาแต่ปึ่ง) ท่าดินแดง

Jazzyrain
26 เม.ย. 2025
ข้าวพระรามลงสรง เชลล์ชวนชิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุนเชียงทอด, ข้าวพระรามลงสรง

ข้าวพระรามลงสรง ร้านเก่าแก่แถวท่าดินแดง ทุกเช้าขับรถผ่านจะเห็นคุณยานเปิดร้านแต่เช้าแต่เพิ่งเคยมาแวะชิม เพราะอย่างทื่เคยบอกว่ากินเมนูนี้ตอนเด็กแล้วไม่ค่อยชอบ แต่พอได้ไปลองที่นครสวรรค์เลยเปลี่ยนใจ ก็เลยขอมาลองที่นี่บ้าง พระรามลงสรงที่นี่รสไม่จัด ทานคู่กับกุนเชียงและพริกเผาของทางร้านคือเด็ดมาก เสียดายที่วันนี้ไม่มีเส้น อยากลองหลายๆแบบ ปล.ทานไปสักพักเราว่าแอบเลี่ยนนิดนึงค่ะ 📍 พระรามลงสรง ท่าดิ...อ่านต่อ

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1751k6k
13 เม.ย. 2025
เมนูหากินยาก ร้านเก่าแก่ใช้ได้เลยครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวพระรามลงสรง

ข้าวพระรามลงสรงเป็นอาหารจีนโบราณที่หากินยากขึ้นเรื่อย ๆ หลายร้านขาดทายาทสืบทอด ส่วนใหญ่เลิกกิจการไปโดยปริยาย ตอนหนุ่มผมเคยกินประจำแถวบางขุนนนท์ พอไปตามหา ปิดร้านเลิกขายไปนานแล้ว ล่าสุดผ่านไปย่านคลองสานเจอร้านข้าวพระรามลงสรงท่าดินแดง ไม่รอช้ารีบอุดหนุนทันที (ต.ค.2567) อันว่าข้าวพระรามลงสรงเป็นชื่อไทยที่ไม่รู้ใครตั้งให้ เปรียบเปรยถึงผักบุ้งที่มีสีเขียวดั่งผิวกายพระราม เมื่อนำไปลวกน้ำร้อนจึงเสม...อ่านต่อ

ร้านแนวโบราณเปิดมาตั้งแต่ปี 2530 ได้รับตรารับประกันความอร่อยหลายเจ้า
อาม่าเจ้าของร้านวัย 80 กว่าแล้วยังเป็นผู้ประกอบอาหารเอง
ผมหิวจัด มื้อเที่ยงขอเบิ้ล 2 จานจานแรกข้าวพระรามลงสรง 50 บาทน้ำราดนุ่มนวล หอมกลิ่นกะทิ ถั่วลิสง และงา เนื้อหมูส่วนสะโพกนุ่มมากอีกจานเป็นเส้นหมี่พระรามลงสรง 50 บาท (บางร้านจะเรียกพระลักษณ์ลงสรง)
ikekung
3 เม.ย. 2024
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุนเชียงทอด, ข้าวพระรามลงสรง

" ข้าวพระรามลงสรงท่าดินแดง (ซาแต่ปึ่ง) ท่าดินแดง ” พระรามลงสรง อาหารที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน ร้านนี้ในย่านท่าดินแดง !! เพื่อนๆ ชวนมาทานข้าวกลางวัน ที่ร้านนี้ครับ…..... 🕰เวลาเปิด-ปิด // เปิด : วันอาทิตย์ - ศุกร์ : 06:30 - 15:30 // ปิด : วันจันทร์ 📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ตรงตามแผนที่ในวงใน ริมถนนท่าดินแดง การเดินทางมาที่ร้าน ให้ขับรถจากถนนอิสรภาพ เลี้ยวซ้ายเข้าถนน...อ่านต่อ

รีวิวเพื่อ
23 เม.ย. 2024
ข้าวพระรามลงสรง อาหารจีนแต้จิ๋วโบราณ

🌈✨เป็นเมนูเก่าแก่ที่หากินยากมากๆ เชื่อแน่ว่าเพื่อนๆหลายคนยังไม่เคยกินแน่นอน! ✔️ “ร้านข้าวพระรามลงสรง ท่าดินแดง“ เปิดมาตั้งแต่ พ.ศ.2530 ✔️“อาม่าศุภร” เป็นคนที่ทำพระรามลงสรง อายุ 88 ปีแล้ว แต่ยังแข็งแรง “ทำเอง&ขายเอง” อยู่หน้าร้าน!โดยมีลูกสาวสลับกันมาเป็นผู้ช่วยอยู่ตลอด! ✔️พระรามลงสรงเป็นอาหารของคนไทยเชื้อสายจีนแต้จิ๋ว เรียกว่า “ซาแต่ปึ่ง” #สูตรแต๊จิ๋ว 🇨🇳🇨🇳 ✔️น้ำราดข้าวจะคล้ายกับน้ำจิ้มหมูส...อ่านต่อ

ทิพากร บุญอ่ำ
26 ธ.ค. 2023
อร่อยมาก ราคายุติธรรม

ร้านข้าวพระรามลงสรงเก่าแก่จากฝีมืออาม่าวัยกว่า 80 ปี ที่ร้านมีให้เลือก 3 แบบคือจะทานกับข้าว, เส้นหมี่ขาว หรือว่าสั่งเป็นเกาเหลา สั่งจานพิเศษ (60 บาท) กุนเชียงมาแนม 1 จาน (22 บาท) อร่อยมากครับ ด้วยความนุ่มของเนื้อหมู ผักบุ้ง น้ำราดที่มีรสชาติแบบน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ แต่ไม่หวานเท่า กุนเชียงก็อร่อยเช่นกัน นุ่ม ไม่เค็มจัด ร้านอยู่ตรงข้ามซอยท่าดินแดง 6 เขตคลองสานดูเพิ่มเติม

art
15.6k7k74k
7 ก.ย. 2023
ข้าวพระรามลงสรงเมนูโบราณต้องร้านนี้

มื้อเช้านี้กับเมนูข้าวพระรามลงสรงหรือภาษาจีนเขาเรียกว่า ซาแต่ปึ่ง แปลว่าสะเต๊ะ+ข้าว ถ้าอยากจะทานข้าวพระรามลงตำหรับเก่าแก่ฝีมืออาม่าอายุ 87 ปี ที่น้ำราดไม่หวานมากหอมกลิ่นเครื่องแกงและถั่วกับงาที่เป็นส่วนผสมอยู่ ทานตอนร้อนๆราดไปบนผักบุ้งอ่อนๆผักบุ้งจะซึมซับน้ำน้ำราดเข้ไป รสชาติออกหวานเค็มมีกลิ่นหอมเตะขึ้นจมูกจะทานคู่กับข้าวหรือเส้นหมี่ก็ได้ อย่าลืมสั่งน้ำพริกเผาสูตรของที่ร้านทำเองกับกุนเชียงม...อ่านต่อ

17 ก.ย. 2021
พระรามพระลักษณ์ลงสรงเมนูที่หาทานได้น้อยลงทุกวัน

Arvie พระราม3
Arvieพระราม3
ลิ้มลองเมนูแบบไทย ๆ ที่ถูกตีความใหม่ให้เข้าถึงง่าย ในบรรยากาศสุดอบอุ่น
3.9