4.6
89 เรตติ้ง (65 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 17:30

รีวิว Sushi Ichizu

ให้คะแนนร้านนี้
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
JoJo The Food Lover
1.9k1.2k18.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 100
Quality Review
โอมากาเสะที่นี่ดี วัตถุดิบก็แจ่ม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Omakase

At Sushi Ichizu 鮨いちづ — วันนี้จะพาไป “ชิม” โอมากาเสะดีๆกันอีกแล้ว 🍣 รอบนี่เราไปกินโอมากาเสะสไตล์เอโดะมาเอะกันที่ร้าน Sushi Ichizu 鮨いちづ บอกเลยว่าดีงามเลยทีเดียว เอโดะมาเอะซูชิดั้งเดิมมีจุดเด่นที่ต่างจากสมัยใหม่อยู่ที่การใช้ “น้ำส้มสายชูแดง” ที่ว่ากลิ่นรสเข้มข้นจะมากกว่าน้ำส้มสายชูทั่วไป และจะมีการปรุงให้วัตถุดิบที่แปะบนหน้าข้าว (ของสด) มีรสอร่อยยิ่งขึ้น (ไม่ใช่แค่การแล่ปลาแล้วปั้นกับข้าวไปเลย) ...อ่านต่อ

photo
Orn’s Bellyjourney
237303
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 172
Quality Review
สุดยอดโอมากาเสะที่ได้รางวัล OAD 5 ปีซ้อน !!

🇯🇵 ถึงแม้ยุคนี้ร้านโอมากาเสะจะเปิดใหม่กันเยอะจนแทบจะเลือกจองไม่ถูก แต่ถ้าพูดถึงโอมากาเสะที่ดีที่สุดในไทย เชื่อว่าต้องมีชื่อร้านนี้ติดอันดับต้นๆอย่างแน่นอน ที่นี่เค้าเป็นสไตล์ Edomae ที่การันตีด้วยรางวัลมากมายรวมถึงรางวัล OAD ถึง 5 ปีซ้อน แถมเคยได้รางวัลร้านซูชิที่ดีที่สุดในเอเชียนอกปท.ญี่ปุ่นในปี 2019 ด้วย ไม่แปลกใจเลยที่ Ichizu เป็นร้านโปรดในใจของใครหลายๆคน ช่วงนี้เป็น Summer Seasonal Menu ...อ่านต่อ

photo
BlissfulBabe
1.7k1.6k29.8k
ยืนยันตัวตนแล้ว
23 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 569
Quality Review
Omakase พรีเมี่ยม ต้นตำรับเอโดะมาเอะ ญี่ปุ่นแท้
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Omakase 18 คอร์ส

🍣😋#SushiIchizu #Omakase คับคุณภาพ การันตีรางวัลด้วย OAD Asia top 100 restaurant 4ปีซ้อนไปเลย!🔥 แอบกระซิบว่า (เชฟ แนตตี้) ยังเคยทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่น เป็นมือขวาของซูเชฟ ที่ได้รับ🌟Michelin Star3 ดาว ในกรุงโตเกียวอีกด้วย... เชฟ ใช้วิธีทำอาหารด้วยการเอจจิ้ง ทำให้วัตถุดิบมีรสชาติกลมกล่อม และคงความดั้งเดิมสไตล์ เอโดะมาเอะไว้ ทำให้ร้าน Sushi Ichizu มีเสน่ห์ และเหมือนไปทาน โอมากาเสะ แบบต้นตำรับญ...อ่านต่อ

photo
ตามล่า Fine Dining
60563714.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 เม.ย. 2023
ดูแล้ว 599
Quality Review
👍 ร้านซูชิชื่อดังในกรุงเทพ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

🇹🇭 Sushi Ichizu - ซูชิ อิชิสึ 🍴 Sushi - ร้านซูชิ 🎗 Sushi Ichizu เป็นหนึ่งในร้านซูชิที่เปิดทำการมานานแล้วมีชื่อเข้าไปติดอยู่ใน Top List ของร้านซูชิที่ดีที่สุดในประเทศไทยเป็นประจำทุก ๆ ปี ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่โดยมีขื่อแปลตรงตัวว่า วิถีแห่ง สื่อไปถึงวิถีแห่งการทำซูชิ ด้านหน้าตกแต่งอย่างเรียบง่ายมีเพียงป้ายชื่อร้านขนาดเล็กเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นแขวนเอาไว้ เมื่อเข้ามาด้านในพนักงานจะ...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
23 มี.ค. 2021
😃 สุดยอดร้านซูชิชั้นสูงที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ
photo
EAT with US
22154539
ยืนยันตัวตนแล้ว
14 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 608
Quality Review
ข้าวอร่อย วัตถุดิบคุณภาพดีมาก

Sushi ichizu กับรอบ sping seasonal menu ที่รอคอย ปัจจุบันโอมากะเสะ มีตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน จนกระทั่งหลักหมื่นต่อคอร์ส ความแตกต่างหลักๆคือวัตถุดิบที่นำมาใช้ ลำดับการเสริฟของเชฟ และการ aging เนื้อปลาและการ balance รสชาติครับ ร้าน sushi ichizu จะเป็นสไตล์ เอโดะมาเอะ ทึ่จะเน้นชูวัตถุดิบของอาหารมาเป็นหลัก ไม่ค่อยฟู่ฟ่า ไม่ค่อยดรายไอซ์ ตกแต่งไม่เยอะครับ และใช้วัตถุดิบเดียวกับร้าน Sugita ที่ญี่ปุ...อ่านต่อ

photo
HUNGRYJUG
14.8k1.7k43.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.พ. 2023
ดูแล้ว 508
Quality Review
Nigiri Course 4,000++ วัตถุดิบเลิศมาก
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

Sushi Ichizu 鮨いちづ ร้านซูชิ stand alone บนถนนเพชรบุรี บรรยากาศเป็นส่วนตัวมากๆ ขอแนะนำประวัติร้านคร่าวๆกันก่อน ชื่อ "Ichizu" มีความหมายว่า "การเกิดมาเพื่อทำสิ่งนั้นเพียงอย่างเดียว" ชื่อร้านนี้เชฟ Sugita เป็นคนตั้งให้ ซูชิที่ร้านนี้จะเป็นสไตล์เอโดะมาเอะดั้งเดิม เน้นรสชาติข้าวซูชิกับหน้า ที่เข้ากันแบบเรียบง่ายแต่ล้ำลึก ยิ่งกินจะยิ่งรู้สึกอร่อยขึ้น เสิร์ฟซูชิแบบ omakase เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพเยี...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
3 ส.ค. 2022
มากี่ครั้งก็ยังประทับใจ