- รวมรีวิว ร้านอาหาร ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า

รีวิว ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า
รังนกอร่อยที่ ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า ริมถนนเยาวราช
ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า เป็นร้านเก่าแก่ในย่านเยาวราช เปิดมาตั้งแต่ปี 1951 ตั้งอยู่ริมถนนเยาวราช ถัดจาก โรงแรม Shanghai Mansion Bangkok ไม่ไกลจากปากซอย ทรงสวัสดิ์ บรรยากาศร้านนี้อาจจะไม่ใหม่ หวือหวาน แต่สำหรับรสชาติ และความเป็นตำนานถือว่าไม่ควรพลาด นอกจากหูฉลามที่เป็น Signature ตามชื่อร้าน ก็ยังเสิร์ฟอาหารจีนเมนูระดับภัตราคารเช่น รังนก หมูหัน ขาห่าน เป๋าฮื้อ ปลานึ่งรสชาติฝีมือไม่ต...อ่านต่อ
ร้านอาหารจีนประเภทหูฉลาม รังนกอย่างดี และอาหารจีนอื่นๆ รสชาติอร่อย การบริการดี
เป็นภัตตาคารย่านเยาวราชอันดับหนึ่งของกรุงเทพฯและหรือของประเทศไทยโดยปริยาย อาหารสดสะอาดทุกประเภท ทั้งอาหารจีน-ไทย-สากล สั่งอาหารสดกุ้งหอยปูปลาได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะท่านที่ชื่นชอบทานหูฉลาม ที่ชอบมากและประทับใจคือรังนกแท้ๆ อิมพอตมาจากประเทศจีนกันเลยทีเดียว มาที่นี่จะไม่เคยได้รับคำว่า"ผิดหวัง"เลยครับ เพราะนอกเหนือจากอาหารที่อร่อยแล้ว การบริการของพนักงานคือดีดูเพิ่มเติม
หู)ลามน้ำแดงเริ่มต้น 500 บาท
เพื่อนญี่ปุ่นบอกอยากกินหูฉลามเลยลองเข้าไป โถเล็ก 500 บาท เพื่อนคิดว่าคงประมาณชามกินข้าวเล็ก ๆ แต่ปรากฏว่ามาเป็นขนาดหม้อดิน เขาตกใจมากว่าชามใหญ่กว่าที่คิด ส่วนตัวคิดว่ารสเค็มไปหน่อย แต่อาจเพราะพักหลังเตรียมแต่อาหารเค็มน้อยให้แม่ เลยรู้สึกว่าเค็มไปนิดดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารหูฉลาม และอาหารจีน ย่านเยาวราช รสชาติอร่อย มากๆ
พรรคพวกเกาหลีจะเดินทางกลับต่างประเทศ เลยนัดมาเลี้ยงส่ง ที่ร้านนี้ จองโต๊ะ 7 คน ห้องส่วนตัวด้านบน พนักงาน ต้อนรับบริการดี กันที่จอดรถหน้าร้านให้ด้วย เลือกสั่งอาหารผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดผักโต้วเหมียว กระเพาะปลาสดผัดกระเพรา มาทานเล่นก่อน มากันครบสั่งข้าวผัดปูจานใหญ่ ให้เด็กทาน สั่งหูฉลามน้ำแดงแผ่นใหญ่พิเศษ M 8,000 2 ที่ให้แขกทาน เราสั่ง หูฉลามสามเซียน (หูฉลาม เป๋าฮื้อ กระเพาะปลาสด) 2 ที่ หูฉลามน้ำแดง...อ่านต่อ
ร้านหูฉลามเก่าแก่ อาหารจีนอร่อย
ภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่เปิดมาตั้งแต่ปี2494 กุ๊กเดิมนำสูตรเคล็ดลับการทำน้ำแดงหูฉลามตำรับฮ่องเต้มาเปิดขายที่เมืองไทย มี2สาขาที่เยาวราช สาขาที่1นี้สามารถนั่งทานในร้านได้แล้ว ส่วนสาขา2ให้สั่งกลับบ้านได้เท่านั้นค่ะ เมนูอาหารแบบเหลาทั่วไป วัตถุดิบสด ปรุงรสกลมกล่อม ไม่มันเลี่ยน ไม่ผงชูรส ราคาอาหารแบบภัตตาคารจีนตามขนาดเล็กกลางใหญ่ เริ่มที่200฿ขึ้นไป แต่เราเห็นอาหารราคานี้มา4-5ปีแล้วที่ยังคงราคาเดิมในหล...อ่านต่อ
พาเพื่อนคนจีนมากินก่อนมีโควิด
พามาตั้งแต่ปลายปี2019ก่อนมีโควิด แต่พึ่งมาเจอรูปในมือถือ เลยพึ่งได้ลงรูป ปกติมากินทุกปี ปี2020เป็นปีแรกที่ไม่ได้ไปกิน ไว้ลุ่นอีกทีปี2021จะได้มากินไหม หมูหัน ก็อร่อยนะ แต่มาทีไรคนจีนจับกินหูฉลามทุกทีดูเพิ่มเติม